x close

ผมหน้าม้า 10 ลุคของดาราหญิงไทย สดใสน่ารัก ตัดแล้วดูเด็กเว่อร์ !

          ผมหน้าม้า ถือเป็นทรงผมผู้หญิงเบสิกที่ฮิตติดเทรนด์ และยังเป็นทรงผมดาราที่สาว ๆ ในวงการนิยมตัดด้วย ไปส่องกันว่าช่วงนี้มีดาราผมหน้าม้าคนไหนบ้างและสไตล์ของแต่ละคนเป็นยังไง

          อีกหนึ่งทรงผมผู้หญิงที่ไม่เคยตกเทรนด์ ยังคงได้รับความนิยมตลอดกาล ต้องยกให้กับ “ผมหน้าม้า” ที่ไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคสมัยก็ยังเป็นทรงฮิตที่ใคร ๆ ก็ตัดได้ ไม่ว่าจะเป็นสาวหน้ากลม หน้ายาว ผมหนา หรือผมบาง แค่เพียงเลือกทรงผมหน้าม้าที่ใช่สำหรับตัวเอง ก็จะสามารถปรับลุคให้น่ารัก สวยใส แถมยังลดอายุให้ดูเด็กลงด้วย

          นอกจากนี้ขอบอกเลยว่ายังเป็นทรงผมดาราที่มีเหล่าคนดังเลือกตัดอยู่บ่อย ๆ บางคนถึงกับติดใจไว้ผมม้ามายาว ๆ เลยล่ะ ว่าแต่ดาราผมหน้าม้าจะมีใครบ้าง ทรงผมหน้าม้าดาราของแต่ละคนจะเป็นสไตล์ไหน ลองไปส่องกันเลยค่ะ

1. นุ่น วรนุช

          เห็นไว้ผมยาวตรงสลวยมาตลอด แต่ลุคล่าสุด สาวนุ่นก็ลองตัดผมหน้าม้าเพื่อเตรียมรับละครเรื่องใหม่ ซึ่งใครที่เห็นต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าตัดแล้วดูหน้าหวาน แบ๊วกรุบขึ้นเป็นกอง
ทรงผมหน้าม้า

ภาพจาก : Instagram nuneworanuch

2. ญาญ่า อุรัสยา

          อีกหนึ่งสาวที่ชอบทรงผมหน้าม้าอยู่แล้ว เพราะทำให้ใบหน้าดูซอฟต์และสดใส ยิ่งมาตัดผมหน้าม้าเปลี่ยนสไตล์เพื่อรับบท “สายขิม” ในละครเรื่อง คือเธอ ที่เพิ่งจบไป ก็ทำเอาหลายคนชมไม่ขาดปากว่าน่ารักสุด ๆ

ทรงผมหน้าม้า

ภาพจาก : Instagram urassayas

3. แอน ทองประสม

          ผู้จัดละครคนสวยก็ขอตัดทรงผมหน้าม้าตามแบบสาวญาญ่าบ้าง ซึ่งเป็นทรงหน้าม้าหนา ๆ ดูน่ารักและเข้ากับผมลอนของเธอมาก
ทรงผมหน้าม้า

ภาพจาก : Instagram annethong

4. ใหม่ ดาวิกา

          นางเอกสาวเบอร์ต้น ๆ ของเมืองไทยคนนี้ก็อินกับทรงผมหน้าม้าซีทรูเอามาก ๆ จะเซตให้ดูหวานก็ได้ เปรี้ยวก็ดี แต่ไม่ว่าจะแบบไหน สาวใหม่ก็เอาอยู่ในทุกลุค
ทรงผมหน้าม้า

ภาพจาก : Instagram davikah

5. แพทตี้ อังศุมาลิน

          ว่าที่เจ้าสาวอย่างแพทตี้นั้นไว้ทรงผมหน้าม้าบ๊อบสั้นจนเป็นภาพจำไปแล้ว ถึงแม้ตอนนี้เธอจะอายุ 31 ปี แต่ผมหน้าม้าของเธอก็ช่วยให้ดูเด็ก เป็นสาวน้อยวัยมัธยมตลอดเวลา
ทรงผมหน้าม้า

ภาพจาก : Instagram pattieung

6. ลิซ่า BLACKPINK

          ถ้าพูดถึงผมหน้าม้าหนาและเป็นแผงเรียงสวยละก็ต้องเธอคนนี้ กับวลี “อย่าแซวผมหน้าม้าหนู” และทรงผมม้าซิกเนเจอร์ที่ไม่เคยเสียทรงเลยจนกลายเป็นไวรัล เรียกว่าเป็นหนึ่งในไอดอลที่สาว ๆ ตัดหน้าม้าตามมากที่สุดเลยก็ว่าได้
ทรงผมหน้าม้า

ภาพจาก : Instagram lalalalisa_m

7. มินนี่ ณิชา

          สาวเคป๊อปสายเลือดไทยจากวง (G)I-DLE ที่มีความน่ารักปนเซ็กซี่เปรี้ยวซ่า โดยเธอมาในทรงผมหน้าม้าสีดำยาวตั้งแต่เดบิวต์จนถึงปัจจุบัน นับเป็นสาวสวยที่เข้ากับผมหน้าม้ามาก ๆ
ทรงผมหน้าม้า

ภาพจาก : Instagram min.nicha

8. เฟย์ พรปวีณ์

          นักร้องสาวหวานใจของหนุ่ม บอย ปกรณ์ ก็ไว้ผมม้ามายาวนาน โดยเน้นความยาวที่ปิดกรอบหน้า ทำให้ดูสดใสและหน้าเล็กลงด้วยล่ะ
ทรงผมหน้าม้า

ภาพจาก : Instagram fayefayeye

9. ออม สุชาร์

          นางเอกหน้ากลมอย่างสาวออมก็ชื่นชอบการตัดผมสั้น และมีผมหน้าม้าสุดเก๋ เพิ่มดีกรีความน่ารัก บอกเลยว่าจากที่หน้าเด็กอยู่แล้ว ไว้ผมม้ายิ่งดูแบ๊วขึ้นไปอีก
ทรงผมหน้าม้า

ภาพจาก : Instagram aom_sushar

10. พลอยชมพู

          สาวน้อยมากความสามารถคนนี้เป็นคนที่เปลี่ยนทรงผมมาหลายทรง หลายสี แต่ก็ไม่เคยที่จะเปลี่ยนใจจากผมหน้าม้าเลย โดยเน้นหน้าม้าปลายโค้งที่มีความยาวค่อนข้างมาก รับกับใบหน้าของเธอเป็นอย่างดี
ทรงผมหน้าม้า

ภาพจาก : Instagram jannineweigel

          ดาราผมหน้าม้าแต่ละคนก็สวยน่ารักกันไปในแต่ละสไตล์ เห็นแล้วอยากจะหยิบกรรไกรมาตัดหน้าม้าบ้างแล้วสิ !

ขอบคุณภาพจาก : Instagram nuneworanuch, urassayas, annethong, davikah, pattieung, lalalalisa_m, min.nicha, fayefayeye, aom_sushar, jannineweigel

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผมหน้าม้า 10 ลุคของดาราหญิงไทย สดใสน่ารัก ตัดแล้วดูเด็กเว่อร์ ! อัปเดตล่าสุด 3 ตุลาคม 2565 เวลา 14:04:30 23,759 อ่าน
TOP