x close

ผิวหน้าแห้งมาก ใช้อะไรดี ? แนะนำ 9 สกินแคร์ผิวแห้ง ช่วยผิวชุ่มชื้น ฉ่ำน้ำขั้นสุด

          ผิวหน้าแห้งมาก ใช้อะไรดี ส่องสกินแคร์ผิวแห้ง ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นแบบเต็มพิกัด ฟื้นฟูผิวแห้งให้ดูอิ่มน้ำอีกครั้ง ไปดูกันว่าครีมสำหรับผิวแห้งมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง
ครีมบำรุงผิวหน้า

          ปัญหาที่สาว ๆ หลายคนกังวลใจไม่น้อยเลยก็คือปัญหาผิวแห้ง ใช้ครีมบำรุงผิวหน้ามาก็หลายตัวแล้ว แต่ผิวก็ยังดูแห้งกร้านอยู่ ควรจะใช้สกินแคร์ผิวแห้งตัวไหนดีที่จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้แบบเต็มพิกัด วันนี้กระปุกดอทคอมมีแนะนำมาบอก ผิวหน้าแห้งมาก ใช้อะไรดี กับ 9 ครีมสำหรับผิวแห้ง พร้อมสาเหตุว่าทำไมผิวเราจึงแห้ง ไปดูกันเลยค่ะ

ทำไมผิวหน้าถึงแห้งมาก

          น่าสงสัยใช่ไหม ทั้งที่เมืองไทยเป็นเมืองร้อน แต่บางคนผิวก็ยังแห้งมาก ขาดความชุ่มชื้น แถมบางทีก็ลอกเป็นขุยด้วย อาการเหล่านี้มาจากสาเหตุอะไรกันนะ
 

  • พันธุกรรม - เป็นสาเหตุที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะกรรมพันธุ์ของเราอาจจะมีผิวแห้งมาตั้งแต่ต้น สิ่งที่ทำได้คือบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นตลอดเวลานั่นเอง
  • อยู่ในห้องแอร์นานเกินไป - ความแห้งของอากาศในห้องแอร์ดึงเอาความชุ่มชื้นออกไปจากผิว ทำให้ผิวหน้าแห้งมากกว่าปกติ วิธีแก้นอกจากการทาครีม คือควรจิบน้ำบ่อย ๆ เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิว
  • ออกแดดบ่อยเกินไป - แดดก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำลายความชุ่มชื้นของผิวได้เช่นกัน เพราะความร้อนจากแสงแดดจะดึงเอาความชุ่มชื้นในผิวให้ระเหยออกไป ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงแสงแดด ทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิว และบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นเสมอ
  • ล้างหน้าไม่ถูกวิธี - เช่น ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น ใช้สบู่ที่มีความเป็นด่างสูงล้างหน้า หรือแม้แต่การล้างหน้าบ่อยเกินไป เหล่านี้เป็นสาเหตุทำให้ผิวหน้าแห้งมากกว่าปกติ เพราะความชุ่มชื้นใต้ผิวจะถูกดึงออกไปนั่นเอง
  • สุบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ - ทั้งบุหรี่และแอลกอฮอล์จะเข้าไปดึงความชุ่มชื้นออกจากผิว ทำให้ผิวแห้งกร้าน นอกจากนี้ยังทำให้ริ้วรอยมาก่อนวัยอีกด้วย

ผิวหน้าแห้งมาก ใช้อะไรดี

          เมื่อทราบสาเหตุที่ทำให้ผิวหน้าแห้งมากกันแล้ว เราลองไปดูกันดีกว่าว่าจะมีครีมหรือสกินแคร์ตัวไหนบ้างที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้แบบเต็มพิกัด

1. CeraVe Hydrating Hyaluronic Acid Serum

          แบรนด์ที่สาวผิวแห้งรู้กันว่าเลิศ นอกจากโลชั่นที่เป็นที่กล่าวขานแล้ว เซรั่มตัวนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะเป็นเซรั่มที่ช่วยเติมเซราไมด์และไฮยาลูรอนิคแอซิดให้ผิว ช่วยเสริมปราการผิวให้แข็งแรงและปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน ชดเชยและกักเก็บความชุ่มชื้นเพื่อผิวเปล่งปลั่ง ฟื้นบำรุงผิวที่ดูแห้งให้กลับมาดูนุ่มขึ้นทันที แล้วยังช่วยล็อกความชุ่มชื้นได้ยาวนานตลอดวันอีกด้วย ราคา 650 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก CeraVe Skincare

2. Hada Labo Perfect Gel

          พูดถึงความชุ่มชื้นก็ต้องยกให้กับแบรนด์จากญี่ปุ่นแบรนด์นี้เลยที่โด่งดังมาจากเอสเซ้นส์น้ำตบ แต่ตัวนี้เป็นเจลบำรุงผิวสูตรเข้มข้น มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิค เติมเต็มความชุ่มชื้นล้ำลึกและกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่มยาวนานขึ้น และเซราไมด์ที่ช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้น ฟื้นบำรุงผิวแห้งเสียให้กลับเรียบเนียนนุ่ม รูขุมขนแลดูเล็กลง แถมยังอ่อนโยนและไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ราคา 790 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก We Love Hada Labo

3. Mizumi Dry Rescue Intense Melt-In Cream

          จากแบรนด์ครีมกันแดดที่สาว ๆ ไว้วางใจ สู่ครีมมอยส์เจอไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้นสำหรับผิวขาดน้ำ แห้งถึงแห้งมาก ช่วยปลอบประโลมผิว ปกป้องผิวจากฝุ่นละออง มลภาวะ และสภาพอากาศที่รุนแรง แถมยังผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังว่าอ่อนโยน ครีมตัวนี้เนื้อเข้มข้น แต่ไม่เหนอะหนะ นอกจากจะช่วยบำรุงผิวหน้าแล้วยังสามารถทาได้ทุกส่วนบนร่างกายเลย สบายผิวสุด ๆ ให้ความชุ่มชื้นยาวนานถึง 48 ชั่วโมง ราคาเบา ๆ เพียง 299 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MizuMi_Official

4. Curel Intensive Moisture Care Moisture Facial Cream

          สำหรับคนผิวหน้าแห้งมากที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายด้วย ห้ามพลาดครีมตัวนี้ เป็นครีมเซราไมด์เนื้อเข้มข้นแต่สัมผัสบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างง่ายดาย ไม่รู้สึกหนักผิว คืนความชุ่มชื้นให้ผิวได้เป็นพิเศษ พร้อมกระตุ้นให้ผิวสร้างเซราไมด์ตามธรรมชาติ เสริมเกราะผิวป้องกัน ชุ่มชื้นจากภายใน บอกลาผิวแห้งลอกเป็นขุยไปเลย ราคา 880 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : curelexperience.com

5. Hatomugi Skin Conditioning Gel

          แบรนด์ญี่ปุ่นแบรนด์นี้โด่งดังมากในส่วนของน้ำตบลูกเดือยที่หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าชุ่มชื้นมาก ๆ และอัปเลเวลขึ้นอีกขั้นด้วยเจลมอยส์เจอไรเซอร์ ซึมซาบไว ไม่เหนอะหนะ ทาแล้วรู้สึกสดชื่น ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากข้าวบาร์เลย์และลูกเดือยธรรมชาติ ช่วยล็อกความชุ่มชื้นไม่ให้ระเหยออกไปจากผิว กักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ยาวนาน และควบคุมสภาพผิวให้สมดุล มาในราคาจับต้องง่าย ๆ เพียง 350 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : hatomugithailand.com

6. Kiehl’s Ultra Facial Cream

          ไอเทมขายดีตลอดกาลอีกหนึ่งชิ้นของแบรนด์ เพราะเป็นครีมมอยส์เจอไรเซอร์เข้มข้นที่สามารถใช้ได้ทุกวัน เหมาะสำหรับผิวแห้ง ช่วยลดการสูญเสียความชุ่มชื้น และเติมเต็มความชุ่มชื้นอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ทำให้ผิวเนียน นุ่ม แลดูสุขภาพดี ใช้ต่อเนื่องไปสัก 7 วันจะเห็นได้ถึงความแตกต่าง ราคา 1,450 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : kiehls.co.th

7. Laneige Water Bank Blue Hyaluronic Cream

          แบรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอางจากเกาหลีที่สาว ๆ ไว้วางใจ โดยเฉพาะเรื่องความชุ่มชื้น สำหรับตัวนี้เป็นไอเทมใหม่เอาใจสาวผิวแห้ง เนื้อครีมเข้มข้น อัดแน่นด้วยพลังของ Blue Hyaluronic Acid ช่วยซ่อมแซมเกราะป้องกันผิวที่ถูกทำลายจากการระคายเคืองภายนอก พร้อมให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวจากภายใน ผิวฉ่ำจนรู้สึกได้ และยังไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองด้วย ราคา 1,550 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : laneige.com

8. SK-II Skinpower Cream

          สาวผิวแห้งที่รู้สึกว่าผิวอ่อนล้า อ่อนแอ ลองดูตัวนี้ เพราะจะเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างเต็มที่ ด้วยเนื้อครีมนุ่มละเอียด ซึมซาบไว ช่วยบูสต์ให้ผิวดูสดชื่นมากยิ่งขึ้น ดูเปล่งปลั่งจากภายใน ให้สัมผัสนุ่มเด้ง ดูเรียบเนียน ทั้งยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้ยาวนานอีกด้วย เหมาะสำหรับผิวแห้งและผิวชั้นนอกที่อ่อนแอ ราคา 3,990 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : sk-ii.co.th

9. Clinique Moisture Surge Extended Replenishing Hydrator

          ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งไอเทมฮิตตลอดกาลของสาวกเคาน์เตอร์แบรนด์ ตัวนี้เป็นครีมที่เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้งมาก ครีมเจลเนื้อนุ่มเนียน ซึมซาบเร็ว มอบความชุ่มชื้นอย่างต่อเนื่อง ช่วยฟื้นบำรุงผิวขาดความชุ่มชื้นโดยเฉพาะ เสริมความแข็งแรงให้กับผิว รู้สึกสบายผิว พร้อมรักษาสมดุลของผิว ผิวแพ้ง่ายก็หมดห่วง เพราะผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้ว ราคา 3,000 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : clinique.co.th

          ใครที่มีผิวแห้งมากก็ควรเลือกครีมที่เหมาะกับสภาพผิวและบำรุงเป็นพิเศษอย่างล้ำลึกทุกวัน ผิวจะได้กลับมาสวย เนียนนุ่ม ฉ่ำน้ำ และดูสุขภาพดี
 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : medicalnewstoday.com, everydayhealth.com, healthline.com, เฟซบุ๊ก CeraVe Skincare, เฟซบุ๊ก We Love Hada Labo, เฟซบุ๊ก MizuMi_Official, curelexperience.com, hatomugithailand.com, kiehls.co.th, laneige.com, sk-ii.co.th, clinique.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผิวหน้าแห้งมาก ใช้อะไรดี ? แนะนำ 9 สกินแคร์ผิวแห้ง ช่วยผิวชุ่มชื้น ฉ่ำน้ำขั้นสุด อัปเดตล่าสุด 28 เมษายน 2565 เวลา 18:54:51 40,402 อ่าน
TOP