x close

แต่งตัวไปญี่ปุ่นหน้าหนาว 12 ไอเดียเก๋ ๆ อุ่นสบาย แถมถ่ายรูปสวยเป๊ะ

          แต่งตัวไปญี่ปุ่นหน้าหนาว ผู้หญิงควรใส่เสื้อกันหนาว หรือชุดไปเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาวยังไงดี ให้ดูเก๋ ไม่บวม ไม่กลม แต่ก็ยังอบอุ่น ไปดูไอเดียแฟชั่นและเทคนิคแต่งตัวกัน
          ช่วงนี้เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนวางแพลนเที่ยวกันรัว ๆ เพราะญี่ปุ่นเป็นประเทศที่สวยงาม อากาศดี ยิ่งในช่วงปลายปีแบบนี้อุณหภูมิก็ยิ่งลดลงชนิดที่ว่าสามารถนำเสื้อกันหนาวในตู้ไปใส่แบบจัดเต็มกันได้เลย แต่หน้าหนาวของญี่ปุ่นอากาศค่อนข้างเย็นจัด แล้วจะมีเทคนิคแต่งตัวยังไงให้ดูตัวไม่หนา สามารถใส่เสื้อผ้าแฟชั่นได้ แล้วยังอุ่นสบายด้วย กระปุกดอทคอมมีไอเดียแต่งตัวไปญี่ปุ่นหน้าหนาว ผู้หญิง พร้อมทริกเด็ด ๆ มาฝากค่ะ

แต่งตัวไปญี่ปุ่นหน้าหนาวยังไงให้เก๋

          ถ้าพูดถึงหน้าหนาวของญี่ปุ่นที่มีอุณหภูมิ -3 ไปจนถึง 10 องศา แค่คิดก็สั่นสะท้านไปทั้งตัวแล้วใช่ไหมล่ะคะ ทำให้อดไม่ได้ที่ต้องนึกถึงเสื้อผ้าหนา ๆ ใส่เสื้อผ้าหลาย ๆ ชั้น เพื่อทำให้ร่างกายอบอุ่น แต่การแต่งแบบนั้นยิ่งทำให้ดูอ้วน แถมถ่ายรูปออกมาไม่สวยอีกต่างหาก เรามาดูทริกเด็ด ๆ ในการแต่งตัวหน้าหนาวเที่ยวญี่ปุ่นให้เก๋ดีกว่า

  • ใส่ฮีตเทคไว้ด้านใน - ฮีตเทค คือ เสื้อผ้าที่ใช้เทคโนโลยีกักเก็บอุณหภูมิของร่างกาย ทำให้ร่างกายอบอุ่นอยู่เสมอ ผ้าของฮีตเทคจะเป็นผ้าบาง ๆ แต่ทอแน่น มีให้เลือกทั้งเสื้อกล้าม เสื้อยืด เสื้อแขนยาว กางเกง เลกกิ้ง ถุงน่อง และถุงเท้า ใส่ไว้เป็นชั้นในสุด อุ่นชัวร์
  • สวมเสื้อผ้าที่ชอบ 1 ชั้น - ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด เดรส กางเกงยีนส์ กระโปรง สามารถเลือกเสื้อผ้าปกติของเราสวมทับฮีตเทคไปได้เลย
  • เลือกถุงน่องเนื้อหนา - แฟชั่นของสาวญี่ปุ่นจะนิยมใส่กระโปรงสั้น ดังนั้นถุงน่องจึงจำเป็นมาก โดยถุงน่องที่นิยมใส่คือถุงน่องเนื้อหนาที่ด้านในอาจบุขนนุ่ม ๆ เอาไว้ ส่วนด้านนอกออกแบบให้เป็นสีเนื้อเนียนไปกับผิว มองเผิน ๆ เหมือนใส่ถุงน่องธรรมดา แต่บอกเลยว่าอุ่นมาก
  • สวมถุงมือ ถุงเท้าผ้าวูล - ผ้าวูลหรือผ้าขนสัตว์จะช่วยให้ร่างกายอบอุ่น มีเนื้อหนากว่าผ้าปกติทั่วไป หรือจะเลือกเป็นถุงเท้าบุขนด้านใน ใส่คู่กับรองเท้าบุขนก็ได้ อุ่นเหมือนกัน
  • สวมเสื้อโค้ท หรือเสื้อกันหนาวทับ - ชิ้นสุดท้ายที่ขาดไม่ได้คือเสื้อโค้ทหรือเสื้อกันหนาวตัวโปรด ซึ่งสามารถเลือกแบบและความหนาได้ตามต้องการ
  • Hot Pack ไอเทมลับเพิ่มความอุ่น - เคยสงสัยไหมว่าทำไมสาวญี่ปุ่นแต่งตัวหน้าหนาวแล้วดูเหมือนไม่หนาว บางครั้งชุดก็ดูบางด้วยซ้ำ ความลับของเขาคือ Hot Pack หรือถุงร้อนนั่นเอง มีหลายขนาด ทั้งแบบพกติดตัว ใช้จับหรือเอามาอังตามร่างกายเพื่อเพิ่มความอบอุ่น หรือจะเป็นแบบที่ติดกับเสื้อผ้าไปเลยก็มี ช่วยให้อุ่นยาวนานโดยไม่ต้องใส่เสื้อผ้าหนา ๆ เลย

          ทราบเทคนิคในการแต่งตัวไปญี่ปุ่นหน้าหนาวกันแล้ว เรามาดูไอเดียกันดีกว่าว่าแต่งยังไงถึงจะเก๋ ไม่เชย แถมกลมกลืนไปกับสาว ๆ ญี่ปุ่นด้วย

1. แมตช์เสื้อแขนยาวเข้ากับกระโปรงผ้านุ่ม ๆ สวมเสื้อกันหนาวบุนวมทับ ด้านในใส่ถุงน่องฮีตเทคสีดำเอาไว้ แล้วคอมพลีตลุคด้วยรองเท้าบูต

2. สวมฮีตเทคไว้ด้านในก่อน ตามด้วยเสื้อเชิ้ต แล้วสวมสเวตเตอร์แขนยาวทับ แมตช์กับกระโปรงสั้น ถุงน่องหนา ๆ สีเนื้อ และรองเท้าบูตสูง ดูเหมือนไม่อุ่น แต่จริง ๆ อุ่นเว่อร์

3. เชิด ๆ เริด ๆ กับเสื้อไหมพรมตัวหนา แมตช์กับกระโปรงผ้าวูลสีโทนเดียวกันแล้วคาดเข็มขัดทับ แค่นี้ก็เปรี้ยวแล้ว

4. สวมเสื้อแขนยาวคอเต่าไว้ด้านใน แล้วสวมชุดเซตกางเกงขาสั้นที่ตัดจากผ้าวูลหนาทับ อย่าลืมสวมถุงน่องเนื้อหนาหรือฮีตเทค แล้วปิดท้ายด้วยรองเท้าบูตสูง

5. ง่าย ๆ แต่อุ่นสบาย ด้วยการสวมเสื้อสเวตเตอร์ไหมพรมหนา ๆ แมตช์กับกางเกงตัวโปรด

6. ใส่เสื้อแขนยาวหนา ๆ ไว้ด้านใน สวมเสื้อกันหนาวขนสัตว์ทับ แมตช์กับกางเกงยีนส์ตัวเก่ง ดูดีแบบไม่เยอะเกิน

7. น่ารักแบบคุณหนู ด้วยการแมตช์เสื้อกันหนาวไหมพรมขนฟู ๆ กับกระโปรงผ้าทวีดหนา ๆ แล้วคอมพลีตลุคด้วยหมวกเบเร่ต์สักใบ คิวต์มาก

8. แมตช์เสื้อแขนยาวเข้ากับกางเกงยีนส์สกินนี่และรองเท้าบูตสีดำ สวมโค้ทยาวสีแดงไวน์ทับ เรียบหรูดูดี

9. แมตช์เสื้อยืดกับกางเกงยีนส์ แล้วสวมแจ็คเก็ตหนังตัวหนาทับ คอมพลีตลุคด้วยบีนนี่สีดำ เท่สุด ๆ

10. ง่ายสุด ๆ แค่แมตช์เดรสเรียบ ๆ สักตัวเข้ากับเสื้อ Bomber Jacket ตัวหนา เท่านี้ก็ดูดี แตกต่างอย่างลงตัว

11. สวมเสื้อไหมพรมคอเต่าไว้ด้านใน แมตช์กับกระโปรงสั้น สวมถุงน่องหนาที่หลอกตาว่าเป็นถุงน่องสีดำบาง ๆ แล้วสวมเสื้อกันหนาวขนเป็ดทับ อุ่นเว่อร์ จะให้ดีเพิ่มหมวกบีนนี่อีกสักใบ เก๋กู้ด

12. เลือกเดรสสั้นเข้ารูปสวย ๆ มาใส่ไว้ด้านใน ใส่ถุงน่องเพื่อเพิ่มความอบอุ่น แมตช์กับรองเท้าบูตสูง แล้วใส่เสื้อกันหนาวขนเป็ดบุนวมตัวยาวทับ ดูหรูนิด ๆ คุณหนูหน่อย ๆ

          แต่ละชุดพูดเลยว่าน่ารักทั้งนั้น สาว ๆ คนไหนที่กำลังกลุ้มใจว่าจะแต่งตัวไปญี่ปุ่นหน้าหนาวยังไงดี ลองเอาไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้ได้นะคะ

ขอบคุณภาพจาก : Instagram villwannarot, patcha911, chomismaterialgirl, chuu_official, hnoa_z, aimatsumoto_45, erika_resexxy, resexxy_official, miyumiyu1112, 345insta, erioishitokyo

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งตัวไปญี่ปุ่นหน้าหนาว 12 ไอเดียเก๋ ๆ อุ่นสบาย แถมถ่ายรูปสวยเป๊ะ อัปเดตล่าสุด 29 พฤศจิกายน 2566 เวลา 14:40:00 85,620 อ่าน
TOP