x close

หน้าแก่ ใช้ครีมอะไรดี บอกลาริ้วรอยก่อนวัย ด้วย 10 ครีมลดริ้วรอย ให้ผิวสวย เต่งตึง

          หน้าแก่ ใช้ครีมอะไรดี ปัญหาหน้าแก่เกินวัยทำให้สาว ๆ กลุ้มใจไม่น้อย ลองมาดู 10 ครีมลดริ้วรอยขั้นเทพ ที่ช่วยให้หน้าเรียบเนียน สดใส ดูอ่อนกว่าวัย ไร้ริ้วรอย 
ครีมบำรุงผิวหน้า

          ปัญหาริ้วรอยทำให้ผู้หญิงอย่างเรา ๆ กลุ้มใจ เพราะทำให้ดูหน้าแก่เกินวัย และทำลายความมั่นใจไปเสียหมด ซึ่งคำถามที่ตามมาก็คือ หน้าแก่ ใช้ครีมอะไรดี ที่จะทำให้ผิวหน้ากลับมาดูเด้ง เต่งตึงอีกครั้ง วิธีแก้ไม่ยากเลย เพราะการเลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีคุณสมบัติลดเลือนริ้วรอย พร้อมทั้งช่วยยกกระชับหน้าถือเป็นตัวช่วยชั้นดีเลยล่ะค่ะ กระปุกดอทคอมจึงขอรวบรวม 10 ครีมลดริ้วรอย ตัวเด่น ยอดนิยม มาให้สาว ๆ ได้ไปลองใช้กัน และก็ยังมี ครีมหน้าขาว มาแนะนำกันด้วยค่ะ

หน้าแก่เกินวัย เกิดขึ้นได้อย่างไร

          การที่ใบหน้าของเรามีริ้วรอยขึ้นนั้นส่วนใหญ่เป็นผลมาจากการเปลี่ยนแปลงใต้ชั้นผิว ที่คอลลาเจนและอีลาสตินลดลง ทำให้ชั้นผิวไม่เต็ม ผิวที่อยู่ด้านนอกจึงมีรอยยุบเป็นเส้น และหย่อนคล้อยตามแรงโน้มถ่วง ตามจำนวนของคอลลาเจนและอีลาสตินที่หายไป สาเหตุส่วนใหญ่ของการเกิดริ้วรอยก็คือ อายุที่เพิ่มขึ้น ประเภทของผิว การสัมผัสกับแสงแดด รวมไปถึงการแสดงสีหน้าด้วย ซึ่งปกติแล้วริ้วรอยส่วนใหญ่มักจะเกิดขึ้นบริเวณหน้าผาก หางตา ร่องแก้ม และใบหน้าที่หย่อนคล้อยลง ดังนั้นหากเริ่มมีริ้วรอยแล้วจึงควรรีบป้องกันตั้งแต่เนิ่น ๆ ด้วยการหลีกเลี่ยงแสงแดดและมลภาวะ ลดความเครียด ไม่นอนดึก รวมถึงการใช้ครีมบำรุงผิวหน้า ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอยค่ะ

10 ครีมลดริ้วรอยตัวเด็ด
ตัวช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวหน้า

          สำหรับใครที่อยากรู้ว่า หน้าแก่ ใช้ครีมอะไรดี ตามมาดูครีมลดริ้วรอยยอดนิยม ครบทั้งเดย์ครีมและไนท์ครีม ที่เราหยิบมาแนะนำกันเลยค่ะ

1. Shiseido Benefiance Wrinkle Smoothing Cream Enriched

          ครีมลดริ้วรอยคุณภาพดี เนื้อบางเบา ซึมซาบรวดเร็ว ไม่เหนอะหนะ แต่ให้ความชุ่มชื้นสูง เหมาะกับสาวผิวธรรมดาและผิวมัน มีเทคโนโลยีเอกสิทธิ์ ReNeura+ ที่ช่วยกระตุ้นปลายประสาทให้เปิดรับการฟื้นฟูจากผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอื่น ๆ ให้ดียิ่งขึ้น ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่มีริ้วรอย หย่อนคล้อย ให้เรียบเนียน ดูอ่อนเยาว์ และกระจ่างใสขึ้น ทาได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ราคา 2,500 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : shiseido.co.th

2. LANCÔME Renergie Nuit Multi-Lift Night Cream

          กลางคืนเป็นเวลาที่ผิวได้รับการบำรุงได้ดีที่สุด ดังนั้นควรหาไนท์ครีมดี ๆ สักตัว อย่างไนท์ครีมกระปุกนี้ที่ใช้เทคโนโลยี Multi Tension technology ลิขสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ ช่วยยกกระชับผิว พร้อมลดเลือนริ้วรอยลึก และปรับโครงสร้างใบหน้าให้ได้รูปขึ้น รู้สึกผิวกระชับตึง ริ้วรอยดูจางลงเมื่อใช้เป็นประจำ ราคา 4,800 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : lancome.co.th

3. ESTEE LAUDER Revitalizing Supreme+ Global Anti-Aging Power Soft Crème

          สกินแคร์แบรนด์นี้โด่งดังเรื่องการลดริ้วรอยขั้นเทพอยู่แล้ว ตัวนี้ก็เด็ดเช่นกันค่ะ ด้วยเนื้อครีมเข้มข้น แต่นุ่มละเอียด ให้สัมผัสบางเบา สบายผิว มีสารสกัดจาก Moringa Extract ช่วยฟื้นฟูผิวจากความร่วงโรย ทำให้รูขุมขนดูกระชับขึ้น ผิวรู้สึกกระชับและอ่อนนุ่มขึ้น ริ้วรอยต่าง ๆ ดูจางลงอย่างสังเกตได้ ราคา 5,000 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : esteelauder.co.th

4. Dermalogica Dynamic Skin Recovery SPF50

          มอยส์เจอไรเซอร์ที่ให้เนื้อสัมผัสบางเบา แต่เข้มข้น ช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระและการสลายของคอลลาเจนในชั่นผิว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น กระชับ ยืดหยุ่นขึ้น ปกป้องผิวจากริ้วรอย และยังป้องกันแสงแดดได้เต็มที่ ด้วยค่า SPF50 ทาขวดเดียวมั่นใจ ออกจากบ้านได้เลย เหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่ชอบบำรุงหลายขั้นตอน ราคา 3,500 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : dermalogica.co.th

5. SK-II R.N.A. Power Radical New Age Cream

          จากน้ำตบอันโด่งดังที่ผสมผสาน “พิเทร่า” ที่ช่วยทำให้ผิวอ่อนเยาว์ กระจ่างใส ก็ได้พัฒนามาเป็นครีมที่เข้มข้นขึ้น และยังมีคุณค่าของสารสกัดจากโปรตีนถั่วเหลืองหลายชนิด จึงช่วยเรื่องความชุ่มชื้นของผิวเป็นอย่างดี แถมปรับโครงสร้างผิวให้ฟูแน่นขึ้น ผิวจึงดูสดใส นุ่มเด้ง เมื่อใช้เป็นประจำ ราคา 3,990 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : sk-ii.co.th

6. Kiehl’s Powerful Wrinkle Reducing Cream

          ครีมลดเลือนริ้วรอยที่ผ่านการทดสอบทางคลินิกแล้ว ถึงจะมีผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้สบายมาก เนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ช่วยลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่นจนรู้สึกได้ ปรับให้ผิวเรียบเนียนขึ้น กระชับรูขุมขน และช่วยทำให้ผิวยืดหยุ่นดีขึ้นด้วย สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและก่อนนอน ราคา 2,550 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : kiehls.co.th

7. Hada Labo Anti-Aging Cream

          อีกหนึ่งแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องน้ำตบ แต่ต้องบอกเลยว่าครีมบำรุงผิวก็ใช้ดีไม่แพ้กัน กระปุกนี้เน้นเรื่องการเติมความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวด้วย 3D Hyaluronic Acid ผสานด้วยคุณค่าจาก Retinol Vitamin A ที่ช่วยลดเลือนริ้วรอย และยังมีคอลลาเจนที่ช่วยกระชับให้ผิวเต่งตึง เหมาะสำหรับผิวธรรมดาและผิวแห้ง อ่อนโยนต่อผิว เพราะปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอม และสี ราคาก็ไม่แรงมาก 689 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก WeLoveHadaLabo

8. Olay Regenerist Whip Face Moisturizer

          ครีมบำรุงผิวลดเลือนริ้วรอยที่เนื้อครีมนุ่มยิ่งกว่านุ่ม เพราะเขามาในเนื้อวิป สัมผัสบางเบา มีอะมิโนเปปไทด์ คอมเพล็กซ์ เข้มข้น ช่วยลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวกระชับยิ่งขึ้น และเพิ่มความชุ่มชื้น แต่ความพิเศษคือช่วยควบคุมความมันได้นานถึง 8 ชั่วโมงด้วย ราคา 1,199 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : olay.co.th

9. L’Oreal Revitalift Night Cream

          ไนท์ครีมที่การันตีว่าสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยทั้ง 8 จุดบนใบหน้าได้ เนื้อครีมเข้มข้น ชุ่มชื้น โดยเขาใช้ Dermalift Technology ช่วยกระชับผิว และยังมี Pro-Retinol A ลดเลือนริ้วรอยในจุดต่าง ๆ บนใบหน้า และ Centella บำรุงให้ผิวแลดูกระชับแน่นและเอิบอิ่ม หลังจากสาว ๆ หลายคนได้ลองใช้ต่อเนื่อง ต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวเลยว่าเห็นผล แบบนี้จะพลาดได้ไง ราคา 599 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : loreal-paris.co.th

10. Himalaya Anti Wrinkle Cream

          แบรนด์นี้เขาไม่ได้มีดีแค่อายครีมเท่านั้นนะ แต่ครีมลดริ้วรอยเขาก็เริดอยู่ ตัวนี้มีส่วนผสมจาก AHA ธรรมชาติจากว่านหางจระเข้ ผลองุ่น เลมอน และดอกป๊อปปี้ ซึ่งสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น กระชับ ลดเลือนริ้วรอย เมื่อใช้ต่อเนื่อง 1 เดือน เห็นผลแน่นอน ราคา 470 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : himalayawellness.in

          เลือกครีมลดเลือนริ้วรอยให้เหมาะกับผิวและความต้องการ รับรองว่าปัญหา “หน้าแก่” หมดไปแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : speakingofwomenshealth.com, www.health.harvard.edu

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หน้าแก่ ใช้ครีมอะไรดี บอกลาริ้วรอยก่อนวัย ด้วย 10 ครีมลดริ้วรอย ให้ผิวสวย เต่งตึง อัปเดตล่าสุด 10 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 15:49:08 72,808 อ่าน
TOP