x close

ต้าเอส หย่าขาดสามีแล้ว หลังมีข่าวส่อคืนดี จ่อแบ่งทรัพย์สินพันล้าน ทนายคอนเฟิร์ม

          ต้าเอส หย่าขาดสามี อย่างเป็นทางการ ส่งทนายยื่นเรื่องหย่าต่อศาล เตรียมแบ่งทรัพย์สิน - สิทธิในการเลี้ยงดูลูก ด้านทนาย 2 ฝั่งยืนยันแล้ว ชี้แม้จะแยกทาง ทั้งคู่จะทำหน้าที่เป็นพ่อแม่ของลูก ๆ ต่อไป
 

          กลายเป็นข่าวร้อนสะเทือนวงการบันเทิงไต้หวันเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา เมื่อ สวีซีหยวน หรือ ต้าเอส นักแสดงดัง นางเอกซีรีส์ F4 ฉบับดั้งเดิม ได้ประกาศหย่าสามีนักธุรกิจ หวังเสี่ยวเฟย ขอสิ้นสุดชีวิตคู่หลังอยู่กินกันมาเกือบ 11 ปี สร้างความช็อกแก่หลาย ๆ ฝ่าย โดยทางผู้จัดการและแม่ของต้าเอสพยายามปฏิเสธข่าวหย่า โดยอ้างว่าทั้งคู่น่าจะแค่ทะเลาะกัน และอีกหลายเดือนต่อมาแม่ของต้าเอสยังออกมาให้ข่าว เชื่อมั่นว่าลูกสาวกับลูกเขยจะคืนดีกันอย่างแน่นอน
 

อ่านข่าว : ต้าเอส ฟ้องหย่าสามี ปิดฉากรัก 10 ปี กับตำนานเดต 20 วัน - ฝ่ายสามียังงง ไม่รู้ถูกหย่า
 

          แต่ล่าสุด (22 พฤศจิกายน 2564) เว็บไซต์ไต้หวันนิวส์ และสื่อจีนหลายแห่ง มีรายงานอ้างอิง Mirror Media ระบุว่า ชีวิตสมรสของ ต้าเอส กับ หวังเสี่ยวเฟย ไม่น่าจะกลับไปหวานชื่นดังเดิมได้แล้ว เมื่อนักแสดงสาวเพิ่งจะส่งทนาย ยื่นเรื่องฟ้องหย่าต่อศาลครอบครัว ซึ่งจะต้องมีการแบ่งทรัพย์สินและสิทธิในการดูแลลูก ๆ กัน
 

          รายงานระบุว่า หลังจากมีข่าวเกี่ยวกับการหย่าร้างปรากฏครั้งแรกเมื่อเดือนมิถุนายน หวังเสี่ยวเฟยก็ได้เดินทางกลับมาไต้หวันในเดือนกันยายน โดยบอกกับสาธารณชนว่าเป็นการกลับมาเพื่อฉลองวันเกิดของภรรยา ในวันที่ 6 ตุลาคม แต่ดูเหมือนว่าแท้จริงแล้วการกลับมาครั้งนี้จะมีจุดประสงค์เพื่อหารือและทำข้อตกลงกันก่อนการยื่นเรื่องหย่าอย่างเป็นทางการ
 

          เป็นที่น่าสังเกตว่าทั้งคู่ไม่ได้โพสต์อะไรเกี่ยวกับการฉลองวันเกิดของต้าเอสเลยในช่วงเวลาดังกล่าว และต่อมาในเดือนพฤศจิกายน ก็มีกระแสข่าวว่าต้าเอสได้ยื่นคำร้องขอหย่าต่อศาลแล้ว
 

          ทั้งนี้ Mirror Media ชี้ว่าทนายที่ต้าเอสจ้างมาทำคดีหย่าให้ ก็คือ ไล่ฟางอวี้ ทนายดังที่เคยทำคดีเกี่ยวกับการหย่าร้าง โดยทั้ง 2 ฝ่ายน่าจะบรรลุข้อตกลงในการแบ่งทรัพย์สินกับข้อตกลงเรื่องลูก ๆ แล้ว ก่อนจะยื่นเรื่องหย่า และน่าจะมีการประกาศข่าวหย่าอย่างเป็นทางการหลังจากนี้
 

          สำหรับทรัพย์สินของทั้งคู่มีมูลค่ารวมกันถึง 950 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน (ราว 1.12 พันล้านบาท) โดยแบ่งเป็นอสังหาริมทรัพย์ภายใต้ชื่อของต้าเอส มูลค่า 600 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน (ราว 711 ล้านบาท) และโรงแรม S Hotel ของ หวังเสี่ยวเฟย มูลค่า 350 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน (ราว 414 ล้านบาท) นอกจากนี้ต้าเอสกับสามียังมีลูกด้วยกัน 2 คน คือลูกสาวที่เกิดเมื่อปี 2557 และลูกชายที่เกิดเมื่อปี 2559
 

          ขณะที่ต่อมา Straitstimes รายงานว่า หลังปรากฏข่าวหย่าจากสื่อ Mirror Media ทนายของทั้ง 2 คนก็ได้ออกมาแถลงผ่านสื่ออย่างเป็นทางการ ระบุว่า หลังการพิจารณาอย่างรอบคอบและถี่ถ้วนแล้ว นายหวังและนางสวีได้ตัดสินใจที่จะหย่าขาดจากกัน และเริ่มต้นกระบวนการทางกฎหมายที่เกี่ยวข้องแล้ว
 

          ที่ผ่านมาทั้ง 2 คนมีความสุขที่ได้พบเจอและรู้จักกัน รวมถึงได้ใช้ช่วงเวลาที่แสนวิเศษอยู่ร่วมกัน แม้ว่าในตอนนี้พวกเขาจะแยกทางกันแล้ว แต่ทั้งคู่ยังคงรู้สึกขอบคุณในสิ่งที่เคยมอบให้กันและกัน ในอดีตพวกเขาเคยก้าวเดินไปในฐานะคู่สมรส สำหรับอนาคตพวกเขาจะยังคงสถานะพ่อแม่และความเป็นเพื่อน โดยจะเลี้ยงลูก ๆ ด้วยกันต่อไปด้วยความรักและการสนับสนุนทุกอย่าง
 

ขอบคุณข้อมูลจาก ไต้หวันนิวส์, Mirror Media, Mothership, Straitstimes

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ต้าเอส หย่าขาดสามีแล้ว หลังมีข่าวส่อคืนดี จ่อแบ่งทรัพย์สินพันล้าน ทนายคอนเฟิร์ม อัปเดตล่าสุด 23 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16:30:33 15,709 อ่าน
TOP