ใช้มอยส์เจอไรเซอร์มากไป เสี่ยงผิวบาง

ผิวสวย - มอยส์เจอไรเซอร์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


           มอยส์เจอไรเซอร์ ถือเป็นเครื่องสำอางบำรุงผิวที่จำเป็นสำหรับสาว ๆ แทบทุกคน เพราะเป็นที่รู้กันดีว่า การดูแลผิวหน้าให้ชุ่มชื้นตลอดเวลานั้น จะทำให้ผิวหน้าคงความอ่อนเยาว์ไว้ได้นานนั่นเอง ดังนั้น สาว ๆ จึงต้องซื้อมอยส์เจอไรเซอร์ติดบ้านไว้ไม่เคยขาด เรียกว่าเป็นการดูแลผิวให้ชุ่มชื้นอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว

           แต่สาว ๆ รู้ไหมคะว่า แม้ว่ามอยส์เจอไรเซอร์จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลาได้ก็จริง แต่หากใช้มันมากเกินไปแล้วล่ะก็ มันก็ทำร้ายผิวหน้า ทำให้ผิวหน้าอ่อนบางและแพ้ง่ายได้อย่างไม่รู้ตัวเลยล่ะ

           ดร.เซน โอบางิ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนัง ได้เปิดเผยว่า ปัจจุบันนี้มีผู้หญิงเกินกว่า 50% ที่มีผิวจัดอยู่ในประเภทบอบบาง แพ้ง่าย แต่พิจารณากันให้ดี ๆ แล้ว จะพบว่า จริง ๆ แล้วไม่ค่อยมีผู้หญิงคนไหนเกิดมาผิวบอบบาง แพ้ง่ายกันตั้งแต่เด็ก แต่จะมาทำร้ายผิวจนบอบบางด้วยตัวเอง จากการใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ นั่นเอง

           ผู้หญิงแทบทุกคนเชื่อว่า การใช้มอยส์เจอไรเซอร์ดูแลผิวให้ชุ่มชื้น นั่นเป็นการปรนนิบัติผิวที่ดีที่สุด แต่จริง ๆ แล้ว ผิวมีความชุ่มชื้นอยู่ในตัวอยู่แล้ว ไม่ได้แห้งมากขนาดที่ต้องทามอยส์เจอไรเซอร์กันบ่อย ๆ เลย ดังนั้น ความพอดีของการใช้มอยส์เจอไรเซอร์จึงเป็นสิ่งจำเป็นที่สาว ๆ ควรนึกถึง และยิ่งไปกว่านั้น ส่วนผสมในมอยส์เจอไรเซอร์แต่ละตัวก็มีความสำคัญไม่น้อยเลยด้วย

           สำหรับมอยส์เจอไรเซอร์ที่ถนอมผิวหน้า และไม่ทำให้หน้าบอบบางนั้น ควรเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ อย่างวิตามิน A และ เรตินอล และหากเป็นไปได้ สาว ๆ ควรหันมาใช้ผลไม้ให้ความชุ่มชื้นกับผิวไปพร้อม ๆ กับการใช้มอยส์เจอไรเซอร์ให้น้อยลง ซึ่งผลไม้ที่มีสรรพคุณทำให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื้น ได้แก่ กล้วย แตงโม แตงกวา ฝรั่ง สตรอเบอรี่ และมะเขือเทศ เป็นต้น โดยผลไม้ดังกล่าวนี้สามารถนำมาพอกหน้าได้วันเว้นวัน ควบคู่กับการใช้มอยส์เจอไรเซอร์ก่อนนอนก็เพียงพอแล้ว และปล่อยให้ผิวหน้าชุ่มชื้นตามธรรมชาติบ้างก็ดีเหมือนกันค่ะ

           เพราะผิวหน้า เป็นผิวที่บอบบางที่สุด และเสื่อมสภาพได้ง่าย ดังนั้น สาว ๆ จึงควรปรนนิบัติด้วยวิธีที่ดีที่สุดนะคะ ทั้งนี้ ก็เพื่อให้ผิวหน้าของเราคงความอ่อนใสได้ยาวนาน ไม่บอบบาง แพ้ง่าย จากผลิตภัณฑ์ที่ใช้โดยไม่รู้ตัว


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ 


ใช้มอยส์เจอไรเซอร์มากไป เสี่ยงผิวบาง โพสต์เมื่อ 28 เมษายน 2554 เวลา 16:17:28 414 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ใช้มอยส์เจอไรเซอร์มากไป เสี่ยงผิวบาง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP