x close

6 วิธีทําให้ผมหน้าม้าอยู่ทรง ไม่แตก ไม่แสกกลาง สวยเป๊ะทุกสถานการณ์

          วิธีทําให้ผมหน้าม้าอยู่ทรง สวยเพอร์เฟกต์ตลอดวัน สาว ๆ คนไหนกำลังเจอกับปัญหาผมหน้าม้าแตก หรือแสกกลางระหว่างวัน เรามีวิธีเซตผมหน้าม้ามาฝากกันแล้ว รับรองว่าถูกใจสาวผมหน้าม้าแน่นอน
ทรงผมหน้าม้า

          เชื่อว่ามีสาวผมหน้าม้าหลายคนต้องประสบกับปัญหาทรงผมหน้าม้าแตก หรือแสกกลางระหว่างวัน ซึ่งนอกจากจะทำให้ไม่มั่นใจแล้ว ยังเสียบุคลิกด้วย เพราะต้องคอยหวีและส่องกระจกเพื่อเช็กความเรียบร้อยอยู่ตลอด ยิ่งถ้าเจอลมแรง ๆ บอกเลยว่าผมหน้าม้ากระเจิงจนกู่ไม่กลับแน่นอน ดังนั้นจะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถเซตผมหน้าม้าให้อยู่ทรงสวยเพอร์เฟกต์ได้แบบไม่ต้องคอยกังวลกับทุกสถานการณ์  
 

          วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอเอาใจสาว ๆ ผมหน้าม้าด้วยวิธีทําให้ผมหน้าม้าอยู่ทรง สวยเป๊ะตลอดวันมาฝาก ตามมาดูกันเลยว่าจะมีเทคนิคอย่างไรบ้าง

1. ใช้มูสลงผมหน้าม้าก่อนเซต

          สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากให้ผมหน้าม้าอยู่ทรงสวยตลอดวัน แนะนำให้ใส่มูสจัดแต่งทรงผมแบบโฟมให้ทั่วผมหน้าม้าทุกครั้งก่อนเซต เพื่อช่วยล็อกผมหน้าม้าของสาว ๆ ให้อยู่ทรงสวยเพอร์เฟกต์ทุกสถานการณ์

2. ใช้โรลม้วนผมช่วย

          ใครต้องการให้ผมหน้าม้าอยู่ทรงสวยแบบธรรมชาติและไม่แข็งทื่อจนเกินไป ควรมีโรลม้วนผมติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ โดยหลังจากสระผมเสร็จให้ใช้โรลม้วนผมหน้าม้าเข้าหาตัวเอง แล้วใช้ไดร์เป่าด้วยลมร้อนจากโคนลงมาปลายผม ทิ้งไว้ 15-20 นาที หรือใครจะม้วนทิ้งไว้นานกว่านี้ก็ได้นะคะ สำหรับสาว ๆ คนไหนอยากให้ผมอยู่ทรงเป๊ะตลอดวัน หลังจากแกะโรลแล้ว แนะนำให้ฉีดสเปรย์เพื่อล็อกผมหน้าม้าเล็กน้อย เพียงเท่านี้ก็สามารถออกจากบ้านได้อย่างมั่นใจแล้ว

3. ไดร์ผมหน้าม้าตอนผมเปียกหมาด ๆ

          เมื่อสระผมเสร็จควรไดร์ผมหน้าม้าทันที เพราะจะทำให้ผมหน้าม้าอยู่ทรงสวยและจัดทรงง่ายกว่าตอนผมแห้ง โดยเน้นหนีบหรือไดร์บริเวณโคนผมเพื่อให้ผมหน้าม้าของสาว ๆ มีวอลลุ่ม ไม่ควรปล่อยผมให้แห้งเอง เนื่องจากผมหน้าม้าจะค่อนข้างฟูและแยกตามรอยแสก ซึ่งทำให้ใช้เวลาในการจัดแต่งนานกว่าปกติ
ทรงผมหน้าม้า

4. ใช้ทิชชูเปียกเพื่อลดความมันบนเส้นผม

          เชื่อว่าสาวผมหน้าม้าหลายคนคงจะหงุดหงิดทุกครั้งที่ผมหน้าม้ามัน เพราะนอกจากผมจะดูลีบและไม่มีวอลลุ่มแล้ว ยังทำให้ผมหน้าม้าแตกได้ง่ายด้วย ดังนั้นจึงควรมีตัวช่วยดี ๆ อย่าง แฮร์ทิชชู หรือทิชชูเปียกสำหรับเช็ดผมโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยเช็ดสิ่งสกปรกและความมันที่อยู่บนเส้นผมให้หลุดออก และทำให้ผมของสาว ๆ กลับมาพลิ้วสวยอีกครั้ง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ทุกคนควรมีติดกระเป๋าไว้

5. วิธีเซตผมหน้าม้าซีทรูแบบเกาหลี

 • เริ่มจากหนีบผมหน้าม้าโดยหักข้อมือเข้าหาลำตัวเล็กน้อยเพื่อให้ดูมีวอลลุ่ม
   
 • หลังจากหนีบผมหน้าม้าจนได้ทรงที่ถูกใจแล้ว จากนั้นฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมเพื่อล็อกทรง โดยใช้มืออีกข้างบังใบหน้าไว้กันสเปรย์เข้าตา
   
 • ใช้แปรงปัดคิ้วจัดแต่งผมหน้าม้าเพื่อให้ได้ทรงที่เพอร์เฟกต์ที่สุด โดยข้อดีของการใช้แปรงปัดคิ้วแทนหวีปกติคือ แปรงปัดคิ้วมีขนาดเล็ก สามารถจัดแต่งทรงผมได้เฉพาะจุดโดยไม่กระทบผมส่วนอื่นนั่นเอง
   
 • สุดท้ายฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมลงบนนิ้วชี้และนิ้วโป้งของตัวเองเล็กน้อย แล้วจัดแต่งช่อที่เด้งออกมา วิธีนี้เป็นการเก็บงาน ซึ่งช่วยให้สาว ๆ มีผมหน้าม้าที่สวยเป๊ะตลอดวัน

6. วิธีเซตผมหน้าม้าแบบลิซ่า

 • ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงที่โคนผม

          อันดับแรกเริ่มจากฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมอัดลงไปที่บริเวณโคนผมเสียก่อน จากนั้นให้ใช้มือขยี้เป็นรูปตัว Z วิธีนี้จะทำให้หน้าม้าคลายตัวและดูเป็นธรรมชาติ

 • ใช้ไดร์เป่าผมให้แห้ง

           เมื่อฉีดสเปรย์ที่โคนผมแล้วให้ใช้ไดร์เป่าผมเบา ๆ ให้แห้งสนิท

 • ใช้แปรงหวี และหนีบหน้าม้าให้โค้งเป็นทรง

           จากนั้นให้ใช้แปรงหวีผมเพื่อจัดทรง แล้วใช้ความร้อนจากที่หนีบผมเซตผมหน้าม้า โดยจะหนีบตรงหรือจะหักข้อมือเข้าเพื่อทำให้ผมหน้าม้ามีวอลลุ่มก็ได้

 • ฉีดสเปรย์ล็อกทรงผมให้ทั่วโคนผมและผมหน้าม้า

          เมื่อจัดแต่งทรงเสร็จแล้วให้ฉีดสเปรย์ล็อกทรงผมอีกครั้งให้ทั่วโคนผมและผมหน้าม้า เท่านี้ผมหน้าม้าก็จะสวยอยู่ทน สะบัดไปทางไหนก็ไม่แตกแล้ว

 • ใช้กาวติดขนตาช่วยอีกแรง

          สาว ๆ คนไหนที่ไม่มีสเปรย์ล็อกทรงผม ก็สามารถใช้กาวติดขนตาแทนได้ โดยให้นำกาวติดขนตามาทาที่ผมหน้าม้าหรือทาที่หน้าผาก แล้วใช้หวีจัดทรงตามต้องการ ซึ่งวิธีนี้ต้องเซตให้เร็วสักนิดหนึ่ง เพราะกาวติดขนตาจะแห้งเร็วมาก แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ทำให้เหนียว ไม่ทำให้ผมเสีย ที่สำคัญล็อกผมได้อยู่ทน แม้จะสะบัดหัวแรง ๆ หรือเจอลมพัดตึงผมหน้าม้าก็ไม่มีแตกแน่นอน

          เมื่อรู้วิธีเซตผมหน้าม้าให้อยู่ทรงสวยกันไปแล้ว คราวนี้สาว ๆ ก็มั่นใจได้เลยว่าผมหน้าม้าจะต้องอยู่ทรงสวยทุกสถานการณ์ และไม่แตกให้เซลฟ์ระหว่างวันแน่นอนค่ะ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : byrdie.com, totalbeauty.com, girlstyle.com, stylecaster.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
6 วิธีทําให้ผมหน้าม้าอยู่ทรง ไม่แตก ไม่แสกกลาง สวยเป๊ะทุกสถานการณ์ อัปเดตล่าสุด 18 มีนาคม 2564 เวลา 23:13:56 45,142 อ่าน
TOP