x close

5 วิธีทําให้ผมตรง โดยไม่ต้องยืด เปลี่ยนผมหยิกงอให้ตรงสวย ไม่ชี้ฟู

          วิธีทำให้ผมตรง โดยไม่ต้องยืด ทำได้อย่างไรบ้าง สำหรับสาว ๆ ที่อยากมีผมตรงโดยไม่ต้องยืด เพราะการทำผมแต่ละทีทั้งราคาสูงและเสี่ยงผมเสีย เรามีวิธีทําให้ผมตรงสวยไม่ชี้ฟู มาแนะนำกันแล้ว
วิธีทำให้ผมตรง

          ผู้หญิงหลายคนต่างก็ใฝ่ฝันที่จะมีผมตรงนุ่มสลวยเงางาม มีสุขภาพดี โดยเฉพาะคนที่มีผมหยิกหรือหยักศก เพราะผมตรงง่ายต่อการดูแลและจัดทรง หรือแม้แต่คนที่มีผมตรงตามธรรมชาติก็ตาม บางครั้งก็อาจมีวันที่ผมไม่เป็นใจ ทั้งดูชี้ฟู หงิกงอ ไม่เป็นทรงได้เหมือนกัน ซึ่งวิธีทำให้ผมตรงนั้นส่วนใหญ่สาว ๆ หลายคนมักจะเลือกใช้วิธีการยืดผมที่ร้านเพื่อความสะดวก ซึ่งทำให้ผมตรงก็จริง แต่ถ้าดูแลไม่ดีพอ เส้นผมก็อาจดูหยาบกระด้างและกลายเป็นผมช็อตเสียได้ในระยะยาว เพราะการยืดอาจทำลายโครงสร้างผมได้นั่นเอง

          ใครที่มองหาวิธีทำให้ผมตรง โดยไม่ต้องยืด เพื่อให้เส้นผมสวย ดูดี พร้อมเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีทําให้ผมตรงธรรมชาติ ที่สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านมาแนะนำกันค่ะ

1. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อผมตรง

          วิธีทำให้ผมตรงสวย ควรเริ่มต้นจากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมสูตรที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผมตรงสวยและอยู่ทรงโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นแชมพู คอนดิชั่นเนอร์ ทรีตเมนต์ เซรั่ม หรือแฮร์เสปรย์ หรือสังเกตส่วนผสมที่มีเคราตินและซิลค์โปรตีน เพื่อช่วยล็อกให้เส้นผมตรงสลวย ลดผมพันกัน ทั้งยังเพิ่มความเงางามอีกด้วย

2. วิธีทำให้ผมตรง ด้วยครีมนวดผม

          หลังจากสระผมแล้วอย่าละเลยการใช้ครีมนวดหรือทรีตเมนต์เด็ดขาด เพื่อปรับสภาพเส้นผมที่แห้งกระด้างและชี้ฟู ให้กลับมาตรงสวย จัดทรงง่าย เพราะครีมนวดผมมีส่วนช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม จึงทำให้ผมนุ่มลื่นและมีน้ำหนักมากขึ้น

3. วิธีไดร์ผมให้ตรงสวย ไม่ชี้ฟู

          แค่เป่าผมด้วยไดร์ก็สามารถทำให้ผมตรงสวยได้โดยไม่ต้องง้อการยืด เริ่มจากใช้ผ้าขนหนูซับผมเบา ๆ ให้พอหมาด จากนั้นทำตามนี้เลย

  • ก่อนเป่าผม ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกป้องเส้นผมจากความร้อนทุกครั้ง จากนั้นหวีผมด้วยแปรงแบบกลม เพราะจะช่วยรักษาเกล็ดผม ทำให้ผมเงางาม ไม่เสียง่าย  
  • หากสาว ๆ คนไหนไว้ผมหน้าม้า ให้เริ่มต้นไดร์ผมหน้าม้าก่อน โดยใช้หวีแปรงม้วนใต้ผมหน้าม้าแล้วหวีดึงออกมา พร้อมใช้ไดร์เป่าตรงด้านนอกของแปรง จะได้ผมหน้าม้าที่เรียบตรง วอลลุ่มสวยกำลังดี
  • แบ่งผมออกเป็นช่อ ๆ เพื่อให้ง่ายต่อการจัดทรง โดยเริ่มแบ่งจาก 2 ส่วน ซ้าย-ขวา แล้วค่อย ๆ แบ่งส่วนบนและล่าง ซึ่งการแบ่งผมนี้จะช่วยให้เป่าผมได้แห้งสนิททั่วทั้งศีรษะ ทั้งยังง่ายต่อการจัดทรงอีกด้วย
  • การเป่าผมที่ดีควรให้ไดร์อยู่ห่างจากหนังศีรษะประมาณ 6 นิ้ว ใช้ความร้อนต่ำหรือปานกลาง เป่าผมในแนวดิ่งจากด้านบนลงล่าง ตั้งแต่โคนผมลงไปถึงปลายผม เริ่มจากชั้นในสุดและค่อย ๆ เคลื่อนมายังชั้นนอก จะทำให้เส้นผมดูเรียบตรง เงางาม และดูเป็นธรรมชาติ
  • หลังจากเป่าผมด้วยลมร้อนจนผมแห้งแล้ว ให้เปลี่ยนมาใช้ลมเย็นเป่าผมอีกครั้ง ประมาณ 10 วินาที เพื่อให้เส้นผมดูสลวยเป็นธรรมชาติ ทั้งยังเป็นการปิดเกล็ดผมชั้นนอกช่วยให้ผมดูเงางามยิ่งขึ้น

4. วิธีทำให้ผมตรง ด้วยเครื่องหนีบผม

          สำหรับใครที่อยากมีผมตรงสวยแบบเร่งด่วน แนะนำวิธีนี้เลย โดยเริ่มจากเป่าผมให้แห้งสนิท ต่อมาใส่ทรีตเมนต์ที่ช่วยป้องกันเส้นผมจากความร้อน จากนั้นหวีและแบ่งผมออกเป็นส่วน ๆ เก็บผมครึ่งบนขึ้นด้วยกิ๊บ จากนั้นจึงใช้เครื่องหนีบผมหนีบทีละช่อ เริ่มจากโคนลากลงมาถึงปลายผมจนทั่วศีรษะ ทั้งนี้ ไม่ควรตั้งค่าอุปกรณ์ให้ร้อนจนเกินไป เพราะความร้อนที่สูงของอุปกรณ์จะทำให้เส้นผมสูญเสียความชุ่มชื้นและทำให้ผมหยิกฟูได้ง่าย
วิธีทำให้ผมตรง

5. สูตรผมตรงไม่ต้องยืด

          ถ้าไม่อยากเสี่ยงกับการยืดหรือความร้อนที่อาจทำลายเส้นผมละก็ สูตรครีมหมักผมตรงไม่ต้องยืดเหล่านี้คือตัวช่วยในการทำให้ผมตรงได้อย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

  • น้ำมันเมล็ดละหุ่งและน้ำมันมะพร้าว

          ผสมน้ำมันแต่ละชนิดอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นอุ่นส่วนผสมเล็กน้อย โดยเอาน้ำมันที่ได้มานวดผมเบา ๆ เป็นเวลา 15 นาที และหมักทิ้งไว้ 30 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำเย็นและสระผมด้วยแชมพู ให้ทำสูตรนี้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพื่อผลลัพธ์ผมตรงสุขภาพดี

  • กะทิและน้ำเลมอน

          สูตรนี้นิยมนำมาใช้เป็นมาสก์ผมตรง ด้วยคุณสมบัติของกะทิจะช่วยให้ผมดูมีน้ำหนัก ลดผมเสียชี้ฟูให้ดูนุ่มลื่นขึ้น อีกทั้งในมะนาวยังช่วยลดการเกิดผมหงอกก่อนวัยอีกด้วย ทั้งนี้ ให้ผสมน้ำกะทิ ¼ ถ้วย และน้ำเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นนำไปแช่เย็น 1 คืน แล้วนำส่วนผสมที่ได้มาชโลมบนผมตั้งแต่รากจรดปลาย ทิ้งไว้ 30 นาที ก่อนล้างออกด้วยน้ำเย็นและสระผมด้วยแชมพู ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง

  • น้ำนมและน้ำผึ้ง

          นมอุดมไปด้วยโปรตีนที่ช่วยบำรุงผมให้แข็งแรง ส่วนน้ำผึ้งมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผมมีน้ำหนัก พร้อมทั้งลดการเกิดรังแค โดยให้ใช้น้ำนม ¼ ถ้วย และน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำไปหมักผมให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นและสระผมด้วยแชมพู ทำได้บ่อยเท่าที่ต้องการเพื่อผมตรงสวย

  • ไข่ไก่และน้ำมันมะกอก

          ไข่ไก่เป็นแหล่งอาหารผมชั้นดีที่ทุกบ้านต้องมีติดครัว ส่วนน้ำมันมะกอกมีคุณสมบัติช่วยให้เส้นผมแข็งแรง นุ่มลื่น มีน้ำหนักมากขึ้น โดยให้ผสมไข่ไก่ 2 ฟอง กับน้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ ชโลมให้ทั่วหนังศีรษะ หมักทิ้งไว้ 30-60 นาที แล้วล้างออกด้วยการสระผมด้วยน้ำเย็น แนะนำให้หมักผมอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง จะช่วยให้เส้นผมของสาว ๆ ตรงสลวย เงางาม และมีน้ำหนัก

          เพียงใช้เคล็ดลับดี ๆ เหล่านี้ก็ช่วยให้คุณมีผมตรงสวย แถมยังนุ่มลื่น แข็งแรงสุขภาพดี โดยไม่ต้องยืดหรือใช้สารเคมีให้เสี่ยงผมเสียอีกต่อไปแล้วล่ะค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : healthline.com, treehugger.com, stylecraze.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
5 วิธีทําให้ผมตรง โดยไม่ต้องยืด เปลี่ยนผมหยิกงอให้ตรงสวย ไม่ชี้ฟู อัปเดตล่าสุด 30 กันยายน 2565 เวลา 16:45:55 6,634 อ่าน
TOP