x close

สีผมทําให้หน้าสว่าง ขับผิวให้ดูสวยไบรท์ จนใคร ๆ ก็ต้องทัก

          สีผมทําให้หน้าสว่าง ถือว่าเป็นทางเลือกสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาหน้าหมอง เพราะแค่คุณลองปรับเปลี่ยนลุคด้วยการเลือกสีผม ทําให้หน้าขาว แค่นี้ใบหน้าของคุณก็จะสวยไบรท์ สดใส มีออร่าขึ้นได้ทันตา
สีผม

          ใครที่โปรดปรานการทำสีผมคงเคยเจอปัญหาเลือกสีผมผิดชีวิตเปลี่ยนกันมาบ้าง เพราะสีผมแฟชั่นบางเฉดนั้นไม่ได้เหมาะกับผิวของเราไปเสียหมด บางครั้งเลือกโทนสีจี๊ด ๆ แต่กลับทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำ หรือบางสีก็ทำให้หน้าดูซีดไปอีก วันนี้กระปุกดอทคอมเลยมีทริกเด็ด ๆ มาบอกต่อ กับการเลือกสีผมที่ทำให้หน้าสว่าง ตัวช่วยปรับลุคให้สาว ๆ ดูสดใส หน้าสวยไบรท์ และไม่มีหมอง ว่าแต่สีผมที่ทำแล้วหน้าสว่าง โทนไหนกันนะที่เหมาะกับตัวเรา ? เพราะไม่ใช่แค่สาวผิวสองสีหรือผิวคล้ำเท่านั้นที่มองหาสีผมสวย ๆ แต่สาวผิวขาวก็ควรเลือกสีผมที่ใช่ด้วยเหมือนกัน

 

- เพื่อนๆ สามารถติดตามอ่านเนื้อหา สีผมสวยๆ ได้ที่นี่ -

 

          งานนี้เรามีเฉดสีผม 2021 ที่ทำแล้วหน้าสว่าง มาให้สาว ๆ ได้ลองเลือกเอาไปปรับเปลี่ยนลุคกันดูค่ะ แต่ก่อนอื่นเราต้องสำรวจโทนสีผิวของตัวเอง และเมื่อรู้แล้วว่าสีผิวของเราเป็นโทนไหน ก็ไปเลือกเฉดสีผมที่เข้ากับคุณกันเลย

 

โทนสีผิว ดูยังไง

          บางคนคิดว่าตัวเองมีสีผิวขาวอมชมพู แต่เพื่อนกลับบอกว่าสีผิวขาวเหลือง ตกลงสีผิวเราเป็นโทนไหนกันแน่ ? ไม่ต้องเถียงกันให้เหนื่อยเปล่า ลองมาเช็กโทนสีผิวตามวิธีง่าย ๆ นี้กัน

1. สังเกตสีเส้นเลือดที่ข้อมือ

          ถ้าเส้นเลือดที่ข้อมือหรือท้องแขนมีสีออกฟ้าหรือม่วง แสดงว่าผิวคุณเป็นผิวโทนเย็น คือผิวโทนชมพู แต่ถ้าเส้นเลือดที่ข้อมือสีออกเขียว แสดงว่าผิวคุณเป็นโทนร้อน คือผิวโทนเหลือง แต่ถ้าดูไม่ออกเลยว่าเป็นสีฟ้า ม่วง หรือเขียว แสดงว่าเรามีโทนสีผิวธรรมชาติค่ะ

2. ใช้กระดาษสีขาวทาบหน้า

          สีขาวบนกระดาษจะทำให้เราเห็นสีที่แท้จริงของผิวได้ทันทีที่ทาบลงไป ถ้าเราเห็นเป็นสีชมพู หรือฟ้า แสดงว่าเรามีโทนสีผิวเย็น หรือขาวอมชมพู ถ้าออกสีเหลือง ๆ แสดงว่ามีโทนสีผิวขาวเหลือง แต่ถ้าออกสีเทาแสดงว่ามีสีผิวธรรมชาติ ถ้าออกสีเทาเข้มหน่อยก็แปลว่ามีสีผิวน้ำผึ้งค่ะ

สีผมทำให้หน้าสว่าง สีไหนเหมาะกับโทนผิวเรา

1. สีผมหน้าสว่าง ผิวขาวอมชมพู

          สาวที่มีผิวขาวอมชมพูทั้งหลาย จริง ๆ แล้วก็สามารถทำได้เกือบทุกสีเลยค่ะ แต่ถ้าอยากจะให้ใบหน้าดูขาวสว่างแบบมีออร่าสุด ๆ ก็ต้องนี่เลย สีผมน้ำตาลทอง น้ำตาลอมส้ม น้ำตาลบลอนด์ สีบลอนด์ชมพู บลอนด์ม่วงหม่น ๆ เพราะจะช่วยขับผิวให้ดูสดใส ไม่ขาวซีดจนเกินไป ที่สำคัญยังเป็นสีที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ชวนมองมากขึ้นอีกด้วย

2. สีผมหน้าสว่าง ผิวเหลือง

          สีผิวโทนเหลืองนี้จะทำให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูไม่ค่อยสดใส ถ้าไม่แต่งหน้าก็ดูเหมือนคนป่วยได้ง่าย ๆ ซึ่งทางแก้ก็ไม่ยากค่ะ แค่เลือกสีผมโทนน้ำตาลประกายแดง น้ำตาลมะฮอกกานี จะช่วยเพิ่มสีสันให้ใบหน้าดูมีชีวิตชีวา โฉบเฉี่ยว และเปล่งออร่าเตะตาใคร ๆ มากยิ่งขึ้น

3. สีผมหน้าสว่าง ผิวสองสี

          สาวที่มีผิวสองสี ผิวสีน้ำผึ้ง ถือว่าเป็นสีผิวที่มีเสน่ห์ในตัวเอง แล้วยิ่งถ้าได้ทำผมโทนสีน้ำตาลอ่อน น้ำตาลประกายหม่น ก็จะยิ่งช่วยขับให้ใบหน้าดูขาวสว่างขึ้น หากอยากดูแปลกตาขึ้น สีบลอนด์เทา ก็เป็นอีกโทนที่น่าสนใจค่ะ เรียกได้ว่าระดับความมีเสน่ห์ในตัวจะเพิ่มมากขึ้นอีกเท่าตัวเลยทีเดียว

4. สีผมหน้าสว่าง ผิวคล้ำ

          สาวผิวคล้ำหรือผิวเข้มเหมาะกับผมสีน้ำตาลเข้ม สีผมดาร์กช็อกโกแลต เพราะจะยิ่งช่วยขับให้ผิวที่เข้มนั้นดูไม่มืดจนเกินไปและดูขาวสว่างขึ้นได้อีกระดับหนึ่ง หรือเป็นโทนน้ำตาลบาลายาจ ไล่เฉดเนียน ๆ หรือทำเสริมไฮไลต์สีอ่อนแทรกเข้าไป ก็ช่วยให้เส้นผมดูมีมิติชวนมองยิ่งขึ้น

          รู้เคล็ดลับในการเลือกสีผมที่จะช่วยขับผิวของสาว ๆ ให้ดูสว่างสดใสขึ้นได้แล้ว ทำสีผมครั้งต่อไปก็อย่าลืมเลือกสีที่ชอบและเหมาะกับตัวเองกันดู ที่ขาดไม่ได้คือเมื่อทำสีผมแล้วก็ควรหมั่นบำรุงรักษาเส้นผมให้สวยเงางามอยู่เสมอด้วยนะคะ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : lucido-l.jp, b2c.co.jp, rd.com, allthingshair.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สีผมทําให้หน้าสว่าง ขับผิวให้ดูสวยไบรท์ จนใคร ๆ ก็ต้องทัก อัปเดตล่าสุด 16 มิถุนายน 2566 เวลา 14:37:53 39,268 อ่าน
TOP