7 วิธีเปลี่ยนตัวเองให้ดูอ่อนเยาว์

7 วิธีเปลี่ยนตัวเองให้ดูอ่อนเยาว์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          วันเวลาที่ล่วงเลยมักจะนำมาซึ่งอายุที่มากขึ้น พร้อมกับริ้วรอยแห่งวัย และปัญหาผิวหน้าต่าง ๆ นานาที่เป็นตัวขัดขวางไม่ให้ผู้หญิงเราได้สวยสะพรั่ง ดูอ่อนเยาว์สดใสได้เหมือนวันวาน จึงไม่แปลกหากผู้หญิงที่เริ่มมีอายุย่างเลข 4 จะสรรหาทุกวิถีทางเพื่อทำให้ตัวเองดูอ่อนวัยขึ้นมาได้ ไม่ว่าจะเป็นการฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ หรือจะเป็นการแต่งหน้าอำพรางก็ว่ากันไป เรียกว่าถ้ามันทำให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้นมาได้ ผู้หญิงเราก็พร้อมจะทำทุกเมื่อเลยล่ะ

          แต่ในขณะที่ผู้หญิงหลายคนค้นพบวิธีชะลออายุด้วยตัวเองไปแล้ว เชื่อว่ายังมีผู้หญิงอีกหลายคนยังคงคิดไม่ออกว่าจะเริ่มต้นปฏิวัติตัวเองสู่ความอ่อนเยาว์ได้อย่างไร กระปุกดอทคอมวันนี้ ก็เลยขอเอาใจผู้หญิงที่ยังไม่รู้จะเริ่มเปลี่ยนตัวเองตรงไหน ให้ลองมาเปลี่ยนตัวเองไปพร้อม ๆ กันค่ะ ส่วนจะทำได้อย่างไรบ้างนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

1. ตัดผมหน้าม้า หรือกันคิ้ว

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทุกครั้งที่ผู้หญิงตัดผมหน้าม้า จะทำให้หน้าตาดูเด็กลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ ดังนั้น หากคุณมีรูปหน้าที่เหมาะเจาะกับผมหน้าม้า อย่ารอช้าค่ะ จัดการตัดมันซะเดี๋ยวนี้ หรือถ้าใครคิดว่าผมหน้าม้าไม่เหมาะกับตัวเองแล้วล่ะก็ การเปลี่ยนรูปทรงคิ้วก็เป็นสิ่งที่ดีไม่น้อยเลย โดยคุณสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงทารองพื้นทับลงไปบริเวณคิ้ว จากนั้นวาดคิ้วใหม่ให้โค้งสวย และเน้นให้ดูชัดขึ้นหน่อย ก็จะทำให้ดูอ่อนเยาว์ได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

2. ใช้คอนซีลเลอร์ 3 ชนิด

          เมื่อคุณอายุแตะเลข 4 แล้ว ผิวที่ร่วงโรยไปตามวัยจะทำให้คอนซีลเลอร์แบบปกปิดทั่วไปไม่เวิร์คสำหรับคุณอีกต่อไป คุณควรเลือกใช้คอนซีลเลอร์อย่างน้อย 3 อย่างในการแต่งหน้าแต่ละครั้ง ได้แก่ คอนซีลเลอร์สำหรับปกปิดจุดด่างดำ คอนซีลเลอร์สำหรับปกปิดรอยคล้ำใต้ดวงตา และไฮไลท์สำหรับดวงตา เพื่อให้ดวงตาดูสดใสขึ้น แต้มมันลงบนตำแหน่งที่ถูกต้องแล้วเกลี่ยมันให้กลมกลืนกัน ใบหน้าก็จะดูเรียบเนียนและมีมิติมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

3. ใช้พู่กันเกลี่ยรองพื้น

          พู่กันเกลี่ยรองพื้นเป็นอุปกรณ์แต่งหน้าที่ใช้ได้ดีมาก เพราะมันจะทำให้ใบหน้าของคุณดูนวลเนียนสดใส มากกว่าการใช้ฟองน้ำแบบเดิมมากมาย ชนิดที่เรียกว่าให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างเลยล่ะ และยังเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ได้ง่าย และสามารถแต่งแต้มบนใบหน้าส่วนที่ต้องการได้อย่างกลมกลืนด้วย

4. ทำสีผมให้เหมาะกับผิว

          แม้ผมขาวจะยังไม่ได้ปรากฎให้เห็นชัดเจนมากนัก แต่ก็ดีไม่ใช่น้อยหากจะทำสีผมเปลี่ยนลุคตัวเองให้ดูสดใส ปิ๊งปั๊งขึ้นมาอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นสีน้ำตาลแดง สีน้ำตาลเข้ม สีมะฮอกกานี หรือสีดำก็ตามที ลองเลือกเอาซักสีที่เหมาะกับคุณ รับรองว่าจะทำให้คุณดูดีขึ้นมามากเลยทีเดียวล่ะ

5. อย่าลืมใช้ผลิตภัณฑ์เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว

          เช่น แอนตี้อ็อกซิแดนท์, ไฮยาลูรอนิก เอสิด, หรือเรตินอล อาหารผิวเหล่านี้จำเป็นมากสำหรับผิวที่เริ่มหย่อนคล้อยของคุณตอนนี้ ดังนั้น ก่อนที่จะแต่งหน้าและก่อนนอนทุกครั้ง ควรให้อาหารผิวอย่างต่อเนื่องอย่าให้ขาดเลยเชียวนะคะ

6. เครื่องสำอางเฉดสีอ่อนช่วยทำให้ดูเด็กลงเยอะ

          เช่น สีพีช สีน้ำตาลอ่อน ส้มอ่อน เลือกเฉดสีที่เข้ากับผิวของคุณมากที่สุด แล้วแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด รับรองค่ะว่างานนี้จะทำให้หน้าตาของคุณดูอ่อนเยาว์ลงอย่างแน่นอนค่ะ

7. เน้นความเงางามทั้งเสื้อผ้าหน้าผม

          ความเงางามจะทำให้คุณดูสดใสขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ว่าจะเป็นผมตรงสวย เงางาม เสริมด้วยต่างหูคู่งามซักคู่ และเสื้อผ้าที่ดูสดใส อ๊ะ ๆ ที่สำคัญอย่าลืมสครับผิวสัปดาห์ละ 2 ครั้งทั้งใบหน้าและลำตัว เพื่อเผยผิวกระจ่างใสด้วยนะคะ

          เห็นไหมล่ะคะว่า หากจะตั้งใจปฏิวัติตัวเองแล้ว มันก็ไม่ได้มีขั้นตอนที่ยุ่งยากซับซ้อน หรือมีวิธีมากมายหลายข้อเลย และยังทำได้ง่าย ๆ อีกด้วย แบบนี้ ผู้หญิงหลาย ๆ คนคงพอจะมีแนวทางแล้วใช่ไหมคะ เอ้า ถ้างั้นจะรอช้าอยู่ทำไม เรามาเริ่มต้นปฏิวัติตัวเองสู่การเป็นผู้หญิงที่ดูอ่อนเยาว์พร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของ เพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ7 วิธีเปลี่ยนตัวเองให้ดูอ่อนเยาว์ โพสต์เมื่อ 7 เมษายน 2554 เวลา 16:21:25 227 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 7 วิธีเปลี่ยนตัวเองให้ดูอ่อนเยาว์ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP