x close

ฝ้าย สุมิตรา ออกจากวง BNK48 แถลงเหตุถูกยกเลิกสัญญา วงเล็บชัด ๆ ไม่เกี่ยวการเมือง

          ฝ้าย สุมิตรา หรือ ฝ้าย BNK 48 ออกจากวง ล่าสุด ต้นสังกัด แถลงสาเหตุ ทำไม ฝ้าย BNK48 ถึงถูกยกเลิกสัญญา วงเล็บชัด ๆ ไม่เกี่ยวการเมือง แต่แฟนคลับงง ถ้าไม่เกี่ยวกับการเมืองแล้วเป็นเรื่องอะไร ทำไมไม่บอกให้ชัด
ฝ้าย BNK48

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Faii BNK48


          จากกรณีที่ ฝ้าย BNK48 ประกาศว่าถูกยกเลิกสัญญาแบบฉับพลัน และมีผลตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม 2564 ในทันที ทั้งที่ตัวเองยื่นเอกสารขอจบการศึกษา ในช่วงปลายเดือนเมษายน ซึ่งสร้างความสงสัยแก่แฟนคลับว่า ทำไมค่ายไม่ยอมให้จบการศึกษาตามที่เจ้าตัวต้องการ และเรื่องนี้เกี่ยวกับการเมืองหรือเปล่า ?

อ่านข่าว : สรุปประเด็น ฝ้าย BNK48 ร่ำไห้ไลฟ์ไอจี โดนให้ออกจากวงกะทันหัน ชาวเน็ตร่วมถกหาเหตุผล

         ล่าสุด วันที่ 19 มีนาคม 2564 ทาง BNK48 ก็ออกหนังสือแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้แล้วว่า สาเหตุที่ฝ้าย ต้องพ้นสภาพการเป็นศิลปินในสังกัดตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เป็นเพราะกระทำผิดกฎของบริษัทอย่างร้ายแรงหลายหัวข้อ พร้อมกับวงเล็บว่า "การพิจารณาครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับการแสดงออกทางการเมือง"

         ดังนั้น เพื่อความเป็นระเบียบและผลประโยชน์ของสมาชิกที่เหลืออยู่ บริษัทจึงมีมติให้พ้นสภาพในทันที อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีผลผูกพันตามเงื่อนไขที่ต้องปฏิบัติคือ การคืนโซเชียลเน็ตเวิร์กแก่ทางบริษัท

         นอกจากนี้ อีเวนต์ที่วงกำลังจะมีเช่น งานกีฬาสี, งานทูชอต จะถูกยกเลิกการเข้าร่วมทั้งหมด และไม่มีกิจกรรมปลดรูปกับสเตจจบการศึกษาแต่อย่างใด

ฝ้าย BNK48


           ขณะที่แฟนคลับก็มองประเด็นนี้ว่า ถ้าไม่เกี่ยวกับการเมืองแล้วเป็นเรื่องอะไรที่ทำให้ต้องยกเลิกสัญญาอย่างฉุกละหุกแบบนี้ ซึ่งทางต้นสังกัดก็ไม่ยอมบอกชัดเจนอีกด้วย

           ขณะเดียวกัน ต้นสังกัดก็ได้ยกเลิกสัญญา จีจี้ BNK48 รุ่น 3 อีกคน เนื่องจากทำผิดกฎบริษัทหลายข้อ ตักเตือนก็ไม่ฟัง ซึ่งก็จะต้องคืนโซเชียลเน็ตเวิร์กแบบฝ้าย และไม่ได้เข้าร่วมอีเวนต์หลังจากนี้

จีจี้ BNK48


         หลังจากนั้น ครูปิ๋ม ซึ่งเป็นผู้จัดการวง ก็โพสต์ชี้แจงเรื่องนี้ว่า ทุกวันนี้เรามีเมมเบอร์ 2 วงรวมกัน 80 กว่าคน ดังนั้นจึงต้องมีกฎให้สังคมเล็ก ๆ ของเราและสังคมส่วนรวมข้างนอก หากมีใครไม่ปฏิบัติตามระเบียบ แม้จะเรียกเตือนหลายครั้ง ก็ไม่ปรับปรุงตัว และยังทำให้กระทบเพื่อนในวงคนอื่น ๆ จึงต้องมีมาตรการที่ชัดเจนออกมา เพื่อรักษาเมมเบอร์ส่วนใหญ่

         ยืนยันว่า เรื่องนี้ไม่มีการนำเรื่องการแสดงออกทางการเมืองมาเกี่ยวข้องแน่นอน แล้วก็อยากชี้แจงให้ทุกคนได้ทราบว่า มีเรื่องอะไรบ้าง แต่เรื่องนี้ก็ไม่เหมาะสมที่จะมาเผยแพร่ เพราะเป็นเรื่องทางกฎหมายด้วย ต้องขอโทษจริง ๆ ยืนยันว่าตัวเองรักลูกศิษย์ทุกคน


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Faii BNK48

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฝ้าย สุมิตรา ออกจากวง BNK48 แถลงเหตุถูกยกเลิกสัญญา วงเล็บชัด ๆ ไม่เกี่ยวการเมือง อัปเดตล่าสุด 24 มีนาคม 2564 เวลา 17:51:52 17,588 อ่าน
TOP