x close

10 ไอเดียผมสีเทาฟ้าชิค ๆ พร้อมแนะวิธีย้อมผมด้วยตัวเอง

          ผมสีเทาฟ้า สุดชิค ขนาดนางเอกดังอย่าง มิน พีชญา ชั่วโมงนี้ก็ยังอิน วันนี้เรามีไอเดียสีผมเทาฟ้าที่กำลังฮอตอยู่ในตอนนี้มาฝาก พร้อม วิธีย้อมผมเอง แบบไม่ต้องง้อซาลอน สาว ๆ คนไหนมีแพลนจะเปลี่ยนสีผมอยู่ละก็ รีบตามมาดูเลย
          ต้อนรับปี 2564 ด้วยสีผมสุดชิค ชั่วโมงนี้ไม่มีสีผมไหนจะมาแรงเท่ากับ ผมสีเทาฟ้า อีกแล้ว ขนาดนางเอกตัวแม่อย่าง มิน พีชญา ก็ยังสลัดลุคนางเอกผมสีน้ำตาลเปลี่ยนมาเป็นสาวผมสีเทาฟ้ากับเขาบ้าง ทำเอาแฟน ๆ ถึงกับเอ่ยปากชมเป็นเสียงเดียวกันว่าลุคนี้สวยแซ่บเว่อร์ ! ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าเธอเป็นผู้หญิงที่ไม่ว่าจะทำผมทรงไหน หรือทำผมสีอะไรก็ดูดีไปหมดจริง ๆ
สีผม

ภาพจาก : Instagram minpechaya

          สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาสีผมใหม่ ๆ วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมไอเดียผมสีเทาฟ้า พร้อมวิธีย้อมผมด้วยตัวเองให้สวยเป๊ะแบบตรงปกมาแนะนำกันแล้ว รับรองว่าถูกใจใครหลาย ๆ คนแน่นอนค่ะ

อุปกรณ์ย้อมสีผม

          1. ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ (โดยมีให้เลือกใช้ตั้งแต่ 6%, 9% และ 12% ตามความต้องการ ยิ่งสูงมากยิ่งกัดสีได้ดี แต่เส้นผมก็แห้งเสียมากขึ้นด้วย)
 

          2. ผงฟอกสีผม (ผงฟอกสีขาวสำหรับคนที่อยากย้อมผมเฉดสีอ่อนมาก ๆ เช่น สีพาสเทล ส่วนผงฟอกสีบลอนด์เหมาะกับสีที่เข้มขึ้นมาอีก)
 

          3. ยาย้อมผมสีเทาสว่าง 2 หลอด
 

          4. ยาย้อมผมสีน้ำเงิน 1 หลอด
 

          5. ภาชนะพลาสติก
 

          6. แปรงหรือหวี กิ๊บ
 

          7. ปิโตรเลียมเจลลี่ และผ้าคลุมกันเปื้อน

สีผม

วิธีฟอกสีผมด้วยตัวเอง

          สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีผมสีเข้มหรือไม่เคยทำสีผมมาก่อน แนะนำให้ฟอกสีผมเพื่อให้ได้สีผมที่ใกล้เคียงกับสีที่ต้องการมากที่สุด แต่ในกรณีที่มีพื้นฐานสีผมที่อ่อนอยู่แล้วสามารถข้ามขั้นตอนการฟอกสีผมไปได้เลยค่ะ

          1. ใครที่มีหนังศีรษะมันหรือใส่ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม แนะนำให้เริ่มจากการสระผมให้สะอาดและเป่าจนแห้งสนิทก่อนฟอกสีผม เพราะน้ำมันบนเส้นผมจะส่งผลให้ฟอกสีไม่ติดจนเห็นเป็นสีด่าง ๆ
 

          2. หวีผมให้เรียบร้อย แล้วแบ่งผมออกเป็นกลุ่มเล็ก ๆ จากนั้นจึงใช้ปิโตรเลียมเจลลี่ทาบริเวณกรอบหน้า ใบหู ท้ายทอย ให้ทั่ว เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวหนังเกิดการระคายเคือง
 

          3. นำไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์และผงฟอก ผสมรวมกันในปริมาณเท่า ๆ กันลงในภาชนะ คนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว
 

          4. ค่อย ๆ ใช้แปรงทาครีมที่ผสมไว้ลงบนเส้นผมบริเวณท้ายทอย ไล่ขึ้นไปเรื่อย ๆ  โดยเว้นโคนผมประมาณ 1/2 นิ้ว ทิ้งไว้ 20 นาที จากนั้นจึงใช้แปรงทาบริเวณโคนผมที่เหลือไว้ทั้งหมด
 

          5. ทิ้งไว้ 10 นาที (หรือได้เฉดสีผมอ่อนลงตามต้องการ) แล้วล้างออกด้วยแชมพูสูตรอ่อนโยนให้สะอาด หรือใครที่รู้สึกว่าผมกลายเป็นสีเหลืองหลังฟอกสี แนะนำให้ใช้แชมพูสีม่วงสระผมอีกครั้งเพื่อกลบผมสีเหลืองให้จางลงจนกลายเป็นสีขาว จากนั้นเช็ดผม และเป่าผมให้แห้งสนิทก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

สีผม

วิธีย้อมผมสีเทาฟ้าด้วยตัวเอง

          1. เริ่มจากนำผ้าขนหนูมาคลุมไหล่ไว้เพื่อป้องกันยาย้อมผมหยดเลอะเสื้อ
 

          2. หวีผมให้เรียบร้อย แบ่งผมออกเป็น 2 ข้าง แล้วจึงแบ่งผมออกเป็นส่วน ๆ อีกครั้ง เพื่อให้คุณย้อมผมได้ง่ายขึ้น จากนั้นใช้ปิโตรเลียมเจลลี่ทาบริเวณกรอบหน้า ใบหู ท้ายทอย ให้ทั่ว วิธีนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหนังเกิดการระคายเคือง และช่วยให้คุณล้างสีที่เปื้อนผิวได้ง่ายขึ้น
 

          3. สวมถุงมือ แล้วนำยาย้อมผมสีเทาสว่าง 2 หลอด มาผสมกับสีน้ำเงินประมาณ ¼ หลอด จากนั้นคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
 

          4. ใช้หวีแปรงสำหรับย้อมผมค่อย ๆ ลงน้ำยาย้อมผมเป็นช่อ ๆ โดยเว้นบริเวณโคนผมไว้ประมาณ 1 นิ้ว เพราะเป็นส่วนที่สีผมติดง่ายที่สุด หากไม่เว้นไว้สีผมอาจจะด่างได้
 

          5. จากนั้นให้เริ่มลงบริเวณโคนผมที่เราเว้นไว้ในตอนแรก แล้วทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที โดยใช้หมวกอาบน้ำคลุมผมไว้กันเปื้อน จะช่วยให้ยาย้อมผมทำงานได้ดีขึ้น
 

          6. เมื่อครบกำหนดเวลาแล้ว จึงล้างสีผมด้วยน้ำสะอาด แล้วตามด้วยแชมพูสระผม และทรีตเมนต์บำรุงเส้นผมหลังทำสี จากนั้นเป่าผมให้แห้งสนิท เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็จะมีผมสีเทาฟ้าสุดชิคแล้ว แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับพื้นฐานสีผมเดิมของแต่ละคนด้วยนะคะ หากอยากได้สีผมสวยเป๊ะแบบตรงปกแนะนำให้ปรึกษาช่างทำผมมืออาชีพจะดีที่สุดค่ะ

สีผม

ไอเดียสีผมเทาฟ้าสวย ๆ

ใครจะทำไฮไลต์ก็เก๋ไปอีกแบบ

สาว ๆ สายฝอบอกเลยไม่ควรพลาด !

รับรองเลยว่าจะต้องเป็นเทรนด์สีผมที่ฮอตฮิตมากในปีนี้แน่นอน

ไฮไลต์ซ่อนสีผมไว้ด้านในแบบเก๋ ๆ

ผมสีนี้สาวสายหวานก็ทำได้ แถมแบ๊วไปอีก

ยิ่งสีอ่อนยิ่งแซ่บ !

เรียกได้ว่าเป็นสีผมที่ใครทำก็สวยเกิด

บอกได้คำเดียวเลยว่าปังปุริเย่ !

เดินตรงเข้าร้านทำผมแล้วยื่นรูปนี้ให้ช่างดูเป็นตัวอย่างกันได้เลย

สาวผมสั้นทำผมสีนี้บอกเลยว่าแซ่บเว่อร์

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับไอเดียผมสีเทาฟ้าที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าจะช่วยให้สาว ๆ มีไอเดียในการย้อมสีผมครั้งหน้ากันนะคะ หากสาว ๆ คนไหนอยากมีสีผมสวยเป๊ะแบบตรงปก แนะนำให้ช่างมืออาชีพทำให้จะดีกว่านะคะ จะได้ไม่เสี่ยงผมเสียด้วย
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : harpersbazaar.com, allure.com, ยูทูปดอทคอม โพสต์โดย Keli Dan

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 ไอเดียผมสีเทาฟ้าชิค ๆ พร้อมแนะวิธีย้อมผมด้วยตัวเอง โพสต์เมื่อ 19 มกราคม 2564 เวลา 16:57:04 24,665 อ่าน
TOP