x close

10 ครีมกันแดดถูกและดี 2021 ปกป้องเริด ติดทนนาน สวยท้าแดดในราคาเบา ๆ

          ครีมกันแดดถูกและดี 2021 ไม่ว่าฤดูไหน สาว ๆ ก็ห้ามลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาด วันนี้เราเลยมัดรวมครีมกันแดดทาตัว ครีมกันแดดหน้า ราคาหลักร้อย คุณภาพหลักล้าน มาให้ช้อปแบบสบายกระเป๋ากัน

          ทุกคนคงรู้ว่าแดดเมืองไทยรุนแรงเหลือเกิน ต่อให้บำรุงด้วยสกินแคร์ดีแค่ไหน แต่ถ้าไม่ทากันแดดควบคู่ไปด้วยคือจบ ! ทั้งผิวหมองคล้ำเสีย แถมฝ้า กระ ยังถามหา ดังนั้นครีมกันแดดจึงถือเป็นไอเทมที่ต้องมีติดตัวและใช้เป็นประจำทุกวัน แม้ในช่วงที่สภาพอากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝนก็ตาม เพราะเราต้องเจอกับรังสีอัลตราไวโอเลต หรือรังสี UV เกือบตลอดเวลา รวมไปถึงแสงสีฟ้าจากหน้าจอคอมพิวเตอร์และสมาร์ตโฟน ซึ่งล้วนก่อให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ
 

          เมื่อต้องใช้ครีมกันแดดทาตัวและครีมกันแดดทาหน้าทุกวันแบบนี้ หลายคนเลยมองหาครีมกันแดดถูกและดี ที่สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนานในราคาน่ารัก ยุคนี้ประหยัดเข้าไว้ดีกว่าเนอะ งานนี้เราเลยมี 10 ครีมกันแดดถูกและดี 2021 มาแนะนำกัน รับรองว่าคุณภาพเริด เนื้อบางเบา ไม่อุดตัน ร้อนแค่ไหนก็เอาอยู่ พร้อมวิธีการเลือกครีมกันแดด เพราะของดีไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป โดยต้องพิจารณาที่อะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

วิธีเลือกซื้อครีมกันแดด

1. ดูจากค่า SPF / PA

          เมื่อต้องการเลือกซื้อครีมกันแดด หลายคนมักมองหาค่า SPF และ PA สูง ๆ ไว้ก่อน เพราะเชื่อว่ายิ่งค่าสูงก็จะยิ่งมีประสิทธิภาพในการปกป้องได้มากเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว เราควรเลือกทั้งสองค่านี้ให้เหมาะสมตามลักษณะการใช้ชีวิต เช่น หากนั่งทำงานในออฟฟิศหรือไปเรียน ไม่ค่อยมีกิจกรรมกลางแจ้ง ก็ควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15-30 และ PA + หรือ ++ แต่หากทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือต้องเจอแสงแดดตลอดเวลา ควรใช้ครีมกันแดด SPF 30-50+ และ PA +++ จะดีที่สุด

2. ดูที่รูปแบบของเนื้อครีมกันแดด

          ครีมกันแดดในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งเหมาะกับบริเวณต่าง ๆ ของร่างกายและสภาพผิวที่แตกต่างกัน ดังนี้

 • แบบครีม เหมาะใช้ทาบริเวณใบหน้าและผู้ที่มีผิวแห้ง
   
 • แบบเจล สำหรับคนที่มีผิวมัน และเหมาะกับทาบริเวณที่มีขน เช่น แขน ขา
   
 • แบบโลชั่น เนื้อเกลี่ยง่ายกว่าแบบครีม เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
   
 • แบบแท่ง หรือสติ๊ก เหมาะใช้ทาบริเวณที่อยู่รอบดวงตา
   
 • แบบสเปรย์ เหมาะกับการฉีดเพิ่มเวลาออกแดด

3. ดูที่ส่วนผสม

          แนะนำให้เลือกครีมกันแดดที่ไม่ก่อให้เกิดสิว ไม่อุดตัน ไม่มีสารกันบูด ไม่มีน้ำหอม ซึ่งจะทำให้ผิวแพ้และระคายเคืองได้ รวมถึงควรเป็นครีมกันแดดไม่มีแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้ผิวแห้งได้ง่าย

10 ครีมกันแดดถูกและดี 2021

คุณภาพเริดในราคาหลักร้อย

          เมื่อได้เคล็ดลับในการเลือกซื้อครีมกันแดดที่ใช่สำหรับตัวเองแล้ว อีกเรื่องที่มองข้ามไม่ได้ก็คือความคุ้มค่า วันนี้เราเลยคัดสรรครีมกันแดดยอดนิยมของสาว ๆ ในราคาน่าคบหามาฝาก

1. Canmake Mermaid Skin Gel UV

          ครีมกันแดดทาหน้าที่ถูกพูดถึงในหมู่สาว ๆ กันเยอะมาก จนขึ้นแท่นครีมกันแดดถูกและดีที่ต้องมีในปีนี้ จุดเด่นคือเป็นกันแดดเนื้อเจลที่สามารถแตกตัวเป็นน้ำ ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว และช่วยให้เมคอัพติดทนด้วย มีถึง 2 สูตร ได้แก่ 01 Clear ให้ผิวอิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี และ 02 White เน้นโทนอัพ ปรับผิวขาวกระจ่างใสทันทีที่ทา ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 85% ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ ถือว่าใช้ได้เรื่อย ๆ เลย ขนาด 40 กรัม ราคา 300 บาทค่ะ
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก CANMAKE Thailand

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก CANMAKE Thailand

2. KA UV Whitening Soft Cream SPF50+ PA++++

          ใครที่ไม่ชอบครีมกันแดดเนื้อเหนียวเหนอะ ต้องลองตัวนี้ค่ะ เพราะเป็นเนื้อซอฟต์ครีมที่บางเบามาก ซึมไว ไม่อุดตัน แม้แดดแรงก็พร้อมปกป้องผิวจากทั้ง UVA / UVB แถมยังป้องกันผิวหมองและริ้วรอยก่อนวัยจากแสงสีฟ้าได้ด้วย ยิ่งเวลาไปทะเลหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งมาหนัก ๆ ตัวนี้ก็มีสารบำรุงคอยปลอบประโลมผิวให้กลับมาชุ่มชื้น ที่สำคัญคือไม่มีแอลกอฮอล์ พาราเบน และน้ำหอม เมื่อเทียบกับราคาก็ถือว่าคุ้มค่าเลยล่ะ ขนาด 30 กรัม 199 บาท
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก KA

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก KA

3. Banana Boat Simply Protect Aqua Daily Moisture Sunscreen Lotion SPF 50+ PA++++

          พูดถึงเรื่องกันแดด ชื่อของ Banana Boat ก็เป็นอีกแบรนด์ที่หลายคนนึกถึง ซึ่งในปี 2021 ครีมกันแดดทาหน้าตัวนี้ก็มาแรงไม่เบา เพราะได้ปรับสูตรใหม่ให้ทาง่ายยิ่งกว่าเดิม โดยเฉพาะสูตร Daily ที่ตอบโจทย์ในวันสบาย ๆ ใช้ได้ทุกสภาพผิว มาพร้อมการปกป้องรังสี UV สูงสุดด้วย SPF50+ PA++++ เนื้อครีมบางเบา ไม่ทิ้งคราบ มีไฮยาลูโรนิกช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ทั้งยังปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้หรือสิว นับว่าอ่อนโยนทีเดียวค่ะ ขนาด 50 มล. ราคา 390 บาท
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Banana Boat Lover (Thailand)

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Banana Boat Lover (Thailand)

4. Oriental Princess Natural Sunscreen UV Tinted Perfection SPF40 PA+++

          หลอดนี้บอกเลยว่าสาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าต้องเลิฟ เพราะมาพร้อมคุณสมบัติกันแดดและรองพื้นได้ในขั้นตอนเดียว เนื้อก็นุ่มละมุน ซึมซาบเร็ว เกลี่ยง่าย เหมาะสำหรับทุกเฉดสีผิว แค่ทาเป็นรองพื้นก่อนแต่งหน้า ครีมกันแดดก็จะช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ อำพรางรูขุมขนได้เนียนกริบ และป้องกันรังสี UV ได้ยาวนานตลอดวัน แถมยังปราศจากแอลกอฮอล์ ไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง จะเป็นสาวผิวมันหรือแพ้ง่ายก็ใช้ได้แน่นอนค่ะ ขนาด 50 กรัม ราคา 385 บาท
ภาพจาก : orientalprincess.com

ภาพจาก : orientalprincess.com

5. Garnier Light Complete Super UV SPF50+PA++++ Natural

          ครีมกันแดดสูตรใหม่ที่ถูกและดีจนอยากป้ายยา เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันรังสี UV ที่เป็นสาเหตุของผิวหน้าหมองคล้ำ ฝ้าแดด และริ้วรอยก่อนวัย ด้วย SPF 50+/PA++++ แล้ว ยังมีส่วนผสมของวิตามินซีเพิ่มเข้ามา ซึ่งช่วยลดเลือนจุดด่างดำและผลัดเซลล์ผิวคล้ำเสียได้ดีมาก ๆ เรียกว่ากันแดดและยังทำให้หน้าใสปิ๊งอีก ไม่ลองได้ไง ? ส่วนเนื้อครีมก็กลืนกับผิวได้ดีเลย ไม่วอก ไม่เหนียว ทั้งยังไม่มีสารระคายเคือง น้ำมันและพาราเบนด้วยนะ ขนาด 30 มล. ราคา 279 บาท เท่านั้นค่ะ
ภาพจาก : garnier.co.th

ภาพจาก : garnier.co.th

6. Nivea Sun Triple Protect Extra Radiance & Smooth Hokkaido Rose

          ครีมกันแดดเนื้อเซรั่มจากนีเวียสูตรนี้ เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งไปจนถึงผิวมันเลยค่ะ ด้วยเนื้อที่บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมไว แต่ก็มอบความชุ่มชื้น ทาแล้วผิวดูฉ่ำน้ำแบบสุขภาพดี ซึ่งนอกจากจะป้องกันรังสี UVA, UVB และแสงสีฟ้าได้แล้ว ยังเตรียมบอกลาผิวหมองคล้ำไปได้เลย เพราะมีส่วนผสมจากกุหลาบฮอกไกโดที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใส เปล่งปลั่ง มีออร่า พร้อมต่อต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย ครบจบในหลอดเดียวแบบนี้ พลาดไม่ได้แล้ว ขนาด 40 มล. ราคาอยู่ที่ 389 บาท
ภาพจาก : nivea.co.th

ภาพจาก : nivea.co.th

7. ONE & ALL Sun Swift Clear Stick Sun Protection Broad Spectrum SPF50+PA++++

          สายเอาต์ดอร์ ขอแนะนำตัวนี้เลย กันแดดแบบสติ๊ก ไม่ต้องใช้มือทา แค่เปิดฝาแล้วหมุนขึ้นก็พร้อมปกป้องผิวได้ทั้งใบหน้าและลำตัว มี SPF50+ PA++++ ปกป้องผิวจาก UVA และ UVB เนื้อเป็นแบบใส เบาสบาย ไม่หนักผิวและไม่ต้องกลัวว่าจะทิ้งคราบขาวไว้เลยค่ะ ที่ชอบอีกอย่างคือเป็นกันแดดสูตรออร์แกนิก ไม่มีพาราเบนและน้ำหอมให้กวนใจ นอกจากรักผิวแล้ว ยังรักษ์โลก ไม่ทำร้ายปะการังด้วยนะ คุณสมบัติแบบนี้จะออกแดดในเมือง ขึ้นดอย ดำน้ำ ก็ไม่สะท้านจ้า ขนาด 18 กรัม ราคา 550 บาท
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก One & All

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก One & All

8. Sunplay Skin Aqua Tone Up UV Essence SPF50+ PA++++

          แค่เห็นแพ็กเกจก็อดใจไม่ไหว สีสันน่ารักเว่อร์ ! กับครีมกันแดดจากแบรนด์ Sunplay ที่ออกสูตรใหม่เป็นกันแดดโทนอัพ ปกป้องแสงแดดเต็มที่ พร้อมเป็นเบสเมคอัพในตัว เหมาะกับวันไหนที่ขี้เกียจลงอะไรหลายขั้นตอน เนื้อเอสเซ้นส์ บางเบา สบายผิว ทาแล้วลงเครื่องสำอางได้เลย มีให้เลือก 3 สี คือ ลาเวนเดอร์ ช่วยกลบผิวหมองให้สว่างสวย สีมินต์ เบลอรอยสิว ให้ผิวใส และสีโรส ปรับผิวซีดให้อมชมพู ดูเฮลธ์ตี้ บอกเลยว่าเป็นกันแดดที่ทาแล้วถ่ายรูปออกมาผิวสวย แถมติดทนนาน ถูกใจสาว ๆ แน่นอน ขนาด 80 กรัม ราคา 450 บาทค่ะ
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sunplay Thailand

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sunplay Thailand

9. Biore UV Aqua Rich Watery Gel SPF50+ PA++++

          อีกหนึ่งครีมกันแดดถูกและดีที่สาว ๆ หลายคนยกนิ้วให้ เพราะติดใจในสัมผัสสูตรน้ำ เนื้อเจล บางเบา สดชื่นสบายผิวสุด ๆ แต่ก็ปกป้องล้ำลึกยาวนาน จะแดดแรงแค่ไหนก็ไหว แถมกันน้ำกันเหงื่อไปอีก ที่เก๋คือปกป้องไปถึงชั้นคอลลาเจน ทำให้ผิวไม่แก่ก่อนวัย ใครแพ้ง่ายก็หมดห่วงไปได้เลย เพราะผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ก่อให้เกิดสิวหรือระคายเคือง ใช้ได้ทุกวันยาว ๆ เลยค่ะ ขนาด 90 มล. ราคา 290 บาท
ภาพจาก : biorethailand.com

ภาพจาก : biorethailand.com

10. Srichand Luminescence Fabulous UV Shield SPF 50+

          ใครที่กำลังมองหาครีมกันแดดคุมมัน ราคาน่ารัก ๆ อย่าได้พลาดตัวนี้เชียว เพราะหลายคนการันตีมาแล้วว่าเนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว เกลี่ยง่าย ไม่เหนียว หน้าไม่ลอย ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด รังสี UV และมลภาวะต่าง ๆ ได้อยู่หมัด แถมคุมมันได้ยาวนาน เหมาะกับผู้ที่มีผิวมันหรือผิวผสมมาก ๆ ทั้งยังปราศจากน้ำมัน น้ำหอม และสารกลุ่มพาราเบน ผ่านกระบวนการทดสอบการระคายเคือง ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้สบาย ๆ เลยค่ะ ขนาด 15 มล. ราคา 159 บาท บอกเลยแบรนด์ไทยก็ไม่แพ้ชาติไหนเหมือนกัน
ภาพจาก : srichand.com

ภาพจาก : srichand.com

          เห็นไหมคะว่าครีมกันแดดใช้ดี ไม่จำเป็นต้องราคาแพงเสมอไป อย่างที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ เพื่อน ๆ สามารถเลือกกันแดดแบบที่ใช่ เนื้อที่ชอบ ในราคาที่สบายใจได้เลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ครีมกันแดดถูกและดี 2021 ปกป้องเริด ติดทนนาน สวยท้าแดดในราคาเบา ๆ อัปเดตล่าสุด 19 มิถุนายน 2566 เวลา 13:42:57 114,267 อ่าน
TOP