x close

ครีมลอกสิว 9 ยี่ห้อเด็ด สิวเสี้ยน สิวอุดตันหลุดกระจุย เผยผิวเนียนใสปิ๊ง !

          ครีมลอกสิว ตัวช่วยกำจัดสิวเสี้ยน สิวอุดตันบนใบหน้าที่สาว ๆ ตามหา มาดูกันว่าครีมลอกสิวเสี้ยน ยี่ห้อไหนดี ลอกสิวมันยันราก แถมไม่ทำร้ายผิว จนขี้นแท่นครีมลอกสิวขั้นเทพที่เราอยากแนะนำ
สิว

          ใครกำลังเจอกับปัญหาสิวเสี้ยนบุก สิวอุดตันเต็มหน้า โดยเฉพาะบริเวณ T-Zone ที่มักจะมีผิวมันง่าย ซูมเข้าไปดูแต่ละที เห็นรูขุมขนกว้างและสิวหัวดำเม็ดเล็ก ๆ เพียบ ปล่อยไว้ก็รำคาญตา แถมยังแต่งหน้าไม่ค่อยติด งานนี้ปล่อยไว้ไม่ได้ ต้องรีบจัดการด่วน แต่อย่างที่รู้กันว่าบรรดาสิวเสี้ยนตามจมูก คาง หน้าผาก จะกดเองก็คงไม่ไหว หรือบีบออกก็มีสิทธิ์อักเสบอยู่พอสมควร กระปุกดอทคอมเลยมีวิธีกำจัดสิวเสี้ยนอย่างปลอดภัย รวมถึงคัดเอาไอเทมที่กำลังมาแรงสุด ๆ อย่าง ครีมลอกสิว หรือ มาสก์ลอกสิวเสี้ยน มาฝากสาว ๆ ถ้าอยากหน้าเนียนใส ไร้สิวเสี้ยนกวนใจละก็ พลาดไม่ได้นะคะ

5 วิธีกำจัดสิวเสี้ยน แบบไม่ทำร้ายผิว

          ต้องยอมรับค่ะว่าสิวเสี้ยนยังไม่มีวิธีการรักษาให้หายขาด เมื่อกำจัดแล้วอาจกลับมาเป็นซ้ำได้บ่อย แต่สามารถทำให้ทุเลาลงได้ด้วยการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมดังนี้
 

 • การทายา ยาในกลุ่มกรดวิตามินเอ (Retinoic acid) มีฤทธิ์ช่วยละลายการอุดตันของต่อมไขมัน ลดการเกาะตัวของเซลล์ผิวหนัง จึงช่วยลดการเกิดสิวเสี้ยนและป้องกันการเกิดสิวเสี้ยนใหม่ได้ อย่างไรก็ตาม กรดวิตามินเอส่งผลให้เกิดการระคายเคืองของผิวหนัง ทำให้ผิวลอกและแดงได้ จึงต้องใช้อย่างระมัดระวัง
   
 • รักษาด้วยเครื่อง IPL (intense pulse light) เนื่องจากสิวเสี้ยนคือกระจุกขนที่อัดแน่นบริเวณรูขุมขน การกำจัดขนด้วยเครื่อง IPL จึงสามารถทำให้ขนที่คุดคู้เหล่านี้หลุดออกได้ เมื่อทำควบคู่กับการลอกหน้าด้วยกรดผลไม้ และทายารักษาสิวเสี้ยน จะช่วยป้องกันการเกิดเซลล์ขนใหม่ในบริเวณดังกล่าว ซึ่งได้ผลดีและสามารถทำได้ทุกบริเวณของร่างกายที่มีสิวเสี้ยน
   
 • เลเซอร์ ช่วยลดจุดดำที่สิวเสี้ยนได้ค่อนข้างดี แต่ไม่ค่อยเป็นที่นิยม เนื่องจากต้องทำหลายครั้ง มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง และไม่ค่อยช่วยเรื่องรูขุมขนที่กว้าง
   
 • มาสก์ผิวด้วยไข่ขาว เป็นวิธีที่ทำได้ด้วยตัวเอง ช่วยให้สิวเสี้ยนลอกตัวออกมาได้บ้าง โดยทาไข่ขาวบาง ๆ ที่จมูกหรือข้างแก้ม แล้วนำกระดาษซับหน้า หรือกระดาษชำระคลี่ให้บาง แปะทับลงไป ปล่อยให้แห้งแล้วดึงออก สิวเสี้ยนจะหลุดติดออกมาด้วย
   
 • ครีมลอกสิวเสี้ยน วิธีนี้สามารถทำได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ ด้วยการทาครีมลงบนบริเวณที่มีสิวเสี้ยนและสิวอุดตัน ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วลอกออก ถือเป็นวิธีที่ได้รับความนิยม เพราะราคาไม่แพง ค่อนข้างปลอดภัยและทำให้สิวเสี้ยนหลุดออกได้ในระดับหนึ่ง แต่บางรายอาจมีอาการแพ้หรือระคายเคืองได้บ้าง จึงไม่ควรทำเกินสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

ครีมลอกสิว ยี่ห้อไหนดี ?
เคลียร์สิวเสี้ยน สิวอุดตันหายเกลี้ยง

1. Nakiz Lively Nose

          ครีมลอกสิวที่กำลังฮิตติดลมบน ความดีงามคือมีส่วนผสมสารสกัดจากชาเขียว ที่ช่วยบำรุงผิวและชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัย เวลาทาลงไปบนใบหน้าก็จะได้กลิ่นหอมของชาเขียวไปด้วย เนื้อครีมละเอียด เกลี่ยง่าย โดยในซองจะมีกระดาษมาให้ด้วย หลังจากทาครีมแล้วก็แปะตัวกระดาษทับลงไปได้เลย ทิ้งไว้ 10-15 นาที จากนั้นลอกออก จะเห็นเลยว่ามีสิวเสี้ยนหลุดออกมาเต็ม ๆ นอกจากจัดการสิวหัวดำได้แล้ว ยังช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น พร้อมดูดซับความมันส่วนเกินที่ตกค้างในรูขุมขนอีกด้วยนะ ราคา 179 บาท
สิว

ภาพจาก : nakizthailand.com

2. Clear Nose Intensive Facial Black Mask Rose Water

          แบรนด์นี้ขึ้นชื่อเรื่องผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวอยู่แล้ว ครีมลอกสิวเสี้ยนก็เลอค่าไม่แพ้กัน หลายคนเรียกว่า มาสก์ดำกุหลาบ เพราะมีส่วนผสมของน้ำกุหลาบบริสุทธิ์ ที่นอกจากจะกำจัดสิวเสี้ยนได้เริดแล้ว ยังช่วยปรับให้ผิวหน้าแลดูกระจ่างใสขึ้นด้วย เนื้อเจลค่อนข้างเหลว ต้องใช้เวลารอให้แห้งนานสักนิด แต่ผลลัพธ์ก็เป็นที่น่าพอใจค่ะ ราคา 379 บาท
สิว

ภาพจาก : clearnose.co.th

3. The Original Fresh Milk Peel Off Mask

          ครีมลอกสิวสูตรนมสด แตกต่างจากยี่ห้ออื่นตรงเนื้อเป็นสีขาวใส กลิ่นออกนม ๆ หอม ๆ ช่วยขจัดสิวเสี้ยน และไขมันอุดตันได้เกลี้ยงสุด ๆ หลังจากลอกออก โดยไม่ทำให้ผิวระคายเคือง อีกทั้งยังมีสารสกัดอาร์บูตินลดเลือนจุดด่างดำ ช่วยเรื่องหน้าใสไปอีกขั้น ยิ่งถ้าใช้เป็นประจำก็จะมีส่วนลดการเกิดสิวอุดตันต่าง ๆ ด้วยนะคะ ถือว่าเป็นครีมลอกสิวใน 7-11 อีกตัวที่น่าโดนเลยล่ะ ราคา 49 บาท
สิว

ภาพจาก : theoriginalofficial.com

4. Cathy Doll Black Heads Cleansing White Clay Mask

          โคลนลอกสิวตัวดัง ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนใบหน้าอย่างล้ำลึก พร้อมกำจัดสิวเสี้ยน และกระชับรูขุมขนให้เล็กลง เนื้อเป็นสีขาว ทาง่ายมาก แถมยังลดความมันและป้องกันการเกิดสิวได้ดี ถูกใจสาวหน้ามันแน่นอน เรื่องการบำรุงผิวก็ไม่ใช่เล่นนะคะ เพราะมีส่วนผสมครบมาก ทั้งว่านหางจระเข้ วิตามินบี 5 และไฮยาลูรอน ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ลอกสิวแล้วไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะพังเลย ราคา 169 บาท
สิว

ภาพจาก : karmarts.com

5. Best Korea Black Gel Face Pack

          ใครที่มีสิวเสี้ยนเยอะจัด ต้องเจอครีมลอกสิวตัวนี้ ! เพราะนำเอาคุณสมบัติของถ่านภูเขาไฟมาใช้ ซึ่งขึ้นชื่อว่าช่วยทำความสะอาดรูขุมขนได้ล้ำลึกหมดจด ดังนั้นจึงหมดห่วงเรื่องสิวเสี้ยน สิวอุดตันไปได้เลย ตัวนี้ลอกมันยันรากจริง ๆ นอกจากนั้นยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า พร้อมกระชับรูขุมขน ลดการเกิดสิวใหม่อีกด้วย ตอบโจทย์ครบเลยค่ะ ราคา 49 บาท
สิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Best Korea - Thailand

6. Baby Bright Charcoal & Mint Peel Off Mask

          มาถึงครีมลอกสิวที่มีสารสกัดจากธรรมชาติตัวนี้กันบ้าง จุดเด่นเลยก็คือมีชาร์โคล หรือ ผงถ่านไม้ไผ่ เป็นตัวช่วยดูดซับสิงสกปรกที่ตกค้างในซอกรูขุมขน จึงสลายพวกสิวเสี้ยนได้ดี พร้อมผลัดเซลล์ผิวเก่าออก โดยไม่ทำให้ผิวระคายเคืองแม้แต่นิด แล้วยังมีสารสกัดจากมิ้นต์ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นและผ่อนคลายระหว่างมาสก์ ช่วยยับยั้งแบคทีเรีน ลดโอกาสการเกิดสิว พอลอกเสร็จแล้วผิวจึงดูชุ่มชื้นสุด ๆ ราคา 49 บาท
สิว

7. Cho-Ar Strawberry Blackhead Removal

          สายหวานต้องเทใจให้แล้ว เพราะมาในหลอดสีชมพูคิวต์มาก ! แต่ที่สำคัญคือเป็นครีมลอกสิวสูตรพิเศษด้วยสารสกัดจากสตรอว์เบอร์รี ทาทิ้งไว้เพียง 15 นาที สิวหลุดหมดเกลี้ยง ถึงรากถึงโคน พร้อมกระชับรูขุมขน และบำรุงผิวให้กระจ่างใส เรียบเนียน ช่วยปรับสมดุลผิว ลดความมัน ซึ่งเป็นต้นเหตุของสิวอุดตัน จบทุกปัญหาไปเลยในราคา 139 บาท
สิว

ภาพจาก : choar-thailand.com

8. Polychoice Deep Cleansing Blackhead Aqua Mint

          ใครที่ลองมาหลายวิธีแล้วก็ยังดึงสิวเสี้ยนไม่ออก ห้ามพลาดครีมลอกสิวตัวนี้ บอกเลยว่าคือที่สุด เนื้อครีมเป็นกลิ่นมิ้นต์หอมสดชื่น ใช้งานไม่ยาก แค่เอาครีมทาบริเวณที่จะลอกแล้วเอากระดาษแปะ รอจนแห้งแล้วลอก สิวจะหลุดออกมาเยอะมากแม่ นอกจากนั้นยังไม่มีพาราเบนและสารที่ก่อให้เกิดการอุดตัน ไม่แสบ ไม่คัน เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ราคาแค่ 168 บาทเอง ไม่รู้จะหักคะแนนตรงไหนเลยทีเดียว
สิว

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Polychoice

9. Jeju Volcanic Blackhead Out Balm

          ครีมลอกสิวเกาหลีก็มา โดยเนื้อสัมผัสจะไม่ใช้ครีมทั่วไป แต่มาในรูปแบบของคลีนซิ่งบาล์มที่ช่วยละลายสิวเสี้ยนบนจมูกด้วยการนวดน้ำมันบนผิว และยังเป็นสูตรหินภูเขาไฟเชจู ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน ล้างออกง่ายด้วยน้ำสะอาด ดังนั้นสาวผิวมันก็ไม่ต้องกลัวว่าจะใช้ไม่ได้ค่ะ ลอกสิวเสร็จปุ๊บ ผิวสะอาดเนียนเรียบปั๊บ และยังรู้สึกเย็นสดชื่น รูขุมขนกระชับ เริดขนาดนี้ต้องห้ามพลาดแล้วล่ะ ราคา 220 บาท
สิว

ภาพจาก : innisfree.com

          ถ้าเคยผ่านการรักษาสิวเสี้ยน สิวอุดตัน ด้วยวิธีอื่น ๆ มาแล้ว ครีมลอกสิวก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะทั้งช่วยกำจัดสิวได้ดี แถมทำได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ ปลอดภัย ไม่ต้องจ่ายแพง ใครชอบยี่ห้อไหนก็ลองหาซื้อมาใช้กันได้เลยนะคะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครีมลอกสิว 9 ยี่ห้อเด็ด สิวเสี้ยน สิวอุดตันหลุดกระจุย เผยผิวเนียนใสปิ๊ง ! อัปเดตล่าสุด 5 ตุลาคม 2564 เวลา 16:10:56 25,525 อ่าน
TOP