x close

ทรงผมผู้หญิง 2022 อัปเดตเทรนด์ผมมาแรง สวยเก๋โดนใจ ใครตัดก็ดูดี

          ทรงผมผู้หญิง 2022 เทรนด์ผมใหม่ ๆ ที่กำลังจะมาแรงในปี 2022 มีทรงอะไรบ้าง ทั้งทรงผมยาว ทรงผมสั้น รวมไปถึงทรงผมผู้หญิงเท่ ๆ มาอัปเดตกัน
          เข้าสู่ปี 2022 เทรนด์แฟชั่นต่าง ๆ ก็ย่อมต้องมีมาอัปเดตให้ได้อินกัน โดยเฉพาะเรื่องของทรงผม ซึ่งเป็นอีกหนึ่ง Wish List ของสาว ๆ ที่คิดจะเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยการเปลี่ยนลุค แต่ถ้าจะเปลี่ยนทรงผมทั้งทีก็ต้องเป็นทรงใหม่ ๆ ที่มาแรงก่อนใคร กระปุกดอทคอมจึงขอพาไปส่องเทรนด์ ทรงผมผู้หญิง 2022 กัน มาดูเลยว่า ทรงผมปี 2022 จะมีทรงไหนที่มาแรงบ้าง

1. ทรงผมผู้หญิง Blunt Chin Bob

          ผมบ๊อบยาวเสมอคาง ตัดตรงให้ดูทื่อ ๆ แต่เพิ่มความไม่ธรรมดาด้วยการดัดลอนใหญ่คลาย ๆ เวลาเซตจะได้ทรงหวาน ๆ แต่ถ้าปล่อยไว้ก็จะได้ทรงเซอร์ ๆ

2. ทรงผมผู้หญิง Shaggy Bob

          ทรงผมบ๊อบสำหรับคนที่ไม่ชอบตัดผมตรงเพราะกลัวดูเหมือนเด็ก ม.ต้น ทรงนี้จะเป็นการตัดผมบ๊อบสั้น แล้วซอยผมด้านนอกออกให้ดูมีเลเยอร์ จะปล่อยเซอร์ก็ไม่โทรม แต่ถ้าดัดลอนสักหน่อยรับรองเก๋แน่

3. ทรงผมผู้หญิง Soft Curve Bob

          ผมบ๊อบหวาน ๆ ที่ตัดเสมอคาง ซอยปลายเล็กน้อยให้ดูบางและไม่ทื่อเกินไป แล้วม้วนลอนกลม ๆ งุ้มเข้าหาใบหน้า ได้ทรงผมบ๊อบสวย ๆ น่ารักน่ามอง

4. ทรงผมผู้หญิง Baby Bangs

          เรียกง่าย ๆ ว่าทรงหน้าม้าเต่อ ที่กำลังกลับมาฮิตอีกครั้ง แต่คราวนี้มันจะมาพร้อมกับทรงผมดัดลอนยาว ๆ กลายเป็นความแตกต่างที่ลงตัวมาก ๆ

5. ทรงผมผู้หญิง Long Bangs

          สาวแก้มอิ่มที่อยากได้ทรงผมปิดแก้ม ทรงนี้น่าจะตอบโจทย์ เพราะเป็นผมหน้าม้ายาวระแก้ม ทำได้ทั้งแสกกลางและแสกข้าง จะผมยาวหรือผมสั้นก็ทำได้ ที่สำคัญคือทำให้ผมดูมีเลเยอร์ขึ้นด้วย

6. ทรงผมผู้หญิง Embracing Naturally Curly Hair

          ผมดัดหยิกแบบลอนเล็ก เลียนแบบผมหยิกธรรมชาติ กำลังจะกลายมาเป็นเทรนด์ที่ฮิตแน่นอน สามารถทำได้ทั้งผมสั้นและผมยาว ข้อดีของทรงนี้คือไม่ต้องดูแลให้ยุ่งยาก

7. ทรงผมผู้หญิง Long and Layered Cut

          เอาใจสาวผมยาวด้วยทรงย้อนกลับไปยังยุค 2000s เทรนด์ผมยาวที่ซอยไล่เป็นชั้นให้ดูมีเลเยอร์กลับมาแล้ว ทรงนี้บอกเลยว่าถ้าทำไฮไลต์จะยิ่งเริดเลยล่ะ

8. ทรงผมผู้หญิง Grown-Out Crop

          ถ้าอยากเปลี่ยนลุคเป็นสาวผมสั้น แนะนำทรงนี้ค่ะ ผมสั้นรองทรงแบบซอยด้านหลังให้หัวดูทุย บวกกับผมหน้าม้าปัดข้าง เป็นทรงผมสั้นที่ทำให้ดูหวานและทะมัดทะแมงในเวลาเดียวกัน

9. ทรงผมผู้หญิง Early 2000s Sideswept Bangs

          อย่างที่บอกว่าทรงผมยุค 2000s กำลังจะกลับมา อย่างผมหน้าม้าปัดข้างก็เป็นอีกทรงหนึ่งที่น่าสนใจ แต่พอยต์คือ ต้องกวาดผมอีกฝั่งมาให้เยอะที่สุด บอกเลยว่าเซ็กซี่มาก

10. ทรงผมผู้หญิง Flippy Layers

          ทรงผมยาวที่สไลซ์ปลายให้ดูมีเลเยอร์ แล้วดัดลอนใหญ่ที่ปลายผมให้ดูเด้งดึ๋ง ทรงนี้ทำให้ผมดูมีชีวิตชีวาและดูสุขภาพดี ทรงนี้เข้าทางสายเกาเลยแหละ

          เป็นยังไงกันบ้างกับเทรนด์ทรงผมของปี 2022 มีแต่ทรงน่ารัก ๆ ทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะ ใครอยากเปลี่ยนลุคทำทรงใหม่ ๆ ก็ลองเลือกทรงที่ชอบแล้วไปร้านทำผมกันเลย
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : southernliving.com, allthingshair.com, danidrops.com.br

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมผู้หญิง 2022 อัปเดตเทรนด์ผมมาแรง สวยเก๋โดนใจ ใครตัดก็ดูดี อัปเดตล่าสุด 15 ธันวาคม 2564 เวลา 12:17:12 146,823 อ่าน
TOP