x close

ถักเปียคอร์นโรว์ ผมเปียเท่ ๆ ที่กำลังกลับมาฮิต กับไอเดียทรงผมหลากสไตล์

          ถักผมคอร์นโรว์ ทรงผมถักเปียเท่ ๆ ที่กำลังกลับมาฮิตอีกครั้ง ใครที่อยากทำทรงผมนี้บ้าง มาดูไอเดียทรงผมถักเปียคอร์นโรว์ที่เรานำมาฝากกันเลย
ทรงผมผู้หญิง

          ทรงผมผู้หญิงจากวัฒนธรรมของชาวผิวสี ที่ทั่วโลกต่างชื่นชอบ ชั่วโมงนี้กำลังกลับมาฮิตเลยทีเดียว สำหรับ ถักเปียคอร์นโรว์ เพราะเป็นทรงผมเท่ ๆ ทำแล้วคล่องตัว ไม่รุงรัง แถมยังสามารถดัดแปลงได้หลากหลายแบบ ทั้งการถักผมธรรมชาติล้วน ๆ และผสมไหมสีเพิ่มความเป็นแฟชั่นนิสต้า ซึ่งสาว ๆ คนไหนที่อยากอินกับลุคนี้บ้าง กระปุกดอทคอมจะพาไปดูไอเดียทรงผมถักเปียเท่ ๆ กันค่ะ

Cornrows ทรงผมถักเปียสุดเท่

          ผมเปียคอร์นโรว์ คือผมเปียที่ถักติดหนังศีรษะมาก ๆ จนบางทีฝรั่งก็มีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า Scalp Braid สามารถทำได้หลากหลาย บางแบบก็ละเอียดจนไม่สามารถถักเองได้ แต่ในหลายประเทศ โดยเฉพาะไทย ก็ดัดแปลงทรงคอร์นโรลให้ง่ายขึ้น สามารถถักและแกะออกได้โดยไม่ต้องเอาไว้นานเป็นเดือน และความเก๋ของทรงนี้ก็คือการผสมเส้นไหมสี ๆ เข้าไปถักกับเส้นผมด้วยนี่แหละ ว่าแต่ทรงเปียคอร์นโรว์จะดัดแปลงได้เป็นกี่ทรงกันนะ มาดูเลย

1. ถักเปียคอร์นโรว์แบบทั้งศีรษะ

          หากทำสีผมแซ่บ ๆ อยู่แล้ว ลองถักเปียเส้นเล็กทั้งศีรษะดู จะเพิ่มความเปรี้ยวได้อีกเยอะ ยิ่งถ้าเป็นสาวผมดำแต่เพิ่มไหมสีจี๊ด ๆ เข้าไป บอกเลยว่าสายฝอมาเอง

2. ถักเปียเส้นเล็ก ๆ ที่ปอยผมด้านหน้า

          อีกหนึ่งทรงที่ถูกดัดแปลงสำหรับคนที่ไม่อยากถักเปียเล็ก ๆ ทั้งศีรษะ เลือกถักเปียที่ปอยหน้าสักข้างละ 2-3 ปอย แล้วปล่อยผม ใส่หมวก หรือมัดผมเพิ่ม ก็ได้ทรงที่เก๋ไม่เหมือนใคร

3. ถักเปียติดหนังศีรษะแล้วเก็บเป็นเปียสองข้าง

          ทรงนี้สายเฮลธ์ตี้เขาเลิฟมากนะ เพราะเก็บผมเรียบกริบ ไม่รุงรัง จะออกกำลังกายท่าไหนก็คล่องตัว วิธีการคือถักเปียติดหนังศีรษะ จะถักกี่เปียก็แล้วแต่ชอบ แล้วค่อยเก็บปลายผมมาถักเป็นเปียสองข้าง เท่เว่อร์

4. ถักเปียคอร์นโรว์แค่ครึ่งศีรษะ

          สายฝอแต่อยากได้ความหวานอยู่ ลองถักเปียคอร์นโรว์ติดหนังศีรษะแค่ครึ่งเดียว ไม่ต้องถักตลอดทั้งเส้นผม แล้วมัดเก็บ ปล่อยปลายผมสยายแบบการรวบผมครึ่งหัว ยิ่งใช้หนังยางแบบสี ๆ ยิ่งได้ความเปรี้ยวปนหวาน ชิคมาก

5. รวบผมแล้วถักเปียหลาย ๆ เส้น

          ทรงนี้ง่าย อยากทำเองก็ได้เลย แถมยังเป็นทรงแบบเดียวกับลิซ่า BLACKPINK ด้วยนะ แค่มัดผมให้ตึง แล้วถักเปียเส้นเล็ก ๆ ที่หางม้า จะถักเฉย ๆ หรือผสมไหมสีไปด้วยก็ได้ หางม้าเดี่ยวหรือสองแกละก็เริดไม่แพ้กัน

6. ถักเปียเก็บผมด้านข้าง

          ทรงผมสำหรับสาวเปรี้ยวที่อยากแอบหวานเล็ก ๆ กับการปล่อยผมยาวสยาย แล้วเก็บผมข้างใดข้างหนึ่งถักเปียติดหนังศีรษะสัก 2-3 เส้น บอกเลยว่าทรงนี้ทำแล้วเปรี้ยวมาก

          เริดและแซ่บทุกทรงแบบนี้ สาวเปรี้ยวสายแฟชั่นไม่ควรพลาด ใครทำบอกได้เลยว่าไม่มีตกเทรนด์ คนเหลียวมองทั้งซอยแน่นอน
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : hadviser.com, therighthairstyles.com, byrdie.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ถักเปียคอร์นโรว์ ผมเปียเท่ ๆ ที่กำลังกลับมาฮิต กับไอเดียทรงผมหลากสไตล์ อัปเดตล่าสุด 23 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:12:43 28,974 อ่าน
TOP