อย่าเสียเวลา...กับคนที่ไม่ใช่

ความรัก

ข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เคยมีคนบอกว่า...อย่าเสียเวลากับคนที่ไม่ใช่ เพราะมันเหมือนการตำพริกละลายแม่น้ำ คือ เสียเวลาทำในสิ่งที่เปล่าประโยชน์ แถมใจก็ไม่มีความสุข

          หากลองคบหาดูใจ เรียนรู้กันและกันแล้ว จู่ ๆ กลับเกิดความรู้สึก "ไม่ใช่" ทั้ง ๆ ที่ตอนเริ่มเป็นแฟนกันใหม่ ๆ อะไร ๆ ก็ดี อะไร ๆ ก็สวยงาม แต่พอกาลเวลาผ่านไป ความรู้สึกไม่ใช่ก็โผล่ขึ้นมาทั้งทาย มันคงเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเราควรหันมามองคนที่ใช่กันดีกว่า เพราะหากเมื่อไหร่ก็ตามที่รู้สึกว่าอีกฝ่ายไม่ใช่ ก็อย่าฝืนทนคบไปเรื่อย ๆ ยิ่งการทนอยู่เพราะ "เขารักเรา" ทั้ง ๆ ที่คุณเองเริ่มรู้สึกว่า "เขาไม่ใช่" ซะแล้ว บางทีคุณอาจทำร้ายเขาไปโดยไม่รู้ตัวก็ได้

          ถึงแม้ว่า "ความรัก" ออกแบบไม่ได้ เพราะคนที่เรารู้สึกใช่เขากลับวิ่งหนี แต่คนที่ไม่ใช่เขาคอยวิ่งตามเราเสมอ แต่เราสามารถทำมันให้สมบูรณ์แบบได้ เพราะความรักเปรียบเหมือนการปลูกต้นไม้ หากเราหว่านเมล็ดพันธุ์ลงในพื้นที่ที่เหมาะสม มันจะงอกงามสดใส แต่ถ้าเราพยายามหว่านอย่างตั้งใจในพื้นที่ที่ไม่เหมาะ ยังไง ๆ มันก็คงไม่เติบโตงดงามอย่างใจหวัง

          ที่สำคัญ "ความรัก" เป็นสิ่งมีค่า เพราะฉะนั้น อย่ามัวเสียเวลากับคนที่ไม่ใช่ เพราะมันอาจทำให้ "คนที่ใช่" เดินผ่านเราไปแบบที่เราไม่รู้ตัวก็ได้ และอย่าเก็บเอาความทรงจำในอดีตที่แสนงดงาม มาบดบังความจริงในใจของตัวเรา

          ลองถามใจตัวเอง พร้อม ๆ กับฟังเสียงของหัวใจตัวเองอีกสักครั้งว่า "เรายังรักเขาอยู่หรือเปล่า" และ "เขายังเป็นคนที่ใช่สำหรับเราอยู่หรือเปล่า" ถ้าหาคำตอบให้กับหัวใจได้แล้ว ก็เดินหน้าลุยต่อเลย แต่หากอยากพบรักที่มั่นคงและมีความสุข ควรเลือกคนที่ "พอดี" และ "เข้ากันดี" กับตัวเรา


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ 
อย่าเสียเวลา...กับคนที่ไม่ใช่ โพสต์เมื่อ 16 มีนาคม 2554 เวลา 15:51:49 1,117 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อย่าเสียเวลา...กับคนที่ไม่ใช่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP