x close

เครื่องเลเซอร์ขน ยี่ห้อไหนดี ? แนะนำ 7 เครื่องเลเซอร์กำจัดขน จัดการผิวเนียนเรียบ น่าสัมผัส

          เครื่องเลเซอร์ขนที่กำลังเป็นที่นิยมของสาว ๆ อยู่ตอนนี้ มียี่ห้อไหนบ้างที่กำจัดขนได้เนียนกริบ มาดูกันดีกว่าว่า เครื่องเลเซอร์ขน ยี่ห้อไหนดี

          การมีผิวเรียบเนียน ไม่มีขนกวนใจ ถือเป็นความปรารถนาของผู้หญิงหลายคน สาว ๆ จึงหาวิธีกำจัดขนเพื่อให้ผิวเกลี้ยงเกลา ซึ่งหนึ่งในวิธีที่นิยมก็คือการพึ่งเลเซอร์ หรือทำ IPL ซึ่งทุกวันนี้ไม่จำเป็นต้องไปที่คลินิก เพราะสามารถทำเองที่บ้านได้แล้ว กระปุกดอทคอมจึงขอมาแนะนำว่า เครื่องเลเซอร์ขน ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยให้ขนหายเกลี้ยง ผิวเนียนกริบน่าสัมผัส

เครื่องเลเซอร์ขน ทำงานยังไง

          ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าเครื่องเลเซอร์กำจัดขนในท้องตลาดนั้นมี 2 ประเภท คือ เลเซอร์ และ IPL ซึ่งทำงานต่างกันดังนี้
 

  • เลเซอร์ - ใช้พลังงานความร้อนในการยิงลงไปเฉพาะจุด เพื่อกำจัดรากขนและเมลานินใต้ผิว จะเห็นผลค่อนข้างไว
  • IPL - ใช้คลื่นแสงความเข้มข้นสูงไปจับกับเซลล์เม็ดสีบริเวณรากขน และเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนในการทำลายขน ทำให้เส้นขนมีสีอ่อนและบางลง มีลำแสงค่อนข้างกว้าง กระจายตัวมากกว่าเลเซอร์ ซึ่งอาจทำให้ผิวบริเวณรอบ ๆ เกิดรอยแดงได้ แต่จะหายเองภายใน 1-2 ชั่วโมง

ข้อควรระวังในการใช้เครื่องเลเซอร์ขน

          การใช้เครื่องเลเซอร์ขน ไม่ใช่ว่าได้มาปุ๊บยิงปั๊บได้เลยนะคะสาว ๆ แต่ต้องมีขั้นตอนการใช้และข้อควรระวัง ดังนี้
 

  1. กำจัดขนด้วยการโกนก่อน เพื่อให้เครื่องสามารถยิงสู่รากขนได้ง่าย แต่ห้ามโกน แว็กซ์ หรือใช้ครีมกำจัดขน เพราะนอกจากจะรบกวนผิวแล้ว ยังทำให้หารากขนไม่เจอด้วย
  2. ตั้งค่าความแรงที่ระดับต่ำสุดก่อน เพื่อทดสอบว่าผิวสามารถทนได้แค่ไหน แล้วจึงค่อยเพิ่มความแรงของแสง
  3. อย่ายิงแสงบริเวณเดิมซ้ำ ๆ ควรเว้นระยะ 7-10 วัน ค่อยทำซ้ำ และหลังทำควรใช้น้ำแข็งประคบเพื่อลดความเจ็บปวดหรือระคายเคือง
  4. ทาครีมหลังยิงเลเซอร์ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
  5. แสงจากเครื่อง IPL เป็นอันตรายต่อดวงตา ควรสวมแว่นกันแสงหรือหลับตาขณะทำ

เครื่องเลเซอร์ขน ยี่ห้อไหนดี

          ทุกวันนี้มีเครื่องเลเซอร์ขนมากมายให้เลือกใช้กัน แล้วยี่ห้อไหนบ้างที่เป็นที่นิยม ช่วยกำจัดขนอย่างได้ผล มาดูกันเลย

1. Xiaomi Youpin Inface IPL Hair Removal

          เครื่องนี้สามารถยิงได้ทั้งร่างกาย มีการปรับโหมดให้เหมาะสมกับพื้นที่ผิว โดยปรับได้ 2 ระดับ คือ พื้นที่ใหญ่ และพื้นที่เล็ก ๆ ปรับแสงได้ถึง 5 ระดับ ใช้ได้หมดทั้งแขน ขา ใต้วงแขน ใบหน้า หรือแม้แต่บิกินี่ไลน์ ให้ช็อตมาเยอะมาก ตั้ง 999,999 ช็อต ใช้ไปยาว ๆ ได้ไม่อั้น ราคา 3,999 บาท
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Youpin Thailand Store

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Youpin Thailand Store

2. Parin IPL Laser Multi Function Gen 3

          แบรนด์นี้โด่งดังมากในโลกโซเชียล ได้รับความนิยมสุด ๆ รุ่นนี้มาใหม่ แรงกว่าเดิม โดยมีหัวเปลี่ยนให้ถึง 3 หัว สำหรับพื้นที่ที่แตกต่างกัน พลังแสงสูงกว่า IPL ทั่วไป 10 เท่า ขนแข็ง ๆ เส้นใหญ่ ๆ เอาอยู่แน่นอน ไม่ต้องกลัวเจ็บ เพราะปรับพลังงานแสงได้ 5 ระดับ แถมยิงได้ถึง 999,999 ช็อต ใช้ยาวจนลูกบวช ราคา 2,990 บาท
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก IPLBYPARIN

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก IPLBYPARIN

3. BeMyEverydayyy EVD02

          เครื่องเลเซอร์ขนนวัตกรรมใหม่ SFPL™ ที่อ่อนโยนต่อผิว ช่วยถนอมผิว ลดความเจ็บปวดระหว่างการยิง หัวยิง premium quartz ออกแบบสำหรับผิวแพ้ง่าย ยิงแบบชิล ๆ ไม่รู้สึกร้อนด้วย แถมยังช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นได้อีก หัวยิงให้มามากถึง 999,999 ช็อต ยิงไปเลย 20 ปี คุ้มเว่อร์ ราคา 2,990 บาท
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Bemyeverydayyy

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Bemyeverydayyy

4. Lucentskin X2COOL IPL Laser Hair Removal Handset

          ถึงเครื่องจะใหญ่ แต่ตัวนี้เจ๋งมาก เพราะยิงแล้วไม่ร้อน ด้วยเทคโนโลยี 360 Smart Cooling Panel ช่วยให้ความเย็นกับผิวหนังขณะใช้งาน ลดอาการอักเสบของผิว ช่วยกระชับรูขุมขน ลดรอยแดง รอยด่างดำจากสิว ให้ผิวเรียบเนียน ปรับฟังก์ชันได้ 3 โหมด และปรับความแรงของแสงได้ 6 ระดับ ใช้ได้ทุกส่วนของร่างกาย ทำให้เส้นขนบางลงภายใน 12 สัปดาห์ ให้มาตั้ง 600,000 ช็อต ยิงได้เป็นสิบปี ราคา 5,995 บาท
ภาพจาก : lucent-skin.com

ภาพจาก : lucent-skin.com

5. Silk'n Infinity

          เครื่องนี้ใช้พลังงาน 2 แบบ คือ พลังงานกัลวานิก และพลังงานแสง ในการกำจัดขน จะทำให้รูขุมขนเปิดชั่วคราว ทำให้แสงเข้าไปสู่รากขนได้เต็มที่และดียิ่งขึ้น ไม่เจ็บ ไม่ต้องทาเจลเย็น ไม่ต้องประคบเย็น คนผิวเข้มมาก ๆ ก็ใช้ได้ ไม่เป็นอันตราย แถมใช้ได้ทุกส่วนของร่างกาย ยิงได้มากถึง 400,000 ช็อต ใช้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง นาน 8 สัปดาห์ ขนจะไม่กลับขึ้นมาใหม่ 8-12 เดือน ราคาแรงสักหน่อย แต่คุณสมบัติเริด เครื่องละ 18,130 บาท
ภาพจาก : silkn.co.th

ภาพจาก : silkn.co.th

6. Beurer IPL Velvet Skin Pro

          เครื่องกำจัดขน ระบบชาร์จ ไร้สาย จับถนัดมือ ใช้ได้กับทุกพื้นที่ในร่างกาย ยกเว้นเหนือโหนกแก้มและรอบดวงตา ใช้เพียง 3-4 ครั้ง ขนก็ลดน้อยลงจนรู้สึกได้ ปรับพลังงานแสงได้ 6 ระดับ ไม่ต้องกลัวว่าจะแรงไปจนทนไม่ไหว ยิงทั่วร่างกายใช้เวลาแค่ประมาณ 21 นาทีเท่านั้น ให้มา 300,000 ช็อต จุใจ ใช้ได้หลายปี ราคา 18,900 บาท
ภาพจาก : beurer.com

ภาพจาก : beurer.com

7. DEESS IPL รุ่น 3 in 1

          ใช้เทคโนโลยี IPL ระดับเดียวกับคลินิก แรงแต่ปลอดภัยแน่นอน มีเซ็นเซอร์ตรวจจับผิวก่อนการใช้งาน จะได้ไม่เผลอไปโดนส่วนอื่นที่ไม่ได้อยากกำจัดขน ความดีงามคือมีหัวถึง 3 แบบ ที่นอกจากจะกำจัดขนได้แล้วยังมีหัวรักษาสิวและหัวฟื้นฟูผิวได้ด้วย ให้มาจุก ๆ 1,050,000 ช็อต ยิงเท่าไหร่ก็ไม่หมด ยิงไปเลยทั้งกำจัดขนทั้งดูแลผิว ราคา 7,990 บาท
ภาพจาก : deessiplthailand.com

ภาพจาก : deessiplthailand.com

          เครื่องเลเซอร์ขนมีมากมายในท้องตลาด แต่สิ่งที่ต้องคำนึงถึงก็คือราคาที่เหมาะสมและความน่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน จะได้กำจัดขนได้อย่างปลอดภัย ไม่ทำร้ายผิว แล้วผิวเนียน ๆ ก็จะเป็นของเราได้ไม่ยาก
 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : เฟซบุ๊ก Youpin Thailand Store, เฟซบุ๊ก IPLBYPARIN, เฟซบุ๊ก Bemyeverydayyy, lucent-skin.com, silkn.co.th, beurer.com, deessiplthailand.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เครื่องเลเซอร์ขน ยี่ห้อไหนดี ? แนะนำ 7 เครื่องเลเซอร์กำจัดขน จัดการผิวเนียนเรียบ น่าสัมผัส อัปเดตล่าสุด 29 ธันวาคม 2564 เวลา 15:23:25 31,222 อ่าน
TOP