x close

สีผม 2022 เปลี่ยนลุคให้สวยโดดเด่น ทำวนไปได้ทั้งปี ไม่มีตกเทรนด์

          สีผม 2022 สำหรับผู้หญิงที่รักการทำสีผม พลาดไม่ได้กับเทรนด์สีผมเด่น ๆ ที่จะทำให้ดูสดใสรับปีใหม่ ซึ่งสีผมปี 2022 มาแรง เหมาะกับสีผมสาวเอเชียจะมีโทนไหนบ้าง ตามมาเช็กกันไว้เลย

          ปีที่ผ่านมา สาว ๆ คงสนุกกับการทำสีผมอยู่ไม่น้อย เพราะมีสีผมมาให้เลือกทำกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโทนสีน้ำตาลธรรมชาติ โทนสีบลอนด์เทาสุดเปรี้ยว โทนสีผมพาสเทลหวานละมุน หรือแม้แต่โทนน้ำเงินคูล ๆ ซึ่งสีผม ปี 2022 ที่ดูท่าว่าเทรนด์ผมต่าง ๆ จะแซ่บขึ้น ตามกระแสการเปลี่ยนแปลงของแฟชั่น ดังนั้นถ้าใครยังทำสีเก่า ๆ ระวังจะตกเทรนด์เอาได้นะคะ
 

          รู้อย่างนี้แล้ว ใครมีแพลนที่จะเปลี่ยนลุค ทำสีผมหน้าสว่าง หรือสีผมเด่น ๆ รับปีใหม่ ต้องมาส่องไอเดียสีผม 2022 ให้ไว จะได้ทำวนไปได้ทั้งปีไม่มีเบื่อ แถมสวยล้ำนำเทรนด์สุด ๆ

1. สีผม Platinum Hair

          ไหน ๆ จะเปลี่ยนสีผมให้แซ่บขึ้นแล้ว ต้องจัดสีสุดชิค โทนเย็นแบบนี้กันไปเลย เรียกว่าเป็นเฉดที่เริ่มมาแรงในช่วงปลายปีและจะฮิตต่อไปถึงปีหน้า กับเฉดสีเทาเงิน ไม่ว่าจะทำตรงหรือม้วนลอนก็สวยสะกดสายตา แต่ใครจะทำสีนี้ต้องฟอกหนักมาก ดังนั้นอย่าลืมดูแลผมหลังทำสีกันด้วยนะ

2. สีผม White Blonde

          ทุกปีจะต้องมีสีบลอนด์ติดอยู่ในลิสต์เทรนด์ผมมาตลอด แต่ถ้าถามว่าสีบลอนด์ไหนที่กำลังอินในปี 2022 ก็ต้องบอกว่าเป็นโทนบลอนด์ขาวเท่านั้นค่ะ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีผิวขาว ทำสีนี้ปุ๊บ เฉิดฉายปั๊บ ยิ่งถ้าแต่งหน้าแต่งตัวจัดเต็มหน่อยจะสนุกกับการเปลี่ยนลุคแน่นอน

3. สีผม Red Copper

          สาวคนไหนอยากสลัดคราบสาวหวานให้กลายเป็นสาวเปรี้ยว แฝงความร้อนแรง ต้องจัดสีผมแดงอมส้มเลย เพราะเป็นสีที่จะช่วยให้ใบหน้าดูสว่าง มีออร่าขึ้น เวลาเติมเมคอัพเข้าไปก็จะเพิ่มความแซ่บสุด ๆ

4. สีผม Pale Mint

          ถ้าอยากฉีกลุคออกนอกกรอบเดิม ๆ แนะนำว่าลองมาทำผมสีเขียวมินต์ดูสิคะ ด้วยโทนสีที่แปลกตา มีความเขียวอมฟ้า ซีดนิด ๆ ไม่จี๊ดจนเกินไป เหมาะกับสาวที่มีอินเนอร์คูล ๆ เลยล่ะ แถมยิ่งเฟดยิ่งสวยด้วยนะเออ

5. สีผม Walnut

          เห็นแล้วต้องกรี๊ด เพราะสีนี้สวยมากซิส ! เป็นโทนน้ำตาลประกายทองหม่นเขียว เติมความละมุนให้กับใบหน้า เรียกว่าเป็นน้ำตาลธรรมชาติที่ดูไม่ธรรมดา ดูน่าค้นหา ที่สำคัญเหมาะกับสาวเอเชียสุด ๆ และไม่ว่าจะมีผิวสีไหนก็ทำได้ค่ะ

6. สีผม Cherry Chocolate

          ใครที่ติดใจสีผมโทนน้ำตาล แต่ก็เบื่อโทนเดิม อยากจะดูเปรี้ยวขึ้นในปี 2022 เฉดสีน้ำตาลแดงนี้คือตอบโจทย์ที่สุด ทำแล้วช่วยเน้นกรอบหน้า ขับผิวให้พุ่งเว่อร์ แล้วยังเพิ่มความหรูสไตล์คุณหนูได้อีกด้วย

7. สีผม Dark Ash Brown

          ผมสีน้ำตาลเข้มหม่น ที่สาว ๆ ผู้รักการทำสีผมแบบธรรมชาติจะต้องเลิฟ และเป็นสีที่ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง เพราะดูไม่ฉูดฉาด แต่ยิ่งมองยิ่งมีเสน่ห์ เป็นอีกหนึ่งสีผมที่ช่วยทำให้หน้าสว่าง และช่วยพรางผมเสียให้ดูนุ่มสลวยมีวอลลุ่มขึ้น แต่ถ้าอยากให้ออกมาหม่น ๆ ควรจะฟอกสีผมสักนิดนะคะ

8. สีผม Orange Beige

          มาแรงแบบไม่ทันตั้งตัว ต้องยกให้น้องสีส้มเบจเลย เป็นหนึ่งในสีผมที่ทำแล้วหน้าสว่างและไม่เอาต์ง่าย ๆ ยิ่งทำยิ่งกลมกลืน เพราะโทนผมสาวเอเชียจะมีเม็ดสีผมส้มอยู่แล้ว ทำเสร็จก็ไม่ต้องจัดแต่งเยอะ แค่ปล่อยให้พลิ้วเป็นธรรมชาติหรือม้วนลอนคลายก็โดดเด่นได้ง่าย ๆ

9. สีผม Strawberry Milk

          สำหรับสาวสายเกาหลี ต้องเห็นโทนสีชมพูกันมาบ้างแหละ เพราะเป็นเทรนด์ที่นิยมทำกันมากขึ้นเรื่อย ๆ บ้างก็เป็นชมพูพาสเทล บ้างก็เป็นชมพูหม่น แต่บอกเลยว่าปี 2022 ผมสีชมพูที่เข้าวินจะเป็นโทนอ่อนและมีความอมแดงนิด ๆ เป็นสีที่สดใสน่ารัก เหมาะจะทำเพื่อปรับลุครับปีใหม่มาก

10. สีผม Underlights Hair Color

          มาส่องเทรนด์ฮิตของสาวญี่ปุ่นกันบ้าง ช่วงนี้สีผมแบบไฮไลต์ด้านในหน้าม้าเป็นอะไรที่ฮิตมาก คอนเฟิร์มเลยว่าทำแล้วสวย เก๋ ไม่ซ้ำใคร ถ้าชอบตัดผมหน้าม้าด้วย ขอเชียร์ให้ทำสีสไตล์นี้เลยค่ะ โดยที่สามารถเลือกได้ตามใจว่าจะทำสีไหน จะเขียว ส้ม เหลือง ฟ้า บลอนด์ หรือเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ก็ยังไหว

          แต่ละสีทั้งเด็ดทั้งโดนใจ เลือกไม่ถูกเลยใช่มั้ยล่ะ เอาเป็นว่าชอบแบบไหนก็รีบจองคิวร้านโปรดและนำเรฟไปให้ดูได้เลย หรือใครจะลองทำเองที่บ้านก็ได้นะ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : danidrops.com, takecarestyle.com, yourclassylook.com, salondio.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สีผม 2022 เปลี่ยนลุคให้สวยโดดเด่น ทำวนไปได้ทั้งปี ไม่มีตกเทรนด์ อัปเดตล่าสุด 9 ธันวาคม 2564 เวลา 09:40:41 165,459 อ่าน
TOP