x close

สรุปดราม่า อิงฟ้า VS ค่ายเพลง เซ็นสัญญาเป็น 10 ปี ไม่มีงาน พอมงลง จะโดนฟ้อง !?

            สรุปดราม่า อิงฟ้า วราหะ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 VS ค่ายเพลงแสงรวี เซ็นสัญญามาเป็น 10 ปี แทบไม่มีงาน พอออกมาหางาน-ประกวดเองจนมงลง จะโดนฟ้อง

ภาพจาก Instagram fa_engfa8

            เรียกว่าหลังมงลงก็เจองานเข้าแบบเต็ม ๆ เลยทีเดียว สำหรับนางงามสาว อิงฟ้า วราหะ เจ้าของตำแหน่ง มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 กับประเด็นจะถูกค่ายเพลงต้นสังกัดฟ้อง เนื่องจากละเมิดสัญญา เพราะยังคงมีสถานะเป็นศิลปินในสังกัดอยู่

            อ่านข่าว : อิงฟ้า มิสแกรนด์ 2022 งานงอก ค่ายเพลงโผล่แฉติดสัญญา งานนี้ชาวเน็ตจับโป๊ะ กระแสตีกลับ

- จุดเริ่มต้นของดราม่า โดนญาติจ้าของค่ายแฉ

            สำหรับเรื่องราวดราม่าครั้งนี้ เริ่มมาจากตอนที่ อิงฟ้า วราหะ ได้รับตำแหน่ง Miss Grand Thailand 2022 แล้วมีคนออกมาโพสต์อ้างว่า อิงฟ้า ยังติดสัญญากับค่ายเพลงบริษัทป้าของตนอยู่ และไม่เคยขออนุญาตทางบริษัทก่อนมาประกวด สัญญาก็ยังอยู่ ทางป้ารักและดูแลเหมือนคนในครอบครัว แต่ทำไมนางงามสาวถึงไม่พูดถึงป้าที่เลี้ยงมาเลย

           คนที่มาแฉบอกว่า เซ็นสัญญาเมื่อปี 56 อายุสัญญา 12 ปี ก่อนหน้านี้ตอน อิงฟ้า ประกวด The Voice ทางบริษัทก็แจ้งกับรายการแล้วว่าติดสัญญาอยู่ ตอนไปประกวดมิสแกรนด์สุพรรณบุรี บริษัทก็ได้แจ้งกับกองไปแล้ว

- อิงฟ้าเปิดใจเคลียร์ดราม่า เชื่อสัญญาโมฆะแล้ว

            - อิงฟ้า ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า ตัดสินใจไปเคลียร์ตัวเองเรื่องสัญญาให้มันจบ โดยใช้ทนาย ซึ่งเท่าที่คุยกับทนาย เราเป็นผู้ที่ไม่มีสัญญาแล้ว เพราะเรายื่นเรื่องขอยกเลิกสัญญาไปแล้ว มีกำหนด 30 วัน ถ้าไม่ติดต่อกลับถือเป็นโมฆะ แต่ไม่ได้รับการติดต่อกลับมา 6 เดือน แปลว่ามันโมฆะไปแล้ว

            - สัญญาที่มี คือสัญญากับค่ายเพลง ที่เซ็นตั้งแต่ตอนอายุ 17-18 มีเรื่องราวค่อนข้างเยอะ บุญคุณที่เขาออกมาพูดก็มี เราเลยไม่อยากพูดเรื่องที่ไม่ดี ก็รอทางเขาจะออกมาว่ายังไง แต่เราก็พร้อมในเรื่องกฎหมาย เพราะมั่นใจว่าเราเคลียร์ไปแล้ว แต่เขาไม่ได้ตอบรับอะไรกลับมา

ภาพจาก Instagram fa_engfa8

- จุดเริ่มต้นของการเซ็นสัญญา

            - ตอนเซ็นสัญญา คุณพ่อเราป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ความฝันท่านคืออยากให้เราเป็นศิลปิน ก็มีคนแนะนำว่ามาอยู่ค่ายเพลงนี้ไหม เขามีบ้านให้อยู่ พ่อแม่อยู่ได้ มีเงินเดือนให้ ตอนนั้นด้วยความเป็นเด็กเราก็เซ็นสัญญา แต่พอเซ็นแล้ว หลาย ๆ อย่าง ไม่เป็นตามที่ตกลงกันไว้

            - พอเซ็นคุณพ่อก็เสีย จากนั้นเราก็ย้ายไปอยู่กับเขา เรื่องการดูแล ส่งเรียนก็มีอยู่จริง แต่สัญญาเรื่องศิลปิน ไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิด และอยู่ในจุดที่ยังลำบากเรื่องการเงินและการเป็นอยู่ ไม่ได้ดีอย่างที่เขาพูด หลัง ๆ เราต้องเป็นพนักงานออฟฟิศกับเขา เงินเดือนมันไม่พอที่จะดูแลครอบครัว เลยตัดสินใจเดินออกมา

ภาพจาก Instagram fa_engfa8

- ตอนออกจากค่าย ไม่ได้รับการติดต่อใด ๆ พอจะประกวด ค่ายไม่อนุญาต

            - พอเดินออกมา ก้าวแรกที่เราลำบากแรก ๆ ไม่ได้รับการดูแล ช่วยเหลือ ติดต่อใด ๆ มา หรือสอบถามความเป็นอยู่ แต่พอวันนึงที่เราคิดว่าเขาคงไม่อะไรแล้ว เลยไปประกวด The Voice เขาถึงแสดงตัวว่าไม่โอเคนะ เราเลยจบการประกวดไป เรายอมเขาก็ได้ เราคงผิดจริง ๆ ก็ขอโทษเขา ตกลงใช้ชื่อ อิงฟ้า แสงรวี ในคลิปรายการ

            - เราได้มีการคุยกัน แล้วเขาแจ้งว่าเราไปทำอะไรก็ได้ ยกเว้นร้องเพลง เราเลยไปประกวดนางงาม ผ่านไปปีกว่า ๆ เราไปประกวดมิสแกรนด์สุพรรณบุรี เขาก็ติดต่อกองไปว่าเขาไม่อนุญาตให้เราประกวด เราเลยสละสิทธิ์

            - เราคิดว่าจะอยู่แบบนี้ไม่ได้ เพราะสัญญามันนานมาก ๆ จึงปรึกษาทนาย ไปเคลียร์ก่อนจะมาประกวดมิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร เพราะเราอายุ 27 แล้ว สัญญาน่าจะหมดตอนอายุ 28 แต่เรารอไม่ได้ เพราะจะไม่สามารถประกวดได้แล้ว

            - เคลียร์กับทนายว่าตอนอยู่ค่ายเราไม่มีงานร้องเพลงเลย มีการทำเพลงจริง แต่ไม่ได้มีอัลบั้มตามสัญญา มีแต่ทำลงยูทูบ 2-3 เพลง ผลงานที่เด่น ๆ กับค่าย ก็ไม่มี

            - เรื่องสัญญาค่อนข้างละเอียดอ่อน ตอนเซ็นเรายังเด็กมาก และสัญญาค่อนข้างนาน ทนายบอกว่าตอนเซ็นเรายังไม่ถึง 20 ยังไม่บรรลุนิติภาวะ พอเราบรรลุนิติภาวะแล้ว เราสามารถยื่นขอยกเลิกสัญญาไม่เป็นธรรมได้

            - เรื่องนี้ต้องรอดูทางเขาว่าจะยังไง ถ้าเขายืนยันจะฟ้องก็ต้องมาดูกัน เพราะเรายอมเขามาหลายครั้งแล้ว

            - อิงฟ้าบอกว่าตอนที่ตนออกมาลำบาก เลี้ยงตัวเอง เราไม่เคยได้รับการช่วยเหลือหรือติดต่อจากเขาเลย จนพอเราโตได้ด้วยตัวเอง หลังจากมง เขาก็แสดงตัว ไม่รู้ว่าเจตนาเขาคืออะไร

            - เรื่องคู่สัญญา ไม่ได้ตั้งแต่เซ็นสัญญา เคยทวงถามไปแล้ว ตอนที่มีประเด็น The Voice เราก็ยังไม่ได้ เขาบอกจะให้ แต่ไม่รู้ว่าทำไมถึงไม่ได้ ตั้งแต่ที่เซ็นมาจนถึงตอนนี้

ภาพจาก Instagram fa_engfa8

- ค่ายเพลงออกประกาศ ยังเป็นศิลปินในสังกัด - เจอกระแสตีกลับ

            - หลังจากที่อิงฟ้าสัมภาษณ์ ทาง บริษัท แสงรวี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ได้ออกมาโพสต์ประกาศผ่านเฟซบุ๊ก หลังจากที่ไม่ได้อัปเดตมานาน 3 ปีกว่า ระบุว่า อิงฟ้า ยังมีสถานะเป็นศิลปิน นักร้อง นักแสดงของบริษัท ตามสัญญาไปจนถึงวันที่ 21 กันยายน 2568 ซึ่งห้ามไม่ให้รับงานแสดงต่าง ๆ ให้กับบุคคลอื่น เว้นแต่จะได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทก่อน หากมีการละเมิดสัญญา บริษัทจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

            - กระแสจากทางโซเชียลตีกลับไปที่ค่ายเพลง เพราะมองว่าค่ายดองเด็กอยู่แล้ว แต่พอเขามีผลงานกลับมาทวงสิทธิ์ เพราะทางเพจของค่ายก็ไม่ได้โพสต์มา 3 ปี ไม่มีอัปเดตอะไร แสดงความปกติก็ไม่มีงานอยู่แล้วหรือเปล่า และทำไมไม่แย้งตอนลงสมัคร กลับมาแสดงตัวหลังมง

ภาพจาก Instagram fa_engfa8

- อิงฟ้าเคลื่อนไหว - บอสมาคอมเมนต์

            - หลังจากค่ายเพลงออกประกาศดังกล่าว อิงฟ้า ก็โพสต์ข้อความสั้น ๆ ลงเฟซบุ๊กว่า "รังแกได้แม้กระทั่งเด็ก" ก่อนที่ทาง บอสณวัฒน์ อิสรไกรศีล บอสของเวทีมิสแกรนด์ จะเข้ามาคอมเมนต์ว่า "ไม่ต้องกลัวครับอยู่กับแกรนด์ เดี๋ยวจัดให้"

            หลังจากนี้เรื่องราวจะเป็นอย่างไร คงต้องรอติดตามกันต่อไป

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สรุปดราม่า อิงฟ้า VS ค่ายเพลง เซ็นสัญญาเป็น 10 ปี ไม่มีงาน พอมงลง จะโดนฟ้อง !? อัปเดตล่าสุด 4 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:51:52 17,180 อ่าน
TOP