x close

พลอย ภัทรากร ประวัติ 8 เรื่องราวน่ารู้จักของสาวหน้าหวาน ที่ตกเป็นข่าวกับ เวียร์ ศุกลวัฒน์

          พลอย ภัทรากร ประวัตินักแสดงสาวมากความสามารถ ที่ตกเป็นข่าวมือที่สามของเวียร์และเบลล่า เธอคนนี้มีเรื่องราวน่าสนใจหลายเรื่อง มารู้จัก พลอย ภัทรากร กัน
พลอย ภัทรากร

ภาพจาก : Instagram ployptk

          นักแสดงมากความสามารถที่ห่างหายจากหน้าจอไปพักใหญ่ พลอย ภัทรากร เธอคนนี้ทั้งสวย น่ารัก และมีความสามารถหลากหลาย ล่าสุดเธอตกเป็นข่าวว่าเป็นมือที่สามระหว่างเวียร์และเบลล่า ทำให้หลายคนจับตามองเธอมากขึ้นและอยากรู้ว่าเธอเป็นใคร กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปทำความรู้จัก พลอย ภัทรากร ประวัติของเธอกันค่ะ

1. พลอย ภัทรากร ประวัติและการศึกษา

          สำหรับประวัติของ พลอย นั้น เธอมีชื่อจริงว่า ภัทรากร ตั้งศุภกุล เกิดวันที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2532 เป็นสาวเหนือแท้ ๆ เกิดและเติบโตที่จังหวัดลำพูน โดยมีพี่สาว 1 คน และน้องชาย 1 คน ต่อมาในช่วงมัธยมเธอได้ย้ายไปอยู่จังหวัดเชียงใหม่กับคุณย่า เพื่อเรียนต่อที่โรงเรียนดาราวิทยาลัย และจบการศึกษาปริญญาตรีจากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (เกียรตินิยมอันดับ 2) และกำลังศึกษาเนติบัณฑิตเพื่อเตรียมสอบตั๋วทนาย

2. ละครเรื่องแรกแจ้งเกิด

          พลอย ภัทรากร ได้มีโอกาสเซ็นสัญญากับทางช่อง 3 เมื่อปี พ.ศ. 2556 และเล่นละครเรื่องแรกคือ เรื่อง สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายรัชชานนท์ โดยรับบทเป็นจันทา สาวอีสาน เสน่ห์และความน่ารักสดใสของเธอประกอบกับความสำเร็จอย่างล้นหลามของละคร ทำให้พลอยเป็นที่สนใจตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา และมีผลงานอย่างต่อเนื่อง เช่น เวียงร้อยดาว, หนึ่งในทรวง, รากนครา, คมแฝก และ ด้วยแรงอธิษฐาน เป็นต้น
พลอย ภัทรากร

ภาพจาก : ch3thailand.com, ธนากร โปษยานนท์

3. มีความสามารถด้านการร้องเพลง

          นอกจากฝีมือการแสดงทั้งบทดีและบทร้ายที่เธอสามารถรับได้ทุกบทบาทแล้ว สาวพลอยก็สามารถร้องเพลงได้อีกด้วย โดยเธอเคยร้องเพลงที่ชื่อว่า Gift ซึ่งเป็นเพลงประกอบละครเรื่อง บุษบาเร่ฝัน ร่วมกับ มาร์กี้ ราศรี และ ลิปตา นั่นเอง

4. พลอย ภัทรากร ฟิตหุ่น เปลี่ยนลุค เพราะโควิด

          ในช่วงโควิดที่ต้องล็อกดาวน์ที่ผ่านมา สาวพลอยก็เป็นหนึ่งในบุคคลที่ว่างและหากิจกรรมทำแก้เบื่อ โดยเธอเลือกที่จะออกกำลังกายอย่างจริงจังด้วยการเข้าฟิตเนสเพื่อเวตเทรนนิ่ง จนได้รูปร่างฟิตเฟิร์มสุดเซ็กซี่ เปลี่ยนลุคสาวนุ่มนิ่มเรียบร้อยไปเลย ทำให้เธอกล้าใส่ชุดว่ายน้ำอวดหุ่นได้อย่างมั่นใจ และพลอยยังเปิดเผยว่า เธอรู้สึกดีใจที่หลายคนบอกว่าเธอเป็นแรงบันดาลใจในการออกกำลังกาย ซึ่งตอนนี้สาวพลอยก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งอินฟลูเอนเซอร์ด้านการออกกำลังกายที่มักจะมาแชร์เคล็ดลับดี ๆ ผ่านทางอินสตาแกรมอยู่เสมอ
พลอย ภัทรากร

ภาพจาก : Instagram ployptk

5. พลอย ภัทรากร มีรอยสัก

          เห็นผิวสวยเนียนและดูหวาน ๆ แบบนี้ สาวพลอยก็หลงใหลศิลปะบนร่างกายเช่นกัน โดยเธอมีรอยสัก 2 ที่ คือ ด้านข้างหน้าอก เป็นรูปดอกไม้ และหน้าท้องส่วนล่างฝั่งขวา เป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว ซึ่งจะเห็นก็ต่อเมื่อเธอใส่ชุดอวดหุ่นสวยเท่านั้น
พลอย ภัทรากร

ภาพจาก : Instagram ployptk

พลอย ภัทรากร

ภาพจาก : Instagram ployptk, monischnitz

6. พลอย ภัทรากร ได้เล่นหนังฮอลลีวูด

          อีกหนึ่งผลงานที่น่าจับตามองของสาวพลอยก็คือ การที่เธอได้เป็นหนึ่งในนักแสดงนำของภาพยนตร์เรื่อง Thirteen Lives ที่สร้างจากเรื่องจริงของทีม 13 หมูป่า ที่เข้าไปติดในถ้ำหลวงเมื่อปี พ.ศ. 2561 โดยเธอได้ร่วมงานกับนักแสดงไทยมากมาย อาทิ ตุ้ย ธีรภัทร์, เวียร์ ศุกลวัฒน์, ตู่ ภพธร, เจมส์ ธีรดนย์, วิทยา ปานศรีงาม นอกจากนี้ยังได้ร่วมงานกับนักแสดงระดับโลกอย่าง โคลิน ฟาร์เรล, วิกโก มอร์เทนเซน, โจเอล เอ็ดเกอร์ทอน และอีกคับคั่ง เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีมากครั้งหนึ่งในชีวิตของเธอ

7. พลอย ภัทรากร ยังโสด

          พลอย เปิดเผยว่า เธอยังโสด และโสดมา 2 ปีแล้ว สเปกของเธอคือ ชอบคนขาวตี๋ สูง และอายุมากกว่า พร้อมทั้งบอกว่าเพื่อนก็ช่วยหาให้ตลอด แต่ถ้าคุยแล้วไม่คลิกเธอก็ไม่ไปต่อ เธอบอกว่าตอนนี้เธอเปิดใจมากขึ้นแล้ว ถ้าลองคุยแล้วชอบไม่ต้องตรงสเปกก็ได้ และพยายามบอกตัวเองบ่อย ๆ ว่าอย่าเยอะ

8. ข่าวลือเรื่องมือที่สามของเวียร์และเบลล่า

          เป็นข่าวที่ทำให้หลายคนจับตามองเป็นอย่างมากว่าพลอยเป็นมือที่สามระหว่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ และ เบลล่า ราณี หรือเปล่า แต่ล่าสุดเธอออกมาบอกชัดเจนว่า เธอกับเวียร์เป็นเพียงเพื่อนร่วมงานที่ได้ไปถ่ายภาพยนตร์ที่ต่างประเทศด้วยกันเท่านั้น ส่วนรูปเธอก็ลงเป็นกลุ่ม และรูปที่ลบออกจากอินสตาแกรมรวมถึงอันฟอลโลเวียร์นั้น สาวพลอย บอกว่า ปกติแล้วเธอชอบเคลียร์อินสตาแกรมเป็นประจำและลบรูปบ่อย เพื่อให้สัมพันธ์กับงานและการคุมโทน การมีข่าวแบบนี้ทำให้เธอและครอบครัวไม่สบายใจ จึงออกมาปกป้องตัวเองว่าข่าวที่เกิดขึ้นไม่เป็นความจริง

          เป็นยังไงกันบ้างคะกับเรื่องราวของสาวหน้าหวานคนนี้ เชื่อว่าจะทำให้ใครหลายคนรู้จักและเข้าใจในตัวเธอมากขึ้น บอกเลยว่า พลอย ภัทรากร เป็นอีกหนึ่งนักแสดงคุณภาพที่มีความสามารถหลากหลาย และทำให้หลายคนหลงรักเธอได้ไม่ยากเลย
 

ภาพจาก : Instagram ployptk

ขอบคุณข้อมูลจาก : wikipedia.org, Instagram ployptk, nineentertain

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
พลอย ภัทรากร ประวัติ 8 เรื่องราวน่ารู้จักของสาวหน้าหวาน ที่ตกเป็นข่าวกับ เวียร์ ศุกลวัฒน์ อัปเดตล่าสุด 3 ธันวาคม 2564 เวลา 16:39:18 133,501 อ่าน
TOP