x close

ทรงผมสั้นผู้หญิง 2023 สวยหลากสไตล์ ทั้งเท่และน่ารัก

          ทรงผมสั้นผู้หญิง เป็นเทรนด์ทรงผมผู้หญิงที่ไม่เคยตกยุค แต่ปีนี้ผมสั้น จะมีแบบไหนที่ไม่ควรพลาดบ้าง เรารวบรวมแบบผมสั้นสวย ๆ ฉบับอัปเดตมาฝาก จะสาวเท่หรือสาวคิวต์ก็ตัดได้

          ต้องบอกเลยว่าเทรนด์ผมสั้น ชั่วโมงนี้มาแรงจริง ๆ เพราะเป็นทรงผมผู้หญิงที่สาว ๆ นิยมเลือกไว้ปรับเปลี่ยนลุค อีกทั้งใครที่ไว้ผมยาวมานานจนเบื่อแล้ว แนะนำว่าหันมาตัดผมสั้นสักครั้งแล้วอาจจะติดใจ อย่างที่สาวผมสั้นหลายคนบอกไว้ว่าวงการนี้เข้าแล้วออกยาก ! ยิ่งเมืองไทยเป็นเมืองร้อน การตัดผมสั้นผู้หญิงก็จะช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี แถมไม่ต้องดูแลเยอะอย่างผมยาวด้วย

          ถึงอย่างนั้น ทรงผมสั้น 2024 ก็ไม่ใช่แค่ตัดให้สั้นลงเฉย ๆ นะ แต่ยังมีเทคนิคมากมายที่จะช่วยให้ทรงผมของเราดูเก๋มากขึ้น วันนี้กระปุกดอทคอมจึงรวม ทรงผมสั้นผู้หญิง หลากหลายไอเดียมาฝาก สำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหาแบบทรงผมไปให้ช่างตัดผมดูอยู่ มาเช็กเทรนด์ไปพร้อมกันเลย

1. ผมสั้น Buzz Cut

          สำหรับสาว ๆ ที่ชอบความคล่องตัวและอยากได้ผมสั้นมาก ๆ เราขอแนะนำทรงสั้นจนเกือบเกรียนแบบนี้เลย เห็นแวบแรกอาจจะรู้สึกว่าดูบอยเกินไปหรือเปล่า แต่ถ้าสาว ๆ เพิ่มการแต่งตัวหรือทำสีผมเข้าไปด้วย บอกเลยว่าแซ่บไม่แพ้ทรงอื่น ๆ แน่นอน

2. ผมสั้นซอยทุย

          ทรงนี้จะช่วยเปิดใบหน้าของเราให้โดดเด่นและทำให้ช่วงคอดูยาวขึ้น ด้วยสไตล์ผมสั้นที่ซอยด้านล่างให้ดูบาง พร้อมเทคนิคให้มีความทุย เรียกว่าผสมผสานความนุ่มนวลและเท่ในเวลาเดียวกัน ใครที่เบื่อกับการดูแลผม ทรงนี้ตอบโจทย์มาก ๆ

3. ผมสั้น Bebe Cut

          ทรงผมสั้นเกาหลีสไตล์นี้คือผมสั้นระดับคางที่มีหน้าม้าร่วมด้วย ซึ่งช่วยทำให้ใบหน้าดูกลมมน ปรับลุคให้น่ารักและดูเด็กมากขึ้น แถมยังให้เทกเจอร์ที่เป็นธรรมชาติ เบาสบายหัวอีกด้วย

4. ผมสั้น Sliced Bob

          สำหรับใครที่คิดว่าทรงผมบ๊อบแบบตัดปลายตรงนั้นธรรมดาเกินไป ทรงผมบ๊อบตรงซอยสไลด์ปลายแบบนี้เป็นตัวเลือกที่เหมาะกับคุณค่ะ เพราะช่างจะเพิ่มกิมมิกด้วยการสไลด์ปลายผมให้บางลง ทำให้คอมพลีตลุคชิค ๆ ได้อย่างง่ายดาย

5. ผมสั้น Wind

          สายเกาหลีต้องคุ้นตากับทรงผมสั้นปลายงุ้มเข้ากันดี เพราะเป็นทรงที่ช่วยเพิ่มความละมุนให้กับลุค อีกทั้งการดัดวอลลุ่มล้อมรอบกรอบหน้า ยังช่วยเสริมให้หน้าเล็กและผมดูหนาขึ้นด้วย ใครตัดก็รอดบอกเลย !

6. ผมสั้น J Curl

          ปีที่ผ่านมาแนวทางการตัดงุ้มเข้ารับกรอบหน้ามาแรงก็จริง แต่ปีนี้ทรงผมสั้นดัดปลายงุ้มออกก็ถือเป็นเทรนด์ที่กำลังอิน เพราะการดัดออกแบบนี้จะเน้นความเซอร์และเป็นธรรมชาติ แบบไม่ต้องเซตเยอะ ใครอยากดูชิค ๆ คูล ๆ ต้องลองแล้วล่ะ

7. ผมสั้น Stickbang

          ทรงผมสั้นปลายตรง บวกกับผมด้านหน้าที่ไล่ระดับสั้น แต่ตรงทื่อเป็นแท่งลงมา เป็นเทรนด์ที่สาวเกาหลีกำลังนิยมมาก ๆ ใครมีผมหน้าม้าที่เริ่มยาว ไม่รู้จะตัดยังไงดี ขอเชียร์ทรงนี้เลย

8. ผมสั้น Mixie

          ทรงนี้เป็นทรงผมลูกผสมระหว่างทรงผมซอยสั้น Pixie กับทรงผม Mullet ที่ฮิตมากใน 1-2 ปีที่ผ่านมา เมื่อตัดแล้วจะได้ทรงซอยสั้นที่มีรากไทรบริเวณท้ายทอย เพิ่มกลิ่นอายความเฟียร์ซให้กับผมสั้นของคุณได้อย่างลงตัว

9. ผมสั้น Short Wolf Cut

          ไหนใครเคยตัดทรงผม Wolf Cut ตอนไว้ผมยาวบ้าง ? สำหรับปีนี้ทรงผมสไลด์ไล่ระดับสไตล์หมาป่าก็วนกลับมาให้เราได้อินกันอีกครั้ง แต่คราวนี้จะอยู่ในรูปแบบผมสั้นไปจนถึงผมประบ่า ให้ลุคเฟรช ๆ บอย ๆ เหมาะกับสาวมั่นสุด ๆ

10. ผมสั้น '90s Lob

          เดี๋ยวนี้อะไร ๆ ที่เป็นยุคเก่าเริ่มจะกลับมาบูม เช่นเดียวกับทรงผมบ๊อบตรงแบบนี้ ที่ไม่ต้องการเลเยอร์อะไรมากมาย แค่ตัดให้ได้ระดับกึ่งสั้นกึ่งยาวประมาณบ่า แล้วปล่อยให้ผมตรงยาวเคลียแก้ม ถือเป็นอีกหนึ่งทรงผมบ๊อบในตำนานที่ควรลองตัดสักครั้ง

11. ผมสั้น Bedhead

          เอาใจสาว ๆ ที่ไม่ชอบเซตผม ด้วยทรงผมสั้นยุ่ง ๆ แต่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นการดัดผมบ๊อบแบบ Beach Waves ที่มาแรงในปีนี้เช่นกัน หรือจะดัดลอนหยิก ๆ แน่น ๆ กับผมซอยสั้น ก็ล้วนแต่เป็นไอเดียที่สาว ๆ ผมสั้นต้องรัก แค่ขยำ ๆ ผมนิดเดียวก็ออกจากบ้านได้แล้ว

          นี่ก็คือทรงผมสั้นผู้หญิงที่คัดมาแล้วว่าห้ามพลาด แต่ไม่ว่าจะเลือกทรงไหนก็อย่าลืมพิจารณาจากรูปหน้าและลักษณะของเส้นผมกันด้วยนะคะ ตัดมาแล้วจะได้สวยตรงปกอย่างที่ตั้งใจ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram silvypavida, pinkrosecuts, stanleyman001, hair_gooong, chahong_official, __hwansong, am.ton_hayan, onyad_jixxu, chahong_official, am.ton_hayan, ocean_navarro, tonytony1226, sara_legge, badmixy, selenagomez, juno_seo.aa, chanyamcclory, lulaandlulis

ขอบคุณข้อมูลจาก : glamourmagazine.co.uk, allure.com, allthingshair.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมสั้นผู้หญิง 2023 สวยหลากสไตล์ ทั้งเท่และน่ารัก อัปเดตล่าสุด 28 พฤษภาคม 2567 เวลา 14:43:03 65,668 อ่าน
TOP