x close

มารีญา เอาอีกแล้ว ช็อตฟีลเพื่อนนางงาม ติงให้อาหารช้าง ใช้แรงงานสัตว์เป็นทาส คนตีกันยับ !

          มารีญา พูลเลิศลาภ เข้าไปติง น้ำตาล ชลิตา หลังไปให้อาหารช้างที่ปางช้าง บอกช้างโดนล่ามโซ่ โดนใช้งานเป็นข้าทาส ด้านแฟนนางงามตีกันยับ ดีแล้วที่เตือนเพื่อน หรือ จะเตือนกันก็พูดกันหลังไมค์
น้ำตาล ชลิตา

ภาพจาก Instagram namtanlitaa

มารีญา พูลเลิศลาภ

ภาพจาก Instagram marialynnehren

          มารีญา พูลเลิศลาภ ถือเป็นนางงามที่กล้าพูด กล้าคิด กล้าแสดงออกในหลายเรื่อง ๆ โดยเฉพาะในประเด็นของสังคมทั้งเรื่องการเมือง สิ่งแวดล้อม ซึ่งที่ผ่านมานางงามหลายคนไม่กล้าที่จะออกมาพูดกันตรง ๆ ซึ่งหลายครั้งก็มีช็อตฟีลเพื่อน ๆ นางงามบ้าง โดยเฉพาะที่ตอนมารีญาเข้าไปคอมเมนต์เรื่องที่แอนชิลี ถือกระเป๋าหนังจระเข้ ก็ถึงกับเกิดดราม่า พูดจาถูกทุกอย่าง แต่ผิดที่ผิดเวลาไปไหม

          อ่านเพิ่มเติม : สรุปดราม่า มารีญา คอมเมนต์เตือน แอนชิลี ร้อนแรงสะเทือนวงการนางงาม

          ล่าสุด น้ำตาล ชลิตา ได้โพสต์ภาพไปให้อาหารช้าง และน้ำตาลบอกว่า น้ำตาลตั้งใจจะไปเขาค้อ รีบขับรถออกไป จนถึงทางแยกอยุธยา แต่แล้วพอมาเปิดดูบุ๊กกิ้งก็พบว่าจำเดือนผิด เลยเลี้ยวเข้าอยุธยาไหว้พระ ให้อาหารปลา ให้อาหารช้าง ทานก๋วยเตี๋ยวอยุธยาแล้วกลับ พร้อมภาพตอนที่ไปให้อาหารช้าง มีกล้วยอยู่เต็มตะกร้า

น้ำตาล ชลิตา

          อย่างไรก็ตาม มารีญามาเจอภาพนี้ แล้วเกิดคันมือคันไม้หรือเปล่า เลยคอมเมนต์ให้น้ำตาลเป็นภาษาอังกฤษ แปลออกมาเป็นไทยได้ว่า

          "5555 เดือนหน้าลองใหม่นะ

          เราชอบทุกอย่างเลยนะยกเว้นเรื่องใช้แรงงานช้าง พวกเราหลายคนไม่รู้ว่าเบื้องหลังคืออะไร การที่ช้างต้องมาโชว์ตัวแบบนี้ แท้ที่จริงต้องผ่านความทุกข์แสนสาหัสดุจการฝ่านรก เดี๋ยวจะเมาท์เรื่องนี้ให้ฟังเพิ่มถ้าได้เจอกันนะคะซิส"

น้ำตาล มารีญา

          เรื่องนี้ทำเอาคนมาตีกันใหญ่ โดยฝั่งหนึ่งก็บอกว่าปางช้างไม่เคยทรมานสัตว์ ช้างเหล่านี้ไม่ใช่ช้างป่า แต่เป็นช้างเลี้ยงที่เคยทำงานในอุตสาหกรรมขนลากซุงมาก่อน จนกระทั่งรัฐบาลปิดป่า ควาญช้างก็ตกงาน ไม่มีหน่วยงานไหนมาช่วยเหลือก็จำเป็นต้องพามาโชว์ และช้างเหล่านี้อยู่ได้จากการท่องเที่ยว อีกอย่างปางช้างที่น้ำตาลไป เจ้าของปางมีนโยบายดูแลช้างอย่างมีธรรมาภิบาล เพื่อแก้ไขปัญหาช้างเร่ร่อน ให้งานควาญช้างไม่ต้องเอาช้างมาออกเร่ร่อนตามถนนอีก

          ในขณะที่อีกด้านก็มองว่า เมื่อมารีญามีโอกาสก็อยากจะสื่อสารกับสังคมในสิ่งที่มารีญาให้ความสำคัญ จะผิดจะถูกอย่างไร อย่างน้อยก็ทำให้คนคิด หลายคนอาจจะมองว่ามารีญาไม่มีมารยาท แต่ในขณะเดียวกันกลับอยากได้นางงามที่หัวคิดทันสมัย เข้าใจปัญหา กล้าคิดกล้าพูด แล้วพอมารีญากล้าพูดแบบนี้ ก็ไปว่าเขาไม่มีมารยาท ไม่มีกาลเทศะ สรุปจะเอายังไง

          บางคนบอกว่าถ้าอยากเตือนกันก็เอาไปพูดในพื้นที่ของตัวเองก็ได้ หลังไมค์ก็ได้ ไม่จำเป็นต้องคอมเมนต์หักหน้ากันแบบนี้ แต่ก็มีบางคนบอกว่า ถ้าเอาเรื่องนี้ไปโพสต์ในพื้นที่ตัวเองยิ่งทำให้เพื่อนไม่พอใจหรือเปล่า ต่อความยาวสาวความยืด หลังไมค์ไปก็จะทำให้เพื่อนคิดว่าซีเรียสไปไหม ถึงขั้นต้องทักหลังไมค์มาคุย และคำพูดของมารีญาก็ไม่ได้รุนแรงอะไร แค่ตระหนักให้รู้ถึงสิทธิสัตว์เท่านั้นเอง

น้ำตาล มารีญา

น้ำตาล มารีญา

น้ำตาล มารีญา

น้ำตาล มารีญา

น้ำตาล มารีญา

มารีญา พูลเลิศลาภ

ภาพจาก Instagram marialynnehren

น้ำตาล ชลิตา

ภาพจาก Instagram namtanlitaa

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มารีญา เอาอีกแล้ว ช็อตฟีลเพื่อนนางงาม ติงให้อาหารช้าง ใช้แรงงานสัตว์เป็นทาส คนตีกันยับ ! อัปเดตล่าสุด 2 ธันวาคม 2565 เวลา 13:41:30 11,074 อ่าน
TOP