เคล็ดไม่ลับ ดูแลผมหยิกฟู

ทรงผม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


            เพราะคนเรามีสภาพผมที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับพันธุกรรมที่ไม่อาจจะเลือกได้ สาว ๆ ที่ผมตรงสลวยโดยธรรมชาติจึงดูเหมือนจะเป็นที่อิจฉาของสาวผมหยักศก หยิกงอทุกทีไป เพราะแทบไม่ต้องมานั่งคิดว่าจะทำอย่างไรให้ผมดูสวยสุขภาพดีได้ มันก็ตรงสลวยของมันอยู่อย่างนั้น ต่างกับสาวผมหยิกฟู ที่ต้องคอยจัดแต่งทรงผมให้ดูเนี๊ยบวันละหลายครั้ง และมันก็ยากต่อการดูแลเสียด้วยสิ วันนี้ กระปุกดอทคอมก็เลยมีเคล็ดลับดี ๆ สำหรับสาวผมหยิกฟูตามธรรมชาติมาบอกกัน เพื่อให้ผมดูมีน้ำหนัก ให้คุณเป็นสาวผมหยิกที่ดูดีขึ้นมาได้ ว่าแล้วก็ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

            สำหรับเคล็ดลับของการดูแลผมหยิกฟูนั้น อยู่ที่ผลิตภัณฑ์และวิธีการใช้มันอย่างถูกต้องถูกเวลา เริ่มตั้งแต่การสระผม ไปจนถึงการจัดแต่งทรงผมเมื่อผมแห้ง ซึ่งสาวผมหยิกจำเป็นจะต้องรู้วิธีการและขั้นตอนของการดูแลผม ดังนี้

            1. ไม่ควรสระผมทุกวัน เพราะโดยส่วนใหญ่ ผมที่หยิกฟู มีน้ำหนักเบานั้น จะแห้งและดูไร้ชีวิตชีวาอยู่แล้ว ดังนั้นควรสระผม 2-3 วันครั้ง เพื่อให้น้ำมันหล่อเลี้ยงเส้นผม ไม่ให้ดูแห้งจนเกินไป และอาจจะทำให้ผมเสียได้ง่าย ๆ

            2. ใช้คอนดิชันเนอร์สูตรเพิ่มความชุ่มชื้นแก่เส้นผม เพราะจะช่วยให้ผมดูมีน้ำหนักขึ้น แต่ควรล้างคอนดิชันเนอร์เป็นเวลา 2 นาทีขึ้นไปนะคะ เพื่อให้แน่ใจว่าผมสะอาดหมดจดแล้ว เพราะหากล้างคอนดิชันเนอร์ไม่สะอาด ก็อาจทำให้ผมแห้งและรังแคตามมาได้

            3. ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม อย่างเซรั่ม หรือคอนดิชันเนอร์แบบลีฟออนที่บำรุงผม ควรใช้ในช่วงที่ผมกำลังจะแห้ง หรือก็คือช่วงที่ผมชื้น ๆ ก่อนเป่าผมด้วยลมเย็นจนแห้ง

            4. หลังจากผมแห้งแล้ว ใช้มูสที่ทำให้ผมมีน้ำหนักและจัดทรงได้ง่าย และที่สำคัญ ควรเลือกใช้มูสที่ทาแล้วไม่มันเกินไป

            5. จัดแต่งทรงผมตามปกติ และอย่าลืมใช้ผลิตภัณฑ์ปกป้องเส้นผมจากมลภาวะต่าง ๆ เพราะผมหยิกฟูจะเป็นแหล่งสะสมของฝุ่นละอองได้ง่าย

            และนอกจากการดูแล และจัดแต่งผมตามสไตล์สาวผมหยิกฟูที่แนะนำมาข้างต้นแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สาว ๆ ผมหยิกฟูไม่ควรทำมันบ่อย ๆ คือ การใช้ความร้อนกับเส้นผมทุกชนิด ไม่ว่าจะไดร์ หนีบ หรือม้วน เพราะผมชี้ฟูนั้นบอบบางและเสียได้ง่ายมาก ดังนั้นสาว ๆ อย่าลืมให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ด้วยนะคะ  เพื่อผมหยิกที่ดูสุขภาพดีตลอดไปค่ะ          เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

          คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


เคล็ดไม่ลับ ดูแลผมหยิกฟู โพสต์เมื่อ 21 มีนาคม 2554 เวลา 16:27:25 257 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เคล็ดไม่ลับ ดูแลผมหยิกฟู ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP