x close

ผมสีน้ำตาลเข้มธรรมชาติ 15 ไอเดียสวย ๆ ดูสุขภาพดี ทำแล้วไม่เชย

          ผมสีน้ำตาลเข้มธรรมชาติ หลายคนคิดว่าดูแก่ ไม่แฟชั่น ทำแล้วอาจจะเชย แต่ต้องบอกเลยว่า ผมสีน้ำเข้มนี่แหละมีเสน่ห์มาก ๆ ไปดูไอเดียกันว่าผมสีน้ำตาลเข้มธรรมชาติทำทรงไหนแล้วดูดีบ้าง
          วงการทำสีผมเข้าแล้วออกยาก เนื่องจากช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูเก๋ขึ้นได้ จนหลายคนไม่อยากกลับมาทำผมสีดำหรือสีธรรมชาติ เพราะรู้สึกว่าเชย และไม่น่าสนใจ แต่เชื่อไหมคะว่าสีผมเข้ม ๆ อย่างผมสีน้ำตาลเข้มธรรมชาตินี่แหละเวิร์กมาก แถมทำผมทรงไหนก็ดูสวยอีกด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีข้อดีของการทำผมสีน้ำตาลเข้ม พร้อมไอเดียทรงผมสวย ๆ มาฝากกันค่ะ

ผมสีน้ำตาลเข้มธรรมชาติดียังไง

          สำหรับคนที่กำลังลังเลว่าจะทำผมสีน้ำตาลเข้มธรรมชาติดีไหม เพราะกลัวทำแล้วจะดูเชย ลองมาดูข้อดีของการทำผมสีนี้กันดูก่อนค่ะ อาจจะทำให้เปลี่ยนใจก็ได้
 

          1. ประหยัดเงินและเวลา - เพราะไม่ต้องคอยไปกัดสีผม หรือทำสีผมด้วยเทคนิคอลังการที่มีค่าใช้จ่ายแพง ๆ นอกจากนี้ก็ไม่ต้องเติมสีผมบ่อย ๆ เพราะผมสีน้ำตาลเหมือนกับสีผมธรรมชาติของเราอยู่แล้ว
 

          2. ช่วยให้ผมดูหนาขึ้น - ผมสีเข้มจะทำให้ผมดูเยอะกว่าผมสีอ่อน ยิ่งถ้าทำทรงผมที่มีวอลลุ่มอย่างการดัดลอนใหญ่ ๆ ก็จะยิ่งได้เปรียบ ผมจะดูหนาขึ้นทันตาเลยทีเดียว
 

          3. ผมจะดูเงางาม - ผมสีเข้มสะท้อนแสงได้ดีกว่าผมสีอ่อนมาก ก็เลยเป็นเหตุผลว่าทำไมผมสีน้ำตาลเข้มธรรมชาติไปจนถึงสีดำถึงดูเงางาม และยิ่งถ้าบำรุงให้ดี ๆ ผมก็จะยิ่งสวย ดูมีเสน่ห์ขึ้นด้วย
 

          4. พรางตาให้ผมดูสุขภาพดี - ผมสีอ่อนเวลาที่เสียจะดูแห้ง ฟู มองดูคล้ายไม้กวาด แต่ถ้าเป็นผมสีเข้ม ถึงแม้จะแห้งไปบ้างก็จะมองไม่ค่อยออก เพราะสีเข้มของผมช่วยพรางตาไว้นั่นเอง
 

          5. แต่งหน้าแต่งตัวง่าย - หลายคนรู้สึกว่าผมสีน้ำตาลเข้มธรรมชาติดูเชย ไม่แฟชั่นเอาซะเลย แต่ขอบอกเลยว่าผมสีนี้นี่แหละที่เข้าได้กับการแต่งหน้าทุกแบบและการแต่งตัวทุกลุค โดยไม่ต้องกลัวว่าจะดูแปลกหรือไม่สุภาพเลย


          เห็นข้อดีของผมสีน้ำตาลเข้มธรรมชาติแล้ว เราไปดูกันดีกว่าว่าผมสีนี้ เมื่อทำเป็นทรงต่าง ๆ แล้วจะออกมาสวยแค่ไหน

1. ผมสีน้ำตาลเข้มธรรมชาติ เมื่อดัดผมลอนใหญ่ จะเห็นว่าผมดูมีน้ำหนัก ดูหนา และเงางามขึ้นด้วย

2. ผมยาวตรง แสกกลาง ดูสวยแบบธรรมชาติ ยิ่งโดนแดดยิ่งส่องประกาย ดูเงางาม สุขภาพดีสุด ๆ

3. ผมสีน้ำตาลเข้มธรรมชาติ ยาวถึงกลางหลัง แสกข้าง แล้วดัดลอนที่ปลายผมให้คลาย ๆ ดูสวยเซ็กซี่

4. หรือใครไม่อยากปล่อยผม ก็สามารถดัดปลาย แล้วรวบครึ่งศีรษะก็ได้ ดูสวยแบบเซอร์ ๆ แถมผมดูหนาอีกด้วยนะ

5. สำหรับใครที่ชอบผมสั้นและมีผมตรง จะตัดผมบ๊อบตรง ๆ แล้วเพิ่มหน้าม้าบาง ๆ ไปแบบนี้ก็น่ารักดีนะ ดูเด็กด้วย

6. ผมสีน้ำตาลเข้มธรรมชาติ ตัดผมบ๊อบสั้น แสกข้างเพิ่มความเซ็กซี่ แล้วม้วนปลายผมให้งุ้มเข้ากรอบหน้า ดูพอง ๆ น่ารัก แต่ไม่ดูเด็กเกินไป

7. สำหรับสาวสมาร์ท ลองซอยผมแบบสไลด์วอลลุ่มสั้นระต้นคอ แสกกลาง แล้วเซตปลายผมให้โค้ง ดุยุ่งนิด ๆ เท่แบบมีสไตล์

8. สาว ๆ คนไหนที่ไม่อยากตัดผมสั้นมาก ลองตัดผมประบ่า แล้วเซตปลายให้งุ้มออก จับช่วงกลางศีรษะให้พอง ๆ บวกกับผมหน้าม้าซีทรู บอกเลยว่าน่ารักสุด ๆ แถมผมสีน้ำตาลเข้มะรรมชาติยังทำให้ดูเด็กไปอีก

9. ทรงนี้จะว่าหวานก็ได้ เท่ก็ดี สำหรับสาวผมสีน้ำตาลเข้มธรรมชาตื ตัดผมยาวประบ่า แสกกลาง แล้วสไลด์ผมด้านหน้าให้เป็นชั้น ๆ เซตให้งุ้มเข้ากรอบหน้า ดูดีสุด ๆ

10. ผมสีน้ำตาลเข้มธรรมชาติยาวประบ่า สไลด์ปลายให้บาง เซตปลายให้โค้งเข้าออกทำให้ดูมีวอลลุ่มมากขึ้น บวกกับผมแสกข้าง ดูเป็นสาวซน ๆ อ้อน ๆ

11. สวยหวานสไตล์สาวเกาหลี ด้วยการตัดผมสีน้ำตาลเข้มธรรมชาติให้ยาวเลยไหล่ลงมาสักหน่อย แล้วม้วนปลายให้พองกลมเป็นลอนออก ดูผมหนา สวยสุด ๆ

12. ถ้าใครมีผมด้านหน้ายาวหน่อย ลองสไลด์ผมหน้าให้ลดหลั่นเป็นชั้น ๆ ด้วย แล้วเซตให้พอง บวกกับลอนผมด้านล่างจะยิ่งดูมีวอลลุ่ม เป็นสาวเกาหลีเก๋ ๆ

13 เอาใจสาวผมยาวกันบ้าง บอกเลยว่าผมสีน้ำตาลเข้มธรรมชาติสำหรับสาวผมยาวก็สวยนะ โดยเฉพาะถ้าดัดหลอนคลาย ๆ ทั้งศีรษะ เซตให้ยุ่งนิด ๆ ดูสวยเซอร์ ๆ ดีออก

14. สาวผมยาวสายหวาน แนะนำให้ตัดผมแบบสไลด์เลเยอร์เพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้ผม แถมผมเป็นชั้น ๆ จะยิ่งดูเก๋เวลาม้วนปลายผมที่ละชั้น ใครอยากดูคิวต์ขึ้นก็ตัดหน้าม้าซีทรูเพิ่มไปเลย

15. สาวผมสีน้ำตาลเข้มธรรมชาติที่เป็นสายเซอร์สุด ๆ ต้องชอบทรงนี้แน่ ๆ ผมยาวตรง ดัดลอนกลางทั้งศีรษะ ถ้าเซตให้ลอนแตกหน่อยนะ เท่เว่อร์ แถมยังไม่ต้องดูแลมากด้วย

          เห็นไหมว่าผมสีน้ำตาลเข้มธรรมชาติไม่ได้เชยอย่างที่คิด แถมตัดออกมาได้หลากหลายทรง ผมดูสุขภาพดีอีกด้วย ใครที่ลังเลว่าจะทำผมสีเข้มดีไหมก็คงตัดสินใจกันได้แล้วใช่ไหมล่ะคะ
 

ขอบคุณภาพจาก : Instagram louis0387, aum_patchrapa, davikah, ladiiprang, samchic_official, q.n.kk, haum_h, hy13am

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผมสีน้ำตาลเข้มธรรมชาติ 15 ไอเดียสวย ๆ ดูสุขภาพดี ทำแล้วไม่เชย อัปเดตล่าสุด 28 มกราคม 2565 เวลา 16:09:09 23,416 อ่าน
TOP