x close
women > แต่งหน้า

วิธีดัดขนตา สำหรับมือใหม่ เนรมิตให้ขนตางอนเด้ง แบบมืออาชีพ

| 33,586 อ่าน


          วิธีดัดขนตา ง่าย ๆ ที่มือใหม่ก็สามารถทำได้ ใครที่กำลังมีปัญหากับการดัดขนตา วันนี้เรามีวิธีดัดขนตา มือใหม่ พร้อมวิธีใช้ที่ดัดขนตาที่ถูกต้องมาฝาก รับรองว่าสวยเป๊ะไม่แพ้มืออาชีพแน่นอน


          สำหรับสาว ๆ มือใหม่ที่เพิ่งหัดแต่งหน้า นอกจากจะกังวลกับการเขียนคิ้วแล้ว เชื่อว่าหลายคนยังไม่กล้าที่จะดัดขนตาด้วย เพราะอาจเคยมีประสบการณ์ที่ไม่ค่อยดีกับที่ดัดขนตาเท่าไรนัก ไม่ว่าจะเป็นหนีบแรงเกินไปจนขนตาหลุดยกแผง หรือบางครั้งโดนที่ดัดขนตาหนีบหนังตาก็มี ซึ่งอาจจะเกิดจากความไม่ชำนาญและดัดขนตาผิดวิธี วันนี้กระปุกดอทคอมเลยจะมาสอนวิธีดัดขนตาสำหรับมือใหม่ ให้ขนตาสวยเด้งเหมือนมืออาชีพมาฝากกัน รับรองฝึกตามนี้ทำได้แน่นอน
 

วิธีดัดขนตา มือใหม่ ต้องรู้อะไรบ้าง
 

          สำหรับสาว ๆ คนไหนที่เป็นมือใหม่หัดแต่งหน้า เราจะพามาดูกันว่าการดัดขนตา ต้องรู้อะไรบ้าง
 

          - สังเกตความยาวของขนตาตัวเอง เพื่อเลือกที่ดัดขนตาให้เหมาะสม เริ่มจากสังเกตความยาวของขนตาตัวเองว่ายาวมากหรือน้อยแค่ไหน เพื่อที่จะได้เลือกซื้อที่ดัดขนตาให้เหมาะกับขนตาของตัวเอง เพราะในปัจจุบันมีที่ดัดขนตาผลิตออกมาให้เราเลือกซื้อมากมาย อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่รองรับสำหรับคนที่มีขนตาสั้นเพื่อให้ดัดขนตาได้ง่ายขึ้นด้วย

 

          - ควรเลือกใช้ที่ดัดขนตาที่มีคุณภาพดี ทำมาจากโลหะ เพราะที่ดัดขนตาที่ทำมาจากยางหรือพลาสติกส่วนใหญ่จะไม่สามารถหนีบขนตาได้พอดี อีกทั้งยังพังง่ายด้วย

 

          - หมั่นรักษาความสะอาดของที่ดัดขนตา เนื่องจากที่ดัดขนตาเป็นสิ่งที่ใช้กับดวงตาที่บอบบาง หากไม่สะอาดก็อาจจะทำให้เกิดการติดเชื้อได้ จึงต้องหมั่นดูแลรักษาความสะอาดมากเป็นพิเศษ โดยแนะนำให้เช็ดบริเวณยางด้วยอายรีมูฟเวอร์ทุกครั้งหลังใช้งาน เพื่อให้ที่ดัดขนตาพร้อมใช้งานอยู่เสมอ


ขั้นตอนการดัดขนตา ทำอย่างไร
 

          รู้เรื่องที่ควรทราบเกี่ยวกับการดัดขนตากันไปแล้ว คราวนี้มาดูดีกว่าว่าควรดัดขนตาอย่างไรให้สวยเด้งเหมือนกับมืออาชีพมาเองได้บ้าง
 

          1. ก่อนเริ่มดัดขนตาให้สาว ๆ ใช้ไดร์เป่าผมเป่าบริเวณที่หนีบขนตาประมาณ 20 วินาที จากนั้นลองใช้นิ้วแตะดู ถ้าเริ่มอุ่น ๆ ก็เริ่มดัดขนตาได้เลย วิธีนี้จะช่วยทำให้ขนตาของคุณงอนเด้ง และอยู่ทรงนานขึ้น
 

          2. วางที่ดัดขนตาทางลงบนดวงตาของคุณ โดยจัดให้ตำแหน่งพอดีกับดวงตา แล้วทาบลงเบา ๆ ไม่ควรกดน้ำหนักมือแรงจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้หนีบเปลือกตาได้เวลาดัดขนตา
 

          3. ค่อย ๆ กางที่หนีบออก โดยให้ขนตาของคุณอยู่ในช่องระหว่างที่หนีบ แล้วค่อย ๆ ดันให้ชิดโคนขนตา แต่ต้องระวังอย่าให้ชิดมากจนเกินไป เพราะที่ดัดขนตาอาจจะหนีบเปลือกตาได้ตอนดัดขนตา
 

          4. เริ่มดัดขนตา โดยแบ่งออกเป็น 3 ส่วน เริ่มจากบริเวณโคนขนตา ส่วนกลาง และส่วนปลาย โดยหนีบค้างไว้ส่วนละประมาณ 3-5 วินาที แต่ต้องระวังอย่าหนีบแรงหรือค้างไว้นานจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ขนตาหักหรือหลุดได้
 

          5. เมื่อดัดขนตาเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถปัดมาสคาร่าได้ตามใจชอบ หรือใครต้องการขนตาแบบงอนเด้งก็สามารถปัดมาสคาร่าทั้งก่อนและหลังดัดขนตาได้เช่นเดียวกัน
 

          ทั้งนี้ หากสาว ๆ คนไหนยังไม่ค่อยเห็นภาพ ก็ตามมาดูวิดีโอ How to ดัดขนตาง่าย ๆ ไปพร้อมกันเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : ipsy.com, beautylish.com, wikihow.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
วิธีดัดขนตา สำหรับมือใหม่ เนรมิตให้ขนตางอนเด้ง แบบมืออาชีพ อัปเดตล่าสุด 26 เมษายน 2564 เวลา 22:08:30 33586 อ่าน
TOP