x close

มัดผมสั้น 10 ไอเดียทรงผมสั้นน่ารัก ๆ มีสไตล์ มองแล้วไม่น่าเบื่อ

          มัดผมสั้น ทำอย่างไรให้ดูเก๋ มีสไตล์แบบสาวชิค วันนี้เรามีไอเดีย มัดผมสั้น น่ารัก ๆ สำหรับสาวคนไหนที่ไว้ทรงผมสั้น รับรองว่าทำได้ไม่ยาก แถมเปลี่ยนลุคการมัดผมสั้นแบบเดิม ๆ ให้ไม่น่าเบื่อได้เลยล่ะ

          สาวผมสั้นกับการมัดผมเป็นอะไรที่ดูเหมือนไปด้วยกันยาก เพราะเวลามัดผมสั้นแล้วจะดูชี้โด่เด่ รวบเก็บได้ไม่หมด แถมทรงผมสั้นบางทรงถ้าไม่เซตก็ดูยุ่งเหยิง จะจัดการยังไงดี ? สาว ๆ รู้ไหมว่าถึงผมสั้นก็มัดผมน่ารัก ๆ ได้นะ ถ้าไม่เชื่อ ลองมาดูไอเดีย มัดผมสั้น น่ารัก ๆ ที่เรานำมาฝากกันเลย จะมัดผมสั้นหน้าม้า ผมสั้นประบ่า หรือผมสั้นระดับต้นคอ ก็สามารถทำได้แน่นอน
 

          สำหรับอุปกรณ์ที่ต้องเตรียมก็มีแค่หนังยางขนาดกำลังดี กิ๊บติดผมสวย ๆ และถ้าใครคิดว่าตัวเองผมสั้นมากเกินไป จะเตรียมตัวช่วยอย่างกิ๊บดำหรือแฮร์สเปรย์มาช่วยเก็บทรงก็ได้นะคะ เอาล่ะ ใครพร้อมครีเอตการมัดผมสั้นแบบเก๋ ๆ ให้กลายเป็นสาวสุดคิวต์ ดูชิค ๆ แบบไม่ตั้งใจแล้ว รีบตามมาดูให้ไวเลย

1. มัดผมครึ่งหัว

          ในเมื่อรวบผมทั้งหัวลำบากไป ก็เปลี่ยนมามัดผมครึ่งหัวดูสิ ผมด้านหน้าปล่อยเซอร์ได้เลย หรือถ้าชอบแบบสายเกาหลีก็หนีบปลายผมให้งอนออก เป็นอันเสร็จ

2. มัดผมครึ่งหัวสไตล์ Half Bun

          ทรงยอดฮิตไม่มีตกเทรนด์ ทำเป็น Half Bun ก็หรือมัดมวยดังโงะแบบนี้ ให้ลุคซอฟต์ ๆ น่ารักที่สุดเลยล่ะ

3. มัดผมสั้นหน้าม้า

          สาวคนไหนที่ไว้หน้าม้า สามารถมัดผมแบบคลาสสิกแล้วหันมาจัดแต่งช่วงหน้าม้าให้ดูเป็นธรรมชาติ จะทำให้ดูใส ๆ น่ารักแบบไม่ตั้งใจเลยล่ะ

4. มัดจุกผมสั้น

          ลองมัดจุกต่ำ ๆ บริเวณต้นคอ เทคนิคคือใช้หนังยางเส้นเล็กที่สามารถเก็บผมได้ดี หรือค่อย ๆ ม้วนเก็บผมจากด้านข้างขึ้นมาก็ได้ จากนั้นจะผูกโบทับอีกรอบก็สวยไปอีกแบบ

5. มัดผมสั้น หน้ากลม

          ใครกังวลเรื่องหน้ากลมเวลามมัดผมสั้นละก็ ขอแนะนำให้มัดผมยกสูง แล้วปล่อยให้มีผมด้านหลังหรือด้านข้าง ก็จะช่วยสร้างกรอบให้ใบหน้าให้ยาวขึ้นได้ดีทีเดียว

6. มัดผมสั้นรวบต่ำ

          ถ้าอยากเพิ่มความชิค ต้องทรงนี้เลย แค่มัดผมสั้นเป็นมวยเล็ก ๆ ที่ต้นคอ จากนั้นเพิ่มความไม่ธรรมดาด้วยการปล่อยลอนปอยผมด้านหน้าสักหน่อย แค่นี้ก็กลายเป็นสาวเก๋แล้ว

7. มัดผมสั้น ถักเปียด้านหลัง

          สาวสายหวานที่เบื่อกับการมัดผมสั้นทั่ว ๆ ไป สามารถมัดรวบแล้วถักเปียไว้ด้านหลัง จากนั้นตกแต่งด้วยกิ๊บตามใจชอบ บอกเลยว่าทรงนี้สาว ๆ ญี่ปุ่น เกาหลี ฮิตหนักมาก

8. มัดเปียสองข้าง

          ทรงเบสิกที่สาวผมยาวชอบทำ เหล่าสาว ๆ ผมสั้นก็ทำได้เหมือนกันนะ ด้วยการถักเปียเล็ก ๆ สองข้าง ปล่อยให้ข้างหน้าหลุดร่วงลงมาบ้าง แล้วม้วนลอนคลาย ทรงนี้รับรองว่าลดวัยไปได้เยอะ

9. มัดผมสั้นเป็นจุกสองข้าง

          ทรงนี้ปรับจากรวบผมมวยเดี่ยว ๆ มาเป็นทรงดังโงะคู่ น่ารักใส ๆ ไปอีก

10. มัดผมสั้นด้วยคลิปหนีบผม

          ช่วงนี้กิ๊บหนีบผมถือว่าฮอตมาก สามารถเลือกหนีบแบบครึ่งหัวก็ได้ เก็บผมหมดเลยก็ดี ได้ลุคสบาย ๆ แต่ชิคเว่อร์
          ใครว่าผมสั้นแล้วมัดผมไม่ได้ ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปลองดู นอกจากจะได้ทรงผมสั้นใหม่ ๆ แล้ว ยังแมตช์กับการแต่งตัวได้หลากหลาย ไม่ซ้ำวันด้วยนะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มัดผมสั้น 10 ไอเดียทรงผมสั้นน่ารัก ๆ มีสไตล์ มองแล้วไม่น่าเบื่อ อัปเดตล่าสุด 9 มิถุนายน 2566 เวลา 15:04:43 42,406 อ่าน
TOP