x close

เอวา ปวรวรรณ หรือ เอวา ตลกหกฉาก สาวสวย รวย เก่ง ทายาทธุรกิจหมื่นล้าน

          เอวา ปวรวรรณ หรือ เอวา ตลกหกฉาก คือใคร มารู้จักนักแสดงสาว ทายาทธุรกิจยาชื่อดังคนนี้กัน บอกเลยทั้งสวย น่ารัก แถมประวัติไม่ธรรมดา
เอวา ปวรวรรณ

ภาพจาก : Instagram sunflowava

          เรียกว่าทั้งสวยทั้งน่ารัก สำหรับ เอวา ปวรวรรณ วีระภุชงค์ หรือ เอวา ตลกหกฉาก นักแสดงจากละครซิตคอม "หกฉากครับจารย์" ที่ชั่วโมงนี้ใคร ๆ ก็อยากรู้จักเธอให้มากขึ้น ซึ่งนอกจากความสวยน่ารักแล้ว ต้องบอกเลยว่าประวัติดาราของสาวเอวาก็อาจทำเอาหลาย ๆ คนอึ้ง เนื่องจากเธอคือหนึ่งในทายาทบริษัทยาชื่อดังอย่างไทยนครพัฒนา ว่าแล้วใครที่อยากรู้ว่า เอวาคือใคร ? กระปุกดอทคอมจะพาไปรู้จักเธอกันค่ะ

เอวา ปวรวรรณ ประวัติและการศึกษา

          สำหรับประวัติ เอวา ปวรวรรณ วีระภุชงค์ เธอเกิดเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2540 มีชื่อเล่นเดิมว่า “อุ๋ย” มีพี่น้องทั้งหมด 4 คน โดยเธอเป็นลูกคนที่ 3 เอวาเคยศึกษาที่โรงเรียนราชินีบน และโรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์กรุงเทพ จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีดีกรีเป็นทายาทเศรษฐีธุรกิจยาชื่อดัง ไทยนครพัฒนา ซึ่งผลิตและจำหน่ายยาที่หลายคนรู้จักอย่าง ซาร่า, ทิฟฟี่, แอนตาซิล นั่นเอง อีกทั้งครอบครัวยังเป็นเจ้าของโรงแรมในเครือโภคีธราอีกด้วย
เอวา ปวรวรรณ

ภาพจาก : Instagram sunflowava

ติดดินแม้ชีวิตมีพร้อม

          ที่ผ่านมาหากใครติดตามข่าวบันเทิงต้องยอมรับว่าเอวาเป็นที่สนใจอย่างมาก และมีหลากหลายรายการเคยพาไปเปิดบ้านของเธอที่มีถึง 13 ชั้น ราคาหลักพันล้านบาท ดูหรูหราอลังการสุด ๆ แต่เห็นลุคเป็นคุณหนูไฮโซแบบนี้ เอวากลับชอบใช้ชีวิตติดดิน กินข้าวข้างทางได้สบาย ๆ เธอเปิดเผยว่า ทั้งอากงและอาม่ารวมถึงคุณพ่อคุณแม่ไม่ได้เลี้ยงดูเธอแบบสปอยล์ แต่สอนให้รู้จักคุณค่าของเงิน ถึงแม้จะมีเงินให้ใช้ แต่ก็ห้ามใช้หมด ไม่อย่างนั้นจะถูกทำโทษ อีกทั้งเธอยังไม่ชอบใช้ของแบรนด์เนม เพราะตัวเองเป็นคนลุย ๆ และไม่ระวัง จึงกลัวว่าหากใช้ของแพงแล้วจะทำพัง เลยเลือกที่จะไม่ใช้แบรนด์เนม
เอวา ปวรวรรณ

ภาพจาก : Instagram sunflowava

ทำตามความฝันด้วยการเข้าวงการ

          เอวามีความใฝ่ฝันอยากเข้าวงการบันเทิงมาตลอด จึงขอทางบ้านไปออดิชั่นเพื่อเป็นนักแสดง จนได้เป็นหนึ่งในนักแสดงหลักของซิตคอม หกฉากครับจารย์ และมีผลงานเรื่องอื่น ๆ ตามมา อาทิ คืนนับดาว Astrophile และโรงงานบรรจุรัก นอกจากนี้เธอยังมีช่องยูทูบของตัวเองที่ชื่อว่า Sunflowava โดยส่วนใหญ่เป็น Vlog เรื่องราวต่าง ๆ รวมถึงมีคลิปที่เธอช่วยเหลือคนที่ขาดโอกาสต่าง ๆ อีกมากมาย ซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดตามมากกว่า 860,000 คนแล้ว เอวา บอกว่า ยูทูบคือสิ่งที่เธอรักและจะทำไปตลอด แม้ในอนาคตจะต้องกลับไปดูแลกิจการของครอบครัว แต่ก็จะยังทำคลิปเพื่อให้แฟนคลับได้ติดตามอยู่เสมอ
เอวา ปวรวรรณ

ภาพจาก : Instagram sunflowava

เอวา ปวรวรรณ สาวน้อยสายบุญ

          นอกจากคลิปทำความดีที่เราได้เห็นกันอยู่เนือง ๆ ในช่องยูทูบของเธอแล้ว เอวายังยึดเอาธรรมะเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตด้วย เธอเปิดเผยว่า เธอชอบทำบุญและฟังธรรมะตั้งแต่เด็ก เพราะอาม่าจะพาไปทำบุญและเปิดธรรมะให้ฟังเป็นประจำ โดยเอวายอมรับว่าสมัยเด็กเป็นคนขี้อิจฉา เพราะไม่สวยและเรียนไม่เก่ง แต่เมื่อเปิดใจให้ธรรมะจึงค้นพบว่าทุกสิ่งในโลกนี้ไม่แน่นอน มีคนรักย่อมมีคนเกลียด วันนี้อาจจะโด่งดัง วันหน้าอาจจะไม่มีแล้ว เรียกว่าธรรมะเปลี่ยนชีวิตของเธอไปเลย นั่นจึงส่งผลให้เธอชอบช่วยเหลือคน และมีเป้าหมายอยากจะก่อตั้งมูลนิธิเพื่อคนไร้บ้านในอนาคต
เอวา ปวรวรรณ

ภาพจาก : Instagram sunflowava

ความรักของ เอวา ปวรวรรณ

          ถ้าพูดถึงผู้ชายที่ตรงสเปกของสาวเอวาแล้วละก็ เธอบอกว่าต้องฉลาด ขยัน ซื่อสัตย์ ไม่ต้องรูปหล่อพ่อรวย ขอแค่มีความจริงใจก็พอแล้ว และล่าสุดดูเหมือนว่าโลกทั้งใบของสาวเอวาจะกลายเป็นสีชมพูไปแล้ว หลังจากที่เมื่อหลายเดือนก่อนชาวเน็ตสังเกตเห็นความสนิทสนมระหว่างเธอกับยูทูบเบอร์ฝรั่งหัวใจไทย เนท My Mate Nate โดยทั้งคู่ออกมาเปิดเผยว่ากำลังคุย ๆ กันอยู่ โดยเอวาบอกว่า ทีแรกคุณแม่ของเธอมีข้อกังขาว่าเนทเป็นฝรั่งจะมีหัวสมัยใหม่เกินไปไหม จะเข้ากับครอบครัวได้หรือเปล่า แต่หนุ่มเนทก็ได้ใช้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ และหลังจากคุยกันนานถึง 8 เดือน ในที่สุดเนทก็ขอเอวาเป็นแฟนหลังจากที่ชกมวยชนะในเวที Idol Fight 3 เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2565 และสาวเอวาก็ตอบตกลง พร้อมทั้งบรรยายความรู้สึกผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า เนทคือคนที่รักเธอได้เกินครึ่งหนึ่งที่แม่รัก และทั้งคู่เข้ากันได้ดีเหมือนจิ๊กซอว์ที่หล่นหายจริง ๆ การที่เนทเข้ามาทำให้ชีวิตของเธอดีขึ้นทุกด้าน เธอจึงเชื่อว่าครั้งนี้คือรักแท้
เอวา ปวรวรรณ

ภาพจาก : Instagram sunflowava

          ต้องบอกเลยว่า เอวา ปวรวรรณ เป็นผู้หญิงที่ทั้งสวย น่ารัก จิตใจดี ทัศนคติดี แถมรวยอีกต่างหาก จึงไม่แปลกใจเลยที่เธอจะเป็นขวัญใจของใครหลาย ๆ คน

ขอบคุณภาพจาก : Instagram sunflowava
ขอบคุณข้อมูลจาก : Instagram sunflowava, รายการ เม้าท์อยู่กับปากอยากอยู่กับคิ้ม, ยูทูบแชนแนล sunflowava

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เอวา ปวรวรรณ หรือ เอวา ตลกหกฉาก สาวสวย รวย เก่ง ทายาทธุรกิจหมื่นล้าน อัปเดตล่าสุด 7 พฤศจิกายน 2565 เวลา 23:46:20 297,289 อ่าน
TOP