x close

สีผมทำให้หน้าไม่แก่ 7 สีผมสวย ๆ อัปลุคให้สดใส ดูเด็กลงทันตา !

          สีผมทำให้หน้าไม่แก่ จะทำสีผมทั้งที ใครก็อยากดูเด็กลงทั้งนั้น มาดูกันว่าสีผมสีไหนที่ทำให้ใบหน้าดูไบรท์ อ่อนกว่าวัย ไม่แก่แน่นอน
สีผม

          อยากดูเด็กขึ้นต้องทำยังไง ? การทำสีผมเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้สาว ๆ ดูอ่อนกว่าวัยลง แต่การเลือกสีผมก็เป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก เพราะถ้าเลือกสีผิดจากใบหน้าที่จะดูสดใสอาจหมองลงได้ทันตา แถมทำให้ดูแก่ด้วย กระปุกดอทคอมจึงขอมาแนะนำสีผมทำให้หน้าไม่แก่ มาดูกันว่าควรทำผมสีอะไรบ้างให้ย้อนวัยสุด ๆ

- สำหรับคนที่กำลังมองหาสีผม 2021 ดูได้ทีนี่เลย -

- เพื่อนๆ สามารถติดตามอ่านเนื้อหา สีผมสวยๆ ได้ที่นี่ -

สัญญาณผมแก่มีอะไรบ้าง

          ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า แม้ใบหน้าเราจะยังดูอ่อนกว่าวัย แต่สัญญาณความแก่มักจะแสดงให้เห็นผ่านส่วนอื่น ๆ ของร่างกายได้ ผมก็เช่นกัน สัญญาณผมแก่ก็คือ
 
  • ผมหงอก : เกิดจากเซลล์ผมหยุดสร้างเม็ดสี ซึ่งเกิดขึ้นตามธรรมชาติเนื่องจากอายุที่เพิ่มขึ้น
     
  • ผมบาง : รูขุมขนบนหนังศีรษะจะหดลงตามอายุ เส้นผมที่งอกใหม่จึงเส้นเล็กลง ทำให้ผมบางลง
     
  • ผมแห้ง : ต่อมน้ำมันในหนังศีรษะจะหดตัวเมื่อเวลาผ่านไป ทำให้น้ำมันเคลือบผมตามธรรมชาติน้อยลง
     
  • ผมเปราะ หัก ขาดง่าย : เพราะผมสูญเสียความยืดหยุ่นบางส่วนไปตามอายุ ทำให้เส้นผมเปราะ ขาดง่าย

สีผมแบบไหนทำให้ดูแก่ขึ้น

          ก่อนที่จะไปดูว่าสีผมแบบไหนที่ไม่ทำให้หน้าแก่ ลองมาสำรวจกันก่อนค่ะ ว่าสีผมแบบไหนทำให้ดูแก่ขึ้น

1. ผมสีสว่างเกินไปหรือสีเข้มเกินไป

          ผมสีสว่างเกินไปจะทำให้สีผิวดูไม่สวย คนที่ขาวก็จะดูซีด ส่วนคนผิวคล้ำก็ยิ่งดูหมอง ส่วนสีผมที่เข้มเกินไปจะไปเน้นเส้นริ้วบนใบหน้าให้ยิ่งชัด แถมถ้าผมหงอกขึ้นมาก็ยิ่งเห็นชัดอีกต่างหาก

2. ทำสีโทน Ash ที่สีอ่อนเกินไป

          แม้สี Ash Blonde หรือ Ash Grey จะเป็นสียอดฮิตที่ใคร ๆ ก็ปรารถนาจะทำ แต่ต้องคำนึงด้วยว่า ถ้าทำสีโทนเทาแบบนี้ที่อ่อนเกินไป ก็จะดูเหมือนมีผมหงอกทั้งศีรษะได้

3. ทำสีโทนทองหรือโทนส้มมากเกินไป

          ผมที่มีสีโทนอุ่นอย่างสีทองหรือสีส้ม จะทำให้ผิวดูซีด ดูอ่อนล้า โดยเฉพาะสาวเอเชียที่มีเม็ดสีส้มในผมเยอะ พยายามเลี่ยงสีโทนนี้ เพราะยิ่งทำให้หน้าดูเหนื่อย
สีผม

สีผมทำให้หน้าไม่แก่

          เมื่อทราบกันแล้วว่า สีผมแบบไหนทำให้หน้าดูแก่ ต่อมาเรามาดูกันว่าต้องทำสีผมสีอะไร ให้ดูแฟชั่น แถมใบหน้าสดใส ดูอ่อนกว่าวัย
          1. สีน้ำตาลคาราเมล - ผมสีน้ำตาลเข้ม ๆ หม่น ๆ อมทองเล็กน้อย อย่างสีคาราเมลจะเพิ่มความอบอุ่นและความนุ่มนวลให้กับใบหน้า ถ้าอยากให้ผมดูมีมิติมากขึ้น ลองเพิ่มไฮไลต์หรือบาลายาจในโทนสีคาราเมลที่อ่อนลงมาอีกเล็กน้อย จะได้ลูกเล่นและวอลลุ่มผมที่สวยขึ้น
          2. สีสตรอว์เบอร์รี่บลอนด์ - หรือสีทองอมชมพู เหมาะกับสาว ๆ ที่มีอันเดอร์โทนเย็น หรือผิวขาวอมชมพู ผมสีบลอนด์สตรอว์เบอร์รี่ หรือผมสีแนวโรสโกลด์จะช่วยให้ผิวดูเปล่งประกายอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น
          3. สีน้ำตาลช็อกโกแลต - สำหรับคนที่ไม่กล้าทำสีสันฉูดฉาด และอยากทำผมสีเข้มขึ้นมานิดหน่อย เพื่อปกปิดผมหงอก สีน้ำตาลช็อกโกแลตเป็นคำตอบที่ดี ยิ่งถ้าทำไฮไลต์สีทอง หรือทำบาลายาจด้วยจะยิ่งมีมิติสะท้อนกับแสงแดด แถมยังช่วยทำให้กรอบหน้าดูชัดขึ้น และทำให้ใบหน้าดูเด็กลง
          4. สีบลอนด์หม่น - แม้ว่าสีบลอนด์สว่างจะทำให้ผิวดูซีด แต่ถ้าเป็นสีบลอนด์หม่น ๆ ละก็ โอเคเลย เฉดสีนี้จะช่วยสร้างรัศมีอันอบอุ่นรอบ ๆ ใบหน้า ซึ่งช่วยให้ใบหน้าดูนุ่มนวลและปรับโครงสร้างของโหนกแก้ม ให้ใบหน้าดูซอฟต์ลงด้วย
          5. สีน้ำตาลเข้ม หรือสีเทาอมดำ - เรียกอีกอย่างว่าสีดำอ่อน เหมาะสำหรับคนที่อยากทำผมสีเข้ม ไม่กล้าออกจากเซฟโซน แต่การใช้สีดำที่มีสีน้ำตาลผสมหรือสีเทาผสมนอกจากจะช่วยให้เส้นผมดูเงางาม สุขภาพดีแล้ว ยังทำให้ใบหน้าดูเด็กลงกว่าการทำสีดำเข้มด้วย
          6. สีน้ำตาลแดง - สีโทนน้ำตาลอมแดง หรือสี Auburn อยู่ตรงกลางระหว่างสีน้ำตาลและสีแดงในสัดส่วนที่พอดี เป็นสีโทนอุ่นที่ทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัยและเปล่งปลั่งยิ่งขึ้น เพราะสีนี้ช่วยสะท้อนแสงรอบใบหน้า
          7. สีบาลายาจโทนน้ำตาล - หากต้องการสีแฟชั่น แต่ไม่อยากทำสีอ่อนจนเกินไป ลองเลือกทำบาลายาจโทนสีน้ำตาล ที่เล่นมิติระหว่างสีน้ำตาลช็อกโกแลต คาราเมล และสีทองหม่น ๆ นอกจากจะทำให้หน้าดูไม่แก่แล้ว ยังได้ผมที่ดูหนาขึ้นอีกด้วย

          เลือกสีผมสวย ๆ ที่ทำให้หน้าไม่แก่ได้แล้ว เข้าร้านทำผมครั้งหน้าก็รีเควสกับช่างไปเลยค่ะ จะได้ผมสีเป๊ะถูกใจ แถมหน้าเด็กอีกด้วย

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : wella.com, us.davines.com, southernliving.com, byrdie.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สีผมทำให้หน้าไม่แก่ 7 สีผมสวย ๆ อัปลุคให้สดใส ดูเด็กลงทันตา ! อัปเดตล่าสุด 16 มิถุนายน 2566 เวลา 14:25:40 57,633 อ่าน
TOP