x close

ประวัติ แพท พาวเวอร์แพท ย้อนชีวิตเคยดัง ก่อนสู่วังวนยาเสพติด กับวันนี้ที่ได้อิสรภาพ

           ประวัติ แพท พาวเวอร์แพท อดีตนักร้องดัง กับผลงานที่เคยโด่งดัง ก่อนต้องเข้าเรือนจำนาน 16 ปี กับวันนี้ที่ได้อิสรภาพอีกครั้ง
ประวัติ แพท พาวเวอร์แพท

ภาพจาก GMM GRAMMY OFFICIAL

           กลายเป็นข่าวที่แฟนเพลงยุค 90' ต่างรู้สึกยินดี กับการได้รับอิสรภาพของ แพท พาวเวอร์แพท อดีตนักร้องชื่อดัง เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2564 แพทได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำ หลังจากต้องโทษข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและเสพ โดยศาลตัดสินจำคุก 50 ปี ปรับ 1 ล้านบาท เมื่อปี 2547 ก่อนจะประพฤติตัวดี จนได้รับอภัยโทษต่อเนื่อง โดยรวมแล้วต้องอยู่ในเรือนจำทั้งหมด 16 ปี 6 เดือน

สำหรับประวัติของ แพท พาวเวอร์แพท
           มีชื่อจริงว่า วรยศ บุญทองนุ่ม เกิดวันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2523 โดย แพท เป็นที่รู้จักหลังเป็นนักร้องนำวงพาวเวอร์แพท เปิดตัวเมื่อปี พ.ศ. 2543 กับอัลบั้มชุดแรกในชื่อ POWER Pat กับค่าย Crunch Records สังกัด เบเกอรี่ โดยเปิดตัวด้วยเพลง โรงภาพยนตร์ และเพลง อย่าเขย่า
ประวัติ แพท พาวเวอร์แพท

ภาพจาก GMM GRAMMY OFFICIAL

           ในปี พ.ศ. 2544 วงพาวเวอร์แพทได้ออกอัลบั้มชุดที่ 2 ติดต่อกันมา คืออัลบั้ม POWER POP กับสังกัด Up G ในเครือ GMM Grammy เปิดตัวด้วยเพลง หลุดปากใช่ไหม

           จากนั้น แพท ได้ออกอัลบั้มเดี่ยวชุดแรก ในปี พ.ศ. 2545 ในชื่อว่า แพท พาวเวอร์แพท โดยมีเพลงที่เป็นที่รู้จักได้แก่เพลง มีคำเป็นร้อย และเพลง ตื๊ด...ตื๊ด ซึ่งนอกเหนือจากงานเพลงแล้ว แพท ยังได้แสดงละครเรื่อง รัน ! รักอันตราย, Girl Club รับเอาคืน และเรื่อง เฮี้ยวนักรักซะเลย

          แต่ในปี 2547 แพท พาวเวอร์แพท ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคดีมียาเสพติดไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและเสพ (ยาอี) โดยเขาอ้างว่าที่ทำลงไปเพราะชีวิตตกอับ ไม่มีงาน จนต้องหันมาพึ่งยาเสพติด แพทถูกศาลฎีกาพิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์จำคุก 50 ปี และปรับ 1 ล้านบาท

สำหรับผลงานเพลง แพท พาวเวอร์แพท
          อัลบั้ม "POWER PAT" (พ.ศ. 2543)
          อัลบั้ม "POWER POP" (พ.ศ. 2544)
          อัลบั้ม "Power Pat" (พ.ศ. 2545/อัลบั้มเดี่ยว)
ประวัติ แพท พาวเวอร์แพท

ภาพจาก GMM GRAMMY OFFICIAL

ประวัติ แพท พาวเวอร์แพท

ภาพจาก GMM GRAMMY OFFICIAL

          อัลบั้มอื่น ๆ

          - อัลบั้ม "Cheer (Male)" ร่วมกับศิลปินชายสังกัดจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ (พ.ศ. 2544)
          - อัลบั้ม "เพลงฮิตละครดัง 1" (พ.ศ. 2545)
          - อัลบั้ม "100 Best Original Soundtracks 6" (พ.ศ. 2545)
          - อัลบั้ม "เรดฮิตซ์. Vol. 2" (พ.ศ. 2546)

          - เพลงประกอบละคร : เพลง ใช่คนนี้หรือเปล่า (ประกอบละครเรื่อง เฮี้ยวนักรักซะเลย) ทางช่อง 3
ประวัติ แพท พาวเวอร์แพท

ภาพจาก GMM GRAMMY OFFICIAL

ผลงานการแสดง
          - รัน ! รักอันตราย
          - Girl Club รับเอาคืน
          - เฮี้ยวนักรักซะเลย
ประวัติ แพท พาวเวอร์แพท

ภาพจาก GMM GRAMMY OFFICIAL

การศึกษา
          ระหว่างที่รับโทษ แพท ได้เรียนเรียนจบปริญญาตรี ของมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช คณะศิลปศาสตร์ เอกสารสนเทศศาสตร์ ปี 2552 และเรียนจบปริญญาตรีใบที่ 2 คณะศิลปศาสตร์ สาขาสารสนเทศ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ในปี 2557 และทางกรมราชทัณฑ์ ได้จัดพิธีมอบและฉลองปริญญาให้กับบัณฑิตในเรือนจำกลางบางขวาง และอนุญาตให้ครอบครัวของผู้ต้องขังเข้าร่วมแสดงความยินดีด้วย
เป้าหมายหลังพ้นโทษ
          ภายหลังจากที่พ้นโทษแล้ว แพท ยืนยันว่าจะกลับมาทำงานเพลงอีกครั้ง เพราะเพลงมันเป็นเหมือนชีวิตไปแล้ว ดังนั้นนับเป็นข่าวดีของแฟนคลับที่ยังคิดถึงนักร้องหนุ่มยุค 90' ให้เตรียมติดตามผลงานเพลงของ แพท ในเร็ว ๆ นี้ได้เลย  ตนกำลังพยายามปรับตัวอยู่ เพราะอยู่ในนั้นมันนานมาก โลกเปลี่ยนไปโดยเฉพาะเทคโนโลยี ตนต้องหัดเล่นไลน์ ตอนที่อยู่ในนั้น ตนก็รู้สึกผิดอยู่ในใจ คิดไว้แล้วว่า หากพ้นโทษก็อยากจะกราบเท้าคุณพ่อคุณแม่
สาเหตุที่เปลี่ยนจากคนเสพมาเป็นคนขาย

          ส่วนสาเหตุที่เปลี่ยนจากคนเสพมาเป็นคนขายนั้น แพทยอมรับว่าเพราะมีคนเอายาเสพติดมาฝากไว้ บอกว่าเดี๋ยวจะมาเอา แล้วตำรวจก็มารวบตัวตอนเขามาเอาพอดี แล้วพอทุกอย่างอยู่กับตน ก็เลยกลายเป็นว่าอนาคตดับเลย

อ่านเพิ่มเติม : แพท พาวเวอร์แพท เผยชีวิตหลังติดคุก 16 ปี อึ้ง เห็นโลกใหม่ หัดเล่นสมาร์ตโฟน

ขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์ออนไลน์, True id
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติ แพท พาวเวอร์แพท ย้อนชีวิตเคยดัง ก่อนสู่วังวนยาเสพติด กับวันนี้ที่ได้อิสรภาพ อัปเดตล่าสุด 6 มกราคม 2564 เวลา 16:53:11 79,356 อ่าน
TOP