x close

แป้งพัฟสำหรับคนหน้ามัน รูขุมขนกว้าง 7 ตัวเทพ หน้ามันเยิ้มแค่ไหนก็เอาอยู่

          แป้งพัฟสำหรับคนหน้ามัน รูขุมขนกว้าง สาว ๆ คนไหนที่กำลังตามหาแป้งพัฟคู่ใจ เรามีแป้งพัฟคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ช่วยให้ผิวเนียนใสกริบตลอดวัน มาบอกต่อกันแล้ว
แป้งสำหรับหน้ามัน

          ในการแต่งหน้าของสาว ๆ นั้นจะขาดแป้งพัฟไปแทบไม่ได้เลยค่ะ ด้วยคุณสมบัติของแป้งพัฟที่ช่วยปรับสีผิวและใบหน้าให้เรียบเนียน ปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ ทำให้ผิวหน้าดูผ่องใสอยู่เสมอ แต่ปัญหาหนักใจของสาว ๆ ที่มีปัญหาหน้ามันและรูขุมขนกว้าง คงไม่พ้นอยากตามหาแป้งพัฟคู่ใจที่จะมาช่วยลดความมันบนใบหน้า และปกปิดรูขุมขนที่กว้างและดูไม่น่ามองกันอย่างแน่นอน ซึ่งทุกวันนี้ก็มีแป้งพัฟหลากหลายยี่ห้อมาให้สาว ๆ ได้เลือกใช้ แต่ทว่าแป้งพัฟสำหรับหน้ามัน รูขุมขนกว้าง ยี่ห้อไหนจะใช้ดีและตอบโจทย์ให้กับสาว ๆ ได้นั้น คำตอบหาไม่ยากเลยค่ะ เพราะกระปุกดอทคอมได้รวบรวมแป้งพัฟคุมมันมาไว้ให้ที่นี่แล้ว พร้อมเทคนิคการเลือกซื้อแป้งพัฟให้เหมาะกับผิวมาฝากคุณสาว ๆ กันด้วย

แป้งพัฟสำหรับคนหน้ามัน
เลือกอย่างไรให้เหมาะกับผิว

          สาว ๆ ผิวมันมักต้องเติมแป้งระหว่างวันอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากมีความมันส่วนเกินบนใบหน้า การเลือกใช้แป้งพัฟที่หลุดล่อนง่าย ไม่ติดทนนาน อาจทำให้เกิดปัญหาผิวดรอประหว่างวัน แถมยังทิ้งคราบแป้งเอาไว้ ดังนั้นจึงควรให้ความสำคัญด้วยการเลือกแป้งสำหรับหน้ามัน ดังนี้
 

  • เลือกแป้งที่มีคุณสมบัติควบคุมความมันบนใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยม ทาแล้วแป้งติดทนนาน ไม่ทำให้ผิวมันเยิ้มยิ่งขึ้น
     
  • เลือกแป้งที่กันน้ำ กันเหงื่อ เมื่อใช้แล้วแป้งจะได้ไม่หลุดและเป็นคราบได้ง่าย
     
  • เลือกแป้งพัฟที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการอุดตันรูขุมขนจนเป็นสาเหตุของสิว
     
  • เลือกแป้งเนื้อแมตต์ที่ไม่ผสมชิมเมอร์ ซึ่งจะช่วยให้หน้าของสาว ๆ ดูเนียนใส แม้มีความมันออกมาบ้างก็ยังดูดีอยู่

แป้งพัฟสำหรับหน้ามัน รูขุมขนกว้าง ยี่ห้อไหนดี

1. Srichand Enchanted Duo Charm Compact Powder

          แป้งพัฟผสมรองพื้นฉายา “แป้งเจ้าหญิง” เพราะไม่ว่าจะมีผิวหน้ามันเยิ้ม รูขุมขนกว้างขนาดไหน ตลับนี้ก็ช่วยเนรมิตใบหน้าให้สวยเป๊ะได้ แค่ตบ ๆ ก็ปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ ให้เรียบเนียน กันน้ำ กันเหงื่อ แถมช่วยคุมความมันส่วนเกินได้อีกด้วย เนื้อแป้งละเอียด บางเบา ดูเป็นธรรมชาติ แต่ปกปิดดีเยี่ยมขนาดนี้ ต้องลองแล้ว ราคา 320 บาท
แป้งสำหรับหน้ามัน

ภาพจาก : srichand.com

2. Maybelline Fit Me Matte+Poreless Powder

          แป้งรุ่นฮิตที่ว่ากันว่าเป็นแป้งพัฟที่สาวหน้ามัน รูขุมขนกว้าง ต้อง Must Have ! เพราะปกปิดรูขุมขนได้เนียนกริบ ช่วยคุมมันได้นานเกือบทั้งวัน ที่สำคัญเห็นปกปิดและคุมมันเริดขนาดนี้ แต่เนื้อแป้งกลับบางเบาและไม่หนักหน้าเลยล่ะค่ะ ราคา 149 บาท
แป้งสำหรับหน้ามัน

ภาพจาก : maybelline.co.th

3. Babalah UV 2 Way Magic Bee Powder SPF20

          แป้งแม่มดสุดฮิตของคุณสาว ๆ ใช้แล้วสามารถเนรมิตใบหน้าที่มีรูขุมขนกว้าง รวมถึงรอยสิว จุดด่างดำ ให้ใบหน้าเนียนกริบได้แบบเอาอยู่เลยล่ะค่ะ เนื้อแป้งตัวนี้ค่อนข้างเนียนละเอียด ตบ ๆ ทีสองทีหน้าก็สวยเนียนดูเป็นธรรมชาติ รวมถึงยังช่วยคุมมัน ติดทนนาน เจอเหงื่อหรือโดนน้ำก็ไม่เป็นคราบ ลองแล้วอาจจะมีตลับที่สอง สาม ตามมาได้ค่ะ ราคา 690 บาท
แป้งสำหรับหน้ามัน

ภาพจาก : Babalah Thailand

4. Mistine GRU Oil Control Perfect Powder SPF 30 PA++ Gen2

          ยืนหนึ่งในวงการแป้งพัฟ ตบปุ๊บ หน้าเนียนปั๊บ ให้ลุคงานผิวสวย ตัวนี้บอกเลยว่ามีความละเอียดมาก ๆ ค่ะ ใช้แล้วปกปิดดี รูขุมขนกว้างแค่ไหนก็สามารถปิดได้เนียน แต่บางเบาและคุมมัน เหมาะกับอากาศในบ้านเรามาก ๆ แถมระหว่างวันหน้าก็ไม่ดรอป รวมไปถึงสีแป้งก็เหมาะกับผิวของสาวไทย ถือเป็นอีกหนึ่งแป้งตัวฮิตของมิสทินเขาเลยล่ะค่ะ ราคา 189 บาท

แป้งสำหรับหน้ามัน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mistine

5. Cute Press Evory Stellar Oil Control Foundation Powder SPF 30 Pa++

          แป้งผสมรองพื้นและกันแดดที่ทาแล้วหน้าดูมีมิติ ไม่แบน แถมผิวดูสวยเป็นธรรชาติ มอบการปกปิดที่พรางรูขุนขนสนิท แต่เนื้อบางเบา สบายผิว ที่ขาดไม่ได้คือช่วยควบคุมยาวนานและกันน้ำ กันเหงื่อ จึงไม่ทิ้งคราบระหว่างวัน แม้ในวันที่ต้องออกไปทำกิจกรรมใต้แสงแดดหรืออยู่ท่ามกลางแสงแฟลชยามค่ำคืนก็สวยรอด สาว ๆ หลายคนเลยเทใจให้แป้งพัฟตลับนี้เลยค่ะ ราคา 399 บาท
แป้งสำหรับหน้ามัน

ภาพจาก : cutepress.com

6. Cho Brightening Anti-Aging Powder SPF15/PA++

          แป้งตัวท็อปแบรนด์ของดาราสาว เนย โชติกา ที่เขาทำออกมาตรงใจสาวไทยมาก ๆ ด้วยเนื้อแป้งสูตรปรับใหม่ เพิ่มความไบรท์กว่าเดิม ให้สัมผัสละเอียดบางเบา ปกปิดดีเยี่ยม ลดเลือนจุดด่างดำ พร้อมเบลอรูขุมขน ช่วยปรับผิวให้ดูสว่าง คุมมันยาวนาน เด็ดที่สุดคือได้รับการรับรองว่าปลอดภัยต่อผิวหนังด้วยนะคะ ราคา 790 บาท
แป้งสำหรับหน้ามัน

ภาพจาก : chocosmetics.com

7. ETUDE HOUSE Zero Sebum Drying Powder

          ใครที่เจอปัญหาหน้ามันเยิ้มจนทอดไข่ดาวได้ ขอแนะนำแป้งฝุ่นจากเกาหลีตัวนี้เลยค่ะ เพราะเป็นแป้งที่ควบคุมความมันส่วนเกินได้อยู่หมัด ช่วยให้ผิวเนียนใส ด้วยส่วนผสมของมิเนรัล 80% และ Sugar Polymer ซึ่งช่วยดูดซับความมัน พร้อมฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรงได้อีกขั้น ถือเป็นอีกยี่ห้อที่ไม่ทำให้สาว ๆ ผิดหวังแน่นอน ราคา 290 บาท

แป้งสำหรับหน้ามัน

ภาพจาก : etude.com

          ต่อไปนี้สาว ๆ ที่มีปัญหาหน้ามันและรูขุมขนกว้าง ก็ไม่ต้องไปตามหาแป้งพัฟคู่ใจกันที่ไหนแล้วล่ะค่ะ เพราะทั้ง 7 ตัวนี้แหละ คือคำตอบที่คุณกำลังมองหา
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แป้งพัฟสำหรับคนหน้ามัน รูขุมขนกว้าง 7 ตัวเทพ หน้ามันเยิ้มแค่ไหนก็เอาอยู่ อัปเดตล่าสุด 30 กันยายน 2564 เวลา 16:13:54 35,646 อ่าน
TOP