x close

แต่งตัวยังไงให้ดูผอม

แต่งตัวยังไงให้ดูผอม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สาว ๆ ทุกคนมักอยากจะเป็นเจ้าของหุ่นสวยกันทั้งนั้น เพราะมันเป็นสิ่งที่ทำให้เรามั่นใจ และดูดีอยู่เสมอ แต่การมีหุ่นสวยก็ไม่ได้ทำกันได้ง่ายนัก เพราะต้องคอยรักษาหุ่น ควบคุมอาหารกันตลอดเวลา เรียกได้ว่าถึงแม้จะอยากมีหุ่นดี แต่ก็ทำไม่ได้สักทีสิน่า ก็เลยต้องยอมแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าตัวใหญ่ต่อไปอย่างเลี่ยงไม่ได้

          อ๊ะ ๆ ๆ แต่อย่าเพิ่งนั่งกุมขมับปลงกับหุ่นอวบอั๋นของตัวเองเลยค่ะ ใครว่าสาวหุ่นอวบอั๋นจะแต่งตัวให้ดูดี และสวยเช้งไม่ได้ ของแบบนี้มันอยู่ที่เทคนิคการแต่งตัวล้วน ๆ ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมเอาเคล็ดลับดี ๆ มาแนะนำ เพื่อให้สาว ๆ ที่อวบอั๋น ดูผอมเพรียวขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ เอ้า ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลย

  1. หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าหลากสี 

          เพราะจะทำให้คุณดูอ้วน และอ้วนขึ้นไปอีก แต่ควรเลือกเสื้อผ้าสีเดียวทั้งชุดเท่าที่จะเป็นได้ มันจะทำให้คุณดูผอมเพรียวและดูสูงขึ้นด้วยค่ะ

  2. เสื้อผ้าสีดำอำพรางหุ่น 

          สีดำเป็นสีทึบที่ดูจะลดพื้นที่ให้ดูเล็กลงไปซะหมด ถือเป็นเคล็ดลับที่อำพรางหุ่นที่ใช้ได้ผลดีกับสาว ๆ ทุกคนเลยทีเดียว

  3. อย่าใส่เสื้อผ้าหลวม ๆ 

          สาว ๆ หลายคนมักจะคิดว่า การใส่เสื้อผ้าหลวม ๆ นั้นจะช่วยปกปิดหุ่นอวบอั๋นของคุณได้ แต่นั่นผิดถนัดเลยค่ะ เพราะจริง ๆ แล้วมันทำให้คุณดูตัวใหญ่ขึ้นต่างหาก ดังนั้น ควรเลือกซื้อเสื้อผ้าที่พอดีกับตัวดีกว่าค่ะ

  4. ใส่เสื้อผ้าลายทาง 

          ไม่ว่าจะเป็นเสื้อลายทาง หรือเดรสเก๋ ๆ ซักตัว ลองหยิบมาใส่เข้าชุดกับเครื่องประดับสวย ๆ หรือสวมคาร์ดิแกนทับเข้าไป รับรองว่าใครใส่ก็ต้องดูผอมลงได้อย่างแน่นอนเลยล่ะ

  5. อย่าใส่เสื้อผ้ารัดติ้ว หรือคับเกินไป

          เพราะมันจะทำให้เห็นไขมันส่วนเกิน ยิ่งหากเป็นบริเวณเอวที่คุณใส่กางเกงรัด ๆ และเสื้อรัด ๆ แล้วล่ะก็ ยิ่งเน้นให้เห็นไขมันชัดเจนเป็นแหนมมัดเลยทีเดียว

  6. หลีกเลี่ยงการใส่เข็มขัดกระชับสัดส่วน หรือกางเกงกระชับสัดส่วน

          เพราะถึงแม้ว่ามันจะทำให้คุณรู้สึกว่าตัวเองผอม แต่จริง ๆ แล้วมันทำให้คุณดูอ้วนขึ้นต่างหาก

  7. ใส่กางเกงขายาวปิดส้นรองเท้า 

          การใส่กางเกงยีนส์หรือขายาวที่ยาวเลยข้อเท้ามาปิดส้นรองเท้าเล็กน้อย จะทำให้คุณดูสูงขึ้น และแน่นอน มันทำให้คุณดูผอมเพรียวขึ้นด้วยค่ะ

  8. พยายามใส่เสื้อที่ปิดสะโพก 

          ปัญหาของสาว ๆ อวบอั๋นส่วนใหญ่ที่ทำให้ไม่มั่นใจเวลาใส่เสื้อผ้า ก็คือสะโพก ดังนั้น การใส่เสื้อที่ยาวปิดสะโพก หรือใส่เสื้อยีนส์ทับไปอีกชั้น จึงเป็นวิธีที่จะทำให้คุณดูผอมลงได้ค่ะ

          ส่วนเรื่องของเครื่องประดับต่าง ๆ นั้น สาว ๆ สามารถเลือกสวมใส่ได้ตามความพอใจเลยค่ะ เพราะหากเลือกใส่เสื้อผ้าที่เหมาะสม และทำให้คุณดูผอมเพรียวขึ้นได้แล้วนั้น ไม่ว่าเครื่องประดับชิ้นไหนก็ดูจะสวย และไม่ทำให้คุณดูอ้วนได้อีกแล้วล่ะค่ะ คราวนี้ รับรองว่า สาว ๆ หุ่นอวบอั๋นจะได้สนุกกับการแต่งตัวเพิ่มขึ้นเยอะเลยทีเดียวล่ะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งตัวยังไงให้ดูผอม อัปเดตล่าสุด 19 เมษายน 2554 เวลา 17:26:29 717 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP