x close

แต่งตัวไปทำพาสปอร์ตหญิง ควรใส่ชุดแบบไหน ให้สวยดูดี แถมสุภาพ

          แต่งตัวไปทำพาสปอร์ตหญิง ควรใส่ชุดแบบไหนไปถ่ายพาสปอร์ต ให้สุภาพ ดูดี เหมาะสม ถ่ายรูปขึ้น ไปดูเทคนิคแต่งตัวกันว่า ทำพาสปอร์ตแต่งตัวยังไงดี

          ช่วงนี้เป็นช่วงที่เริ่มเปิดประเทศกันหมดแล้ว หลายคนก็มีแพลนที่จะเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศต่าง ๆ ซึ่งสิ่งสำคัญสำหรับการไปต่างประเทศก็คือหนังสือเดินทางหรือพาสปอร์ตนั่นเอง ซึ่งการที่จะไปทำพาสปอร์ตนั้นก็จำเป็นต้องแต่งตัวให้สุภาพ ดูดี เนื่องจากเป็นเอกสารราชการ แล้วควรใส่ชุดแบบไหนถ่ายพาสปอร์ตดีล่ะ กระปุกดอทคอมมีเทคนิคแต่งตัวพร้อมไอเดียแต่งตัวไปทำพาสปอร์ตหญิงมาฝาก รับรองว่าถ่ายรูปออกมาดูสวยมีระดับแน่นอน

ไปทำพาสปอร์ตแต่งตัวยังไง

          เนื่องจากพาสปอร์ตเป็นเอกสารทางราชการ ดังนั้นการแต่งตัวไปทำพาสปอร์ตจึงต้องเน้นความสุภาพ นอกจากจะต้องหลีกเลี่ยงการใส่เสื้อยืด เสื้อกล้าม หรือเสื้อผ้าที่โชว์เนื้อหนังแล้ว ก็ควรแต่งตัวดังนี้

  • เลือกใส่เสื้อคอปก - สำหรับนักธุรกิจที่ต้องการภาพลักษณ์ที่ดูดี การใส่เสื้อคอปกหรือเสื้อสูทจะช่วยเสริมภาพลักษณ์มากยิ่งขึ้น ดังนั้นลองหาเสื้อเชิ้ตหรือเสื้อคอปกสวย ๆ มาใส่ หรือจะเลือกใส่สูทก็ได้
  • เลือกใส่เสื้อคอวี - การใส่เสื้อคอวีจะยิ่งทำให้ลำคอดูเรียวระหงมากขึ้น เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่หน้ากลมหรือคอสั้น ช่วยเสริมให้รูปในพาสปอร์ตดูดีมากขึ้น
  • ไม่ใส่เสื้อคอกว้างมากเกินไป - ไม่ว่าจะเป็นเสื้อคอเหลี่ยม เสื้อปาดไหล่ เพราะพาสปอร์ตมักจะเห็นแค่ช่วงไหล่และอกเท่านั้น การใส่เสื้อคอกว้างมากเกินไปทำให้ดูเหมือนไม่ได้ใส่เสื้อ ซึ่งดูไม่สุภาพเอาเสียเลย
  • ไม่ใส่หมวกหรือแว่นตา - เพราะพาสปอร์ตต้องโชว์หน้าจริงของเรามากที่สุด การสวมหมวกหรือแว่นตาจะเป็นการบดบังใบหน้า จึงต้องถอดออก รวมถึงเครื่องประดับผมอื่น ๆ ก็ไม่ควรใส่เช่นกัน
  • ใส่เครื่องประดับชิ้นเล็ก ๆ ได้ - เช่น สร้อยหรือต่างหู ที่ไม่ดูเด่นจนเกินไป จะช่วยเสริมลุคให้ภาพถ่ายพาสปอร์ตออกมาดูดีขึ้น

          ได้ทราบกันแล้วว่าควรใส่เสื้อผ้าแบบไหนไปถ่ายพาสปอร์ต ว่าแล้วเราก็ไปดูไอเดียแต่งตัวไปทำพาสปอร์ตหญิงกันเลยดีกว่า ว่าแต่งยังไงถึงจะดูดี

สวมเสื้อเบลเซอร์แบบไม่มีปก สีชมพูอ่อน ๆ ที่คอเสื้อแนบยาวลงไปกลางลำตัวพอดี ช่วยให้คอดูเรียวขึ้น อีกทั้งยังสุภาพและปรับลุคให้ดูดี

เทคนิคแต่งตัว

ภาพจาก : Instagram cheerny14

เสื้อเชิ้ตผ้าลื่นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดูดี นอกจากจะเป็นคอปกที่ดูสุภาพ ยังช่วยให้คอดูยาวขึ้น แมตช์กับกระโปรงหรือกางเกงขายาว รับรองว่าเป๊ะ

เทคนิคแต่งตัว

ภาพจาก : Instagram amanda.obdam

เดรสสูทสีกากี คอปกสวย ๆ เป็นคอวีที่กว้างกำลังดี ตัวเดียวจบ รับรองว่าสวยสุภาพและดูดีสุด ๆ

เทคนิคแต่งตัว

ภาพจาก : Instagram jj_akhamsiri

เดรสยาวคอปกเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ นอกจากจะสวมใส่สบายแล้ว ยังดูดี ไม่โป๊ ช่วยทำให้ลุคของสาวหวานดูเป็นทางการมากยิ่งขึ้น

เทคนิคแต่งตัว

ภาพจาก : Instagram mo_amena

เสื้อแขนยาวปกแหลมสไตล์เสื้อสูท แมตช์กับกระโปรงทรงเอ เป็นชุดที่ใส่แล้วดูสวยแพง ได้ลุคเวิร์กกิ้งวูแมนสุด ๆ

เทคนิคแต่งตัว

ภาพจาก : Instagram kimmy_kimberley

          จะเห็นได้ว่าหลักง่าย ๆ ในการแต่งตัวไปทำพาสปอร์ต คือ ความสุภาพ เรียบร้อย ไม่จำเป็นต้องเป็นทางการมากนัก แต่ต้องไม่โป๊จนเกินไป ใครอยากได้ไอเดียการแต่งตัวสวย ๆ เพิ่ม คลิกดูในอัลบั้มได้เลยค่ะ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram cheerny14, amanda.obdam, jj_akhamsiri, mo_amena, kimmy_kimberley, annethong, taewaew_natapohn, prima_prim, opalpanisara, mewnittha, bellacampen, mint_chalida, nichaphatc, buanalinthip, yardthip

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แต่งตัวไปทำพาสปอร์ตหญิง ควรใส่ชุดแบบไหน ให้สวยดูดี แถมสุภาพ อัปเดตล่าสุด 29 กันยายน 2565 เวลา 17:47:54 33,423 อ่าน
TOP