x close

ทวิตภพเดือด ! ชาวเน็ตชวน แม็กซ์ เจนมานะ เคลียร์ใจ แต่ยิ่งสุมไฟเข้าไปใหญ่

          ทวิตเตอร์ผุด #แม็กเจนเดินเข้าสเปซ คุย แม็กซ์ เจนมานะ ปมแซว จอห์น เมเยอร์ ให้กีตาร์ โรเซ่ Blackpink แฟนคลับซัดส่อคุกคามทางเพศ ชวนมาเคลียร์ แต่ยิ่งเดือด !
 แม็กซ์ เจนมานะ

ภาพจาก Instagram maxjenmana

          ดูเหมือนศึกระหว่างนักร้องหนุ่ม แม็กซ์ เจนมานะ กับชาวโซเชียล ปมแซว จอห์น เมเยอร์ ให้กีตาร์ โรเซ่ Blackpink จนโดนซัดว่าดูคุกคามทางเพศ จะยังไม่จบลงง่าย ๆ แม้ตัวนักร้องหนุ่มจะออกมาขอโทษแล้ว แต่หลายคนมองว่าดูเป็นการประชดประชันเสียมากกว่า เมื่อได้เห็นโพสต์ต่าง ๆ ของเขาในโซเชียลหลังมีประเด็นดังกล่าว

          อ่านข่าว : แม็กซ์ เจนมานะ ขอแจง ! ปมแซว จอห์น เมเยอร์ ให้กีตาร์ โรเซ่ โดนซัด ส่อคุกคาม

          ล่าสุด (22 กรกฎาคม 2564) มีดราม่า #แม็กเจนเดินเข้าสเปซ ผุดขึ้นมาบนทวิตเตอร์อีกครั้ง สืบเนื่องจากมีชาวเน็ตคนหนึ่งอ้างตัวว่าเป็น บลิงค์ (แฟนคลับของวง Blackpink) มาทวีตต่อว่าแม็กซ์ ระบุว่า "คือเจตนาคุณคือประชดหรือเปล่าคะคุณแม็กซ์ วันก่อนเห็นมีประเด็นกับน้องแชงวงแบล็กพิงค์อยู่ แล้ววันนี้มิลลิใส่ชุดสีดำชมพู คุณก็มาเอาซีนอีก คุณเลิกยุ่งกับ บพ. เถอะค่ะ" ทำให้แม็กซ์นำทวีตดังกล่าวไปโพสต์ลงช่องทางต่าง ๆ ในโซเชียลมีเดีย พร้อมข้อความว่า "เชี่ย กูก็คิดไม่ถึงงงงงงง เจ๋งโคตร" ขณะที่หลายคนมองว่าเจ้าของทวิตเตอร์ดังกล่าวอาจจะไม่ใช่แฟนคลับจริง แต่ตั้งใจปั่นให้เป็นเรื่องกันมากกว่า

 แม็กซ์ เจนมานะ

จุดเริ่มต้น #แม็กเจนเดินเข้าสเปซ

          หลังจากที่แม็กซ์โพสต์ออกไป ก็มีคนฝ่ายหนึ่งมาต่อว่ากลุ่มเฟมินิสต์ว่าเรื่องเยอะเกินไป และแม็กซ์เองก็ยังคงทวีตเชิงประชดประชันอยู่เป็นระยะ จนชาวทวีตอีกฝ่ายอยากให้เปิดสเปซคุยกัน เนื่องจากมองเห็นว่าแม็กซ์แลกเปลี่ยนความคิดและตรรกะที่ค่อนข้างคลุมเครือ จึงอยากรู้ว่าแม็กซ์เข้าใจในสิ่งที่ทวีตออกมาในช่วง 2-4 วันนี้ แค่ไหน
 แม็กซ์ เจนมานะ

ชาวเน็ตพยายามเข้าประเด็น แม็กซ์พาออกนอกเรื่อง ยอมรับเอาทวีตไปแขวนเพื่อความสะใจ

          การพูดคุยของแม็กซ์ในสเปซ ทำให้หลายคนรู้สึกไม่พอใจ เพราะขณะที่กำลังจะเข้าประเด็น แม็กซ์ก็พยายามออกนอกเรื่อง มีการพูดแทรก และสบถคำหยาบตลอด โดยแม็กซ์รู้ว่าแอคเคานต์ที่เอาไปแขวนให้คนด่าตามแพลตฟอร์มต่าง ๆ เป็นแอคเสี้ยม แต่ทำไปเพื่อความสะใจ ตอนแรกจะโพสต์ขำ ๆ แต่ดันไปโดนปุ่มเซนซิทีฟของคนอื่น เลยทำให้เป็นแบบนี้ ก็ยอมรับผิด จะไม่ทำอีก และรู้สึกสะเทือนใจกับคำว่า "Men are trash"
 แม็กซ์ เจนมานะ

ครูทอม คำไทย อยากให้แม็กซ์หยุดก่อน เวลาโดนวิจารณ์

          ครูทอม คำไทย หรือ ทอม จักรกฤต โยมพยอม ติวเตอร์สอนภาษาไทยชื่อดัง เข้ามาฟังในสเปซและช่วยสรุปให้แม็กซ์ว่า ทางที่ดีสำหรับทุกฝ่ายในกรณีที่แม็กซ์ทวีตบ้งไปแล้ว และมีคนมาวิพากษ์วิจารณ์ต่าง ๆ อยากให้แม็กซ์หยุดก่อน อย่าเพิ่งแคปหรือพิมพ์ ให้อยู่นิ่ง ๆ ก่อน แม็กซ์ ตอบกลับทันทีว่า "ผมทำไม่ได้พี่" ทำเอาหลายคนถึงกับอึ้ง ก่อนแม็กซ์จะพูดต่อว่า "แต่ตอนนี้ผมทำได้แล้ว"
          ทั้งนี้ หลังจากจบการสเปซลง ก็ยังคงมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึง แม็กซ์ เจนมานะ อย่างดุเดือดใน #แม็กเจนเดินเข้าสเปซ และมองว่าแม็กซ์เหมือนไม่ได้เรียนรู้อะไรเลย เพราะไม่เปิดรับ หรือยอมรับฟังใคร
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ทวิตภพเดือด ! ชาวเน็ตชวน แม็กซ์ เจนมานะ เคลียร์ใจ แต่ยิ่งสุมไฟเข้าไปใหญ่ อัปเดตล่าสุด 23 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:26:07 18,983 อ่าน
TOP