ลือ! หลินจื้อหลิง ขายตัวครั้งละ 10 ล้านเหรียญไต้หวัน

จ้าวหลี่กวาน - หลินจื้อหลิง
จ้าวหลี่กวาน - หลินจื้อหลิง

หลินจื้อหลิง
หลินจื้อหลิง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก nextmedia.com

          ลือสะพัด! หลินจื้อหลิง ขายตัวให้กับเศรษฐีในฮ่องกงและลาสเวกัส โดยได้ค่าตอบแทนครั้งละ 10.2 ล้านบาท ด้านผู้จัดการส่วนตัวโต้ไม่เป็นความจริง

          กลายเป็นประเด็นฮือฮาขึ้นมาทันที หลังมีสื่อฮ่องกงฉบับหนึ่งรายงานข่าวแฉ หลินจื้อหลิง นางแบบหน้าหวานวัย 36 ปี ว่า หลินจื้อหลิง ขายตัวให้กับเศรษฐีในฮ่องกงและลาสเวกัส โดยเธอจะเดินทางไปอย่างลับ ๆ เพื่อหลบสายตาประชาชนและสื่อมวลชน ซึ่งสื่อฉบับดังกล่าวยังได้แฉเพิ่มอีกว่า จื้อหลิง ได้รับค่าตอบแทนสูงถึงครั้งละ 10 ล้านเหรียญไต้หวัน (ตีเป็นเงินไทยประมาณ 10.2 ล้านบาท) โดยมีนายหน้าจัดการทุกอย่างให้คือ จ้าวหลี่กวาน ผู้จัดการส่วนตัวของเธอนั่นเอง

            อย่างไรก็ตาม หลังจากมีข่าวดังกล่าวออกมา ก็ได้สร้างความเสื่อมเสียให้ทั้ง หลินจื้อหลิง, จ้าวหลี่กวาน และต้นสังกัดเป็นอย่างมาก ซึ่งทั้งหมดได้ออกมาปฏิเสธว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด พร้อมกับเตรียมเดินหน้าฟ้องร้องสื่อฉบับดังกล่าวที่ลงข่าวสร้างความเสียหายให้กับนางแบบสาวแล้ว

          ขณะที่ผู้จัดการส่วนตัวของนางแบบสาวออกมากล่าวว่า "สิบล้านเหรอ มันก็แค่เงินเล็กน้อยมาก ที่พวกเขาทำเนี่ย ต้องการทำลายชื่อเสียงชัด ๆ ผมและจื้อหลิงจะเดินหน้าฟ้องร้องเอาเรื่องให้ถึงที่สุดกับคนที่ปล่อยข่าวลือบ้า ๆ นี่"

          สำหรับประวัติส่วนตัวของ หลินจื้อหลิง เกิดเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ.2517 ปัจจุบันอายุ 36 ปี เป็นคนไทเปโดยกำเนิด แต่ครอบครัวของเธอมีรกรากอยู่ที่ไท่หนาน ทางตอนใต้ของไต้หวัน มีพี่ชาย 1 คนชื่อ หลินจื้อหง โดย หลินจื้อหลิง เริ่มฉายแววนางแบบตั้งแต่อายุ 15 ปี แต่ก็ยังไม่ได้เข้าวงการอย่างเต็มตัว

          และหลังจากที่เธอเดินทางไปเรียนต่อที่เมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดาจนจบปริญญาตรีและเดินทางกลับมายังไต้หวันบ้านเกิด เธอก็ได้เข้าทำงานในมูลนิธิทางวัฒนธรรมและการศึกษาในไต้หวัน แต่ในช่วงที่เธอทำงานประจำ หลินจื้อหลิง ก็รับจ๊อบพิเศษเดินแบบนอกเวลางานอยู่เรื่อย ๆ จนกระทั่งลาออกจากงานประจำไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่นและกลับมาทำอาชีพนางแบบอย่างเต็มตัว โดยมีผลงานการเดินแบบและผลงานโฆษณาออกสู่สายตาสาธารณชนอย่างมากมาย

          ทางด้านผลงานทางด้านการแสดงของ หลินจื้อหลิง เธอได้ฝากผลงานไว้ในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง Red Cliff หรือ สามก๊ก โจโฉแตกทัพเรือ ในบท เสียวเกี้ยว สาวงามในดินแดนกังตั๋ง คู่ชีวิตของ จิวยี่ คู่ปรับคนสำคัญของ ขงเบ้ง และยังมีผลงานละครในญี่ปุ่นคู่กับพระเอกสุดฮอตอย่าง ทาคูยะ คิมูระ ในเรื่อง Moon Lovers อีกด้วย

          เอ้า! เรื่องของ หลินจื้อหลิง จะจบลงอย่างไร คงต้องติดตามกันต่อไปค่ะ 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลือ! หลินจื้อหลิง ขายตัวครั้งละ 10 ล้านเหรียญไต้หวัน โพสต์เมื่อ 29 มีนาคม 2554 เวลา 15:51:51 1,145 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP