x close

5 วิธีง่าย ๆ ดูแลผิวหน้าร้อน

วิธีดูแลผิว

          อากาศที่แสนจะร้อนอบอ้าวของฤดูร้อนนี้ ย่อมทำให้สาว ๆ รู้สึกหงุดหงิดกับเหงื่อ และความมันของผิวที่พร้อมที่จะเข้ามาทักทายเราได้ตลอดทั้งวันอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้น การดูแลผิวก็ยังคงเป็นสิ่งที่สาว ๆ ละเลยไม่ได้โดยเด็ดขาด ยิ่งในฤดูที่แสงแดดแรงมาก ๆ อย่างที่เป็นทุกวันนี้ ยิ่งต้องเอาใจใส่ผิวกันไม่น้อยเลยทีเดียว วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยมี 5 วิธีเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับสาว ๆ ที่อยากจะดูแลผิวง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ

วิธีดูแลผิว

          1. ครีมกันแดด สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยเมื่อต้องเผชิญแสงแดด ก็คือครีมกันแดดค่ะ และสำหรับแสงแดดที่แผดจ้าอย่างนี้ สาว ๆ ต้องเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปถึงจะพอค่ะ เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะสู้แสงแดดแรง ๆ ไม่ได้นะเออ

วิธีดูแลผิว

          2. ดื่มน้ำให้ได้ 8-10 แก้ว การดื่มน้ำเยอะ ๆ เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิว ในฤดูร้อนที่ผิวมักจะแห้งอย่างนี้ค่ะ

วิธีดูแลผิว

          3. น้ำเย็นช่วยฟื้นฟูผิว ไม่ว่าคุณจะออกไปโดนแดดมาเป็นเวลานาน หรือแดดจะแรงเท่าไหร่ กลับมาบ้าน ลองใช้น้ำเย็นล้างหน้า รับรองว่านอกจากจะรู้สึกผิวสดชื่นเย็นสบายแล้ว น้ำเย็นยังจะช่วยฟื้นฟูผิวหน้าได้เป็นอย่างดีด้วยค่ะ

วิธีดูแลผิว

          4. อย่าใช้รองพื้นที่หนาเกินไป เพราะคุณจะสวยได้ไม่นานหน้าก็จะมันเยิ้มจากการเผชิญแสงแดดร้อนจ้า ซึ่งแน่นอนว่า การที่ครีมรองพื้นละลายเข้ากับความมันบนใบหน้าแล้ว ใบหน้าคุณก็จะมีสิวเห่อเอาได้ง่าย ๆ ดังนั้น ควรทาครีมกันแดดและรองพื้นบาง ๆ ก็พอค่ะ หรือไม่ก็ทาแป้งแบบชริมเมอร์ก็ช่วยเรื่องความสว่างสดใสได้เยอะ ส่วนเครื่องสำอางนั้น ลองเลือกที่กันน้ำได้ก็จะลดปัญหาเครื่องสำอางละลายเปื้อนใบหน้าได้ค่ะ

วิธีดูแลผิว

          5. ทานผลไม้หรือน้ำผลไม้กันบ่อย ๆ เช่น แตงโม แคนตาลูป หรือผลไม้ธาตุเย็น เพราะผลไม้ประเภทนี้จะอุดมไปด้วยน้ำ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวพอ ๆ กับน้ำเลยล่ะ แต่ดีตรงที่มันมีรสชาติดี และอาหารบำรุงผิวที่คุณจะได้มาพร้อมกับความหวานอร่อยของมันนั่นเอง ดังนั้น ทานผลไม้เยอะ ๆ กันให้ได้ทุกวันนะคะ

         เพียงแค่ 5 วิธีเท่านี้ ถ้าหากสาว ๆ ทำได้ล่ะก็ รับรองว่า ผิวคุณจะไม่แห้ง และสวยสดใสรับอากาศร้อน ๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นเลยล่ะค่ะ ว่าแล้วเราก็เริ่มไปทำพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า..เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธีง่าย ๆ ดูแลผิวหน้าร้อน โพสต์เมื่อ 9 พฤษภาคม 2554 เวลา 16:01:12 10,165 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP