x close

ครีมยืดผมถาวร 7 ยี่ห้อเด็ด พร้อมแนะนำวิธีเลือกซื้อแบบไม่ต้องกลัวผมพัง

          น้ำยายืดผม หรือ ครีมยืดผม เลือกอย่างไรให้ผมตรงสวยเป็นธรรมชาติและไม่พัง วันนี้เราจะพาสาว ๆ มาทำความรู้จักกับครีมยืดผมถาวร พร้อมแนะนำวิธีเลือกซื้อ อีกทั้งยังรวบรวมครีมยืดผมยี่ห้อไหนดีมาแนะนำกันด้วย
ยืดผม

          สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากมีผมตรงสวย ปัจจุบันก็มีทางเลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สปาผม, ทำทรีตเมนต์, หมักเคราติน และวิธีที่ฮอตฮิตที่สุดในตอนนี้คือ การยืดผมถาวร เพราะนอกจากจะทำให้ผมตรงสวย เงางาม โดยไม่ต้องเสียเวลามานั่งหนีบหรือไดร์ผมแล้ว บางยี่ห้อสามารถซื้อกลับมาทำเองที่บ้านได้ด้วย เรียกได้ว่าสะดวกสบายสุด ๆ
 

          แต่ไม่ว่าจะซื้อครีมยืดผมมาทำเองหรือให้ช่างทำให้ก็ต้องเลือกยี่ห้อที่ดี และเหมาะกับสภาพเส้นผมของตัวเองด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นผมอาจจะช็อต พัง และขาดร่วงได้ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีวิธีเลือกซื้อ พร้อมตัวเลือก ครีมยืดผม ยี่ห้อไหนดี ที่จะทำให้ผมของสาว ๆ ตรงสวย เงางามอย่างเป็นธรรมชาติ มาแนะนำกัน อย่ารอช้าตามไปดูเลย

ครีมยืดผมถาวร คืออะไร ดีไหม

          ครีมยืดผมถาวร คือ ผลิตภัณฑ์ที่แทรกซึมเข้าไปยังเกล็ดผมชั้นนอกเพื่อเปลี่ยนโครงสร้างของเส้นผมที่หยิก หรือหยักศกให้เหยียดตรง โดยมีองค์ประกอบเคมีหลัก  ๆ อยู่ 2 ชนิด คือ ด่างโซเดียมไฮดรอกไซด์ และด่างแคลเซียมไฮดรอกไซด์ ผสมร่วมกับ กัวนิดีนคาร์บอเนต (Guanidine carbonate) หรือ แอมโมเนียมไทโอโกลโคเลต (Ammonium thioglycolate) ซึ่งเมื่อเส้นผมได้รับน้ำยาด่างเหล่านี้แล้ว จะยืดตรง ไม่คืนสภาพเดิมอีก มีแต่ต้องรอให้เส้นผมงอกยาวขึ้นใหม่เท่านั้น ทั้งนี้ เส้นผมที่ผ่านการยืดจะค่อนข้างแห้งกรอบ แตกปลาย เบา ไร้น้ำหนัก ดังนั้น หลังการยืดจึงต้องมีการบำรุงเป็นพิเศษด้วย

          สำหรับข้อดีของครีมยืดผมถาวรก็คือ สะดวกสบาย สามารถทำเองได้ที่บ้าน และให้ผลลัพธ์ไม่ต่างจากการยืดผมที่ร้าน แต่ในทางกลับกันหากเส้นผมของสาว ๆ อ่อนแอ ผ่านการทำเคมีเป็นประจำ หรือผมหยิกมากเป็นพิเศษ ควรให้ช่างมืออาชีพทำให้จะดีกว่า เพราะถ้ายืดผมเองอาจทำให้ผมช็อตและขาดร่วงได้

ครีมยืดผมถาวร เลือกซื้อยังไง

          สำหรับใครที่กำลังมีแพลนจะยืดผม มาดูวิธีเลือกครีมยืดผมถาวรให้หมาะกับสภาพเส้นผมของเรากันก่อนดีกว่า

 • ควรพิจารณาถึงธรรมชาติเส้นผมของเราเองก่อนว่าหยิกมากน้อยแค่ไหน สำหรับคนไทย หรือคนเอเชีย ส่วนใหญ่จะหยักศกเพียงเล็กน้อย บางคนเพียงแค่เส้นผมใหญ่ หนาและหยาบเท่านั้น ดังนั้นจึงควรเลือกใช้ชนิดที่อ่อนที่สุด ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้จะขายเป็นชุด ชุดละ 2 ขวด คือ น้ำยา 1 ขวด และแชมพู อีก 1 ขวด ต้องใช้ทั้ง 2 ขวด
   
 • เลือกครีมยืดผมถาวรให้เหมาะกับสภาพผมของตัวเอง โดยควรอ่านฉลากส่วนผสม และคำแนะนำต่าง ๆ ที่ติดอยู่ข้างกล่องอย่างละเอียด ไม่ควรเชื่อรีวิวเพียงอย่างเดียว เพราะสภาพเส้นผมของแต่ละคนไม่เหมือนกัน และมีความแข็งแรงไม่เท่ากัน
   
 • หลีกเลี่ยงการใช้ครีมยืดผมถาวรราคาถูกที่ไม่มีคุณภาพ เพราะอาจจะทำให้ผมของสาว ๆ ช็อต ขาดร่วง และกัดหนังศีรษะจนเป็นแผลได้ คราวนี้จากค่าน้ำยายืดผมถาวรเพียงไม่กี่ร้อยบาทอาจจะแลกมาด้วยค่ารักษาหลักหมื่นก็เป็นได้
   
 • ระวังผลิตภัณฑ์บางชนิดจะเขียนบนฉลากว่า ปราศจากด่างโซเดียมไฮดรอกไซด์ แต่เป็นส่วมผสมจากธรรมชาติ ซึ่งความจริงแล้วองค์ประกอบสำคัญของผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็ยังเป็นเคมีรุนแรงของแคลเซียมไฮดรอกไซด์ ผสมกับ กัวนิดีนคาร์บอเนต บางผลิตภัณฑ์จะผลิตสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ก็จะใส่สารเคมีดังกล่าวในความเข้มข้นต่ำลงมาเท่านั้น
   
 • สำรวจสุขภาพหนังศีรษะตนเองก่อน หนังศีรษะต้องไม่มีแผล ไม่มีอาการอักเสบ เพราะความรุนแรงของน้ำยาจะทำให้แผลอักเสบขยายได้ แม้ว่าหนังศีรษะจะไม่มีอาการ แต่เพื่อความปลอดภัย นักวิชาการแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทขี้ผึ้ง (Petrolatum ointment) หรือครีมทาผิว ทาหนา ๆ ให้ทั่วหนังศีรษะ เพื่อป้องกันน้ำยาไปกัดหนังศีรษะได้ หรือมิฉะนั้นก็ควรเลือกร้านทำผมที่มีความชำนาญ จะปลอดภัยกว่าทำเอง

ครีมยืดผมถาวร ยี่ห้อไหนดี

1. Shiseido Crystallizing Straight N Straightener

          มาเริ่มกันที่ครีมยืดผมถาวรสูตรสำหรับผมแข็งแรงถึงผมธรรมดา ที่มีเทคโนโลยีไฮยาลูรอนิค เทอร์มัล สเตรท ช่วยปกป้องทำผมเสียที่เกิดจากการยืดผม และเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมระหว่างยืด ให้เส้นผมเงางาม นุ่มลื่น และตรงสวยอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมาพร้อมกลิ่นหอม ไม่ฉุนและแสบจมูก ราคาประมาณ 1,990 บาท
ยืดผม

ภาพจาก : shiseido-professional.com

2. L'oreal Professionnel Xtenso Oleoshape Straightening Hair

          ครีมยืดผมที่มาพร้อมมอยส์เจอไรเซอร์เปรียบเสมือนได้ทำทรีตเมนต์สูตรเข้มข้นไปพร้อมกับการยืดผม ทำให้เส้นผมออกมาตรงสวย เงางาม และนุ่มลื่น ในส่วนของเนื้อครีมมีความละเอียด ล้างออกง่าย กลิ่นหอมละมุน ไม่ฉุนจนแสบจมูก โดยมีให้เลือกถึง 4 สูตร คือ สูตรสำหรับผมแข็งแรงมาก, สูตรสำหรับผมแข็งแรง-ผมธรรมชาติ, สูตรสำหรับผมธรรมชาติหรือผมทำเคมีมา 1-2 ครั้ง และสูตรสำหรับผมทำเคมีเป็นประจำหรือผมอ่อนแอ ราคาประมาณ 189 บาท
ยืดผม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก L’Oréal Professionnel Thailand

3. PIXXEL Straightening Cream

          ครีมยืดผมที่มีส่วนผสมของเคราตินช่วยบำรุงเส้นผมให้เงางามนุ่มสลวยอย่างเป็นธรรมชาติหลังยืด  และสามารถล็อกผมให้ตรงสวยได้ภายใน 10 นาที อีกทั้งสาว ๆ ยังทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน แถมไม่มีกลิ่นฉุนกวนใจระหว่างทำด้วย โดยมี 2 สูตรให้เลือก คือ สูตรผมแข็งแรง เส้นใหญ่ และหยิกมาก กับสูตรผมเส้นเล็ก และแห้งเสีย ราคาเพียง 125 บาท เท่านั้น
ยืดผม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Lolane Pixxel Professional

4. Schwarzkopf Professional Strait Glatt

          ครีมยืดผมที่อุดมไปด้วยสารบำรุงเข้มข้นช่วยให้ผมเรียบตรงอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมเคลือบผมให้เงางาม และนุ่มลื่นเหมือนได้ทำทรีตเมนต์ราคาแพง โดยสาว ๆ สามารถทำเองได้ที่บ้าน แต่ถ้าใครไม่สะดวกแนะนำให้เดินตรงเข้าร้านซาลอนเพื่อให้ช่างมืออาชีพทำให้จะดีกว่า จะได้มีผมสวยเป๊ะ และไม่ต้องกังวลว่าผมจะช็อตด้วย โดยมี 2 สูตรให้เลือก คือ สูตรเบอร์ 0 สำหรับผมแข็งแรง และสูตรเบอร์ 2 สำหรับผมเส้นเล็ก ผมอ่อนแอ ราคาประมาณ 220 บาท
ยืดผม

ภาพจาก : schwarzkopf-professional.se

5. LOHQ Hair Relaxer

          มาต่อกันที่ครีมยืดผมแบบหวีที่กำลังฮอตฮิตมากในโลกโซเชียล เพราะนอกจากจะยืดผมได้ตรงสวยอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ยังสามารถทำเองได้ไม่ต้องง้อร้านทำผมเลย เพียงกดแล้วหวีแค่นี้สาว ๆ ก็จะมีผมเรียบตรงเหมือนเสกได้แล้ว แต่สำหรับใครที่ผมอ่อนแอมาก หรือผ่านการทำเคมีบ่อย ๆ แนะนำให้ทดลองลงน้ำยากับเส้นผมที่บริเวณท้ายทอยประมาณ 1 ช่อเล็ก ๆ ก่อน เพื่อให้มั่นใจว่าผมของเราจะไม่ช็อตและกลายเป็นวุ้นหลังยืด ราคาประมาณ 250 บาท
ยืดผม

ภาพจาก : yoycart.com

6. Dipso Straight Line

          ครีมยืดผมถาวรสูตรผสมเคราติน ช่วยยืดผมให้ตรงสวยด้วยไทโอ เบสเทคนิค เคราติน และโปรตีน คอนดิชันเนอร์ ทำให้เส้นผมเรียงตัวสวย เงางาม รวมถึงไม่แห้งกระด้างหลังยืด โดยใน 1 ชุด จะประกอบไปด้วย ครีมยืดผม และครีมโกรกยืด อีกทั้งยังมีให้เลือกถึง 2 สูตร ได้แก่ สูตรผมหยิกมาก และผมฟู กับผมหยิกธรรมชาติ ผมดัด และผมทำสี ราคาประมาณ 399 บาท
ยืดผม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Dipso ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผม

7. Nigao Japanese Straight Perm Cream

          ปิดท้ายด้วยครีมยืดผมเคราตินจากญี่ปุ่น ที่ปราศจากแอมโมเนีย จึงไม่มีกลิ่นฉุน และไม่ทำให้แสบตาระหว่างทำ ช่วยปรับโครงสร้างเส้นผมให้ตรงสวยตั้งแต่โคนจรดปลายโดยไม่คลายตัวเร็ว พร้อมบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่นและเงางาม โดยมีมาให้สาว ๆ ได้เลือก 2 สูตร คือ สูตรผมแข็งแรง และสูตรผมอ่อนแอ ราคาประมาณ 700 บาท
ยืดผม

ภาพจาก : stylehaircare.com

          เมื่อทราบวิธีการเลือกซื้อครีมยืดผมถาวร และรู้จักยี่ห้อครีมยืดผมถาวรตัวเด็ดกันไปแล้ว หวังว่าคงจะช่วยให้สาว ๆ ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นนะคะ ทั้งนี้ นอกจากจะต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และเหมาะกับสภาพเส้นผมของเราแล้ว หากใครเส้นผมอ่อนแอ ทำเคมีเป็นประจำ หรือไม่มั่นใจว่าจะสามารถยืดผมด้วยตัวเองได้ แนะนำให้ปรึกษาช่างที่เชี่ยวชาญทางด้านการยืดผมก่อนดีกว่า จะได้มีผมสวยเป๊ะแบบไม่ต้องกลัวว่าจะเจอกับปัญหาผมเสีย หรือขาดร่วงหลังยืดยังไงล่ะคะ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : leonormorais.com, stylecraze.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ครีมยืดผมถาวร 7 ยี่ห้อเด็ด พร้อมแนะนำวิธีเลือกซื้อแบบไม่ต้องกลัวผมพัง โพสต์เมื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:58:15 16,073 อ่าน
TOP