x close

9 วิธีดูแลผิวหน้าร้อน ให้สวยเป๊ะตลอดซัมเมอร์


          วิธีดูแลผิวหน้าร้อน ทำอย่างไรเมื่อผิวต้องเจอกับแสงแดด และอุณหภูมิที่ร้อนระอุในช่วงซัมเมอร์ เรามีเคล็ดลับการดูแลผิวให้สวยเป๊ะ ไม่คล้ำเสีย จะยากหรือง่ายแค่ไหน ไปดูพร้อมกันเลย
 
ผิวสวย

          อากาศแสนจะร้อนอบอ้าวของฤดูร้อนนี้ ย่อมทำให้สาว ๆ รู้สึกหงุดหงิดกับเหงื่อ และความมันของผิวที่พร้อมจะเข้ามาทักทายเราได้ตลอดทั้งวัน เพราะฉะนั้น การดูแลผิวก็ยังคงเป็นสิ่งที่สาว ๆ ละเลยไม่ได้โดยเด็ดขาด ยิ่งในฤดูที่แสงแดดแรงมาก ๆ อย่างที่เป็นทุกวันนี้ ยิ่งต้องเอาใจใส่ผิวกันไม่น้อยเลยทีเดียว วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยมี 5 วิธีดูแลผิวหน้าร้อน สำหรับสาว ๆ ที่อยากจะดูแลผิวสวยแบบง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ

1. ครีมกันแดด ไอเทมสำคัญที่ต้องมี


          ครีมกันแดดเป็นไอเทมหลักที่ขาดไม่ได้ในช่วงหน้าร้อน แดดแรงแบบนี้ โดยสาว ๆ ควรเลือกที่มีค่า SPF มากกว่า 30 และ PA 3 บวกขึ้นไป ที่สำคัญหากจำเป็นต้องออกไปเผชิญกับแดดแรง ๆ แนะนำให้ทาครีมกันแดดก่อน 30 นาที จึงจะสามารถปกป้องผิวสวยจากแสงแดดได้ดีที่สุด ทั้งนี้ วิธีทาครีมกันแดดที่ถูกต้องควรทำอย่างไร อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย (6 วิธีทาครีมกันแดดที่ถูกต้อง และได้ประสิทธิภาพสูงสุด)

ผิวสวย

2. หลีกเลี่ยงแสงแดดจัด


          หลีกเลี่ยงแสงแดดในช่วง 10.00-15.00 น. ซึ่งเป็นเวลาที่แสงแดดสามารถแผดเผาผิวของสาว ๆ ให้ไหม้ได้ในพริบตา แต่หากเลี่ยงไม่ได้แนะนำให้กางร่ม ใส่เสื้อแขนยาว หรือใส่หมวก วิธีนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้แสงแดดสัมผัสผิวได้โดยตรง

3. ดื่มน้ำ 8-10 แก้วต่อวัน


          การดื่มน้ำไม่เพียงแต่จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่น แต่ยังช่วยป้องกันการขาดน้ำและล้างสารพิษในร่างกายได้อีกด้วย สารพัดประโยชน์ขนาดนี้สาว ๆ ต้องพยายามดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8-10 แก้วต่อวัน หรือจะใช้วิธีจิบทุก ๆ 30 นาทีก็สามารถช่วยได้

4. เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะสมกับสภาพอากาศ


          หน้าร้อนนี้นอกจากครีมกันแดดแล้ว โลชั่นบำรุงผิวก็สำคัญ ควรเลือกที่มีเนื้อบางเบา ไม่หนักผิว เนื่องจากเวลาเหงื่อออกอาจกลายเป็นคราบดูไม่น่ามอง แถมเหนียวเหนอะหนะไม่สบายตัวด้วย

5. ขัดผิวเป็นประจำ


          เมื่อเหงื่อทำให้เกิดไขมันสะสมบนผิวหนัง สาเหตุของสิวอุดตัน ดังนั้น ควรหาสครับคู่ใจสักกระปุกติดบ้านไว้สำหรับหน้าร้อนที่กำลังจะมาถึง เพราะนอกจากการขัดผิวจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกบนผิวแล้ว ยังทำให้ผิวของสาว ๆ สดใสเปล่งปลั่งพร้อมเปิดรับการบำรุงอย่างเต็มที่ คราวนี้ไม่ว่าจะทาโลชั่นอะไรก็ซึมลึกเข้าสู่ผิวแน่นอน !

ผิวสวย

6. แต่งหน้าให้น้อยที่สุด


           ข้อนี้อาจจะยากไปสักหน่อยสำหรับคุณผู้หญิง แต่รับรองว่าจะทำให้คุณมีผิวสวยตลอดหน้าร้อนนี้แน่นอน เพราะการแต่งหน้าหนัก ลงรองพื้นหนาจนเกินไป เมื่อเหงื่อออกเครื่องสำอางทั้งหมดจะไหลเยิ้ม แถมกองทัพสิวมาเยือนเนื่องจากผิวอุดตัน ด้วยเหตุนี้หากไม่จำเป็นแนะนำให้แต่งหน้าบาง ๆ จะดีกว่า

7. สวมใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี


          หลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่รัดแน่นจนเกินไป เนื่องจากเวลาเหงื่อออกมาจะทำให้เกิดความอับชื้นที่มาพร้อมกลิ่นไม่พึงประสงค์ เพราะฉะนั้นต้องเลือกเสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี เช่น ผ้าฝ้าย ผ้าลินิน เป็นต้น

8. เพิ่มความสดชื่นให้กับผิวด้วยน้ำเย็น


          การประคบผิวหรืออาบน้ำด้วยน้ำเย็นเหมาะมากสำหรับผิวในหน้าร้อน เพราะนอกจากจะทำให้ผิวรู้สึกสดชื่นแล้ว ยังช่วยลดปัญหาผิวมันและรูขุมขนกว้างได้อีกด้วย รับประกันเลยว่าสาว ๆ จะมีผิวสวยเป๊ะตลอดหน้าร้อนนี้แน่นอน

9. รับประทานผลไม้เป็นประจำ


          หน้าร้อนนี้แนะนำให้รับประทานผลไม้ธาตุเย็น เช่น แตงโม สับปะรด และแคนตาลูป เพราะผลไม้ตระกูลนี้อุดมไปด้วยน้ำ ช่วยทำให้ผิวของสาว ๆ ชุ่มชื้นไม่แห้งกร้านจากภายในสู่ภายนอก แถมยังย่อยง่าย กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนด้วย คอนเฟิร์ม !

ผิวสวย

          แค่ 9 วิธีดูแลผิวหน้าร้อนนี้ หากสาว ๆ ทำได้ละก็ รับรองว่าผิวของคุณจะไม่แห้งกร้าน และสวยสดใสรับอากาศร้อน ๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเลยล่ะค่ะ ว่าแล้วก็มาเริ่มดูแลผิวตั้งแต่วันนี้กันเลยดีกว่า

ขอบคุณข้อมูลจาก :  food.ndtv.com, timesofindia.indiatimes.com, ยูทูบดอทคอม โพสต์โดย doctorsmithtv

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 วิธีดูแลผิวหน้าร้อน ให้สวยเป๊ะตลอดซัมเมอร์ อัปเดตล่าสุด 20 มีนาคม 2566 เวลา 16:04:59 79,010 อ่าน
TOP