x close

สรุปดราม่า มารีญา คอมเมนต์เตือน แอนชิลี ร้อนแรงสะเทือนวงการนางงาม

           สรุปดราม่า มารีญา พูลเลิศลาภ คอมเมนต์เตือน แอนชิลี ถ่ายรูปคู่กระเป๋าหนังจระเข้ ร้อนแรงสะเทือนวงการนางงาม ล่าสุดทางแบรนด์กระเป๋าชี้แจงแล้ว
 
แอนชิลี

ภาพจาก Instagram annscottkemmis

          กลายเป็นดราม่าร้อนในวงการนางงาม เมื่อมารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 มีการคอมเมนต์เตือน แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 หลังโพสต์ภาพถ่ายคู่กับกระเป๋าคลัชลายหนังจระเข้ ซึ่งหลายคนก็เข้าใจสิ่งที่มารีญาต้องการจะสื่อ เพราะเธอกำลังเดินหน้าเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม แต่ความเห็นส่วนใหญ่มองว่าการคอมเมนต์แบบนี้ของมารีญาดูจะเป็นการทำผิดที่ผิดเวลาไปหน่อย ซึ่งต่อมา น้ำเพชร ฏีญาภาร์ และ ปุ้ย TPN ก็มีการพูดถึงเรื่องราวในครั้งนี้ด้วย
 

อ่านข่าว : มารีญา คอมเมนต์สะเทือนวงการนางงามถึง แอนชิลี สร้างดราม่าเวลานี้ คนวิจารณ์สนั่น
 

แอนชิลี

ภาพจาก Instagram annscottkemmis

          อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจกำลังสงสัยว่าสรุปแล้วเรื่องราวเป็นมาอย่างไรกันแน่ ซึ่งในวันนี้ (1 ธันวาคม 2564) กระปุกดอทคอม ได้รวบรวมไทม์ไลน์ตั้งแต่มารีญาเข้าไปคอมเมนต์ จนถึงล่าสุดที่แบรนด์กระเป๋าออกมาชี้แจงเพิ่มเติมไว้ดังนี้
 
แอนชิลี

ภาพจาก Instagram annscottkemmis

จุดเริ่มต้นดราม่าร้อน

          วันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 แอนชิลีโพสต์ภาพถ่ายคู่กับกระเป๋าคลัชลายหนังจระเข้ มารีญาเข้ามาคอมเมนต์ประมาณว่า เห็นแล้วถึงกับใจสลาย มันคือการทรมาน ความตาย และเป็นหนึ่งในหลาย ๆ เหตุผลของการทำลายป่าแอมะซอน นี่มันปี 2021 แล้ว หวังว่าเราจะสามารถหาและใช้จริยธรรม รวมถึงทางเลือกอื่นที่ยั่งยืนกว่านี้ในอุตสาหกรรมแฟชั่น
โพสต์

ชาวเน็ตเสียงแตก มีทั้งเห็นด้วย และมองว่ามารีญาผิดที่ผิดเวลา

          หลังจากที่มารีญามาคอมเมนต์ดังกล่าว ก็มีหลายคนที่เห็นด้วย แต่ส่วนใหญ่มองว่ามารีญามาเตือนผิดที่ผิดเวลา ไม่ควรมาคอมเมนต์ออกสื่อสาธารณะแบบนี้ ควรไปตักเตือนกันหลังไมค์มากกว่า อีกทั้งแอนชิลีกำลังเดินทางไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส ที่ประเทศอิสราเอล เพื่อคว้ามง 3 ให้กับคนไทย ก็ต้องมีสปอนเซอร์เป็นธรรมดา ซึ่งโพสต์ดังกล่าวก็มีแท็กแบรนด์ต่าง ๆ อย่างชัดเจนด้วย
น้ำเพชร ฏีญาภาร์

ภาพจาก Instagram petchteeyapar

น้ำเพชร ฏีญาภาร์ ฉะ มารีญา แต่โดนทัวร์ลง

          น้ำเพชร ฏีญาภาร์ อดีตนางงามที่เคยเข้าประกวดในเวทีเดียวกัน มีการออกมาโพสต์ฉะมารีญาว่า รักธรรมชาติ ควรถูกที่ถูกเวลา พร้อมย้อนกลับว่าตอนที่ประกวดมารีญาก็มีการใช้กระเป๋าที่ทำจากหนังสัตว์ ถ้าในเวลานั้นมีรุ่นพี่มาทำแบบนี้ตัวเองก็คงจะบั่นทอนกำลังใจบ้าง หลังจากนั้นก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์กันสนั่น ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับข้อความของน้ำเพชร ซึ่งทางฝั่งที่ไม่เห็นด้วยก็แซะกันอย่างดุเดือด จนทำให้น้ำเพชรกลายเป็นโดนทัวร์ลงแทน
 

 

ปุ้ย TPN

ภาพจาก Instagram puisankosik

ปุ้ย TPN เคลื่อนไหวบ้าง

          ปุ้ย TPN หรือ ปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก ผู้อำนวยการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ กล่าวขอบคุณมารีญาที่ช่วยท้วงติง เป็นข้อมูลที่มีประโยชน์ ซึ่งทางทีมจะนำไปพิจารณา ฟาดกลับคอมเมนต์เชิงบูลลี่ที่มีต่อ แอนชิลี จากแฟนนางงามบางราย รวมไปถึงบางคนที่มีการส่งข้อความไปหา พอลล่า แมรี่ ชูการ์ต ประธานองค์กร มิสยูนิเวิร์ส เชิงว่าไม่อยากให้แอนชิลีชนะการประกวด เพราะมีการใช้กระเป๋าที่ทำมาจากหนังสัตว์
 

 

แบรนด์กระเป๋าออกมาชี้แจง

          ล่าสุด (1 ธันวาคม 2564) ทางแบรนด์ Bangkok Bootery มีการโพสต์ชี้แจงเกี่ยวกับดราม่าที่เกิดขึ้น ระบุว่า กระเป๋าที่แอนชิลีถือผลิตจากหนังที่ได้มาจากฟาร์มเลี้ยงเพาะพันธุ์เพื่อการค้า ซึ่งได้รับอนุญาตจากราชการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย และทางแบรนด์ก็ได้รับใบอนุญาตให้ค้าอย่างถูกต้องตามกฎหมายเช่นกัน วัสดุทำกระเป๋าเป็นหนังที่เลี้ยงสำหรับวัตถุประสงค์เพื่อการค้าค่ะ ไม่ได้มาจากป่าแอมะซอน ไม่ใช่หนังที่ถูกล่ามาผลิต
          ทางแบรนด์รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งมาตั้งแต่ปี 2015 ในการทำรองเท้าชุดประจำชาติ Tuk Tuk Thailand และได้รับเกียรติให้สนับสนุนสินค้าเรื่อยมา (ยกเว้นปี 2018) จนถึงปีปัจจุบัน และกราบขออภัยเป็นอย่างสูงหากทำให้ท่านใดไม่พอใจ หรือรู้สึกไม่ดี
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สรุปดราม่า มารีญา คอมเมนต์เตือน แอนชิลี ร้อนแรงสะเทือนวงการนางงาม อัปเดตล่าสุด 2 ธันวาคม 2564 เวลา 12:26:47 12,709 อ่าน
TOP