เปิดสูตรง่ายดูแลรักษากระเป๋า - รองเท้าหนัง


  กระเป๋าถือ 

เปิดสูตรง่ายดูแลรักษา กระเป๋า-รองเท้าหนัง (ไทยโพสต์)


          คุณสาว ๆ ที่มีกระเป๋าและรองเท้าโทนสีนู้ดหรือสีเบจ ที่หลายคนมองว่าดูแลรักษายาก วันนี้มีคำแนะนำการดูแลกระเป๋าและรองเท้าหนังด้วยวิธีง่าย ๆ จากคุณพรรณธร มหิทธิสุทธ์ เพอซันนอลช็อปเปอร์ห้างเซ็นทรัล เพื่อช่วยให้รองเท้าและกระเป๋าแบรนด์เนมอยู่กับคุณสาว ๆ ไปได้นาน ๆ มาบอก

สำรวจว่ากระเป๋าของเราเป็นหนังชนิดไหน

          สิ่งที่ต้องทำอย่างแรกคือ สำรวจว่ากระเป๋าของเราเป็นหนังชนิดไหน ระหว่างหนังสัตว์แท้กับหนังสังเคราะห์ เพราะมีวิธีการดูแลรักษาต่างกัน ถ้าหากเป็นหนังสังเคราะห์จะเป็นพวก พียู ไมโครไฟเบอร์ หรือซินเธติก จะมีผิวสัมผัสแข็งกระด้างและมีความยืดหยุ่นน้อยกว่าหนังแท้

          ดังนั้นวิธีการรักษานั้นเพียงแค่ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำหมาด ๆ แล้วค่อยเช็ดทำความสะอาดบริเวณผิวกระเป๋า จากนั้นก็นำไปผึ่งลมให้แห้งแล้วนำมาใส่ถุงผ้าคลุมไว้ ห้ามนำไปตากแดดเด็ดขาด พวกน้ำยาเช็ดหรือเคลือบหนังก็ไม่ควรใช้ เพราะจะทำให้สารเคมีที่เคลือบหนังสังเคราะห์เสียสภาพไป
กระเป๋าถือ

กระเป๋าหนังแท้

         กระเป๋าหนังสัตว์แท้ เช่น หนังวัว หนังแกะ หนังจระเข้ การดูแลรักษาอาจจะยุ่งยากกว่าเล็กน้อย สิ่งที่ต้องจดจำคือ ทุกครั้งที่ใช้กระเป๋าควรนำมาทำความสะอาดด้วยผ้าสะอาดที่ไม่เปียกน้ำก่อน หลังจากนั้นให้เก็บเข้าถุงเพื่อป้องกันฝุ่นละออง เมื่อใช้ไปได้สักพักแล้ว ควรนำน้ำยาเคลือบหนังทาบาง ๆ ทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมงแล้วเช็ดออก เพื่อรักษาสภาพของหนังให้ใช้ได้ทนทาน

กระเป๋าลายพิมพ์สัตว์

กระเป๋าหนังแก้ว

          กระเป๋าหนังแก้วที่มีความมันวาวต้องเพิ่มความระวังเป็นพิเศษ ไม่ควรเก็บไว้ที่ใกล้ความร้อนหรือแสงแดดส่องถึง เพราะจะทำให้คุณภาพหนังเสื่อมง่าย สำหรับคุณสาว ๆ ที่มีกระเป๋าหนังแท้หลายใบ ให้เก็บใบที่ไม่ค่อยได้ใช้ไว้ในถุงผ้า แล้วใส่ถุงดูดความชื้นไปสักถุงสองถุงก็จะช่วยให้ไม่อับชื้น

เคล็ดลับการรักษาทรงกระเป๋า

          ส่วนเคล็ดลับการรักษาทรงกระเป๋าก็ไม่ยากอะไร เพียงแค่ใส่กระดาษเนื้อบางพันหรือม้วนให้เป็นก้อนเท่าขนาดของกระเป๋า ทั้งนี้ต้องอัดให้เท่ากับขนาดของกระเป๋าจริง ๆ เพราะใส่เพียงเล็กน้อยจะไม่ได้ผล หรืออีกวิธีหนึ่งที่นิยมกันมากของสาว ๆ ในปัจจุบันนี้ คือ การสั่งตัดหมอนดันทรงกระเป๋า ที่มีบริการตามเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่สามารถวัดขนาดกระเป๋าแล้วสั่งตัดให้พอดีกับขนาดกระเป๋าเลยทีเดียว

รองเท้าส้นสูงรองเท้าส้นสูง

 เคล็ดลับการดูแลรองเท้า

          สำหรับวิธีดูแลรักษารองเท้าก็เหมือนกับกระเป๋า คือ หนังแต่ละชนิดก็จะมีวิธีการดูแลรักษาแตกต่างกันไป หากเป็นรองเท้าหนังแท้นั้น จะเริ่มด้วยการทำความสะอาดรองเท้าจากฝุ่นและสิ่งสกปรกโดยใช้กระดาษชุบน้ำ แล้วใช้ครีมสำหรับทำความสะอาดรองเท้าทาบาง ๆ จากนั้นขัดให้เป็นเงา
รองเท้าส้นสูง  รองเท้าส้นสูง

เคล็ดลับสำหรับรองเท้าหนังกลับ หรือรองเท้ากำมะหยี่

          ส่วนรองเท้าหนังกลับ หรือรองเท้ากำมะหยี่ ให้ใช้แปรงชนิดพิเศษที่ใช้กับหนังประเภทนี้เท่านั้น แปรงสิ่งสกปรกออกจากรองเท้าให้หมด แล้วใช้น้ำยาพิเศษที่ใช้ในการทำความสะอาดในบริเวณที่เราแปรง ห้ามขัดหรือถูพื้นผิวของรองเท้าแรง ๆ เพราะจะทำให้เสียลักษณะของหนัง เมื่อรองเท้าสะอาดแล้วให้ใช้สเปรย์ที่มีคุณสมบัติในการกันน้ำแบบไร้สี หรือสเปรย์ที่มีสีเดียวกับรองเท้าฉีดให้ทั่วเพื่อรักษาคุณสมบัติของหนังไว้ ส่วนรองเท้าหนังแก้วให้ใช้กระดาษชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดทำความสะอาดรองเท้าจากฝุ่นและสิ่งสกปรก จากนั้นทาครีมที่ใช้รักษารองเท้าหนังแก้วโดยเฉพาะ แล้วพ่นสเปรย์เพื่อป้องกันหนังแห้งและลดการก่อตัวของรอยแตก


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย
 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ilovepink.co.kr , shinn.co.kr , mjstylez.com, dodostyle.comเปิดสูตรง่ายดูแลรักษากระเป๋า - รองเท้าหนัง โพสต์เมื่อ 15 มีนาคม 2554 เวลา 15:41:07 1,106 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เปิดสูตรง่ายดูแลรักษากระเป๋า - รองเท้าหนัง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP