x close

วิธีทำให้หน้าขาว ภายใน 3 วัน ด้วยเคล็ดลับบูสต์ผิวกระจ่างใสแบบเร่งด่วน

          วิธีทำให้หน้าขาว ภายใน 3 วัน สำหรับใครที่มีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส อยากกู้คืนความสวยให้ใบหน้าไว ๆ เรามีวิธีทำให้หน้าขาว เร็วที่สุด มาบอกต่อ
วิธีทำให้หน้าขาว

          เรื่องของการดูแลผิวพรรณถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับผู้หญิง เพราะการมีผิวหน้าขาว เนียนใส ไร้จุดด่างดำ จะทำให้ใบหน้าดูมีเสน่ห์ชวนมอง อีกทั้งเวลาแต่งหน้าก็สามารถเผยผิวได้อย่างมั่นใจ แต่เมื่อวัยเพิ่มมากขึ้น บวกกับในแต่ละวันเราต้องเผชิญกับสภาวะต่าง ๆ ที่ทำร้ายผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด มลภาวะ ความเครียด ก็ล้วนแต่เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวเกิดความหมองคล้ำได้ หลายคนจึงพยายามมองหาวิธีทำให้ผิวขาว เร็วที่สุด ทั้งวิธีทางธรรมชาติและหัตถการความงามโดยแพทย์
 

          ถ้าใครกำลังหนักใจกับปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ หยาบกร้าน และอยากจะฟื้นบำรุงให้ผิวกลับมาขาวใส เนียนนุ่มอยู่ละก็ เรามีวิธีทำให้หน้าขาว เปล่งประกายออร่าแบบเร่งด่วนมาฝากแล้วค่ะ ทำควบคู่กันไป รับรองว่าเป๊ะเว่อร์แน่นอน

วิธีทำให้หน้าขาว ภายใน 3 วัน

1. ทาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมไวท์เทนนิ่ง

          ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในกลุ่มไวท์เทนนิ่งวางขายในท้องตลาดค่อนข้างมาก ซึ่งสามารถช่วยบำรุงให้ผิวขาวขึ้นและลดเลือนจุดด่างดำ พร้อมปรับสภาพผิวทำให้หน้าใสเนียนขึ้นได้ แต่ถ้าจะให้ได้ผลดี ควรเลือกครีมหรือเซรั่มบำรุงผิวให้เป็น โดยต้องดูว่าผลิตภัณฑ์นั้น ๆ มีส่วนผสมของ วิตามินซี ช่วยในเรื่องการกำจัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป พร้อมผลัดเซลล์ผิวใหม่ที่มีความเปล่งปลั่งขึ้นมาแทน, วิตามินบี 3 (Niacinamide) ช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟู ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและกระจ่างใสขึ้น รวมถึงสารอื่น ๆ เช่น Arbutin, Kojic Acid, L-Glutathione, Licorice Extract ก็ยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้น แนะนำให้ใช้ทั้งครีมกลางวันและกลางคืน เพราะแต่ละช่วงเวลาผิวหนังต้องการการบำรุงที่แตกต่างกัน

2. ล้างหน้าด้วยสูตรธรรมชาติ ช่วยผลัดเซลล์ผิว

          แทนที่จะล้างหน้าด้วยน้ำเปล่ากับโฟมล้างหน้าทั่วไป ลองมาใช้สูตรน้ำผึ้งมะนาวดูก็ช่วยได้เหมือนกันนะ โดยนำน้ำมะนาวไปผสมกับน้ำผึ้งและน้ำสะอาด ตามอัตราส่วน 1:1:1 จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาพอกให้ทั่วบริเวณผิวหน้า แล้วรอจนกว่าส่วนผสมจะแห้งจึงค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไป เผยผิวใหม่ที่ขาวเนียนสดใสขึ้นค่ะ
วิธีทำให้หน้าขาว

3. เช็ดหน้าด้วยแอปเปิลไซเดอร์

          สูตรนี้สามารถใช้แทนโทนเนอร์ได้เลย เพราะแอปเปิลไซเดอร์จะช่วยปรับสภาพผิว ไม่ทำให้หน้ามันและแห้งจนเกินไป เพียงนำแอปเปิลไซเดอร์ 1 ส่วนผสมกับน้ำ 2 ส่วน แล้วชุบด้วยสำลีเช็ดให้ทั่วใบหน้าหลังล้างหน้า จะช่วยปรับสภาพความเป็นกรดด่างในผิวให้เป็นกลาง เตรียมพร้อมสำหรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป แถมยังช่วยให้ผิวเนียนนุ่มกระจ่างใสได้มากขึ้นอีกด้วย

4. มาสก์หน้าด้วยน้ำมะนาว + น้ำมันอัลมอนด์

          มะนาวมีคุณสมบัติช่วยเร่งผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวขาวกระจ่างใส ทั้งยังช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุให้เกิดสิวได้อีกด้วย เพียงนำน้ำมะนาว กับน้ำมันอัลมอนด์ (ใช้น้ำมันมะพร้าวแทนได้) อย่างละ 1 ช้อนชา ผสมให้เข้ากัน ชุบด้วยสำลีแล้วนำมาทาหน้า นวดเบา ๆ ขึ้นไปจากคางเพื่อช่วยกระตุ้นผิว มาสก์ทิ้งไว้ทั้งคืน แล้วล้างออกในตอนเช้า สูตรนี้จะช่วยแก้ไขปัญหาจุดด่างดำ ผิวคล้ำเสียได้เป็นอย่างดี แถมใช้แทนสลีปปิ้งมาสก์ได้เลย
วิธีทำให้หน้าขาว

5. พอกหน้าด้วยมะเขือเทศ

          มาถึงสูตรพอกหน้ายอดนิยมอย่างมะเขือเทศ ซึ่งมี AHA และวิตามินซีสูง ช่วยผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวขาวใสขึ้นได้ สูตรนี้ทำได้ง่าย ๆ เพียงนำมะเขือเทศมาบดให้ละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน แล้วพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น แค่นี้ก็จะทำให้ผิวหน้าแลดูกระจ่างใส ชุ่มชื้น จุดด่างดำจากสิวจางลง แถมยังลดความหมองคล้ำจากแสงแดดได้ดีมาก

6. สครับหน้าด้วยเบกกิ้งโซดา ผลัดเซลล์ผิวให้ขาวใส

          โดยปกติแล้ว สาว ๆ ควรขัดผิวหน้าสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เป็นการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป ผิวจึงดูขาว สว่างใสขึ้น แต่ถ้าอยากผิวหน้าขาวแบบเร่งด่วน ขอแนะนำสูตรสครับเบกกิ้งโซดาเลยค่ะ โดยใช้เบกกิ้งโซดาประมาณ 1-2 ช้อนชา ผสมกับน้ำเปล่าให้เป็นเนื้อแป้งข้น ๆ จากนั้นนำมาขัดวนบนผิวหน้าเบา ๆ ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออก แต่หลังจากสครับแล้ว ควรบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์ด้วยนะคะ

7. ทำทรีตเมนต์ผลักวิตามินให้ผิว

          ใครเป็นสายขี้เกียจ หรือไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง อาจหันหน้ามาเข้าคลินิกเสริมความงาม ด้วยการเลือกทำทรีตเมนต์ผลักวิตามิน ซึ่งคุณหมอจะใช้เครื่องมือที่มีกระแสไฟอ่อน ๆ ช่วยส่งวิตามินและอาหารผิวลงไปถึงผิวหนังชั้นลึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยาที่ใช้จะเป็นวิตามินซีหรือกลุ่มไวท์เทนนิ่ง ที่ช่วยบำรุงผิวให้กลับมาสดใส พร้อมทั้งลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ตัวการทำให้ผิวหมองคล้ำ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหน้ากระจ่างใส ไร้ฝ้ากระ และลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ ให้ดูจางลงอย่างรวดเร็วค่ะ
วิธีทำให้หน้าขาว

8. ฉีดเมโสหน้าใส

          อีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยเร่งให้ผิวหน้าขาวไวก็คือ เมโสหน้าใส (Mesotherapy) ซึ่งจะเป็นการฉีดตัวยาและวิตามินเข้าไปลึกถึงชั้นกลางของผิวโดยตรง วิตามินที่ฉีดเข้าไปจะช่วยเพิ่มคอลลาเจน ผลัดเซลล์ผิวเก่าและสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้จุดด่างดำดูจางลง ช่วยกระชับรูขุมขน จะเริ่มเห็นผลว่าหน้ากระจ่างใสขึ้นประมาณ 3 วันหลังฉีด เห็นผลเต็มที่ประมาณ 7-14 วัน และอยู่ได้ประมาณ 1-2 เดือนค่ะ เหมาะมากกับผู้ที่ต้องการเห็นผลเร่งด่วน

วิธีดูแลตัวเองให้หน้าขาวใสไปนาน ๆ

          หลังจากใช้วิธีทำให้หน้าขาวใสแบบเร่งด่วนที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว เราก็ควรดูแลตัวเองด้วย เพื่อที่จะคงความกระจ่างใสให้อยู่ไปนาน ๆ ดังนี้
 

  • หมั่นรักษาความสะอาดของผิวหน้า

          งานนี้หลายคนอาจแย้งว่าปกติก็ทำอยู่แล้วนะ อันที่จริงเราไม่ได้หมายความว่าต้องล้างหน้าบ่อย ๆ นะคะ เพราะจะส่งผลเสียให้ผิวหน้าแห้งและเกิดอาการระคายเคืองง่าย ดังนั้นการล้างหน้าวันละ 2 ครั้งก็ถือว่าเพียงพอแล้ว แต่ควรใช้ผลิตภัณฑ์หรือโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยน มีวิตามิน ซี และ วิตามิน อี ก็จะช่วยให้ผิวหน้าขาวเนียนใสได้ค่ะ
 

  • ใช้ครีมกันแดดให้เป็นนิสัย

          การทาครีมกันแดดเป็นประจำ ถือเป็นกิจวัตรที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว นั่นเพราะว่าทุกครั้งที่เราออกข้างนอกจะไม่มีทางหลีกเลี่ยงจากแสงแดดได้เลย ดังนั้นจึงควรทาครีมกันแดดควรที่มี SPF 30 ขึ้นไป และมีค่า PA 3+ ขึ้นไปถึงจะดี นอกจากนั้นการหลีกเลี่ยงแสงแดดโดยตรง ด้วยการใช้หมวก แว่นตา ร่ม ก็เป็นตัวช่วยสำคัญเพื่อปกป้องผิวคล้ำเสียได้อีกขั้น
 

  • ปรับไลฟ์สไตล์ เพื่อสุขภาพผิวที่ดี

          เริ่มต้นด้วยการดื่มน้ำเปล่าทุกวัน วันละ 6-8 แก้ว กินผักผลไม้หลากสีที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ การเข้านอนแต่หัวค่ำ (ไม่เกินเที่ยงคืน) และการออกกำลังกายสม่ำเสมออย่างน้อยวันละ 30 นาที จะช่วยฮอร์โมนต่าง ๆ ในร่างกายมีความสมดุล ส่งผลให้การซ่อมแซมผิวพรรณเป็นปกติและมีสุขภาพดี  ผิวแลดูสว่างใสเป็นธรรมชาติ
 

          อยากหน้าขาวใส ไร้จุดด่างดำ ทำไม่ยากอีกต่อไปแล้วนะคะสาว ๆ แค่ใช้วิธีเหล่านี้ควบคู่กัน ไม่ว่าจะแดดแรงแค่ไหน ผิวหน้าก็มีออร่าได้ทุกวัน ส่วนวิธีไหนจะเวิร์กกับตัวเราที่สุด ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น สภาพผิว สีผิว และการดูแลตัวเองด้วย ยังไงก็ลองนำไปปรับใช้ดูนะคะ
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : skincare.lovetoknow.com, samitivejhospitals.com, th.yanhee.net

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำให้หน้าขาว ภายใน 3 วัน ด้วยเคล็ดลับบูสต์ผิวกระจ่างใสแบบเร่งด่วน โพสต์เมื่อ 9 มีนาคม 2565 เวลา 14:04:06 66,646 อ่าน
TOP