x close

ลิปสติกสีน้ำตาลนู้ด 10 แบรนด์สุดฮิตของสาว ๆ แท่งเดียวใช้ได้ทุกโอกาส

          ลิปสติกสีน้ำตาลนู้ด ลิปสติกที่สามารถทาได้ทุกวันทุกโอกาส เป็นสีสุภาพที่เหมาะกับผู้หญิงทุกคน มาส่องกันหน่อยว่าลิปสีน้ำตาลนู้ดที่น่าสนใจมีแบรนด์ไหนบ้าง
ลิปสติก

          หากพูดถึงการแต่งหน้าแบบ Everyday Look ไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ลิปสติกสีนู้ด โดยเฉพาะลิปสีน้ำตาลนู้ด ที่สามารถเข้าได้กับทุกสีผิว ทาได้ทุกโอกาส แถมยังมีความเซ็กซี่เบา ๆ แบบสายฝอ แต่ลิปสติกในท้องตลาดก็มีหลากหลายแบรนด์มาก เพื่อให้คุณสาว ๆ เลือกกันได้ง่ายขึ้น วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมลิปสติกสีน้ำตาลนู้ด พร้อมวิธีทาให้เริดมาแนะนำกันแล้วค่ะ

เลือกลิปสติกสีน้ำตาลนู้ดยังไงให้เหมาะกับตัวเอง

          ถึงจะเป็นลิปสติกสีน้ำตาลนู้ดเหมือนกัน แต่ก็มีเฉดสีมากมาย แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าเหมาะกับเราหรือเปล่า มาดูเทคนิคการเลือกกันค่ะ
 

  • เลือกจากสีผิว - เลือกสีลิปสติกจากอันเดอร์โทนผิว ถ้าสีผิวเป็นโทนชมพู ให้เลือกลิปสติกสีน้ำตาลนู้ดอมชมพู แต่ถ้าผิวเป็นโทนเหลือง ควรเลือกลิปสติกสีน้ำตาลนู้ดอมส้ม จะช่วยขับให้ใบหน้าดูสว่างมากยิ่งขึ้น สำหรับสาวผิวคล้ำให้เลือกลิปสติกสีน้ำตาลนู้ดเข้ม ๆ จะกลบสีปากเดิมได้มิดและกลมกลืนกับสีผิว
     
  • เลือกจากสีริมฝีปากธรรมชาติ - ลิปสติกสีนู้ดน้ำตาลที่สวยไม่ควรมีสีสว่างกว่าสีริมฝีปากจริง เพราะจะทำให้ปากลอยเด่นเกินไป ดังนั้นแนะนำให้เลือกสีที่พอดีกับสีผิว หรือเข้มกว่าสีปากธรรมชาติเล็กน้อยจะดีกว่า
     
  • เลือกจากเนื้อสัมผัส - ขึ้นอยู่กับว่าคุณชอบสีนู้ดสไตล์ไหน ถ้าอยากได้ลุคสายฝอเฟียร์ซ ๆ ให้เลือกลิปสติกเนื้อแมตต์ ถ้าอยากให้ริมฝีปากชุ่มชื้นอวบอิ่มและดูอ่อนเยาว์ ให้เลือกลิปสติกเนื้อครีม เนื้อเชียร์ หรือเนื้อกลอส เป็นต้น

ทาลิปสติกสีน้ำตาลนู้ดยังไงให้สวย

          อันที่จริงแล้วสาว ๆ สามารถทาลิปสติกสีน้ำตาลนู้ดไปบนริมฝีปากได้เลย แต่หากอยากได้ความเป๊ะ แบบว่าทาแล้วไม่มีพลาด ลองใช้วิธีตามนี้ดูค่ะ
 

          1. กลบสีปากเดิมด้วยคอนซีลเลอร์ - อันดับแรกให้แต้มคอนซีลเลอร์สีเดียวกับผิวบาง ๆ บนริมฝีปาก แล้วเกลี่ยให้เรียบเนียน เพื่อกลบสีริมฝีปากเดิมให้มิด จะช่วยให้สีของลิปสติกที่ทาโดดเด่นและชัดเจนมากยิ่งขึ้น
 

          2. วาดขอบปากด้วยลิปไลเนอร์สีเดียวกัน - ถ้าเลือกลิปสติกสีน้ำตาลนู้ด ก็ให้ใช้ดินสอเขียนขอบปากสีน้ำตาลอ่อน ๆ หรือสีเดียวกับลิปสติก โดยวาดขอบปากให้เป็นรูปทรงตามต้องการ จะวาดให้พอดีขอบปากจริง หรือวาดให้เกินขอบปากเล็กน้อยเพื่อทำให้ริมฝีปากดูหนาอวบอิ่มขึ้นก็ได้
 

          3. ทาลิปสติกสีน้ำตาลนู้ดให้ทั่วริมฝีปาก - สามารถทาจากแท่งลิปสติกได้เลย หรือจะใช้แปรงทาปากช่วยก็ได้ วิธีคือทาให้ทั่วจนเต็มขอบปากที่วาดไว้ แล้วเม้มปากให้สีลิปสติกกระจายตัว เท่านี้ก็ได้ริมฝีปากสวย ๆ แล้ว

10 ลิปสติกสีน้ำตาลนู้ดยอดนิยมของสาว ๆ

          เมื่อทราบวิธีการเลือกลิปสติกสีน้ำตาลนู้ดพร้อมวิธีการทาแล้ว ก็มาดูกันดีกว่าว่ามีลิปสีน้ำตาลนู้ดแบรนด์ไหนที่น่าสนใจบ้าง

1. M.A.C Matte Lipstick สี Taupe

          ถ้าพูดถึงลิปสติกเนื้อแมตต์คงลืมแบรนด์นี้ไปไม่ได้ เพราะลิปรุ่นนี้ครองใจสาว ๆ มานักต่อนัก ด้วยเนื้อแมตต์ที่กำลังดี เม็ดสีแน่น ทารอบเดียวก็กลบสีปากมิด สำหรับสี Taupe นี้เป็นนู้ดน้ำตาลนัว ๆ ได้ลุคสายฝอสมใจแน่นอน ราคา 890 บาท
ลิปสติก

ภาพจาก : maccosmetics.co.th

2. Dior Rouge Dior Colored Lip Balm สี 200 Terra Bella Matte Finish

          อยากได้ลิปสติกเนื้อแมตต์ที่ไม่ทำให้ปากแห้งจนเกินไป แต่สีสวยดีงาม ห้ามพลาดแท่งนี้ เป็นลิปสติกเนื้อบาล์มซึ่งให้ผลลัพธ์แบบแมตต์ ทำให้ริมฝีปากชุ่มชื้น ไม่มันเยิ้ม สีนี้เป็นนู้ดน้ำตาลเข้มอมชมพูนิด ๆ สวยและเข้าได้กับทุกสีผิว ราคา 1,490 บาท
ลิปสติก

ภาพจาก : dior.com

3. YSL Rouge Pur Couture The Slim Glow Matte Lipstick สี 209 Furtive Caramel

          อีกหนึ่งลิปสติกเนื้อแมตต์ที่ทาง่าย ให้ผลลัพธ์ที่ไม่แมตต์จ๋า เพราะแฝงด้วยความโกลว์นิด ๆ ปากจึงดูชุ่มชื้น มีมิติ แท่งเล็ก ๆ ทาง่าย วาดขอบปากได้สวย มาในสีน้ำตาลคาราเมลเบา ๆ ที่เจือสีชมพูนิด ๆ ทาได้ทุกวันแบบไม่เว่อร์ ราคา 1,550 บาท
ลิปสติก

ภาพจาก : yslbeautyth.com

4. Tom Ford Beauty Lip Color Matte สี 14 Sable Smoke

          ลิปสติกเนื้อแมตต์ที่ละมุนนีมาก ๆ จนสาวกบิวตี้ยกให้ขึ้นแท่นที่หนึ่งในใจ เพราะเนื้อเนียน ทาง่าย ไม่ตกร่องริมฝีปาก แถมสียังชัด กลบริมฝีปากเดิมได้มิดอีกต่างหาก สีนี้เป็นน้ำตาลนู้ดอมชมพูนิด ๆ เหมาะสำหรับทาทุกวัน เพราะเป็นสีซอฟท์ ๆ ราคา 2,100 บาท
ลิปสติก

ภาพจาก : tomford.com

5. Lancome L’Absolu Rouge Drama Ink สี 274 French Tea

          ลิปสติกสีน้ำตาลนู้ดอมชมพูเนื้อลิควิดที่ออกแนวครีมมี่นิด ๆ ทาแล้วริมฝีปากชุ่มชื้น ไม่แห้งแตก ไม่ตกร่อง ให้สีสดชัด กลบสีริมฝีปากเดิมได้มิดทีเดียว หัวแปรงทาง่าย ใช้วาดขอบปากก็ได้ ให้ลุคที่ดูสดใส ทาได้ทุกวัน ราคา 1,400 บาท
ลิปสติก

ภาพจาก : lancome.co.th

6. Bobbi Brown Crushed Lip Color สี Buff

          ลิปสติกสีนู้ดน้ำตาลเนื้อครีมเนียนนุ่ม ทำให้ริมฝีปากชุ่มชื้นตลอดเวลา เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบลิปสติกเนื้อแมตต์ ทาง่าย ให้สีสวย สีนี้เป็นน้ำตาลนู้ดที่อมม่วงนิด ๆ ให้ลุคเคร่งขรึม ความพิเศษคือแอบมีชิมเมอร์เบา ๆ ด้วย ช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม เปล่งประกาย ราคา 1,300 บาท
ลิปสติก

ภาพจาก : bobbibrown.co.th

7. Sephora Collection Lip Blush Lipstick สี 01 Cashmere Kiss

          ชอบลิปสติกเนื้อเบา ๆ กันหรือเปล่า ตัวนี้ตอบโจทย์แน่นอน เพราะเป็นลิปแมตต์เนื้อบางเบา ทาแล้วได้ลุคฟุ้ง ๆ สบายปาก แถมสียังสวยชัดด้วย เป็นสีน้ำตาลอ่อน ๆ โทนอุ่น ๆ ที่สามารถแมตช์ได้กับหลายลุค ราคาไม่แรง อยู่ที่ 520 บาท
ลิปสติก

ภาพจาก : sephora.co.th

8. 3CE Mood Recipe Lip Color สี 114 Row

          ลิปสติกตัวดังจากเกาหลีที่ครองใจสาว ๆ สายเกามาตลอด ด้วยเนื้อแมตต์ที่กำลังดี ไม่แห้งเกินไปจนหนักปาก แถมสีชัด เนื้อแน่น ชนิดที่ว่าแทบไม่ต้องลงคอนซีลเลอร์ก่อนเลย สีนี้เป็นสีน้ำตาลนัว ๆ อมส้มอ่อน ๆ ใครที่ผิวโทนเหลืองต้องชอบมากแน่นอน ราคา 750 บาท
ลิปสติก

ภาพจาก : stylenanda.com

9. Maybelline Lip Ultimate สี 799 More Taupe

          ลิปสติกเนื้อแมตต์ตัวใหม่ที่ผสมเบลอลิ่งเจล มีคุณสมบัติช่วยเบลอร่องริมฝีปากให้เนียนกริบอย่างกับใช้ฟิลเตอร์ สีสดชัด ทาง่าย ไม่แมตต์มากเกินไปจนหนักปาก สีนี้เป็นสีน้ำตาลนู้ดเข้ม ๆ เหมาะสำหรับสาวผิวเข้ม หรืออยากได้ลุคสายฝอ ราคาสบาย ๆ 199 บาท
ลิปสติก

ภาพจาก : maybelline.co.th

10. 4U2 Touch My Lip สี 07 Keeping Sober

          ลิปเนื้อมูสที่ให้ผลลัพธ์เป็นเนื้อแมตต์นัว ๆ เนื้อสัมผัสนุ่ม เบาสบายปาก เบลอร่องปากให้ดูตื้นขึ้น อิ่มฟู สาวปากแห้งทาได้สบายมาก เวลาทาให้ฟุ้ง ๆ ได้ฟีลเกาหลีสุด โดยสีนี้เป็นนู้ดน้ำตาลออกส้มนิด ๆ น่ารักมาก ราคา 259 บาท
ลิปสติก

ภาพจาก : 4u2thailand.com

          เลือกลิปสติกสีน้ำตาลนู้ดได้แล้ว แถมรู้วิธีทาให้สวยด้วย จากนี้ต่อไป Everyday Look ของสาว ๆ จะเป๊ะปังไม่มีสะดุด ไม่ดูป่วยแน่นอน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ลิปสติกสีน้ำตาลนู้ด 10 แบรนด์สุดฮิตของสาว ๆ แท่งเดียวใช้ได้ทุกโอกาส อัปเดตล่าสุด 28 ตุลาคม 2564 เวลา 11:05:52 9,667 อ่าน
TOP