x close

แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี 2022 รวมสุดยอดแป้งพัฟตัวเด็ด เสกหน้าสวยเนียนกริบ

          แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี 2022 แนะนำแป้งพัฟราคาไม่แรง คุณภาพดี ช่วยใบหน้าสวยเนียนตลอดทั้งวัน มาดูกันเลยว่าแป้งพัฟยี่ห้อไหนดีที่สาว ๆ นิยมใช้กัน
แป้งพัฟ

          ถ้าจะพูดถึงไอเทมเครื่องสำอางที่ช่วยให้ใบหน้าดูเนียนสวยอย่างรวดเร็ว เชื่อว่าแป้งพัฟจะต้องเป็นตัวเลือกที่สาว ๆ นึกถึงอย่างแน่นอน เพราะมีคุณสมบัติช่วยปกปิดและเนรมิตใบหน้าให้ดูผ่อง ซึ่งต้องยอมรับว่าแป้งพัฟในท้องตลาดมีเยอะมากและหลายราคา ว่าแต่จะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง กระปุกดอทคอมได้รวบรวมแป้งพัฟยี่ห้อไหนดี 2022 พร้อมวิธีการเลือกแป้งพัฟให้เหมาะกับตัวเองมาฝากกันแล้วค่ะ 

แป้งพัฟ เลือกยังไงดี ?

          ปัญหาของผู้หญิงที่เจอบ่อยในการเลือกแป้งพัฟคือเฉดสีไม่เหมาะกับผิว บ้างก็ทำให้หน้าลอย บ้างก็ทำให้หน้าหมอง รวมไปถึงเนื้อแป้งไม่พอดีกับหน้า ทำให้ผิวมันหรือแห้งเกินไป ซึ่งถ้าเราเลือกแป้งพัฟได้ถูกต้องก็จะสามารถแก้ปัญหานี้ได้ โดยมีวิธีการเลือกดังนี้ค่ะ
 

  • เลือกสีให้พอดี - แป้งที่ดีควรมีสีพอดีกับผิวหรือใกล้เคียงไม่มากหรือน้อยกว่า 1 เฉด ทั้งนี้ควรเลือกสีแป้งโดยการลองทาบริเวณกราม เพราะเป็นช่วงที่เป็นรอยต่อระหว่างใบหน้ากับลำคอ จะทำให้หมดปัญหาหน้ากับคอสีไม่เท่ากัน ที่สำคัญคือควรรู้อันเดอร์โทนตัวเอง จะจบปัญหาหน้าเทาหรือหน้าหมองไปได้เลย
  • เลือก Finishing ของแป้งให้เหมาะกับผิว - ถ้าสาว ๆ มีผิวมัน แป้งเนื้อแมตต์ที่มีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมันจะทำให้ใบหน้าดูสวยพอดี แต่ถ้าผิวแห้งควรเลือกแป้งที่ผสมชิมเมอร์นิด ๆ จะทำให้ผิวดูฉ่ำและเปล่งประกายมากกว่า
  • เลือกระดับการปกปิดที่เหมาะสม - ถ้าผิวดีอยู่แล้ว รูขุมขนไม่กว้าง จุดด่างดำไม่เยอะ ก็เลือกแป้งที่มีเนื้อสัมผัสบางเบา เพื่อให้ผิวดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ถ้ามีปัญหาผิวมากหน่อยก็ให้เลือกแป้งที่มีระดับการปกปิดค่อนข้างสูง เพื่อพรางจุดบกพร่องบนใบหน้า
  • เลือกแป้งที่แนบสนิทกับใบหน้า - แป้งที่ดีควรเกลี่ยได้เนียนสนิทไปกับผิว ไม่กองรวมกันตามร่องริ้วรอย หรือเป็นคราบบนใบหน้า ดังนั้นควรทดลองแป้งก่อนซื้อ โดยอาจจะทาบนหลังมือ เพื่อทดสอบดูว่าแป้งหนาเกินไปหรือเปล่า
  • มีคุณสมบัติกันแดดยิ่งดี - แม้ว่าเราจะทาครีมกันแดดอยู่แล้ว แต่ถ้าหากแป้งพัฟที่เราใช้มีคุณสมบัติช่วยป้องกันแสงแดดด้วยก็จะยิ่งช่วยปกป้องผิวได้มากขึ้น ดังนั้นควรเลือกแป้งพัฟที่ผสมสารกันแดดด้วยค่ะ

แป้งพัฟ ยี่ห้อไหนดี 2022

          ทราบวิธีการเลือกแป้งพัฟกันไปแล้ว ต่อไปเรามาดูกันดีกว่าว่าแป้งพัฟยี่ห้อไหนดี มีคุณสมบัติน่าสนใจ น่าลองใช้บ้าง

1. Maybelline Fit Me Powder Foundation SPF44 PA++++

          แป้งผสมรองพื้นเนื้อเนียนสนิท เหมาะกับสาวหน้ามัน เพราะสามารถควบคุมความมันได้ยาวนานตลอดวันเลยทีเดียว มีให้เลือก 6 เฉดสี เพื่อให้เข้ากับโทนสีผิวสาวได้ ช่วยปกปิดได้ดี แต่บางเบา ไม่หนักหน้า แถมยังมีสารป้องกันแสงแดด อากาศร้อนแค่ไหนก็ไม่เยิ้ม ในราคาเบา ๆ 279 บาท
แป้งพัฟ

ภาพจาก : maybelline.co.th

2. Mistine DD Perfect Skin Powder SPF25 PA+++

          แป้งของมิสทีนเขามีดีหลายตัว และล่าสุดตัวนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ด้วยคุณสมบัติปกปิดเนียนสนิท อำพรางริ้วรอย เบลอรูขุมขน ช่วยควบคุมความมัน ทั้งยังมีสารป้องกันแสงแดด ให้ผิวหน้าเนียนเด้งสวยตลอดวัน และมีสารบำรุงผิวจาก Avocado Oil ทำให้ผิวยังดูชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติด้วย ราคา 219 บาท
แป้งพัฟ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ธุรกิจขายตรงมิสทิน

3. Srichan Super Coverage Foundation Powder SPF35 PA+++

          ทำแป้งฝุ่นออกมาได้ดีจนสาว ๆ ติดใจทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว ขอบอกว่าแป้งผสมรองพื้นก็เลิศไม่แพ้กัน รุ่นนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นที่ให้การปกปิดระดับสูง เรียกได้ว่าเนี้ยบกริบ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหารอยสิว รอยแดง จุดด่างดำ แต่เนื้อบางเบา ไม่หนาเตอะ ที่สำคัญคือไม่ติดแมสก์ด้วย ดีงามตรงนี้ ราคา 350 บาท
แป้งพัฟ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Srichand ศรีจันทร์

4. Sungrace Micro Smooth Powder Pact UV SPF22 PA++

          ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นที่เนื้อเนียน ช่วยปกปิด อำพรางริ้วรอย เบลอรูขุมขนได้เป็นอย่างดี แต่เนื้อบางเบาสบายหน้าเหมือนใช้แป้งฝุ่น มีส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวแลดูกระชับและยืดหยุ่นขึ้นด้วยสารสกัดจากถั่วเหลือง และคอลลาเจนจากใต้ทะเลลึก และยังมีสารป้องกันแสงแดดด้วย ราคา 650 บาท
แป้งพัฟ

ภาพจาก : sungracethailand.com

5. Sasi Magic Matte Foundation Powder

          แป้งพัฟผสมรองพื้นราคาเบา ๆ ที่น่าสนใจมาก เนื้อแป้งเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย เนียนเข้ากับสีผิว และช่วยปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยควบคุมความมัน ทำให้ผิวแมตต์สวยตลอดวัน แถมค่อย ๆ เพิ่มระดับการปกปิดได้อีกด้วย ราคาแค่ 129 บาทเท่านั้นเอง
แป้งพัฟ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sasi ศศิ

6. Chaonang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF20 PA+++

          กำลังมาแรงมากจริง ๆ สำหรับแบรนด์ไทยแบรนด์นี้ เพราะราคาไม่แรงเกินไป แถมคุณภาพดี เน้นการปกปิดแน่น ๆ แต่เกลี่ยง่าย กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เป็นคราบ ติดทนนาน แถมยังมีสารสกัดจากน้ำมันตับปลาฉลาม ช่วยบำรุงผิวให้สวยชุ่มชื้น และยังช่วยกันแดดได้ด้วย มาในราคา 399 บาท 
แป้งพัฟ

ภาพจาก : chaonangthailand.com

7. Cute Press Evory retouch Oil control Foundation Powder SPF 30 PA+++

          แป้งตัวดังจากแบรนด์คิวต์เพรส เนื้อเนียนละเอียด ให้ความรู้สึกบางเบา แต่ได้ผลลัพธ์ผิวสวยเหมือนรีทัช ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน สีแป้งจึงไม่หมองลงและไม่เป็นคราบระหว่างวัน ควบคุมความมันได้ถึง 12 ชั่วโมง ผสานสารสกัดธรรมชาติจากดอกกุหลาบพันปีที่ช่วยบำรุงผิวหน้าให้แลดูอ่อนเยาว์ ในราคาเบา ๆ 359 บาท
แป้งพัฟ

ภาพจาก : cutepress.com

8. RAN Original Power SPF30 PA++++

          แป้งผสมรองพื้นอัดแข็งที่ช่างแต่งหน้านิยมใช้กัน เนื้อสัมผัสบางเบา สบายผิว เนียนละเอียด เกลี่ยง่าย ปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้าได้ดี กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่เป็นคราบระหว่างวัน และยังควบคุมความมันได้นานถึง 16 ชั่วโมง ที่สำคัญคือมีสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผิวเยอะมาก ๆ เรียกว่ายิ่งทาผิวยิ่งสวย ราคา 790 บาท
แป้งพัฟ

ภาพจาก : rancosmeticofficial.com

9. Canmake Mashmallow Finish Foundation SPF50 PA+++

          แป้งผสมรองพื้นตัวดังจากญี่ปุ่น รุ่นนี้เนื้อเนียนละเอียด เกลี่ยง่าย ปกปิดดี ช่วยให้ผิวดูเด้งดึ๋งเหมือนมาร์ชเมลโล่ว แถมพัฟฟ์ออกแบบมาให้เนื้อนุ่ม ทำให้ทาง่าย เพิ่มระดับการปกปิดตามใจต้องการ มีค่า SPF สูงถึง 50 และ PA+++ ปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างมั่นใจ
แป้งพัฟ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก CANMAKE Thailand

10. CHO Brightening Anti-Aging Powder SPF15 PA++

          แป้งผสมรองพื้นที่สาว ๆ หลายคนเทใจให้ ช่วยให้ผิวไบรท์ ลดเลือนจุดด่างดำ ปั๊วะๆ ช่วยเบลอรูขุมขน หลุมสิว ร่องลึก คุมมันได้ถึง 12 ชั่วโมง และยังช่วยลดเลือนริ้วรอย และทำให้ผิวชุ่มชื้นด้วยส่วนผสมของวิตามินอี เนื้อเนียนบางเบา เติมทับได้ทั่ววันแบบไม่เป็นคราบ ราคา 790 บาท
แป้งพัฟ

ภาพจาก : chocosmetics.com

ถูกใจกันไหมคะกับ แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี 2022 มีแต่แบรนด์ที่น่าสนใจทั้งนั้นเลย ยิ่งถ้าเลือกใช้แป้งที่ดี ผิวก็จะยิ่งสวย แต่งหน้าสไตล์ไหนก็มั่นใจได้แน่นอน


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : beautifulwithbrains.com, shared.com, wise-geek.com, maybelline.co.th, เฟซบุ๊ก ธุรกิจขายตรงมิสทิน, เฟซบุ๊ก Srichand ศรีจันทร์, sungracethailand.com, เฟซบุ๊ก Sasi ศศิ, chaonangthailand.com, cutepress.com, rancosmeticofficial.com, เฟซบุ๊ก CANMAKE Thailand, chocosmetics.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี 2022 รวมสุดยอดแป้งพัฟตัวเด็ด เสกหน้าสวยเนียนกริบ อัปเดตล่าสุด 8 มีนาคม 2565 เวลา 17:51:53 61,498 อ่าน
TOP