x close

กรีน อัษฎาพร ประวัติ 10 เรื่องรู้จักนางเอกน้ำดี ที่ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร

          กรีน อัษฎาพร นางเอกหน้าสวย หุ่นนางแบบ ที่กำลังมาแรงในบทบาทสุดแซ่บจากละคร กระเช้าสีดา แต่ชีวิตจริงของเธอก็เข้มข้นไม่แพ้กัน ตามไปรู้จัก กรีน อัษฎาพร ประวัติ กับเรื่องที่หลายคนยังไม่เคยรู้
กรีน อัษฎาพร

ภาพจาก : Instagram green_ausadaporn

          เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวที่มีความโดดเด่นฉายชัดขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับ กรีน อัษฎาพร หรือ กรีน AF5 ที่มีใบเบิกทางจากการประกวดนักร้อง ก่อนก้าวสู่เส้นทางสายนักแสดงเต็มตัว ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าเธอนั้นมีพัฒนาการที่ดีขึ้นมาตลอด ไม่ว่าจะบทบาทไหนก็ทุ่มสุดตัว จนแฟน ๆ เทใจให้ ส่วนนอกจอก็ยังดูแลตัวเองอย่างดี ทำให้เธอดูสวยเป๊ะในทุกลุค แต่ใครจะรู้บ้างว่าชีวิตเบื้องหลังของนางเอกสาวคนนี้กลับไม่ได้สวยหรูราบรื่นไปหมดทุกอย่าง วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปรู้จัก กรีน อัษฎาพร ประวัติและชีวิตจริงที่ต้องบอกเลยว่ายิ่งกว่านิยายซะอีก

1. ประวัติ กรีน อัษฎาพร สาวร่างเพรียวที่ทั้งสวยทั้งเก่ง

          กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล เกิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2532 ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดนนทบุรี มีพี่น้อง 3 คน เป็นผู้หญิงทั้งหมด โดยเธอเป็นพี่คนโต ด้วยความที่เป็นคนร่างบาง มีส่วนสูงถึง 173 เซนติเมตร ทำให้เธอค่อนข้างโดดเด่นมาตั้งแต่วัยรุ่น ด้านการศึกษา เธอเรียนชั้นอนุบาล ประถม และมัธยม ที่โรงเรียนเขมะสิริอนุสสรณ์ จบระดับปริญญาตรีจากคณะสถาปัตยกรรมและการออกแบบ สาขาการออกแบบภายใน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ต่อด้วยระดับปริญญาโท หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาวิชาบริหารธุรกิจอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ซึ่งเธอเป็นคนที่ตั้งใจเรื่องการเรียนมาก แม้จะเรียนและทำงานไปด้วยก็สามารถจบปริญญาตรีด้วยเกรด 3.15 และจบปริญญาโทในระยะเวลาเพียง 2 ปีเท่านั้น
กรีน อัษฎาพร

ภาพจาก : Instagram green_ausadaporn

2. กรีน อัษฎาพร เส้นทางสู่วงการบันเทิง

          จุดเริ่มต้นเข้าวงการบันเทิงของ กรีน อัษฎาพร เกิดจากการเข้าสมัครในเวทีประกวดเรียลลิตี้โชว์ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 5 รหัส V16 โดยคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศ อันดับ 5 มาได้ ต่อมาเธอก็ได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงสังกัด ช่อง 7HD ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554 มีผลงานเป็นที่ยอมรับมากมาย จนขึ้นแท่นนางเอกได้ในเวลาไม่นาน แต่เมื่อหมดสัญญากับทางช่อง เธอก็ตัดสินใจออกมาเป็นนักแสดงอิสระ ด้วยเหตุผลว่าสะดวกกับการทำธุรกิจส่วนตัวมากกว่า

3. กรีน อัษฎาพร ผลงานที่ผ่านมามีอะไรบ้าง

           โลดแล่นในวงการบันเทิงมากว่า 10 ปี ถือได้ว่า กรีน อัษฎาพร เป็นนักแสดงที่มีฝีมือยอดเยี่ยมและไม่เคยหยุดพัฒนา ซึ่งผลงานเด่น ๆ ของเธอนั้นก็มีตั้งแต่เรื่อง “เศรษฐีข้างเขียง” ทางช่อง 3 ประกบคู่ ต้อล วันธงชัย จากเวที AF เช่นกัน และแจ้งเกิดสุด ๆ กับบทบาทฝาแฝดในเรื่อง “คีตโลกา” ที่เธอทำได้ดีจนได้รับเสียงชื่นชม ตามมาด้วยเรื่อง “ขุนเดช” ซึ่งได้ร่วมงานกับนักแสดงตัวท็อปอย่าง วี วีรภาพ, เวียร์ ศุกลวัฒน์, จั๊กจั่น อคัมย์สิริ และทำให้เธอติดใจละครแนวพีเรียดไปเลยก็ว่าได้ แต่ที่โด่งดังเป็นพลุแตก ต้องยกให้เรื่อง “ขมิ้นกับปูน” ซึ่งกรีนต้องเล่นแนวโรคจิตถึงขั้นบ้า แต่เธอก็ตีบทแตก จนกวาดรางวัลการันตีฝีมือไปมากมาย และที่ขาดไม่ได้คือเรื่อง “คู่ปรับฉบับหัวใจ” เล่นคู่ ธันวา สุริยจักร จนทำให้ทั้งคู่สนิมสนมกันมากขึ้นนั่นเอง
กรีน อัษฎาพร

ภาพจาก : Instagram green_ausadaporn, หนุ่ม Location

          หลังจากหันมาเป็นนักแสดงอิสระ กรีน อัษฎาพร ก็ยังวาดลวดลายได้ไม่มีขาดตกบกพร่อง ประเดิมด้วยเรื่อง “UNLUCKY PLOY ชีช้ำกะหล่ำพลอย” กับบทสาวหมวยสุดโก๊ะ ตามมาด้วยเรื่อง “แก้วลืมคอน” ทางช่องวัน ซึ่งกรีนต้องรับบท 2 คาแรกเตอร์ และเจอคิวบู๊ แอ็คชั่นสนั่นจอ แต่กรีนเอาอยู่ จนแฟน ๆ ติดกันงอมแงม ทั้งนี้ แม้จะลุยงานละครมากกว่างานเพลง แต่พอไปแข่งขันในรายการ “เปลี่ยนหน้าท้าโชว์ Sing Your Face Off Season 2” เธอก็แสดงความสามารถทั้งร้อง เต้น และเปลี่ยนตัวเองเป็นนักร้องดังต่าง ๆ ได้อย่างน่าทึ่ง กระทั่งคว้าแชมป์ไปครอง เรียกได้ว่าสวย เก่ง ครบเครื่อง และส่งให้เธอกลายเป็นนักแสดงหญิงที่น่าจับตาที่สุดในนาทีนี้

4. กรีน อัษฎาพร กระเช้าสีดา กับการพลิกบทบาทที่แรงสุดในชีวิต

          สำหรับผลงานของ กรีน อัษฎาพร ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ในตอนนี้ก็คือเรื่อง “กระเช้าสีดา” ที่หยิบขึ้นมารีเมกอีกครั้ง โดยสาวกรีนได้พลิกบทบาทจากนางเอกสายหวานมาเป็นนางร้ายสุดขั้วในบท รำนำ สาวที่ถูกตราหน้าว่าเป็นลูกคนใช้ จึงพยายามแก้ปมชีวิตด้วยความทะเยอทะยานสูง อยากได้อะไรต้องได้ ซึ่งกรีนยกให้เป็นบทที่แรงที่สุดในชีวิต เลิฟซีนหนักหน่วง แต่เมื่อออนแอร์ไปแล้ว ฝีมือของเธอก็มาเต็ม แสดงได้จัดจ้าน ส่งผลให้ละครเรื่องนี้ไต่เรตติ้งขึ้นเรื่อย ๆ และน่าติดตามทุกตอนเลยทีเดียว

5. ฉายานางเอกติดดิน

          แม้จะเป็นนางเอกมีชื่อเสียงโด่งดัง แต่สาวสวยอย่างกรีนก็ยังได้รับคำชื่นชมจากผู้ร่วมงานอยู่เสมอ อย่างที่หลายคนให้ฉายาว่าเธอเป็นนางเอกติดดิน เพราะเข้ากับทีมงานได้ทุกคน อ่อนน้อมถ่อมตน ไม่ถือตัว และมีมารยาท ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่คุณแม่ของเธอสอนมาเสมอ คือต้องไม่ลืมว่าเคยเป็นใคร และอย่าหลงไปกับแสงสี จุดนี้เองที่เสริมให้กรีนมีเกราะป้องกันตัวและสามารถประสบความสำเร็จในวงการได้อย่างสวยงาม นอกจากนี้เธอยังตอบแทนสังคมด้วยการทำความดี อย่างการแจกหน้ากากอนามัยในช่วงไวรัสโควิด 19 แพร่ระบาดอีกด้วย
กรีน อัษฎาพร

ภาพจาก : Instagram green_ausadaporn

6. กรีน อัษฎาพร ยิ้มสู้ใช้หนี้แทนพ่อ

          ด้วยความที่เป็นพี่สาวคนโตและทำงานในวงการ กรีน อัษฎาพร จึงเป็นเสมือนเสาหลักของครอบครัว รวมถึงต้องแบกรับภาระหนี้สินก้อนโต ภายหลังจากที่คุณพ่อเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจล้มเหลว และคุณแม่ล้มละลาย ซึ่งเธอได้เปิดเผยในรายการ เกลือ วัน เด้อ ว่าตั้งแต่เด็กเธออยู่กับคุณแม่มาตลอด เพราะคุณพ่อทำธุรกิจอควาเรียมอยู่ที่สงขลา จนวันหนึ่งได้รู้ความจริงว่าพ่อมีอีกหลายบ้าน แถมมีลูกด้วยกัน ทำให้เธอรู้สึกช็อก เท่านั้นยังไม่พอ วันที่พ่อเสีย มีเจ้าหนี้นอกระบบตามมาทวงหนี้หลายเจ้ามาก รวม ๆ แล้วประมาณ 8 หลัก ตอนนี้กรีนจึงต้องทำทุกทางและใช้ชีวิตประหยัด เพื่อปลดหนี้ให้ได้มากที่สุด ซึ่งเธอพยายามจะใช้หนี้ทั้งหมดภายใน 10 ปี แต่ถึงแม้จะแบกรับภาระจำนวนมาก กรีนก็ยังมีความฝัน ทำให้ต้องบาลานซ์เรื่องงานกับหนี้สินไปพร้อมกัน นับเป็นนางเอกที่สู้ชีวิตจริง ๆ ค่ะ

7. เคล็ดลับความสวย หุ่นดี ของ กรีน อัษฎาพร

          อีกหนึ่งเรื่องที่เธอต้องฝ่าฟันไม่แพ้กัน ก็คือกระแสดราม่าเรื่องรูปร่างที่ค่อนข้างผอมบางของเธอ เพราะก่อนหน้านี้เธอเคยถ่ายรูปแล้วเห็นกระดูกซี่โครงชัดมาก จนหลายคนเป็นห่วงและโดนมองว่าเป็นโรคคลั่งผอม งานนี้สาวกรีนก็ไม่ปล่อยผ่านไป แต่เธอนำคำตินั้นมาปรับปรุง เข้ายิม จ้างเทรนเนอร์มืออาชีพ เพื่อเข้าคอร์สออกกำลังกาย เล่นเวตสร้างกล้ามเนื้ออย่างจริงจัง จนตอนนี้ใครเห็นก็ต้องร้องว้าว เพราะมีซิกแพกเป็นลอน ๆ มาให้เห็น ดูมีน้ำมีนวล ไม่ผอมแห้งแล้ว
กรีน อัษฎาพร

ภาพจาก : Instagram green_ausadaporn

8. กรีน อัษฎาพร ศัลยกรรมเสริมอึ๋ม

          นอกจากความสวยเป๊ะ หุ่นดี ยังมีคนตาดีสังเกตว่า กรีน อัษฎาพร ดูอึ๋มขึ้นผิดหูผิดตา จนโดนถามว่าไปทำศัลยกรรมอัปไซซ์มาหรือเปล่า ซึ่งเมื่อปี 2559 เธอก็ออกมายอมรับว่าไปเสริมอึ๋มมาจริง แต่ไม่ได้ผ่าตัด เป็นวิธีการแบบใหม่ด้วยการฉีดฟีลเลอร์เพิ่มหน้าอก ก่อนทำก็ศึกษาและปรึกษาคุณหมอมาก่อนแล้ว แต่ไม่ขอบอกว่าขนาดเท่าไร เอาเป็นว่าเหมาะสมกับตัว ทำให้มั่นใจ แถมใส่เสื้อผ้าแล้วดูดีขึ้นด้วย

9. ความรักครั้งอดีต กรีน-เคลลี่ ตำนานรักพี่ต้องหนีพ่อ

          มาถึงเรื่องหัวใจกันบ้าง อย่างที่หลายคนรู้ว่า กรีน อัษฎาพร มีแฟนเก่าคือพระเอกหนุ่มรุ่นพี่ เคลลี่ ธนะพัฒน์ นั่นเอง เมื่อย้อนไปก่อนหน้า คู่นี้ถือเป็นตำนานรักบทหนึ่งของวงการบันเทิงเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่ทั้งคู่อายุห่างกันถึง 20 ปี และช่วงที่มีข่าวว่าคบกัน ฝ่ายชายก็เคยฟ้องคุณพ่อของกรีน ในข้อหาหมิ่นประมาท เนื่องจากโดนคุณพ่อของฝ่ายหญิงยื่นจดหมายกล่าวหาในข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยว รวมถึงมีการส่งจดหมายไปถึงผู้จัดละครและช่อง ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก แม้สุดท้ายเรื่องราวจะจบลงด้วยดี แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ไปไม่รอด พร้อมปิดตำนานด้วยประโยคเด็ดว่าทั้งคู่ไม่เคยพูดว่าเป็นแฟนกัน

10. กรีน อัษฎาพร แฟนคนปัจจุบันคือใคร

          ปัจจุบัน กรีน อัษฎาพร ได้คบหาดูใจกับ ธันวา สุริยจักร ซึ่งเริ่มต้นจากการเป็นคู่รักวิกหมอชิตที่มีความชัดเจนและมั่นคง จนตอนนี้ก็จับมือกันมานานเข้าสู่ปีที่ 7 แล้ว แต่สำหรับสาวรุ่นใหม่อย่างกรีน ก็ไม่หวั่นอาถรรพ์ตัวเลข เพราะที่ผ่านมาฝ่ายชายเป็นคนรักที่ดีมาตลอด ทั้งเป็นที่ปรึกษา เพื่อน และอยู่เคียงข้างในทุกปัญหา โดยทั้งคู่ยังลงทุนทำธุรกิจร้านอาหาร ขนมและเครื่องดื่มด้วยกันอีกด้วย แบบนี้จะถือว่าเริ่มสร้างอนาคตด้วยกันหรือเปล่าน้า ? แต่ที่แน่ ๆ ทั้งคู่ยังอยากโฟกัสเรื่องงาน เก็บเงินให้ถึงเป้าหมายก่อน ใครที่ลุ้นเรื่องแต่งงานคงต้องร้องเพลงรอไปอีกสักพัก
กรีน อัษฎาพร

ภาพจาก : Instagram green_ausadaporn

          เรื่องความสวยถือว่าไม่เป็นรองใคร แถมความสามารถก็มีครบทุกด้าน เมื่อบวกกับความมุ่งมั่นแล้ว เชื่อว่า กรีน อัษฎาพร จะส่องประกายเป็นเพชรเม็ดงามประดับวงการและนั่งอยู่ในใจแฟน ๆ ได้ไม่ยากเลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
กรีน อัษฎาพร ประวัติ 10 เรื่องรู้จักนางเอกน้ำดี ที่ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร โพสต์เมื่อ 30 เมษายน 2564 เวลา 17:05:11 22,984 อ่าน
TOP