x close

10 ครีมรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ ไอเทมทวงคืนความสวยใสให้ใบหน้า

          ครีมรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยให้ปัญหาผิวนี้ลดน้อยลงได้ มาบอกลาฝ้า กระ ฝังลึก พร้อมเผยผิวสวยเหมือนเกิดใหม่ ด้วยครีมทาฝ้า กระ ตัวเด็ดที่เราคัดมาแนะนำกัน
ครีมทาฝ้า

          หนึ่งในปัญหาผิวที่หลายคนภาวนาไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองก็คือเรื่องของฝ้า เพราะเจ้ารอยด่างและความหมองคล้ำนี่แหละทำให้ใบหน้าที่เคยสวยเนียนใสดูเปลี่ยนไป มีรอยตำหนิ สีผิวไม่สม่ำเสมอ และหมดความมั่นใจ ซึ่งสาว ๆ รู้ไหมว่าไม่ใช่แค่อายุที่เพิ่มมากขึ้น แต่รังสียูวี ฮอร์โมน และเครื่องสำอางบางชนิด ยังกระตุ้นให้เม็ดสีสร้างเมลานินมากเกินปกติ จนเป็นสาเหตุให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ตามมาได้ ดังนั้นใครที่ต้องออกแดดบ่อย ๆ จนมีปัญหาเรื่องฝ้าขึ้นหน้า ทางที่ดีควรรีบจัดการฝ้าให้เร็วที่สุด แต่อย่างที่รู้กันว่าฝ้านั้นค่อนข้างรักษาได้ยากและต้องใช้เวลาพอสมควร แต่ก็ใช่ว่าจะรักษาให้หายขาดไม่ได้เลย ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมก็มีวิธีรักษาฝ้า พร้อมคัดครีมทาฝ้าตัวเด็ด มาบอกกันแล้ว

วิธีรักษาฝ้าให้หายขาด

  • หลีกเลี่ยงแสงแดด

          ถ้าอยากจะบอกลาจากฝ้าแบบถาวร สาว ๆ จะต้องเริ่มจากหลีกเลี่ยงแสงแดด โดยเฉพาะในช่วงเวลา 10.00-15.00 น. แต่หากจำเป็นที่จะต้องออกแดด ต้องทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปทุกครั้ง

  • เลเซอร์รักษาฝ้า

          การใช้เลเซอร์ยิงเข้าไปที่ผิวบริเวณที่เป็นฝ้า ทำให้เม็ดสีแตกออกจากกัน รอยฝ้าจึงดูจางลง วิธีนี้เห็นผลไวก็จริง แต่มีราคาค่อนข้างสูงและต้องดูแลผิวหลังเลเซอร์ให้ดี มิฉะนั้นอาจกลับมาเป็นฝ้าซ้ำ เพราะเลเซอร์ไม่ได้ป้องกันการสร้างเมลานินใหม่

  • ใช้ครีมรักษาฝ้าที่มีประสิทธิภาพ

          การเลือกใช้ครีมทาฝ้าช่วยลดฝ้า กระ และจุดด่างดำได้ โดยครีมทาฝ้านั้นจะต้องสามารถช่วยทำให้ฝ้าเก่าจางลง และจะต้องป้องกันการเกิดฝ้าใหม่ได้ด้วย ซึ่งหากใครที่กำลังตามหาครีมทาฝ้า ยี่ห้อไหนดี กระปุกดอทคอมมีมาแนะนำกันแล้ว

ครีมรักษาฝ้า กระ ยี่ห้อไหนดี

1. ครีมทาฝ้ายันฮี Yanhee Mela Cream

          ครีมทาฝ้าตัวดังในกลุ่มเวชสำอางที่ผลิตจากโรงพยาบาล โดยส่วนผสมจะอยู่ในกลุ่มไวท์เทนนิ่งที่ช่วยในเรื่องของการลดเลือนฝ้าและจุดด่างดำ พร้อมปรับสีผิวให้กระจ่างใส นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจากชะเอมเทศ ช่วยลดเลือนรอยย่นได้อีกด้วย เนื้อครีมเป็นสีขาวข้น กลิ่นค่อนข้างแรง แนะนำให้ทาเฉพาะตอนกลางคืนหรือก่อนนอนเท่านั้น ขนาด 20 กรัม ราคา 184 บาท
ครีมทาฝ้า

ภาพจาก : yanheeshop.com

2. ครีมทาฝ้า Jula’s Herb Longan Melasma Serum

          ครีมทาฝ้าราคาน่ารัก ที่อุดมไปด้วยวิตามินและสารสกัดจากเมล็ดลำไย มะเฟือง และกรดผลไม้ ช่วยแก้ปัญหาฝ้า กระ ได้ตรงจุด พร้อมทั้งบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใส เรียบเนียน เนื้อสัมผัสเป็นเจลบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบเร็ว แบบหลอดขนาด 40 กรัม 245 บาท และแบบซอง 8 ml. ราคา 49 บาท
ครีมทาฝ้า

ภาพจาก : julaherbshop.com

3. ครีมทาฝ้า Melamii Anti-Melasma Perfect White Serum and Spot Corrector

          ครีมลดฝ้า กระ ตัวนี้ มีการนำสารสำคัญถึง 4 ตัวมาผสมผสานกัน ผ่านการวิจัยแล้วว่าตรงเข้ายับยั้งกลไกการเกิดฝ้าได้ตั้งแต่ต้นตอการสร้างเม็ดสี ลดเลือนฝ้าที่ปรากฏอยู่บนใบหน้า พร้อมบำรุงและป้องกันไม่ให้เป็นซ้ำ ทั้งนี้ หลายเสียงยังชอบที่ทาแล้วไม่แสบ ไม่กัดผิว นอกจากฝ้าจะจางลงแล้ว หน้ายังกระจ่างใสขึ้นด้วย ขนาด 8 กรัม ราคา 229 บาท
ครีมทาฝ้า

ภาพจาก : melamii.com

4. ครีมทาฝ้า Concept Anti-Melasma Cream

          ครีมทาฝ้าหลอดนี้มีส่วนผสมหลักอย่าง Alpha Arbutin ชนิดเข้มข้นสูง จึงช่วยลดเลือนฝ้าหรือเม็ดสีที่เป็นต้นเหตุของการเกิดฝ้าได้ แถมยังมีวิตามินต่าง ๆ ที่มาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของเราด้วย เนื้อครีมละเอียด มีกลิ่นหอมนิด ๆ สามารถทาทั่วใบหน้า ใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น แต่ถ้าใครที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย แนะนำให้ทดสอบก่อนใช้ค่ะ ขนาด 24 กรัม ราคา 450 บาท
ครีมทาฝ้า

ภาพจาก : conceptcream.com

5. ครีมทาฝ้า Provamed Anti Melasma Spot Corrector

          อีกหนึ่งครีมรักษาฝ้าจากแบรนด์เวชสำอาง จึงอ่อนโยนต่อผิว และมีคุณสมบัติช่วยลดการสร้างเม็ดสีโดยตรง ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดฝ้าและจุดด่างดำ ทั้งยังฟื้นบำรุงให้ผิวกลับมาแข็งแรง ลดอาการอักเสบ แพ้ และระคายเคือง รวมถึงเติมเต็มความชุ่มชื้น ให้ผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส สามารถใช้เป็นประจำได้โดยไม่ทำให้ผิวบาง ขนาด 15 กรัม ราคา 365 บาท
ครีมทาฝ้า

ภาพจาก : provamed.co.th

6. ครีมทาฝ้า Zolution Melasma Spot Light Cream

          ครีมรักษาฝ้าสูตรเข้มข้น สำหรับกลางคืน เหมาะกับสาว ๆ ที่มีปัญหาฝ้าหนา ฝ้าลึก ฝ้าแดด และจุดด่างดำที่ไม่หายไปสักที เพราะมีสารสกัดจากต้นอ่อนของถั่ว ช่วยลดกระบวนการสร้างเม็ดสีเฉพาะจุด พร้อมด้วยส่วนผสมจากมันเทศป่า ช่วยฟื้นฟูและเสริมสร้างเซลล์ผิว แถมยังบำรุงให้ใบหน้าดูสดใส กระชับ เต่งตึง ริ้วรอยเหี่ยวย่นแลดูจางลงด้วย ขนาด 30 กรัม ราคา 390 บาท
ครีมทาฝ้า

ภาพจาก : zolutioncosmetic.com

7. ครีมทาฝ้า NIVEA Luminous630 Spotclear Treatment

          สำหรับหลอดนี้เป็นทรีตเมนต์เซรั่มเข้มข้น ช่วยลดเลือนฝ้าแดดและจุดด่างดำเฉพาะจุดที่มีลักษณะหนาและฝังลึก ด้วยไมโครลูมินัส 630 โมเลกุลเล็ก จึงสามารถจัดการฝ้าแดด จุดด่างดำ ได้ล้ำลึกถึงเซลล์ผิว แถมยังป้องกันการเกิดซ้ำ เนื้อครีมแน่น แต่เกลี่ยง่าย ซึมไว ขนาด 10 ml. ราคา 369 บาท
ครีมทาฝ้า

ภาพจาก : nivea.co.th

8. ครีมทาฝ้า Olay ProX by Olay Dermatological Brightening Spot Fading Essence

          ใครที่มีปัญหาจุดด่างดำแก้ยาก เซรั่มแก้ฝ้าขวดนี้มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนจุดด่างดำสะสมอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยสารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาล ที่ช่วยลดการเปลี่ยนแปลงของสีผิว อีกทั้งยังมีไวท์เทนนิ่งและวิตามินบี 3 ช่วยปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส เรียบเนียน พร้อมเติมความชุ่มชื้น เนื้อเซรั่มค่อนข้างเหลว บางเบา เหมาะกับคนที่ไม่ชอบความเหนียวเหนอะหนะ ขนาด 40 ml. ราคา 1,999 บาท
ครีมทาฝ้า

ภาพจาก : olay.co.th

9. ครีมทาฝ้า Eucerin Spotless Brightening Booster Serum

          เซรั่มบำรุงผิวหน้าสูตรเข้มข้น สำหรับดูแลฝ้าแดดและจุดด่างดำโดยเฉพาะ ด้วยส่วนผสม Thiamidol ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์ของแบรนด์ ช่วยลดเลือนปัญหาฝ้าแดดหนาลึกและจุดด่างดำที่ต้นตอ โดยไม่ทำให้ผิวไวต่อแดด พร้อมป้องกันการกลับมาเป็นซ้ำ รวมถึงมีไฮยาลูรอน ช่วยเติมเต็มความอิ่มฟูให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้น เนื้อเซรั่มเบาสบาย ซึมซาบได้เร็ว ทั้งยังอ่อนโยนต่อผิว ไม่ระคายเคือง ขนาด 30 ml. ราคา 2,100 บาท
ครีมทาฝ้า

ภาพจาก : eucerin.co.th

10. ครีมทาฝ้า Mesoestetic Cosmelan 2

          ครีมทาฝ้า กระ จุดด่างดำ จากสเปน ผ่านการคิดค้นจนได้สูตรเข้มข้นแบบ 3 in 1 ที่ทั้งฟื้นบำรุงผิว ยับยั้ง และป้องกันการเกิดฝ้าใหม่ โดยตัวนี้มีส่วนช่วยในเรื่องการผลัดผิว พร้อมส่วนผสมไวท์เทนนิ่ง จึงครอบคลุมด้านอื่นด้วย เช่น ลดเลือนรอยแดงจากสิว ปรับสภาพผิวให้ดูสว่างกระจ่างใส กระชับรูขุมขน ทำให้ใบหน้าเรียบเนียนขึ้น แต่ใช้แรก ๆ อาจทำให้มีอาการผิวลอกได้ จึงต้องทามอยส์เจอไรเซอร์และครีมกันแดดควบคู่ไปด้วย ขนาด 30 กรัม แต่ราคาอาจแรง 9,900 บาท
ครีมทาฝ้า

ภาพจาก : mesoestetic-th.com

          การรักษาฝ้าต้องใช้ระยะเวลาแตกต่างกันไปในแต่ละคน อาจหลายสัปดาห์ หรือหลายเดือน ดังนั้นจะเลือกใช้ครีมทาฝ้ายี่ห้อใดก็ตาม ต้องใจเย็น ๆ และใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องนะคะ จะได้เห็นผลอย่างเต็มที่

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : yanheeshop.com, julaherbshop.com, melamii.com, conceptcream.com, provamed.co.th, zolutioncosmetic.com, nivea.co.th, olay.co.th, eucerin.co.th, mesoestetic-th.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ครีมรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ ไอเทมทวงคืนความสวยใสให้ใบหน้า อัปเดตล่าสุด 29 สิงหาคม 2565 เวลา 11:44:08 27,235 อ่าน
TOP