x close

ซามีน่า เผยชีวิตนางงามนักสู้ กว่าจะมีวันนี้ เคลียร์ปมร้อน "นางลูบ" นางงามเล่นของ

        ซามีน่า เผยชีวิตนางงามนักสู้ กว่าจะมีวันนี้ โดนด่าว่าไม่น่ามาประกวด เหมือนผู้หญิงหากินมากกว่านางงาม เคลียร์ปมร้อน "นางลูบ" นางงามเล่นของ
ซามีน่า สิริลักษณ์ ทรงศรี

ภาพจาก รายการถามสุดซอย Weekend เนชั่น ช่อง 22

         เรียกได้ว่าเป็นเวทีการประกวดนางงามที่มีเรื่องราวดราม่าเพียบ สำหรับเวที Miss Universe Thailand 2020 ตั้งแต่ประเด็นเฌอเอมโดนตัดสิทธิ์ เรื่องเด็กเส้น ล็อกมง นางงามท้อง นางงามเล่นของ เล่นไสยศาสตร์ มีเงาติดตามตัว และเคยกอดกับเพื่อนนางงาม แล้วเพื่อนได้กลิ่นเหม็นเน่า ถ้าลูบของใส่ใคร คนนั้นจะร่วง เป็นลมหน้ามืดและอาเจียน ซึ่งเรื่องนี้ได้รับการเปิดเผยจาก ซามีน่า สิริลักษณ์ ทรงศรี หนึ่งในผู้เข้าประกวดนั่นเอง ซึ่ง ซามีน่า เป็นนางงามที่หลายคนชื่นชม เพราะเธอคือนางงามนักสู้

อ่านเพิ่มเติม : แฉ นางงามเล่นของ ใน MUT 2020 มีเงาตาม-กลิ่นโชย-ลูบของขลังใส่ ใครโดนคนนั้นร่วง !

อ่านเพิ่มเติม : ซามีน่า สิริลักษณ์ ประวัติผู้เข้าประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ฉายานางงามนักสู้

         ล่าสุด (18 ตุลาคม 2563) รายการถามสุดซอย Weekend ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.40 น. ทางเนชั่น ช่อง 22 ดำเนินรายการโดย หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ ได้เปิดใจสัมภาษณ์ ซามีน่า สิริลักษณ์ ถึงประเด็นการสู้ชีวิต และประเด็นร้อน "นางลูบ"

อายุเท่าไหร่ ?

         ซามีน่า : 26 ค่ะ มีพี่น้อง 4 คนค่ะ เป็นคนที่ 3 แต่ถ้าผิวสีมีแต่ซาคนเดียว เป็นลูกครึ่งไทย-แอฟริกัน-อเมริกัน พ่อเป็นแอฟริกัน-อเมริกัน แม่เป็นคนสระบุรี

ไม่เคยเจอพ่อเลย รู้สึกยังไงโตมาอยู่กับคุณแม่อย่างเดียว ?

         ซามีน่า : ซาไม่รู้สึกว่าขาดหรืออะไร แม่มาบอกตอนอายุ 15 ว่าไม่ได้มีพ่อ เพราะก่อนหน้านั้นเราก็อยู่กับแม่ปกติ แม่ทำหน้าที่ของเขาดีมาก ๆ อยู่แล้ว ไม่ได้คิดว่าเราขาดอะไรไป

ไม่ถามถึงคุณพ่อเหรอ ว่าเป็นใคร อยู่ไหน ?

         ซามีน่า : ไม่ถามค่ะ เขาไม่บอกหนูก็ไม่ถาม

ซามีน่า สิริลักษณ์ ทรงศรี

ภาพจาก รายการถามสุดซอย Weekend เนชั่น ช่อง 22

ฐานะที่บ้านเป็นยังไงบ้าง ?

         ซามีน่า : ลำบากค่ะ ลำบากอยู่แล้ว แต่ยิ่งมาลำบากเข้าไปอีกตอนหนูอายุ 15 แม่ประสบอุบัติเหตุแขนข้างหนึ่งทำงานไม่ได้ ตอนนั้นเป็นช่วงที่หนูจะได้เรียนต่อ ม.4 ไหมหรือหยุดแค่ ม.3 แต่หนูอยากเรียนมาก แม่ไม่ไหวจะส่งเราก็ต้องดูแลตัวเอง ต้องเริ่มต้นหางาน

เริ่มต้นจากงานอะไรก่อน ?

         ซามีน่า : เป็นงานรับจ้างล้างจาน คนจ้างเป็นป้าของเพื่อน ไปรับจ้างล้างจานตอนเย็น และเสาร์-อาทิตย์จะไปตัดต้นข้าวโพด เพราะจันทร์-ศุกร์ มีเรียนหนังสือ แล้วก็จะมีเก็บฝ้าย ถอนมัน แล้วมีที่เขาปักมัน ตอนแรกหนูทำไม่เป็น ก็ปักผิด เอาตาชี้ขึ้น ต้องปักใหม่เป็นไร่ ข้างในเป็นงานไร่ก็ทำได้ประมาณนั้น

ได้ค่าแรงเท่าไหร่ ?

         ซามีน่า : ได้ตั้งแต่ 120 ไม่เกิน 200 ประมาณนี้ ได้มาก็จุนเจือครอบครัว เพราะแม่หนูเขาหาไม่ได้ด้วย หนูต้องไปโรงเรียนจันทร์-ศุกร์ ฉะนั้นจะต้องมีค่ารถ ค่าเดินทาง บวกกับตอนนั้นน้องต้องเรียนหนังสือด้วย ก็ต้องดูทั้งน้อง ทั้งหนู ทั้งแม่

ทำงานวันละกี่ชั่วโมง ?

         ซามีน่า : ต้องรอขึ้นรถประมาณ 6-7 โมงเช้า ขึ้นรถกระบะแล้วเรานั่งกระบะหลังกันไปเพื่อเข้าไร่ แล้วแต่ว่าตัดที่ลพบุรี สระบุรี ไร่อยู่ที่ไหนเราก็ไปตามนั้น แต่เจ้าของจะเอารถมารับหน้าปากทาง พอขึ้นรถไปก็จะเริ่มงาน 8-9 โมง งานจบที่ 5-6 โมง แล้วแต่ว่าปิดยอดยังไง

น้อยใจกับโชคชะตาไหม ?

         ซามีน่า : หนูว่ามันเหนื่อยมากกว่า ไม่ได้น้อยใจ รู้สึกเหนื่อยจังเลย กลับมาก็ต้องอ่านหนังสือ บวกกับบ้านหนูไม่มีไฟฟ้า บ้านอยู่ลึกมาก ไม่มีเงินพอเดินสายไฟ มันก็ต้องอยู่กับการจุดเทียนอ่านหนังสือ หนูเหนื่อยแบบนี้มากกว่า บ้านใช้เทียนแล้วขยับมาเป็นน้ำมันตะเกียง แต่มันเหม็น หนูไม่ชอบ ก็เลยเป็นเทียน หนังสือหนูจะมีเทียนหยดเยอะมาก

ซามีน่า สิริลักษณ์ ทรงศรี

ภาพจาก รายการถามสุดซอย Weekend เนชั่น ช่อง 22

ให้กำลังใจตัวเองยังไง ?

         ซามีน่า : หนูก็คิดว่าวันหนึ่งหนูต้องสบาย หนูต้องมีอะไรที่ดีขึ้น วันนี้อดทนไปก่อน แล้วแม่เป็นคนพลังบวกเยอะมาก ไม่เคยส่งพลังลบให้เลย วันนี้เหนื่อย วันหน้าสบาย ไม่ใช่ เดี๋ยวก็ตายแล้ว แม่จะพูดตลก ๆ แบบนี้ แล้วแม่จะบอกตลอดว่าเราอย่าไปคาดหวังให้ใครซัพพอร์ตหรือช่วยเหลือเรา เราต้องเริ่มที่ตัวเราก่อน ถ้าเราสามารถดูแลตัวเองได้ ต่อไปในภายภาคหน้าถ้าวันหนึ่งเราไปเป็นแม่ เป็นพี่ อยู่ในสถานะที่ขยับขึ้น เราก็ดูแลคนอื่นได้ แต่เหนือสิ่งอื่นใด เราต้องดูแลตัวเองให้ได้ก่อน

เห็นบอกว่าเวลาถูกแกล้งตอนเด็ก ๆ แม่บอกว่าถ้าถูกแกล้งแล้วไม่สู้คน แม่ตีด้วย ?

         ซามีน่า : จริงค่ะ มีเหตุการณ์ที่หนูโดนแกล้งแล้วไปบอกแม่ว่าไม่อยากไปเรียนหนังสือแล้ว ไม่สนุกเลย ไปก็ไม่มีคนเล่นด้วย โดนแกล้ง แม่เลยบอกว่าเราคาดหวังให้เขาช่วยอะไรเรา หนูก็บอกว่าไม่รู้ แค่ไม่อยากไปแล้ว ไม่สนุก เขาก็บอกว่างั้นเธอต้องไปดูแลตัวเธอเอง เพราะเขาไม่สามารถอยู่กับเราได้ 24 ชม. วันหนึ่งไม่จากเป็นก็จากตาย เราต้องอยู่กับตัวเอง ดูแลตัวเองให้ได้ และเขาก็บอกว่าถ้าเขารู้ว่าเราไปโรงเรียนแล้วเราไม่ตอบโต้ ไม่สู้ หรือไม่เรียนรู้จะใช้ชีวิตเอง กลับมาเขาจะตีเท่าจำนวน ซึ่งแม่ตีเจ็บมาก ในชีวิตหนูโดนแม่ตีแค่ 2 ครั้งและเจ็บมาก หนูไม่ยอมโดนแม่ตีแน่นอน ยอมโดนคนข้างนอกตีดีกว่า
 
จุดเริ่มต้นการเข้าวงการ เข้ามาได้ยังไง ?

         ซามีน่า : ตอนแรกหนูทำงาน อยู่ปี 3 เรียนนิติศาสตร์ รามคำแหง เพื่อนก็บอกว่าฉันเห็นเธอกล้าแสดงออก ลองส่งงานนี้ไหม เพื่อนก็ส่งงานแคสต์เอ็มวีลูกทุ่งให้ ตอนนั้นได้ 1,500 บาท

โดนล้อบ้างไหม ?

         ซามีน่า : โดนอยู่แล้วค่ะ ในปัจจุบัน เวลาหนูจะขึ้นรถสาธารณะ หรือแม้แต่นั่งวินมอเตอร์ไซค์ ก็โดนแซวเรื่องปกติ

โดนล้อเรื่องสีผิวหรือเชื้อชาติ ?

         ซามีน่า : โดนทั้ง 2 อย่าง โดนทั้งเรื่องเชื้อชาติด้วย และโดนทั้งเรื่องสีผิวด้วย โดนทั้งผมด้วย สีผิวก็โดนคำว่าดำตับเป็ด ถ้าเป็นเรื่องผิวสีก็คือเรื่องเชื้อชาติ อาจไม่มีพ่อบ้าง ลูกนิโกรบ้าง แล้วแต่จะโดน

ซามีน่า สิริลักษณ์ ทรงศรี

ภาพจาก รายการถามสุดซอย Weekend เนชั่น ช่อง 22

ตอนที่โดนรู้สึกยังไง ?

          ซามีน่า : ตอนเด็ก ๆ หนูไม่เข้าใจว่าทำไมเพื่อนคนไทยที่ผิวคล้ำกว่าหนูก็มี ผมหยิกกว่าหนูก็มี แต่มาล้อหนู หนูก็เลยงงว่าเราต่างกันยังไง แต่ตอนนั้นหนูยังไม่ได้เข้าใจคำว่าเชื้อชาติ หนูไม่รู้สึกโกรธอะไร ถ้าเขาจะด่าหนูว่าดำ หนูก็ดำจริง ๆ เพราะเขาพูดความจริง ไม่งั้นหนูต้องโกรธคนที่เขาว่าผิวขาว แต่ถ้าด่าหนูว่าขี้เหร่ ไม่สวย โง่ ไม่มีศักยภาพ อันนี้หนูโกรธ เพราะคุณตัดสินหนูโดยยังไม่รู้จักหนูเลย

แล้วถ้ามีคนมาว่าเราเรื่องผิวสี อย่างลูกนิโกร โกรธไหม ?

          ซามีน่า : มันจึ้ก คำว่านิโกรถ้าคนไม่คิดมากก็เป็นแค่นิโกร เป็นแค่เชื้อชาติของคุณ แต่สำหรับหนูเป็นหนึ่งในวิธีการเหยียดที่รุนแรงมาก ซึ่งต่างประเทศเองเขาก็ไม่โอเพ่นกับเรื่องนี้ ใช้คำว่าคนดำ ผิวสียังได้นะคะ แต่ถ้าใช้คำว่านิโกรคือการเหยียดไปถึงเชื้อชาติ มันจะจึ้ก แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าต้องฆ่าแก ไม่ขนาดนั้น

ไปแคสติ้งงานก่อนมาประกวดนางงาม ราบรื่นไหม ?

          ซามีน่า : ไม่ค่อยค่ะ ถ้าสายโฆษณาที่เป็นสายใช้คาแรกเตอร์ก็มีบ้างสลับกันไป แต่อาชีพที่ใฝ่ฝันคือการเป็นพิธีกร หนูก็เดินหน้าแคสต์งานพิธีกรที่จะออกข่าวบ่อย ๆ ว่าแคสต์ร้อยกว่างานแล้วไม่ได้ นั่นคืองานพิธีกร โดยมีอยู่งานหนึ่งไปกับเพื่อน เพื่อนเป็นคนสวย แต่นางพูดบ้ง พูดปิ้ว คือไม่ซัคเซส ไม่เก่งเรื่องนั้น ๆ ไปกับเพื่อนนางสวยแต่พูดไม่ได้ หนูก็เป็นอย่างนี้ ถ้าคนมองสวยก็สวย มองไม่สวยก็แล้วแต่ พอไปแคสต์คู่กัน เขาก็ถามว่าใครเป็นเอ็มซี หนูบอกว่าหนูค่ะ เขาก็ขำหนูเลย แล้วก็ชี้ให้เพื่อนคนสวย ๆ พูด เพื่อนบอกว่าหนูพูดไม่ได้ค่ะ ให้เพื่อนหนูนี่แหละพูด เพราะพูดเก่ง ก็บอกว่าให้หนูลองพรีเซ็นต์ไหม ว่าหนูทำได้ประมาณไหน เขาก็ไม่ฟัง บอกว่าตลก ๆ ให้มาใหม่ แล้วเขาก็ลุกออกไปจากห้องเลย หนูก็อ้าว ยังไง ต้องไปแล้ว ก็ลุกไปงง ๆ บ้ง ๆ เหมือนกัน

แล้วมาเข้าสู่วงการนางงามได้อย่างไร ?

          ซามีน่า : หนูอยากเป็นนางงามมาตั้งแต่เด็ก จะมีประกวดนางนพมาศ ประกวดเทพีโน่นนี่ของโรงเรียน หนูจะไม่ใช่คนที่ได้รับเลือก จะเรียกว่าเป็นปมก็ได้ อยากไปอยู่ตรงนั้น อยากแต่งตัวสวย ๆ แต่เมื่อ 20 ปีที่แล้ว รองพื้นก็ไม่ได้มีเบอร์หนู แต่งไปก็ไม่สวย แต่งก็เขียว ลอย เทา ก็เข้าใจตรงนั้น อาจไม่ใช่ตัวเลือก ก็เป็นเรื่องเวลาไป แต่แพสชั่นของการเป็นนางงามของหนูไม่เคยหายอยู่แล้ว สำหรับหนูไม่ได้คิดว่าการเข้าประกวดนางงามคือผู้หญิงสวย ๆ มาแข่งกันเฉย ๆ แต่ยุคปัจจุบันเป็นการฟาดฟันกันด้วยทัศนคติ เพราะผู้หญิงสวยเยอะมาก แต่วิธีสุดท้ายที่คุณจะมงลงหรือเข้ารอบลึก ๆ ได้อยู่ที่ทัศนคติ การสื่อสาร หรือคุณมีศักยภาพอะไร หรือท้ายที่สุดคุณมีพลังมากพอที่จะเป็นพลังให้ผู้หญิงในโลกนี้หรือเปล่า

เข้ามาประกวดนางงามก็โดนบูลลี่ โดนเรื่องอะไรก่อน ?

          ซามีน่า : หนูโดนตั้งแต่วันที่สมัครเลย ตั้งแต่เรื่องไม่สวย ไม่เหมาะกับเวทีนางงาม หน้าตาแบบนี้เหมือนผู้หญิงตามข้าวสาร เหมาะกับอาชีพผู้หญิงหากินมากกว่า จะโดนประมาณนี้เยอะ แต่หนูไม่ได้ใส่ใจ ไม่ใช่เป็นคอมเมนต์ที่ติเพื่อก่อ แต่ถ้าบอกว่าน้องฟันห่าง เติมฟัน อันนี้หนูฟังและเก็บไปประมวลผล หรือเช่นน้องต้องไปฝึกการเดินนะ การเดินเรายังไม่โอเค ถ้าอยากมาสายนางงามจริง ๆ ต้องฝึกพูดเยอะ ๆ เพราะมีการพูดในที่สาธารณะเยอะ ก็เป็นสิ่งที่เราสามารถเอามาต่อยอดและพัฒนาได้ แต่คอมเมนต์บูลลี่ เหยียดต่าง ๆ พยายามไม่เทก เพราะไม่ได้อะไรจากเรื่องนี้

ซามีน่า สิริลักษณ์ ทรงศรี

ภาพจาก รายการถามสุดซอย Weekend เนชั่น ช่อง 22

รู้ไหมเราดังในกระแสโซเชียล ?

          ซามีน่า : รู้บ้าง มีหลายเรื่อง หลายประเด็น

นางลูบคืออะไร ?

          ซามีน่า : จริง ๆ เรื่องนี้ไม่อยากพูดแล้ว คือเป็นความเชื่อส่วนบุคคล คุณไสยอะไรประมาณนี้ เหมือนพอเราโดนสัมผัสจากคนคนหนึ่ง แล้วเราอาการไม่ค่อยดี ซึ่งมันเป็นที่หนูเจอและสัมผัส หนูก็รู้สึกของหนู ไม่ใช่ทุกคนในนั้นเห็นหรือสัมผัสเหมือนกับหนู

มีเรื่องไปไลฟ์ แล้วแตะเรื่องการเมืองนิดหนึ่ง ?

          ซามีน่า : ค่ะ ตรงนั้นก็ไม่อยากพูดถึงมาก เป็นตอนพูดคุยกันในไลฟ์ส่วนตัว และเป็นการพูดกันถึงคีย์เวิร์ด คำหนึ่งเด้งออกมา ประโยคที่หนูพูดคือสิ่งมีชีวิตที่เกิดขึ้นและควรดับสูญไป ในความหมายไม่ได้หมายความว่าให้ผู้ใหญ่ท่านใดท่านหนึ่งเสียชีวิต แต่ความหมายของหนูคือเป็นตรรกะการใช้ชีวิต ตั้งอยู่ ดับไป คือ เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นเรื่องปกติ ทุกคนที่เคยเกิดขึ้นบนโลกใบนี้ ล้วนเกิดมาและดับสูญไปอยู่แล้ว

          แต่หนูก็เข้าใจนะ หลายคนอาจรักและศรัทธาในสิ่งสิ่งหนึ่ง การที่ไปพูดถึงเขาก็อาจตีความไปในทิศทางที่ไม่ดี ก็เป็นไปได้ที่ทำให้เขาจะรู้สึกไม่ดีต่อตัวหนู อันนี้หนูก็ขอโทษมาก ๆ ที่อาจทำให้หลายคนไม่สบายใจกับสิ่งที่พวกคุณศรัทธาอยู่
 
พอกระแสโซเชียลเข้ามาถาโถมเรา เรารู้สึกยังไง ?

          ซามีน่า : ​​​​​​​ก็เหมือนเดิม เป็นเรื่องกระแส บูลลี่ การเหยียด มีที่เราผิดจริง และมีอันที่เราไม่ได้ตั้งใจทำให้ใครเดือดร้อน หนูก็ต้องเคสบายเคสไป บางอันคอมเมนต์เข้ามาเหมือนผู้ใหญ่ตักเตือนเด็กว่าหนูไม่ควรพูดแบบนั้น ไม่ควรทำแบบนี้ สร้างความเดือดร้อนให้คนนั้นคนนี้ หนูก็เช็กและขอบคุณพี่ ๆ หลายคนมาก ๆ กรณีที่เราผิดจริง หรือบางกรณีสาปไปเรื่อยไม่มีทิศทาง ถ้าผิดไม่จริงหนูก็ไม่ตอบโต้ เพราะคิดว่าถ้าเขามีมายด์เซตที่เป็นบวกแต่แรก เขาก็คงไม่ว่าใคร คงไม่พูดคำเหล่านั้นออกมา มายด์เซตเหล่านั้นที่ส่งหาหนู ถ้าเขามีมายด์เซตที่ดีเขาจะไม่พูดแบบนั้น ถ้าหนูต้องไปนั่งอธิบายคนที่ไม่อยากรับฟังก็เหนื่อยเปล่า ก็เลยไม่มีการตอบโต้อะไร

ซามีน่า สิริลักษณ์ ทรงศรี

ภาพจาก รายการถามสุดซอย Weekend เนชั่น ช่อง 22

บางอย่างที่เราถูกฝึกถูกเทรนเป็นนางงาม คนวิจารณ์มันเฟก ไม่จริง รู้สึกยังไง ?

          ซามีน่า : หนูไม่ได้มีพี่เลี้ยง ทุกอย่างที่หนูพูดมาจากชีวิตจริง และเก็บสะสมคำเหล่านี้กลับมาใช้ หนูเป็นคนอ่านหนังสือเยอะมาก บวกกับเรียนนิติศาสตร์ หนูจะอยู่กับหนังสือ คำทุกคำก็จะเป็นคำที่ค่อนข้างสวยอยู่แล้ว หนูก็เลยหยิบคำเหล่านั้นมาใช้ แล้ววิธีการเทรนข้างในกอง ท้ายที่สุดแล้วเรามานั่งรวมกัน มีศาสตราจารย์ มีคนเอ็กซ์เพิร์ตมาเทรนเรา เขาไม่ได้พูดว่าเราต้องทำอะไร เขามีหน้าที่แค่ให้ความรู้ นางงามเก็บไปได้เท่าไหร่แล้วแต่ตัวบุคคล

สิ่งที่เกิดตั้งแต่วัยเด็กจนวันนี้ อยากทำอะไรอีกในอนาคต ?

        ซามีน่า : ​​​​​​​​​​​​​​อยากเดินสายในวงการบันเทิง หนูชอบ เป็นงานที่ไม่รู้สึกว่าขี้เกียจจะตื่น แฮปปี้กับการตื่นมาทำงานทุกวัน บวกกับสายนี้เป็นสายที่หนูรัก หนูชอบ เป็นอาชีพได้ก็จะเป็นผลดีกับครอบครัว ซัพพอร์ตแม่ ซัพพอร์ตน้อง ซัพพอร์ตหลาน ๆ ได้ อยากให้ทุกคนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ฝากคนที่ขาดแรงบันดาลใจ ?

        ซามีน่า : ​​​​​​​​​​​​​​อยากให้ทุกคนอย่าไปคิดว่าสิ่งที่ตัวเองเจอหรือสิ่งที่ตัวเองเป็นเป็นสิ่งที่เลวร้าย ทุกสิ่งที่เจอในชีวิตคือบททดสอบ อย่างหนูเจอความลำบาก ณ ปัจจุบันก็ยังเจอบ้างในหลาย ๆ เรื่อง แต่ก็ผ่านมาได้ หนูอยากให้ทุกคนมองที่หนูเป็นคีย์เวิร์ดเกี่ยวกับการสู้ชีวิตไปเลยก็ได้ หนูเองก็ไม่ได้มีต้นทุนชีวิต ไม่ได้มีครอบครัวที่พร้อม ไม่มีฐานะการเงินที่ดี แต่หนูยังอยู่จุดนี้ ทำสิ่งที่หนูรักหนูชอบได้ มันเป็นเพราะความพยายามของหนู ฉะนั้นตัวคุณเองไม่ว่าจะเจออะไรที่ไม่ดีก็อยากให้อดทน คำนี้ใช้ได้เสมอ สักวันจะผ่านไป ประโยคนี้จะอยู่กับหนูทุกครั้งที่เจอเรื่องแย่ ๆ แล้วมันจะผ่านไปจริง ๆ ยิ่งคุณให้เวลากับความทุกข์เท่าไหร่ คุณจะเสียเวลากับความสุขมากเท่านั้น ไปเลือกเองค่ะ จะอยู่กับความทุกข์หรือความสุข

เรื่องที่ทำให้ท้อที่สุดในชีวิต ?

        ซามีน่า : ​​​​​​​​​​​​​​หนูไม่เคยท้อ การสู้ การใช้ชีวิตของหนู เป็นสิ่งที่เรียนรู้จากคนอื่นไม่ได้ ไม่งั้นหนูจะไม่ผ่านดราม่าโซเชียลมาได้หลาย ๆ ครั้ง มีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงมากตั้งแต่เด็ก ๆ หนูเหนื่อยจริง ๆ แต่ไม่เคยท้อแม้แต่ครั้งเดียว

ขอบคุณข้อมูลจาก รายการถามสุดซอย Weekend เนชั่น ช่อง 22
​​​​​​​ภาพจาก รายการถามสุดซอย Weekend เนชั่น ช่อง 22

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ซามีน่า เผยชีวิตนางงามนักสู้ กว่าจะมีวันนี้ เคลียร์ปมร้อน "นางลูบ" นางงามเล่นของ โพสต์เมื่อ 18 ตุลาคม 2563 เวลา 16:11:40 5,013 อ่าน
TOP