x close

แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี แนะนำ 10 ตัวช่วยเพื่อหน้าใส สิวยุบไว ลดการอักเสบ

          แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี ใครที่กำลังหาไอเทมรักษาสิวแบบเร่งด่วน ช่วยให้สิวแห้งไว ทันใจสุด ๆ โดยเฉพาะ แผ่นแปะสิวแบบบาง เนียนกลืนไปกับผิว เรามีมาแนะนำกันแล้ว
วิธีรักษาสิว

          เรื่องสิว ผิวพรรณไม่สดใส ถือเป็นปัญหาที่ไม่เล็กเลย เพราะเวลาเจ้าสิวโผล่มาเยือน อาจทำให้ขาดความมั่นใจ แถมยิ่งเครียดสิวก็ยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าเราจะสามารถจัดการสิวได้ด้วยการรักษาความสะอาด ทายาหรือเจลแต้มสิว บำรุงด้วยวิธีธรรมชาติ แต่บางทีสิวก็หายช้า ไม่ทันใจเอาซะเลย ระหว่างนั้นเลยต้องแต่งหน้าปกปิด แต่ก็อาจทำให้เกิดการอักเสบจนปะทุมากกว่าเดิม ดังนั้น วิธีรักษาสิวแบบเร่งด่วนก็คือการใช้ “แผ่นแปะสิว” นี่แหละ บอกเลยว่าเป็นไอเทมเด็ดที่สาว ๆ ควรมีติดกระเป๋าไว้เลยนะ เพราะช่วยให้สิวยุบไวและไม่ทิ้งรอยแดงไว้กวนใจเหมือนกับการบีบสิวแน่นอนค่ะ ว่าแต่จะเลือกซื้อ แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี กระปุกดอทคอมได้รวบรวม พร้อมมีเคล็ดลับการใช้แผ่นแปะสิวให้ติดทนและได้ผลดีมาฝากกันแล้ว

แผ่นแปะสิวคืออะไร ดีอย่างไร พร้อมแนะนำวิธีใช้

          แผ่นแปะสิว หรือ แผ่นซับสิว เป็นเทคโนโลยีรักษาสิวที่ช่วยลดการอักเสบ โดยมาในรูปแบบแผ่นฟิล์ม บางยี่ห้อจะมีส่วนผสมของ ‘ไฮโดรคอลลอยด์’ ซึ่งเป็นสารดูดซับของเหลวจากสิว หนอง และไขมัน ให้หลุดติดออกมากับแผ่นแปะสิว โดยไม่ทำให้ผิวแห้ง รวมถึงลดความเสี่ยงที่จะทิ้งรอยแผลเป็นหรือรอยดำบนใบหน้า พร้อมปกป้องแผลจากการติดเชื้อจากภายนอกด้วยค่ะ ปัจจุบันแผ่นแปะสิวมีหลายขนาดให้เลือก ทั้งยังมีแผ่นแปะสิวแบบบาง จนแทบไม่เห็นเลยว่าเราแปะอยู่บนผิวหน้า ทำให้สามารถแต่งหน้าทับได้เลย ไม่ต้องกังวลว่าจะโป๊ะแตก แถมใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนด้วย
 

          สำหรับวิธีใช้แผ่นแปะสิวให้ติดทน หลังล้างหน้าเสร็จ เราไม่จำเป็นต้องทาสกินแคร์เนื้อครีมหรือน้ำมันใด ๆ เพราะจะทำให้ผิวลื่นและแปะยาก จากนั้นก็ติดแผ่นแปะสิว กดลงไปเบา ๆ ค้างไว้ 3-5 วินาที ง่าย ๆ แค่นี้เลย อย่างไรก็ตาม แผ่นแปะสิวจะเหมาะกับสิวประเภทสิวหัวหนอง สิวอักเสบที่มีหัว ส่วนสิวแบบที่เป็นก้อนแข็ง ๆ ใต้ผิวหรือสิวไม่มีหัวจะไม่ช่วยนะคะ

แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี

          รู้ถึงประโยชน์และเคล็ดลับการใช้แผ่นแปะสิวแล้ว เราไปดูกันเลยว่ามีแผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี ที่สาว ๆ ควรมีในปี 2021

1. แผ่นแปะสิว 3M Nexcare Acne Absorbing Patch

          เมื่อนึกถึงแผ่นแปะสิว 3M Nexcare ถือเป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ทำออกมาให้เราได้รู้จักเลยค่ะ ที่สำคัญคือหาซื้อได้ง่ายที่ 7-11 ใกล้บ้านเลย สำหรับรุ่นนี้มีจุดเด่นคือ เป็นแบบใส รูปทรงโดม นูนตรงกลาง บางตรงขอบ เนียนไปกับผิว แต่งหน้าทับได้อย่างมั่นใจ และมาพร้อม Easy Pick หยิบใช้งานง่าย สะดวก โดยไม่สัมผัสนิ้วมือ ลดโอกาสติดเชื้อจากภายนอก ถึงแผ่นจะจิ๋วแต่ดูดซับของเหลวจากสิวได้ดีมาก ๆ แถมกันน้ำ ระบายอากาศ เรียกว่าครบทุกความต้องการในราคาน่าคบ จำนวน 18 ชิ้น 130 บาท เท่านั้นค่ะ
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Nexcare

2. แผ่นแปะสิว Olive Young Care Plus Scar Cover Spot Patch

          แผ่นแปะสิวจากเกาหลีที่เป็นหนึ่งในไอเทมฮอตฮิตติดอันดับของฝากที่ห้ามพลาด ใครใช้ก็ต้องเลิฟ เพราะแผ่นบาง แปะแล้วเนียนสนิทไปกับผิว เวลาใช้ก็ง่ายมาก เพราะมี Cutting Film แค่ฉีกตามรอยประแล้วก็แปะได้เลย ตัวนี้ค่อนข้างติดแน่นยาวนานและดูดสิวออกเกลี้ยง แปะไว้ตอนกลางคืน ตื่นเช้ามาสิวแห้งทันใจ แล้วเขายังมีให้เลือกถึง 2 สูตรด้วยกันอย่าง ซองสีเหลือง สูตรน้ำผึ้งมานูก้า เพิ่มความชุ่มชื้นและช่วยสมานแผล แต่ถ้าเน้นลดการอักเสบแบบเร่งด่วนและปกปิดสิว แนะนำซองสีฟ้าค่ะ ราคาประมาณ 200 บาท แต่ได้ถึง 102 ชิ้น คุ้มมาก !
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : oliveyoung.com

3. แผ่นแปะสิว Brown lab Dr. Dreamderm Spot Patch

          ไปต่อกับแผ่นแปะสิวส่งตรงจากเกาหลี ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายใน 7-11 บ้านเรา มาด้วยกันถึง 3 ขนาดในกล่องเดียว จะสิวเม็ดเล็กหรือเม็ดใหญ่ก็เลือกใช้ได้เลยค่ะ รุ่นนี้มีความบางเบา สีใส แปะแล้วเนียนกลืนไปกับทุกสีผิว มีแผ่นรองแปะมาให้ใช้งานง่ายมากขึ้น เรื่องดูดซับสิวหัวหนองถือว่าทำได้เริด แต่ที่รักเลยคือกันน้ำกันเหงื่อดีมาก จะหน้ามันแค่ไหนก็ไม่มีหลุด จำนวน 18 ชิ้น ราคา 69 บาท
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Brown Lab Thailand

4. แผ่นแปะสิว DermaAngel Acne Patch

          ใครที่มีปัญหาสิวหัวหนอง สิวอักเสบ จัดการได้แบบชิล ๆ ด้วยแผ่นแปะสิวตัวนี้เลย ด้วยคุณสมบัติที่มีไฮโดรคอลลอยด์ ช่วยดูดซับสิวได้อย่างอ่อนโยน ลดการอักเสบและไม่ทำให้เกิดรอยแผลเป็น แถมยังแผ่นบาง จึงสามารถปกปิดได้เรียบเนียน แปะร่วมกับการแต่งหน้าก็ไม่ทำให้ดูโดดออกมา ความเริดคือป้องกันรังสี UVB จากแสงแดดได้ด้วยนะ หรือถ้าอยากแปะตอนนอนก็ติดทน ไม่มีเลื่อนหลุด จัดว่าใช้ได้ทั้งกลางวันยันกลางคืนเลยล่ะ จำนวน 12 ชิ้น ราคา 189 บาท
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก DermaAngel - Miacare

5. แผ่นแปะสิว DERMEDY AC Clear Patch

          ถ้าอยากให้สิวยุบเร็วและจัดการกับต้นตอปัญหาสิวให้เด็ดขาดละก็ ขอแนะนำแผ่นแปะสิวของ DERMEDY รุ่นนี้เลย เพราะนอกจากดูดซับสิวได้ดีเยี่ยม ยังรักษาสิวได้อีก เพราะมีส่วนผสมของกรดซาลิไซลิก หรือ BHA ซึ่งช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว แถมยังสลายพวกสิวอุดตันและควบคุมความมันส่วนเกินบริเวณนั้น ๆ ได้อีกด้วย ส่วนความเนียนบางก็มั่นใจได้เลย เพราะติดแล้วเรียบเนียนกับผิวแบบไม่ทันสังเกตเลยทีเดียว จำนวน 12 ชิ้น ราคา 69 บาท
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : ทวิตเตอร์ @DermedyOfficial

6. แผ่นแปะสิว CURESYS Heartleaf ACPair Spot Patch

          แบรนด์เวชสำอางที่ขึ้นชื่อเรื่องรักษาสิว ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเปิดตัวแผ่นแปะสิวหัวเข็มให้สาว ๆ ฮือฮากันมาแล้ว ล่าสุดมีรุ่นใหม่มาแนะนำ กับแผ่นแปะสิวล่องหน บางเฉียบเพียง 0.01 มม. แปะแล้วเนียนแบบไม่จ้องคือมองไม่ออกจริง ๆ กริบมาก ด้วยนวัตกรรมฟิล์มด้าน แถมยังมีสารสกัดจากธรรมชาติจัดแน่นเต็มที่ แปะแล้วสิวสลายหายวับ เหมาะมากกับสิวที่เพิ่งขึ้นใหม่และสิวอักเสบ ใครผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ส่วนคนหน้ามันก็ไม่ต้องห่วง รุ่นนี้ติดแน่นมาก คอนเฟิร์ม ! มีทั้งหมด 2 ขนาดในกล่องเดียว จำนวน 15 แผ่น ราคา 69 บาท
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : ทวิตเตอร์ @curesys

7. แผ่นแปะสิว COSRX Acne Pimple Master Patch

          แผ่นซับสิวที่ดังมากอีกตัวหนึ่ง ด้วยชื่อเสียงเรื่องการดูดสิวได้ดีและไม่ทำให้ผิวแห้งลอก ถือเป็นไอเทมเพื่อหน้าใสแบบสาวเกาหลีอย่างแท้ทรู ใน 1 ซอง มีให้เลือกใช้ถึง 3 ขนาด เหมาะมากกับเวลาที่สิวขึ้นรัว ๆ แล้วมีหลายไซซ์แตกต่างกัน สีจะเป็นโทนนู้ด ๆ กลืนกับผิวพอสมควร สามารถแต่งหน้าทับได้เลยเช่นกัน แพ็กเกจเป็นซองซิปล็อก ป้องกันสิ่งสกปรกจากภายนอกได้ แต่ข้อเสียมีอยู่นิดเดียวตรงที่ขอบแผ่นค่อนข้างหนาและไม่กันน้ำค่ะ ดังนั้นแปะแล้วอาจจะเห็นร่องรอยอยู่บ้าง จำนวน 24 ชิ้น ราคาประมาณ 170 บาท
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : cosrx.com

8. แผ่นแปะสิว SKYNLAB Acne Patch

          ตัวนี้เป็นแผ่นซับสิวที่ผลิตจากอิตาลีค่ะ เน้นความบาง ใส มีพลาสติกรอบ ๆ ทำให้สามารถป้องกันสิ่งสกปรกได้ ส่วนเรื่องการดูดของเหลวต่าง ๆ ออกจากสิวก็ไม่น้อยหน้าแบรนด์อื่นค่ะ แค่แปะไว้ข้ามคืน ตื่นมาสิวก็ยุบลงไวมาก เพราะมีสารสกัดที่โดดเด่น ทั้งกรดซาลิไซลิกที่รักษาสิวได้ในตัว น้ำมันจากเมล็ดองุ่น ช่วยเติมความชุ่มชื้น และวิตามินซี กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน พร้อมลดเลือนรอยแดง รอยดำ และรอยแผลเป็นจากสิว ทำให้สาว ๆ เผยผิวใสได้อย่างมั่นใจเลยค่ะ ราคาก็น่ารัก แค่ 59 บาท มีให้ถึง 10 ชิ้น
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Skynlab_Official

9. แผ่นแปะสิว Mentholatum Acne Dressing (Sterile)

          สาว ๆ ที่ชอบโฟมหรือเจลล้างหน้าแบรนด์นี้อยู่แล้ว บอกเลยว่าต้องติดใจแผ่นแปะสิวของเขาไม่แพ้กันค่ะ เพราะดูแลเรื่องสิวได้อยู่หมัดมาก ๆ ด้วยสูตรผสมไฮโดรคอลลอยด์ ช่วยลดสิวและป้องกันสิวได้พร้อมกันแบบ 2 in 1 มาด้วยกันถึง 3 ขนาด แปะสิวไซซ์จิ๋วไปจนถึงบิ๊กเบิ้มได้สบาย และชอบที่สุดตรงแถมที่คีบมาให้ด้วย หมดปัญหาเรื่องมือไม่สะอาดไปเลยค่ะ แผ่นก็บาง เนียนเรียบไปกับผิว ยึดเกาะแน่น กันน้ำเริด จำนวน 26 ชิ้น ราคา 169 บาท ค่ะ
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mentholatum Acnes

10. แผ่นแปะสิว BREYLEE Acne Pimple Patch

          แบรนด์นี้อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูสาวไทยเท่าไร แต่ในออนไลน์ถือว่ามาแรงมาก เพราะไม่เพียงช่วยดูดสิวได้ดีงาม แต่ยังมาพร้อมกับสารสกัดทีทรีที่ขึ้นชื่อว่าบรรเทาอาการอักเสบของสิว รวมทั้งลดการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิวได้ด้วย ตัวแผ่นก็บางเฉียบ จะแปะระหว่างวันก็เรียบเนียน หรือแต่งหน้าทับก็ได้ สามารถกันน้ำกันเหงื่อ และยังมีสูตรกลางคืนที่เน้นการดูดสิวอย่างอ่อนโยนอีกด้วย จำนวน 22 ชิ้น ราคาประมาณ 50 บาท
วิธีรักษาสิว

ภาพจาก : breylee.com

          แค่มีแผ่นแปะสิวเหล่านี้ติดไว้ ไม่ว่าจะสิวไหนก็ไม่กลัวอีกแล้วล่ะค่ะ เพราะแปะทิ้งไว้ไม่กี่ชั่วโมงก็ยุบเร็วทันใจ แถมไม่ทิ้งรอยแผลไว้ให้ช้ำใจอีกด้วย บอกลาสิวตัวร้ายไปได้เลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แผ่นแปะสิว ยี่ห้อไหนดี แนะนำ 10 ตัวช่วยเพื่อหน้าใส สิวยุบไว ลดการอักเสบ อัปเดตล่าสุด 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:06:15 11,523 อ่าน
TOP