x close

เซรั่มหน้าใส 2022 คัดมาแล้ว 10 ตัวเด็ด ช่วยผิวกระจ่างใส ลดรอยสิว

          เซรั่มหน้าใส 2022 คัดมาแล้วเน้น ๆ เซรั่มหน้าใสที่ดีที่สุดแห่งปี ตัวช่วยผิวสวยกระจ่างใส ลดรอยสิว ไปดูกันเลยว่า เซรั่มหน้าใส ยี่ห้อไหนดี ?
เซรั่ม

          หากพูดถึงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่กำลังนิยมมาก ๆ ในปัจจุบัน เชื่อว่าจะต้องมีชื่อของเซรั่มอยู่ในลิสต์แน่ ๆ เนื่องจากเป็นไอเทมที่ซึมซาบรวดเร็ว ไม่หนักผิว แต่รู้สึกได้ว่าบำรุงผิวเห็นผล ว่าแต่ในปี 2022 มีเซรั่มหน้าใสตัวไหนน่าสนใจบ้าง ที่จะช่วยให้ผิวดูสว่าง และลดรอยสิว จุดด่างดำต่าง ๆ ได้เริด กระปุกดอทคอมมีเซรั่มหน้าใส 2022 มาอัปเดต พร้อมเตือนความจำกันสักหน่อยว่าเซรั่มดียังไง รวมถึงควรใช้อย่างไรถึงจะเห็นผล ตามมาดูกันค่ะ

เซรั่มคืออะไร

          เซรั่ม คือ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในรูปแบบของเหลว มีส่วนผสมของน้ำมันหรือน้ำที่ซึมซาบได้ง่าย และมีความเข้มข้นสูง อัดแน่นไปด้วยสารบำรุงและมีเนื้อเป็นโมเลกุลขนาดเล็ก จีงทำให้บำรุงผิวได้ล้ำลึกกว่าการใช้ครีมหรือโลชั่น โดยที่ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะผิว ซึ่งใช้เพียงครั้งละแค่ 2-3 หยด ก็สามารถบำรุงผิวได้อย่างตรงจุดทั่วทั้งใบหน้า

ข้อดีของการใช้เซรั่ม

          จากส่วนผสมที่เข้มข้น แต่เนื้อบางเบา ทำให้เซรั่มมีคุณสมบัติที่ดีในการบำรุงผิวมากมาย โดยข้อดีมีดังนี้

  • ซึมซาบลงสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว - จึงเหมาะเป็นสกินแคร์ที่ควรใช้บำรุงผิวในขั้นตอนแรก
  • ช่วยปลอบประโลมผิว - เนื่องจากมีเนื้อที่เบาสบายผิว จึงเหมาะสำหรับคนที่เป็นสิวง่ายหรือมีผิวมัน
  • ลดริ้วรอยได้ - เซรั่มบางชนิดมีส่วนผสมของเรตินอล ซึ่งสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยร่องลึกได้
  • ปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ - เซรั่มที่มีส่วนผสม เช่น วิตามินซี วิตามินอี กรดเฟอรูลิก ชาเขียว เรสเวอราทรอล และแอสตาแซนทิน สามารถช่วยป้องกันผิวถูกทำลายจากอนุมูลอิสระที่เกิดจากแสงแดดและมลภาวะ ซึ่งอาจนำไปสู่ริ้วรอยก่อนวัย
  • เห็นผลลัพธ์ชัดเจน - เนื่องจากมีส่วนผสมสกัดเข้มข้นและมีอนุภาคเล็ก ทำให้ตรงเข้าบำรุงผิวได้ดี จึงทำให้เห็นผลชัดเจนกว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวประเภทอื่น
  • สบายผิว - เซรั่มมีเนื้อบางเบา จึงซึมซาบได้ดี ไม่ทิ้งความมันตกค้างหรือความเหนอะหนะบนผิว จึงทำให้รู้สึกสบายผิวมากกว่า

เลือกเซรั่มแบบไหนให้เหมาะกับผิว

          ไม่ว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวใด ๆ ก็ตาม หากเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวก็จะยิ่งทำให้ใช้ได้ผลมากยิ่งขึ้น โดยการเลือกเซรั่มให้เหมาะกับผิว มีหลักดังนี้

  • ผิวเป็นสิวง่าย - ควรเลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมของวิตามินซี เพื่อเพิ่มการผลิตคอลลาเจน ปรับปรุงกระบวนการซ่อมแซมผิว ลดการอักเสบ นอกจากนี้ควรมีเรตินอล ที่มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระ รวมไปถึงสังกะสี ช่วยบรรเทาอาการระคายเคือง ควบคุมการผลิตน้ำมัน และกรดซาลิไซลิก ที่จะไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน
  • ผิวแห้ง - ควรเลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมของวิตามินอี เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องผิว รวมถึงไนอาซินาไมด์ ปรับปรุงความยืดหยุ่นของผิว เพิ่มระดับเซราไมด์ในผิวหนัง กรดไกลโคลิก ที่มีคุณสมบัติผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนและทำให้สีผิวกระจ่างใส ที่สำคัญควรมีกรดไฮยาลูโรนิก ที่จะช่วยคงความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
  • ผิวหมองคล้ำ - ลองมองหาเซรั่มที่มีส่วนผสมของสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น สารสกัดจากชาเขียว เรสเวอราทรอล กรดเฟอรูลิก สารเหล่านี้จะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มประสิทธิภาพของครีมกันแดดในตอนกลางวัน และส่งเสริมการซ่อมแซมเซลล์ผิวในตอนกลางคืน

เซรั่มหน้าใส ยี่ห้อไหนดี

          เมื่อทราบประโยชน์และวิธีการเลือกเซรั่มกันแล้ว ลองไปดูกันดีกว่าว่า เซรั่มหน้าใส 2022 จะมีตัวไหนโดนใจ ช่วยให้หน้ากระจ่างใสไร้ที่ติบ้าง

1. Cher Lemon Skin White + Young Serum

          เซรั่มสำหรับคนเคยเป็นสิวที่อยากลดรอยสิว เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว ช่วยลดรอยดำ ฝ้า กระ ผิวหมองคล้ำ ต่อต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น แถมส่วนผสมยังมาจากธรรมชาติทั้งหมด ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น และไม่มีส่วนประกอบใด ๆ ที่เป็นอันตรายต่อผิวด้วย ราคา 820 บาท
เซรั่ม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เวชสำอาง Cher Skincare

2. Fracora Placenta White’st

          เซรั่มสูตรสารสกัดจากพลาเซนต้า 100% แบรนด์ญี่ปุ่นแท้ ๆ เหมาะมากกับคนที่มีปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ เนื้อเซรั่มสูตรน้ำ บางเบา ซึมซาบไว ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่า ให้ผิวกระจ่างใสอย่างอ่อนโยน พร้อมฟื้นฟูผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น รูขุมขนดูกระชับ ริ้วรอยต่าง ๆ ดูจางลง หน้าใสสไตล์สาวญี่ปุ่นเลย ราคา 1,390 บาท
เซรั่ม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก fracora Thailand

3. Ample : N Peptide Shot Ampoule

          ใครที่รู้สึกผิวพังไม่ไหวแล้ว อยากฟื้นฟูอย่างล้ำลึก ห้ามพลาดเซรั่มตัวเด่นตัวดังจากเกาหลี ที่มีส่วนผสมจากเปปไทด์ช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เพิ่มความเรียบเนียนและเปล่งประกายให้แก่ผิว เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง นอกจากนี้ยังช่วยลดเลือนริ้วรอย กระชับรูขุมขน ให้ผิวดูฟู อิ่มเอิบขึ้น ราคา 1,830 บาท
เซรั่ม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Ample:N Coreana Thailand

4. It’s Skin Power 10 Formula Powerful Genius Serum

          อีกหนึ่งเครื่องสำอางแบรนด์เกาหลีที่โด่งดังไม่แพ้ใคร ตัวนี้ส่วนผสมหลัก ๆ ของเซรั่มก็คือ Biome Genius 5 และ Powerfull Barrier เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ it's skin เป็นเซรั่มที่อัปเลเวลมาจากรุ่นเดิม ช่วยผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส เนียนนุ่มขึ้น แถมยังทำให้ผิวแข็งแรง ชุ่มชื้น และปลอบประโลมผิวให้ดูสุขภาพดีอีกด้วย ราคา 1,690 บาท
เซรั่ม

ภาพจาก : itsskinthailand.com

5. Garnier Bright Complete Vitamin C Booster Serum

          เซรั่มที่ครองใจสาว ๆ หลายคน ขึ้นชื่อเรื่องความขาวกระจ่างใส ให้ผิวดูพุ่ง เพราะสูตรนี้มีวิตามินซีเข้มข้น 30 เท่า (จากสูตรเดิม) ตรงเข้าจัดการจุดดำ รอยสิว ทุกมิติ ทั้งจำนวน ขนาด และความเข้มของจุด แถมเนื้อเซรั่มยังบางเบา ซึมซาบไว ใครอยากหน้าใสเร็ว ๆ ตัวนี้ตอบโจทย์ ราคา 699 บาท
เซรั่ม

ภาพจาก : garnier.co.th

6. Cute Press Brightening Booster Serum

          เซรั่มแบรนด์ไทยราคาเบา ๆ ที่คุณภาพไม่น้อยหน้าใคร มีส่วนผสมของ 10% Yuzu B3 Complex ที่ผสานประสิทธิภาพของ Yuzu Extract และ Vitamin B3 เข้มข้น ช่วยบำรุงให้สีผิวสม่ำเสมอ ลดเลือนความหมองคล้ำ จุดด่างดำ ทำให้รูขุมขนแลดูกระชับ เรียบเนียนขึ้น และมีไฮยาลูรอนที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอยู่เสมอ เนื้อเซรั่มใส บางเบา ไม่หนักหน้า ราคา 399 บาท
เซรั่ม

ภาพจาก : cutepress.com

7. Oriental Princess Skin Solution Complex Anti Acne Clarifying Night Serum

          เซรั่มที่เหมาะกับคนที่ผิวหมองคล้ำและมีรอยสิวมาก ๆ เนื้อบางเบา สบายผิว ช่วยลดเลือนรอยด่างดำจากแผลสิว และผิวหมองคล้ำ พร้อมฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวชั้นนอกที่ถูกทำร้ายจากการอักเสบของผิวหนัง ปรับผิวให้เรียบเนียนโดยไม่เพิ่มความมัน ตัวนี้เหมาะสำหรับใช้ตอนกลางคืน เพื่อผิวจะได้ซ่อมแซมตัวเองได้ดีที่สุดนั่นเองค่ะ ราคา 355 บาท
เซรั่ม

ภาพจาก : orientalprincess.com

8. SOME BY MI Snail Truecica Miracle Repair Serum

          เซรั่มจากเกาหลีที่มีส่วนผสมหลักจากเมือกหอยทากดำ ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวจากรอยสิว รอยแผลเป็น และหลุมสิวต่าง ๆ ก็ช่วยได้ แถมยังทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นด้วย พร้อมต่อต้านริ้วรอย รู้สึกผิวกระชับขึ้น เนื้อสัมผัสบางเบา สดชื่น สบายผิว ราคา 759 บาท
เซรั่ม

ภาพจาก : somebymithailand.com

9. Dermalogica Powerbright Dark Spot Serum

          เซรั่มเพื่อการลดเลือนจุดด่างดำโดยเฉพาะ ผสานสารสกัดจากเห็ดชิตาเกะที่อุดมไปด้วย Beta Glucans ปรับผิวให้กระจ่างใส คืนความเรียบเนียน พร้อมสารต้านอนุมูลอิสระให้ผิวแข็งแรง ฟื้นฟูความเปล่งปลั่งให้ดูมีชีวิตชีวา แถมยังปกป้องผิวจากมลภาวะอีกด้วย ราคา 4,300 บาท
เซรั่ม

ภาพจาก : dermalogica.co.th

10. Mamonde Rose Blemish Clearing Serum

          เซรั่มลดเลือนจุดด่างดำ รวมถึงรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว เติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยสารสกัดจากกุหลาบ ให้สีผิวสมํ่าเสมอ เผยผิวกระจ่างใส ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน เหมาะสำหรับผิวบอบบางและเป็นสิวง่าย เนื้อเซรั่มบางเบา มีกลิ่นหอมกุหลาบอ่อน ๆ ชวนผ่อนคลาย ราคา 1,100 บาท
เซรั่ม

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Mamondethailand

          เซรั่มที่เราคัดมาทั้งหมดนี้ เชื่อว่าจะทำให้สาว ๆ ตัดสินใจเลือกกันได้ง่ายขึ้นนะคะ หากใครสนใจตัวไหนก็ลองศึกษารายละเอียดแล้วไปหามาใช้กันดู บอกเลยว่าผิวสวยเป๊ะอยู่ใกล้แค่เอื้อมนี่เอง
 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : health.harvard.edu, healthline.com, intothegloss.com, เฟซบุ๊ก เวชสำอาง Cher Skincare, เฟซบุ๊ก fracora Thailand, เฟซบุ๊ก Ample:N Coreana Thailand, itsskinthailand.com, garnier.co.th, cutepress.com, orientalprincess.com, somebymithailand.com, dermalogica.co.th, เฟซบุ๊ก Mamondethailand

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เซรั่มหน้าใส 2022 คัดมาแล้ว 10 ตัวเด็ด ช่วยผิวกระจ่างใส ลดรอยสิว อัปเดตล่าสุด 20 มกราคม 2565 เวลา 17:09:54 33,779 อ่าน
TOP