x close

ทรงผมสไลด์เลเยอร์ยาว 16 ไอเดียเก๋ ๆ สวยพลิ้ว ดูมีมิติ

          ทรงผมสไลด์เลเยอร์ยาว สำหรับสาว ๆ ที่ชอบไว้ผมยาว แต่อยากให้ทรงผมดูน่าสนใจและมีมิติ ลองไปดูไอเดียตัดทรงผมสไลด์ว่าทำแบบไหนได้บ้าง
          เชื่อว่าต้องมีสาว ๆ จำนวนไม่น้อยแน่ ๆ ที่รักการไว้ผมยาว เพราะรู้สึกว่าทำให้ดูสวยหวาน และยังจัดแต่งทรงผมได้หลายทรง และอีกหนึ่งทรงผมผู้หญิงที่เหมาะกับสาวผมยาวมากก็คือทรงผมสไลด์ ที่ทำให้ผมดูพลิ้ว มีมิติ ไม่หนาหรือทื่อจนเกินไป ว่าแล้วใครที่กำลังมองหาแบบทรงผมสวย ๆ กันอยู่ กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมไอเดียทรงผมสไลด์เลเยอร์ยาว พร้อมข้อดีของการทำผมทรงนี้มาฝากกันค่ะ

ทรงผมสไลด์เลเยอร์ คืออะไร

          ทรงผมสไลด์เลเยอร์เป็นเทคนิคการตัดผมสำหรับผมยาว ที่ตัดด้านบนให้สั้นกว่าด้านล่าง ลดหลั่นไล่ระดับลงมาเป็นชั้น ๆ ทำให้ผมดูพลิ้วสวย เหมาะกับทั้งสาวผมหนาและสาวผมบาง โดยการสไลด์จะลดความหนาฟูของเส้นผมลงไปได้ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับคนที่ผมบาง โดยที่ปลายจะดูไม่ทื่อ ทำให้เส้นผมดูมีชีวิตชีวา แถมการทำผมสไลด์เลเยอร์แบบนี้ยังเข้ากับทุกรูปหน้า และมีหลากสไตล์ให้เลือกทำแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน และยังสามารถจัดแต่งทรงผมได้หลายแบบด้วย ว่าแล้วเราไปดูไอเดียทรงผมสไลด์เลเยอร์ยาวกันดีกว่าค่ะ ว่ามีแบบไหนสวย ๆ บ้าง

1. ทรงผมสไลด์เลเยอร์ยาว ไล่ระดับการตัดจากกลางศีรษะมายังปลายผมเป็นรูปตัววี แล้วดัดลอนใหญ่เล็กน้อย ทำให้ผมดูหนาสวย มีวอลลุ่ม

2. สไลด์ผมช่วงกรอบหน้า ไล่ระดับเส้นผมลงมาจนถึงปลาย เซตให้เป็นลอนคลาย ๆ ดูหวานแบบซ่อนเปรี้ยว

3. ผมยาวตรงที่ตัดผมหน้าม้าบาง ๆ แล้วสไลด์ผมตั้งแต่กรอบหน้าลงไป ช่วยทำให้ปลายผมดูพลิ้วสวยมากยิ่งขึ้น แถมดูเก๋ เปรี้ยวก็ได้ หวานก็ดี

4. ถ้าเป็นสาวผมตรงอยู่แล้วไม่ต้องทำอะไรมาก แค่ลองแสกกลาง สไลด์ผมที่กรอบหน้าเล็กน้อย แล้วสไลด์ช่วงปลายผมเบา ๆ เท่านี้ก็น่ารักไม่ไหว

5. สไลด์ผมด้านหน้าเบา ๆ แล้วซอยไล่ระดับลงไปจนถึงปลายผม จากนั้นไดร์สะบัดปลาย ให้ปลายผมม้วนออกนิด ๆ เพิ่มความพลิ้วให้ผมได้ดีมาก

6. อยากให้ผมดูหนาแบบธรรมชาติ ลองตัดหน้าม้าบ้าง ๆ แล้วสไลด์ผมลงไปจนสุดปลาย ดัดลอนใหญ่แล้วสางให้ลอนคลาย ดูเก๋ไก๋สไตล์เกาหลี

7. แสกข้าง แล้วสไลด์ผมไล่ระดับ ม้วนปลายเบา ๆ สวยแบบไม่ต้องเซตอะไรเยอะ

8. แสกกลางแล้วเก็บผมด้านหน้าทัดหูไว้ สไลด์ผมตั้งแต่กรอบหน้าลงไป แล้วไดร์ตรง ได้ทรงง่าย ๆ แต่ดูหวานมาก

9. ตัดผมหน้าม้าหนา ๆ แล้วสไลด์ปลายผม ไดร์ให้ม้วนนิด ๆ พองหน่อย ๆ แล้วเซตให้ยุ่ง ๆ ก็ดูมีสไตล์ดีเหมือนกันนะ

10. ผมแสกกลาง ไดร์ยกโคนให้พอง ๆ จัดทรงผมสไลด์ตรงกรอบหน้าให้สะบัดออก ส่วนปลายผมตั้งแต่ช่วงคางให้งุ้มเข้า เป็นอีกทรงที่ดูสวยแบบธรรมชาติ

11. ผมยาวตรง สไลด์แค่ช่วงปลายผมกับกรอบหน้า เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากสไลด์ผมเยอะ ๆ แต่เพิ่มความเก๋ด้วยการทำไฮไลต์สีน้ำเงินทั่วศีรษะ

12. ตัดผมหน้าม้าซีทรู สไลด์ปลายผมตั้งแต่ช่วงใต้คางลงไป ม้วนปลายเข้าให้ผมดูมีวอลลุ่ม และเพิ่มมิติด้วยการทำไฮไลต์สีเทาเก๋สุด ๆ

13. ใครที่ยังอินกับทรง Hime Cut ก็ยังทำได้นะ ตัดหน้าม้าแล้วตัดผมข้างแก้มตรง ๆ ส่วนปลายผมก็สไลด์พลิ้ว ๆ เก๋ไม่เหมือนใคร

14. ถ้าอยากดูผมหนาขึ้น ลองสไลด์ผมแล้วดัดลอนผมลอนใหญ่ ม้วน ๆ กลม ๆ ตัดหน้าม้าซีทรูบาง ๆ อีกนิด ผมจะดูมีมิติ แถมสวยหวานอีกต่างหาก

15. ผมสีบลอนด์ยาว สไลด์ปลายบาง ๆ พอแสกกลางแล้วมัดผมแกละครึ่งศีรษะก็ดูเปรี้ยวซ่าไปเลย

16. ผมสีโรสโกลด์ สีฮิตตลอดกาล พอตัดแบบสไลด์เลเยอร์ ไดร์ตรง แล้วมัดผม ทำให้ดูน่าสนใจมากขึ้น เห็นไหมล่ะ

          ทรงผมสไลด์เลเยอร์เหมาะกับคนผมยาวทุกสภาพผม แถมยังเข้ากับทุกรูปหน้าด้วย แถมจะดัดหรือปล่อยตรงก็ได้ เลือกตามที่ชอบได้เลย เท่านี้สาวผมยาวก็ได้ทรงผมสวย ๆ มีสไตล์แล้วค่ะ


ขอบคุณภาพจาก : Instagram kimwasabi, duearisara, ladiiprang, davikah, haum_style, apitsada, chahong_official, m__seunga, mii_wow_vicky, 1yd11, somsomi0309, sk8soxer

ขอบคุณข้อมูลจาก : latest-hairstyles.com, hairstylery.com, bebeautiful.in

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมสไลด์เลเยอร์ยาว 16 ไอเดียเก๋ ๆ สวยพลิ้ว ดูมีมิติ อัปเดตล่าสุด 17 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 14:45:51 67,622 อ่าน
TOP