x close

ทรงผมประบ่า 2022 เทรนด์ทรงผมผู้หญิงสุดฮิต สวย เก๋ เท่ มีครบทุกสไตล์

          ทรงผมประบ่า 2022 รวมทรงผมประบ่าสวย ๆ ที่กำลังอินเทรนด์ จะมีทรงผมผู้หญิงแบบไหนบ้าง มาดูแบบทรงผมประบ่าไว้เป็นไอเดียกัน
          หนึ่งในเทรนด์แฟชั่นที่ต้องอัปเดตกันตลอดเวลาก็คือเทรนด์ทรงผม เพราะในแต่ละปีก็จะมีการเปลี่ยนแปลงให้ดูเก๋ ชิค ทันสมัยมากยิ่งขึ้น ในปี 2022 ก็เช่นกัน โดยเฉพาะทรงผมสั้น อย่าง ทรงผมประบ่า ถือเป็นทรงที่สาว ๆ หลายคนชื่นชอบ เพราะไม่สั้นและไม่ยาวจนเกินไป ให้ความสวยหวาน แต่แฝงด้วยความเปรี้ยวและคล่องตัว ว่าแต่ว่าจะมีทรงไหนน่าตัดบ้าง กระปุกดอทคอมมี 7 ไอเดีย ทรงผมประบ่า 2022 มาฝากสาว ๆ กันค่ะ เห็นแล้วรับรองว่าอยากพุ่งไปร้านทำผมแน่นอน

1. ทรงผมประบ่าตรง แสกข้างให้ดูเซ็กซี่

          สำหรับทรงนี้เหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่อยากทำอะไรกับเส้นผมมาก แต่ให้ลุคที่ดูดี แค่ตัดผมประบ่า ซอยสไลด์เล็กน้อยให้พอดูมีเลเยอร์ แล้วปล่อยให้ตรง แสกข้างเพิ่มความเซ็กซี่ ลุคเป็นผู้ใหญ่ แต่ถ้าเปลี่ยนมาแสกกลางก็จะสวยชิค ๆ เซอร์ ๆ

2. ทรงประบ่าแสกกลาง ดัดลอนใหญ่

          สาวสายหวานต้องลองทรงนี้ เป็นทรงผมประบ่าแสกกลาง ตัดตรงง่าย ๆ อาจจะสไลด์ปลายให้ดูพลิ้ว แล้วดัดผมให้เป็นลอนใหญ่ ก่อนจะสางลอนเบา ๆ ให้ดูคลายเล็กน้อย กลายเป็นทรงผมดัดสวยหวาน เหมาะกับทุกโอกาส

3. ทรงผมประบ่าซอยสไลด์เลเยอร์ปลาย

          สายเกาหลีเกาใจต้องอินกับทรงนี้มาก ๆ เพราะเป็นทรงหวาน ๆ ที่สาวเกาหลีเขาฮิตกัน ทรงผมสั้นประบ่าที่ซอยสไลด์ไล่เลเยอร์ตั้งแต่ช่วงกรอบหน้าลงมาจนถึงปลายผม ทำให้ผมดูมีวอลลุ่ม ผมดูหนาและมีมิติ ยิ่งดัดช่วงปลายให้งุ้มยิ่งทำให้ผมดูสลวย

4. ทรงผมประบ่า ดัดหยิกฟู

          ใครที่เป็นสาวเซอร์ ไม่ชอบเซตผมให้ยุ่งยาก ต้องตัดทรงนี้เลย เพราะแค่ซอยผมให้ยาวประบ่า และดัดลอนเล็กให้ทั่วศีรษะ ให้ดูหยิกฟู เท่านี้ก็เรียบร้อย เวลาปกติก็แค่ใส่มูสแล้วใช้มือสาง ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใด ๆ เพิ่ม ใช้ชีวิตง่ายขึ้นอีกเยอะ

5. ทรงผมประบ่าดัดลอนคลื่น

          ผมดัดลอนเล็กไม่ตอบโจทย์เพราะเซอร์เกินไป ถ้าอย่างนั้นลองเป็นผมยาวประบ่าดัดลอนใหญ่ ๆ ให้เป็นคลื่นแบบลอนเมอร์เมด ได้ลุคหวานปนเท่ ยิ่งทำสีผมด้วยบอกเลยว่าลุคนี้สวยแจ่ม

6. ทรงผมประบ่า ยาวตรง มีหน้าม้า

          ที่ญี่ปุ่นกำลังฮิตจริง ๆ กับผมประบ่ายาวตรงแบบ Wet Look ก็คือหัวเปียก ๆ ลีบ ๆ นี่แหละถือว่าเริด และถ้ายิ่งเพิ่มความน่ารักแบบแนว ๆ ด้วยการตัดผมหน้าม้าตรง ไม่ว่าจะเป็นหน้าม้าเต่อหรือหน้าม้าธรรมดา บอกเลยว่ายังไงก็ต้องมีคนเหลียวมอง

7. ทรงผมประบ่า ตัดสไลด์แบบ Hime Cut

          ยังคงเป็นทรงที่มาแรงในญี่ปุ่นอยู่สำหรับทรง Hime Cut ที่ตัดผมด้านหน้าให้เป็นชั้น ๆ จะชั้นเดียว หรือ 2-3 ชั้นก็ได้ไม่มีใครว่า แต่ถ้าจะเพิ่มความเก๋ ต้องลองทำสีผมจี๊ด ๆ อย่างผมทูโทน หรือทำไฮไลต์-โลว์ไลต์หลากสี จะยิ่งเพิ่มมิติให้ผมทรงนี้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

          แต่ละทรงต้องบอกเลยว่าเก๋ไม่เบา แถมเหมาะกับอากาศในบ้านเราอีกต่างหาก ใครที่กำลังวางแผนจะเปลี่ยนทรงผม ลองเอาทรงผมประบ่าเหล่านี้ไปเป็นไอเดียก่อนเข้าร้านกันได้นะคะ
 

ขอบคุณภาพจาก : Instagram gypsykeerati, pai_sitang, inkwaruntorn, taewaew_natapohn, haum_heoseok, chahong_official, norimasasawa, violettewautier, nanukhair, ququ_kimiko

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทรงผมประบ่า 2022 เทรนด์ทรงผมผู้หญิงสุดฮิต สวย เก๋ เท่ มีครบทุกสไตล์ อัปเดตล่าสุด 31 พฤษภาคม 2566 เวลา 17:22:56 82,949 อ่าน
TOP