x close

9 สกินแคร์ สำหรับอายุ 30+ บูสต์ผิวสดใส ริ้วรอยก่อนวัยไม่ถามหา

          สกินแคร์สำหรับอายุ 30+ จะมีสกินแคร์ลดริ้วรอยตัวไหนบ้างที่ช่วยให้ใบหน้าสดใส ริ้วรอยก่อนวัยไม่ถามหา มาดูกันเลยว่าอายุ 30 ใช้ครีมอะไรดี
ครีมบำรุงผิวหน้า

          ว่ากันว่าผู้หญิงวัย 30+ จะเป็นวัยที่สวยสะพรั่งที่สุด เพราะรู้จักสไตล์ของตัวเอง และปรนนิบัติตัวเองมากขึ้น รวมถึงรู้จักเลือกใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่เหมาะสม แต่ก็มีสาววัย 30+ หลายคนที่มีปัญหาริ้วรอยก่อนวัยถามหา หรือยังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้สกินแคร์อะไรดี กระปุกดอทคอมจึงขอแนะนำ 9 สกินแคร์ สำหรับอายุ 30+ มาฝากสาว ๆ กัน เผื่อเป็นตัวเลือกให้นำไปใช้ดูแลตัวเองกันค่ะ

เลือกสกินแคร์ยังไงให้เหมาะกับวัย 30+

          สาว ๆ ในช่วงวัย 20 ปลาย ๆ ไปจนถึง 30+ ผิวหนังจะเริ่มบางลง เนื่องจากไลฟ์สไตล์ พันธุกรรม หรือมลภาวะต่าง ๆ ทำให้เกิดริ้วรอยเล็ก ๆ บนใบหน้า ยิ่งถ้าเข้าช่วง 30 ปลาย ๆ โครงสร้างผิวที่เคยแข็งแรงก็จะเสื่อมสภาพลง คอลลาเจนในผิวลดลง ทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่นและหย่อนคล้อยตามมา ดังนั้นจึงควรเลือกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมเหล่านี้ เพื่อช่วยชะลอวัย
 

  • กรดไฮยาลูรอนิก - ตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว และโอบอุ้มน้ำเอาไว้ใต้ผิว เนื่องจากผิวยิ่งชุ่มชื้้นเท่าไรก็จะยิ่งอิ่มฟู แข็งแรง เซลล์ผิวเสื่อมสภาพน้อยลง ส่งผลให้ริ้วรอยก่อนวัยไม่เกิดขึ้นนั่นเอง
  • วิตามินซี - เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันจุดด่างดำ ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสและเปล่งประกายอ่อนเยาว์ ทั้งยังช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้ผิวมีความยืดหยุ่น และช่วยป้องกันรังสียูวีได้อีกด้วย
  • ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนริ้วรอย - อายุ 30+ ความกระจ่างใสอาจจะไม่เพียงพอแล้ว ดังนั้นจึงควรเลือกสกินแคร์ที่มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ด้วย เพื่อช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ลง
  • เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว - ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุเท่าไหร่ก็ตาม การเลือกสกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิว เช่น ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม จะช่วยให้ประสิทธิภาพของสกินแคร์ทำงานได้ดีที่สุด
  • ใช้สกินแคร์แล้วก็ห้ามลืมทาครีมกันแดด - แสงแดดเป็นตัวการร้ายที่ก่อให้เกิดริ้วรอยและความหมองคล้ำ ไม่ว่าจะใช้สกินแคร์ดีแค่ไหนก็ตาม แต่ถ้าไม่ทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวี ก็ทำให้ผิวพังได้เช่นกัน

สกินแคร์ สำหรับอายุ 30+ ยี่ห้อไหนดี

          เมื่อทราบวิธีการเลือกใช้สกินแคร์ให้เหมาะกับช่วงวัย 30+ กันแล้ว เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีสกินแคร์ตัวไหนที่เหมาะกับสาว ๆ บ้าง

1. Estee Lauder Advanced Night Repair

          ลูกรักตลอดกาลของสาว ๆ หลายคน เป็นเซรั่มสูตรฟื้นฟูผิวที่เนื้อบางเบา แต่รู้สึกได้ว่าซึมซาบล้ำลึก รู้สึกผิวชุ่มชื้น และหลังจากใช้ประมาณ 3 สัปดาห์ เส้นริ้วเล็ก ๆ จะแลดูจางลง และหากใช้ต่อเนื่องจะเห็นว่ารูขุมขนกระชับขึ้น ผิวเปล่งประกาย แข็งแรง มีชีวิตชีวาขึ้น มีหลายขนาดให้เลือก ราคาเริ่มต้นที่ 3,150 บาท

ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : esteelauder.co.th

2. Lancome Advanced Genifique Serum

          สาว ๆ วัย 30+ ที่เจอมลภาวะจากภายนอกมากมายจนทำให้รู้สึกว่าผิวแห้งกร้าน ไม่สดใส ต้องหันมามองเซรั่มขวดนี้ เพราะมีส่วนผสมหลักคือไมโครไบโอม หรือจุลินทรีย์ชนิดดีที่ช่วยทำให้ผิวแข็งแรง เมื่อใช้แล้วจึงช่วยป้องกันปัญหาผิว ริ้วรอยแห่งวัย ฟื้นบำรุงและซ่อมแซมผิวที่ถูกทำร้าย และเสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้แข็งแรง ราคาเริ่มต้นที่ 3,300 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : lancome.co.th

3. Clinique Smart Clinical Repair Wrinkle Correcting Serum

          เซรั่มอีกตัวที่เน้นเรื่องการช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ดูจางลง โดยเฉพาะเส้นริ้วเล็ก ๆ ที่มักมาก่อนวัย เพราะมีส่วนผสมของอนุพันธุ์วิตามินเอที่อ่อนโยน แต่มีประสิทธิภาพในการบำรุง เมื่อใช้ต่อเนื่อง 10 วัน ริ้วรอยจะค่อย ๆ จางลงจนรู้สึกได้ และยิ่งถ้าใช้ต่อเนื่อง ยิ่งทำให้หน้าดูเล็กลง ราคาเริ่มต้นที่ 2,800 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : clinique.co.th

4. La Roche-Posay Hyalu B5 Ampoule

          คนที่ผิวมีปัญหามาก ๆ ริ้วรอยมาเร็วเกินไป ต้องถูกใจตัวนี้แน่ ๆ เพราะเป็นแอมพูลเข้มข้นสำหรับผิวที่ต้องรับมือกับปัญหาร่องรอยแห่งวัยอย่างเร่งด่วน ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย ผิวไม่กระชับ ผิวดูเหนื่อยล้าไม่สดใส ผิวขาดน้ำแห้งกร้าน ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการฉีดฟิลเลอร์ ผลิตภัณฑ์มาในรูปแบบขวดเล็ก ๆ แบ่งใช้ สะดวก สะอาด ใช้งานง่าย ราคา 1,020 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : larocheposay-th.com

5. Clarins DoubleSerum

          อีกหนึ่งเซรั่มลดเลือนริ้วรอยขวัญใจสาว ๆ เพราะเป็นสูตรเข้มข้น ผสมผสานสารสกัดเปี่ยมประสิทธิภาพจากพืช 21 ชนิด เนื้อสัมผัสสองแบบด้วยน้ำมันที่ไม่เหนียวเหนอะหนะและเจลที่ซึมซาบลงสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ทำให้รู้สึกเบาสบายผิว ช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันให้ผิว บำรุงผิว เติมออกซิเจนให้ผิว เพิ่มความชุ่มชื้น ปกป้องผิวจากริ้วรอยก่อนวัย ราคาเริ่มต้นที่ 3,700 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : clarins.co.th

6. L’Occitane Immortelle Divine Youth Face Oil

          เอาใจสาวผิวแห้งกันบ้าง ตัวนี้คือออยล์บำรุงผิวเนื้อบางเบา ไม่หนักหน้า สามารถใช้เป็นพรีเซรั่มหลังล้างหน้าได้เลย แค่หยดเดียวก็เอาอยู่ ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวให้ต่อสู้กับทุกสัญญาณของริ้วรอยแห่งวัย ช่วยบำรุงให้ผิวดูชุ่มชื้น เสริมความยืดหยุ่นและกระชับผิวให้แน่นขึ้น ผิวจึงดูอวบอิ่ม เปล่งปลั่ง ราคา 4,950 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : loccitane.com

7. Sulwhasoo Concentrated Ginseng Renewing Cream EX Classic

          นอกจากตัวเซรั่มที่โด่งดังของแบรนด์นี้แล้ว ต้องบอกเลยว่าครีมบำรุงผิวเขาก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เนื้อสัมผัสเข้มข้น แต่ไม่หนักหนา ซึมซาบเร็ว ช่วยให้ผิวยืดหยุ่นดีขึ้น แน่น อิ่มฟูขึ้น ทั้งยังช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับผิว และมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของโสม ช่วยให้ผ่อนคลาย ราคาเริ่มต้นที่ 4,300 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : sulwhasoo.com

8. The History of Whoo Jinyulhyang Essential Revitalizing Emulsion

          อีกหนึ่งแบรนด์สกินแคร์ไฮเอนด์ของเกาหลี ที่คิดค้นสูตรความงามจากในวังเลยทีเดียว ตัวนี้คืออีมัลชั่นสูตรพิเศษที่เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวแบบเต็มที่ ฟื้นฟูผิวที่ร่วงโรย ให้ผิวกลับดูมีชีวิตชีวาขึ้น ริ้วรอยเล็ก ๆ ดูจางลงด้วย ราคา 3,190 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The History of Whoo Thailand

9. Panpuri Revive ArunaYouth™ Complex Probiotic Age Delay SOS Serum

          ถ้าชอบสกินแคร์ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติเต็ม ๆ และยังให้ความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนได้เข้าสปา ตัวนี้ตอบโจทย์ เป็นเซรั่มลดริ้วรอยเนื้อบางเบาแต่เข้มข้น ช่วยกู้ผิวจากริ้วรอยแห่งวัย 5 ประการอย่างเร่งด่วน ทำให้ริ้วรอยและกระฝ้าแลดูจางลง ผิวดูกระชับ เรียบเนียน และกระจ่างใสยิ่งขึ้น ราคา 2,650 บาท
ครีมบำรุงผิวหน้า

ภาพจาก : panpuri.com

          รีบบำรุงผิวตั้งแต่เนิ่น ๆ ริ้วรอยจะได้ไม่ถามหา แถมเรายังยืดอายุผิวให้ดูอ่อนเยาว์ไปได้นาน ๆ อีกด้วย ว่าแล้วก็อย่าลืมเลือกสกินแคร์ที่เหมาะกับตัวเองมาลองใช้กันดูนะคะ
 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : aad.org, isunskincare.com, byrdie.com, esteelauder.co.th, lancome.co.th, clinique.co.th, larocheposay-th.com, clarins.co.th, loccitane.com, sulwhasoo.com, เฟซบุ๊ก The History of Whoo Thailand, panpuri.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 สกินแคร์ สำหรับอายุ 30+ บูสต์ผิวสดใส ริ้วรอยก่อนวัยไม่ถามหา อัปเดตล่าสุด 6 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:01:54 32,143 อ่าน
TOP